Từ xưa, tuổi thọ luôn là mơ ước của nhiều người, đặc biệt là vua chúa. Chính vì vậy tranh chữ thọ ra đời với ý nghĩa tuổi thọ dài lâu rất được ưa chuộng treo hoặc làm quà tặng mừng thọ. Sau đây là những mẫu tranh chữ thọ mạ vàng đẹp nhất tại Phúc tường gold bạn nên biết.

tranh chu tho nen do 8

Ý nghĩa tranh chữ thọ

Trong cuộc sống, bên cạnh tiền tài, danh vọng và hạnh phúc, tuổi thọ có lẽ là thứ được nhiều người mong muốn có nhất, là ước mơ ngàn đời của con người.

Trong tiếng Hán, chữ thọ được tạo bởi 14 nét và được sắp xếp vào bộ sĩ bao gồm 5 chữ cấu thành lần lượt là:

 • Bộ sĩ nằm ở phía trên đầu: Sĩ tức là học trò, là những người có hiểu biết, tư duy, học rộng. Chữ sĩ trong chữ thọ chỉ người sống lâu thường biết nhiều, hiểu nhiều, minh mẫn và hiểu biết.
 • Chữ nhị: Nhị là hai, ở đây ám chỉ mối quan hệ giữa người với người hay rộng ra là các mối quan hệ như bạn bè, đối tác, người thân trong gia đình. Ở đây người sống lâu thường có nhiều mối quan hệ như người nhà, bạn bè, hàng xóm…
 • Chữ công: Nghĩa là vận động, muốn sống lâu thì phải chăm chỉ vận động tùy vào sức khỏe của bản thân. Ngoài ra nó còn được hiểu là người sống thọ có sức khỏe, có thể tự vận động. Bởi sống thọ nhưng phải khỏe mạnh chứ không phải sống thọ nhưng bệnh tật kéo dài đằng đẵng.
 • Chữ khẩu: Khẩu chỉ miệng, chỉ sự giao tiếp giữa người với người
 • Chữ thốn: Đây là chữ cuối cùng quy định những chữ phía trên, tức là tùy từng người mới ứng với các chữ phía trên chứ không phải ai sống thọ cũng đều như vậy.

tranh chu tho de ban 6

Tóm lại tranh chữ thọ có ý nghĩa trường tồn, lâu dài, hướng đến cuộc sống viên mãn và hạnh phúc. Thông thường tranh chữ thọ thích hợp tặng trong cách ngày lễ mừng thọ, sinh nhật, tân gia với mong muốn cầu sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

Với ý nghĩa tốt đẹp như trên, chữ Thọ thường được treo trong nhà hoặc tặng cho những người cao tuổi, với mong ước về tuổi thọ dài lâu, sức khỏe và hạnh phúc quây quần bên con cháu.

Tranh mạ vàng chữ thọ thường được nhiều gia đình treo trong phòng khách hoặc phòng thờ, bên cạnh đó những dịp như sinh nhật người già hay các lễ thượng thọ, tranh chữ thọ thường là lựa chọn hàng đầu.

Treo tranh chữ thọ hợp phong thủy như nào?

Tranh chữ thọ nên treo phòng thờ và phòng khách. Đây là hai nơi trang trọng nhất trong gia đình cũng như phù hợp phong thủy nhất để treo. Khi treo tranh chữ thọ tốt nhất treo ở hướng tây bắc; đây là hướng được cho rằng thích hợp nhất; thuộc về may mắn, phúc đức và trường thọ.

Ngoài ra gia chủ nên chú ý hạn chế treo tranh gần phòng bếp và phòng tắm; đây là hai nơi không thích hợp khi treo các dòng tranh chữ phong thủy.

Những gam màu nổi như vàng đỏ cam thường giúp tranh tranh chữ thọ tăng năng lượng và phát huy ý nghĩa tối đa. Vì vậy nên tranh chữ thọ mạ vàng rất được nhiều người ưa thích.

Những bức tranh chữ thọ mạ vàng đẹp nhất

Tranh chữ thọ mạ vàng thực sự là món quà đáng giá khi bạn đang cân nhắc lựa chọn quà tặng cho người thân, sếp hay đồng nghiệp nhân dịp mừng thọ của ông bà, cha mẹ.

tranh chu tho nen den 1

tranh chu tho de ban

Dưới sự khéo léo của các nghệ nhân, chữ thọ được tạo hình mềm mại; tinh tế nhưng vẫn toát lên khí chất của bức tranh. Sự đơn giản cũng là điểm nhấn của tranh chữ thọ mạ vàng; không cần quá cầu kỳ, rườm rà trong chi tiết; tranh chữ thọ mạ vàng đẹp chỉ đơn giản một chữ thọ nhưng lại gửi gắm nhiều ý nghĩa tốt đẹp đến với người thân, gia đình.

Địa chỉ mua tranh chữ Thọ mạ vàng đẹp

Mua tranh chữ thọ không hề khó. Hiện nay ở Hà Nội hay nhiều thành phố lớn khác trên cả nước; có thể dễ dàng tìm thấy dòng tranh này tại các con phố bán tranh.

Duy chỉ có tranh chữ thọ mạ vàng thì khách hàng nên tìm hiểu những cơ sở bán tranh uy tín; đảm bảo chất lượng vàng chính xác bởi mặt hàng này dễ bị làm giả, làm nhái; đôi khi khách hàng không thể phân biệt chính xác được.

Nếu tranh chữ thọ mạ vàng đẹp tại Phúc Tường Gold đã đủ điều kiện đáp ứng được nhu cầu từ quý khách hàng, hãy đến địa chỉ 994 Đường Láng để xem trực tiếp sản phẩm hoặc tham khảo qua các kênh sau:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

 • Hotline: 078.707.2222
 • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Nhận tư vấn của chúng tôi tại đây:

  2 thoughts on “Tranh chữ thọ mạ vàng đẹp và ý nghĩa làm quà tặng

  1. Kiên says:

   Sản phẩm tranh chữ thọ thật độc đáo và ý nghĩa. Mạ vàng vừa đẹp, vừa sang trọng rất thích hợp làm quà tặng; quà biếu mừng thọ rất ý nghĩa.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .