Chùa một cột là một trong những biểu tượng lịch sử văn hóa của người Việt Nam. Đây là món quà tặng ý nghĩa dành cho đối tác, bạn bè quốc tế nhân dịp đến Việt Nam công tác, du lịch.

Đây là biểu tượng của trí tuệ, sự trường thọ của văn hóa Việt Nam, và là niềm tự hào của đất nước với những dấu ấn lịch sử văn hóa ngàn năm trước. Chùa còn có các tên gọi khác như Diên Hựu, Chùa Mật, Liên Hoa Đài, hay Nam Thiên Nhất Trụ, nhưng tên gọi Một Cột vẫn là phổ biến nhất và được nhiều người biết đến. Được xây dựng vào năm 1049 theo một tích xưa kể lại rằng vua Lý Thái Tông mộng thấy Phật Bà Quan Âm tọa thiền trên tòa sen và dắt tay vua lên đài. Sau khi tỉnh mộng, vua đã cho xây dựng chùa với lối kiến trúc độc đáo, sử dụng một cột trụ giữa hồ để xây chùa giống như một bông sen nở rộ ở kinh thành Thăng Long.

Tranh chùa Một Cột mạ vàng 2
Tranh chùa Một Cột mạ vàng 2

Ý nghĩa lịch sử

Với kiến trúc độc đáo giữa hồ sen, chùa Một Cột trở thành biểu tượng của sự cao quý và tinh khiết trong Phật Giáo, tượng trưng cho loài hoa sen. Qua nhiều thế kỷ, chùa đã trải qua nhiều thăng trầm lịch sử và nhiều lần phục hồi, cải tạo, nhưng vẫn hiện diện đầy tự hào và trọng vẹn giữa lòng thủ đô, là biểu tượng của lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Chùa có vẻ đẹp độc đáo với phong cách kiến trúc nhẹ nhàng, thanh thoát của Phật Giáo, không giống với những ngôi chùa khác. Vào năm 2012, chùa được xác nhận là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á bởi tổ chức Kỷ lục Châu Á. Đây là niềm vinh dự, tự hào của Việt Nam trước bạn bè các nước châu Á và thế giới nói chung.

Bạn tham khảo

Tranh chùa Một Cột mạ vàng 3
Tranh chùa Một Cột mạ vàng 3

Tặng tranh cho đối tác, tại sao không?

Tranh chùa Một Cột mạ vàng là một lựa chọn tuyệt vời cho món quà tặng bởi nó mang trong mình ý nghĩa lịch sử và văn hóa của người Việt Nam. Ngoài ra, tranhcòn có ý nghĩa phong thủy quan trọng, với thiết kế hài hòa giữa âm dương thể hiện quy luật tương sinh tương khắc của vũ trụ.

Chùa Một Cột được miêu tả như một bông sen khổng lồ giữa kinh thành, là biểu tượng của sự thanh cao và thuần khiết. Treo tranh chùa Một Cột trong nhà sẽ mang lại cảm giác thanh tịnh, nhẹ nhàng và ấm áp hơn, giúp điều hòa khí vượng và tăng cường sức khỏe cho gia chủ.

Ngoài ra, tranh có thể được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau như tranh thêu, tranh khắc gỗ, tranh đá quý, tranh mạ vàng… điều này mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng khi chọn làm quà tặng:

  • Khách hàng VIP.
  • Quà tặng sếp.
  • Quà tặng nhân viên xuất sắc.
  • Tặng cho người nước ngoài, quà tặng sếp nước ngoài.
  • Tặng bạn bè hoặc người thân thiết nhất.

Đây là bức tranh thường được tặng vào các dịp quan trọng, đẳng cấp, hoặc những dịp mang ý nghĩa lớn. Rất nhiều người nước ngoài thích bức tranh này, không chỉ sang trọng mà còn mang vẻ đẹp của dân tộc Việt. Đối với người nhận, món quà này vừa cao cấp, vừa ý nghĩa mà còn khẳng định tầm quan trọng của họ đối với người đi tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->