Tranh chùa một cột và ý nghĩa phong thủy tâm linh của người Việt

Tranh chùa một cột là một trong những biểu tượng lịch sử văn hóa của người Việt Nam. Đây là món quà tặng ý nghĩa dành cho đối tác, bạn bè quốc tế nhân dịp đến Việt Nam công tác, du lịch.

Ý nghĩa lịch sử của chùa Một Cột

Tranh chùa một cột 1
Chùa Một Cột có ý nghĩa là một biểu tượng của trí tuệ, sự trường thọ của văn hóa của Việt Nam

Chùa Một Cột có ý nghĩa là một biểu tượng của trí tuệ, sự trường thọ của văn hóa của Việt Nam, là niềm tự hào của đất nước cùng với những dấu ấn lịch sử văn hóa ngàn năm trước. Chùa có nhiều tên gọi khác nhau như Diên Hựu, Chùa Mật, Liên Hoa Đài hay Nam Thiên Nhất Trụ nhưng tên gọi chùa Một Cột vẫn phổ biến nhất và được nhiều người biết đến nhất.

Về lịch sử ra đời của chùa Một Cột, quay ngược trở lại ngàn năm trước vào năm 1049, có tích xưa ghi lại rằng trong một lần vua Lý Thái Tông mộng thấy Phật bà Quan m tọa thiền trên tòa sen và dắt tay vua lên đài.

Sau khi tỉnh mộng, đức vua đã cho xây dựng chùa Một Cột Cột với lối kiến trúc độc đáo dùng một cột trụ giữa hồ để xây chùa giống như một bông sen nở rộ ở kinh thành Thăng Long.

Gần một nghìn năm trôi qua, trải qua nhiều triều đại và những lần phục hồi, cải tạo, chùa Một Cột vẫn hiên ngang đứng giữa lòng thủ đô, như một chứng nhân lịch sử văn hóa của một đất nước anh hùng.

Chùa một cột có một vẻ đẹp độc đáo về kiến trúc, không giống với những ngôi chùa khác, mang phong thái nhẹ nhàng, thanh thoát của Phật Giáo. Năm 2012 chùa Một Cột được tổ chức Kỷ lục Châu Á xác nhận là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á. Đây là một niềm vinh dự, tự hào của đất nước nhỏ bé với bạn bè các nước châu Á nói riêng và cả thế giới nói chung.

Vì sao tranh chùa Một Cột lại thích hợp làm quà tặng

Tranh chùa một cột 2
Tranh chùa Một Cột thích hợp làm quà tặng vì mang đậm ý nghĩa lịch sử văn hóa của người Việt Nam

Tranh chùa Một Cột thích hợp làm quà tặng vì mang đậm ý nghĩa lịch sử văn hóa của người Việt Nam. Bên cạnh đó, tranh chùa một cột cũng có những ý nghĩa về phong thủy nhất, tổng thể bức tranh là biểu tượng của trời và đất, thiết kế âm dương hài hòa thể hiện quy luật tương sinh tương khắc của vũ trụ.

Hình tượng chùa Một Cột được ví như một bông sen khổng lồ giữa kinh thành. Hoa sen là loài hoa của nhà Phật, tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết không vướng bụi trần.

Treo tranh chùa Một Cột trong nhà sẽ khiến gia chủ cảm thấy thanh tịnh, nhẹ nhàng và ấm cúng hơn, giúp gia chủ điều hòa khí vượng vượng và tăng cường nguồn năng lượng về sức khỏe.

Bên cạnh đó, tranh chùa Một Cột được thể hiện dưới nhiều chất liệu như tranh thêu, tranh khắc gỗ, tranh đá quý, tranh mạ vàng… khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn khi lựa chọn làm quà tặng.

Tranh chùa một cột mạ vàng nên tặng cho ai?

Tranh chùa một cột là bức tranh in đậm văn hóa và tinh thần của người Việt, là biểu tượng cho nền văn hóa Việt. Chính vì vậy, bức tranh mạ vàng này thích hợp tặng cho:

  • Khách hàng VIP.
  • Quà tặng sếp.
  • Quà tặng nhân viên xuất sắc.
  • Tặng cho người nước ngoài.
  • Tặng bạn bè hoặc người thân thiết nhất.

Đây là bức tranh thường được tặng vào các dịp quan trọng, đẳng cấp, hoặc những dịp mang ý nghĩa lớn. Rất nhiều người nước ngoài thích bức tranh này, không chỉ sang trọng mà còn mang vẻ đẹp của dân tộc Việt. Đối với người nhận, món quà này vừa cao cấp, vừa ý nghĩa mà còn khẳng định tầm quan trọng của họ đối với người đi tặng.

Tranh chùa một cột mạ vàng tại Phúc Tường Gold

tranh chùa một cột mạ vàng
Tranh mạ vàng tại Phúc Tường Gold
Phúc Tường Gold là địa chỉ mua tranh mạ vàng hàng đầu hiện nay
Phúc Tường Gold là địa chỉ mua tranh mạ vàng hàng đầu hiện nay

Phúc Tường Gold là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm mạ vàng như tranh, tượng mạ vàng trong đó bức tranh chùa một cột với vẻ đẹp đơn giản cùng với chất liệu mạ vàng sẽ là món quà tuyệt vời dành cho đối tác hay bạn bè nước ngoài.

Tranh chùa một cột mạ vàng sẽ là món quà ý nghĩa, là niềm tự hào của đất nước khi giới thiệu với bạn bè năm châu. Quý khách có thể đến địa chỉ 994 Đường Láng, Hà Nội để xem trực tiếp sản phẩm hoặc truy cập trang web quatangmavang24k.vn để tham khảo thêm nhiều mẫu quà tặng độc đáo khác. Mọi thông tin liên hệ:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *