Bản thân chữ phúc đã mang nhiều ý nghĩa may mắn, chính vì vậy tranh chữ phúc từ xưa đến nay vẫn luôn được nhiều người ưa thích lựa chọn treo trong nhà hoặc mang đi biếu tặng. Phúc Tường Gold xin giới thiệu đến khách hàng 5 mẫu tranh chữ phúc mạ vàng đẹp nhất hiện nay.

tranh chữ phúc5 mẫu tranh chữ phúc mạ vàng đẹp nhất tại Phúc Tường Gold

Tranh chữ phúc mạ vàng

Tranh chữ phúc mạ vàng

So với bức tranh mạ vàng đầu tiên, tranh chữ phúc mạ vàng mẫu 2 có kích thước lớn hơn là 55x55cm. Về cơ bản không có sự thay đổi nhiều trong chữ phúc; chỉ khác một điều là bốn góc tranh có thêm họa tiết mạ vàng để trang trí thêm. Nếu gia chủ không thích sự đơn giản của mẫu tranh trên thì đây có lẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Tranh chữ phúc bằng bạc mạ vàng đẹp 24k

tranh chữ phúcVẫn là lối viết chữ phúc thư pháp nhưng ở đây đã có sự thay đổi về cách thức tạo hình. Với chất liệu bạc mạ vàng dát mỏng, các nghệ nhân đã áp dụng phương pháp xoắn giấy quilling để tạo thành một tác phẩm tuyệt đẹp. Nếu bạn đã quá quen thuộc với hình thức đúc chữ đồng và muốn thay đổi thì đây là một sự lựa chọn hoàn toàn mới lạ.

tranh chữ Phúc

Tranh chữ phúc thư pháp mạ vàng theo yêu cầu

Tranh chữ phúc thư pháp mạ vàng M12T
Tranh chữ phúc thư pháp mạ vàng

Nếu sự đơn giản không phải là điều bạn hướng đến thì bức tranh cuối cùng trong nhóm 5 bức tranh chữ phúc mạ vàng này đặc biệt dành cho bạn.

Vẫn là chữ phúc quen thuộc nhưng được điểm thêm câu đối và hoa đối xứng nhau ở hai góc. Chất liệu đồng mạ vàng cùng với kích thước 100cmx75cm thích hợp với những nơi có không gian treo tranh rộng rãi.

Tranh chữ phúc hình rồng mạ vàng

tranh chữ phúc hình rồng dát vàng

Sự sáng tạo luôn gây nhiều ấn tượng, và đối với bức tranh này cũng vậy. Tranh chữ phúc ở đây được viết theo kiểu chữ Hán; tuy nhiên thay vì lối viết bình thường, các nghệ nhân đã sử dụng hình tượng rồng bay uốn lượn thành chữ phúc.

Rồng được cho là linh vật, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hình ảnh rồng bay tạo hình thành chữ phúc như báo hiệu nhiều điều tốt lành đến với con người.

Bức tranh chữ phúc hình rồng mạ vàng thực sự là một sản phẩm đáng để khách hàng lưu tâm nếu có dự định chọn mua tranh chữ để treo trong nhà hay dùng làm quà tặng.

Tranh chữ phúc

tranh chữ phúc mạ vàng

Với chất liệu đồng mạ vàng, kích thước 50x50cm, chữ phúc mạ vàng được viết theo lối chữ thư pháp rất thích hợp treo trong không gian phòng khách hoặc phòng thờ. Cả bức tranh chỉ đơn giản một chữ trên nền đỏ, khiến chữ càng nổi bật hơn tạo điểm nhấn độc đáo nhưng vẫn tinh tế cho không gian nhà bạn.

Tham khảo giá tranh chữ Phúc mạ vàng

Thương hiệu: Phúc Tường Gold
Bộ sưu tập Tranh mạ vàng, dát vàng
Chất liệu: Dát vàng 24k
Phân loại Quà tặng phong thủy, tranh phong thủy
Chủng loại: Để bàn, treo tường
tranh chữ phúc mạ vàng để bàn

Tranh chữ phúc dát vàng 1

Giá bán: 5,000,000 ₫

Chủng loại: Treo tường, để bàn

Tranh chữ phúc mạ vàng

Tranh chữ Phúc mạ vàng – Mẫu 02

Giá bán: 2,000,000 ₫

Chủng loại: treo tường

tranh chữ phúc

Tranh chữ Phúc mạ vàng 24k

Giá bán: 4,000,000 ₫

Chủng loại: Treo tường

tranh chữ phúc mạ vàng

Tranh chữ Phúc mạ vàng

Giá bán: 2,000,000 ₫

Chủng loại: Treo tường

Gợi ý cách treo tranh chữ Phúc mạ vàng đẹp cho gia chủ

Tranh chữ mạ vàng
Việc treo tranh cũng vô cùng quan trọng

Tranh chữ phúc mang nhiều ý nghĩa; nên việc treo tranh cũng vô cùng quan trọng đối với gia chủ.

Vị trí treo tranh cũng phản ánh những mong muốn khác nhau của gia chủ.

  • Nếu gia chủ mong muốn hạnh phúc, bình an, phú quý đến với cả gia đình, phòng khách là lựa chọn thích hợp nhất.
  • Nếu gia chủ muốn may mắn, thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, làm ăn thì có thể lựa chọn treo chữ phúc ở trong phòng làm việc.

Lưu ý khi treo tranh chữ phúc bằng chữ Hán, người ta hay quay ngược chữ lại; đây là ngụ ý chơi chữ rất hay và thông minh của người xưa; chữ phúc đảo ngược thường được gọi là phúc đảo và được đọc lái thành phúc đáo tức phúc đến nhà.

Ngoài ra, gia chủ nên lựa chọn kích thước của tranh chữ phúc phù hợp với không gian treo tranh để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất, tránh treo tranh ở những nơi ẩm thấp bởi độ ẩm có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của tranh.

Ý nghĩa tranh chữ phúc

Tranh chữ Phúc mang ý nghĩa về sự may mắn; hạnh phúc, tài lộc, sức khỏe và tuổi thọ. Thông thường tặng tranh chữ Phúc vào các dịp mừng thọ, khai trương, sinh nhật … với mong muốn cầu hạnh phúc, công danh, ấm no và tài lộc.

Chữ phúc trong chữ hán đã biểu thị đầy đủ mong muốn của một đời người. Bên trái của chữ phúc là bộ thị thể hiện ước mơ của con người; bên phải gồm 3 bộ chữ bao gồm bộ miên chỉ mái nhà; bộ khẩu chỉ các thành viên trong một gia đình sum họp, và bộ điền chỉ đất đai, ruộng vườn. Trong một chữ phúc đã bao hàm tất cả những mong muốn của một đời người về một cuộc sống bình dị với nhà cửa, ruộng vườn và con cháu quây quần.

Chữ Phúc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Theo từ điển, chữ Phúc có nghĩa là điều may lớn; mang lại những sự tốt lành lớn. Treo chữ phúc trong nhà với mong muốn mọi điều tốt đẹp, thuận lợi, suôn sẻ đến với gia đình.

Theo như vua Gia Long từng nói, tiền bạc, địa vị vua có thể cho; nhưng phúc thì chỉ có thể trời ban mà thôi; chính vì vậy trong tên của vua cũng có một chữ Phúc; và nhà vua cho rằng nhờ chữ đó mà dòng họ nhà vua được vinh hiển nhiều đời. Qua đây mới thấy được; chữ Phúc mang rất nhiều ý nghĩa tốt lành nên từ xưa đến nay chúng vẫn luôn có vị trí trang trọng khi được lựa chọn làm vật trang trí trong ra đình.

Những chuyện xưa liên quan đến chữ Phúc

tranh chữ Phúc thư pháp mạ vàng

Có rất nhiều câu chuyện nhỏ xoay quanh chữ Phúc; và qua các câu chuyện đó chúng ta phần nào hiểu thêm về ý nghĩa của nó.

Câu chuyện thứ nhất:

Năm Khang Hi 13, Hiếu Trang Thái Hoàng Thái Hậu bệnh nặng; không biết làm sao nên nhà vua đã cho lập đàn “thỉnh phúc”  và dường như trời đất cảm động với việc làm của nhà vua nên bệnh của thái hậu khỏi hẳn và sống đến 75 tuổi.

Câu chuyện thứ hai:

Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương khi đi vi hành phát hiện có người bất kính với hoàng hậu; nên đã sai lính đến tận nhà và đánh dấu bằng chữ Phúc; nhưng đến hôm sau khi cho quân lính đến bắt thì nhà nào cũng có dấu chữ Phúc trước cửa. Thì ra hoàng hậu khi biết chuyện; nhưng nhờ lòng nhân từ của mình nên đã sai người làm như vậy. Sau đó, nhà vua cũng bỏ qua cho những người bất kính đó để không phụ lòng tốt của hoàng hậu.

Câu chuyện thứ ba:

Vào thời nhà Thanh một gia nhân phủ Thái tử do không biết chữ nên đã treo ngược chữ Phúc; đúng lúc thái tử bắt gặp và người rất tức giận; muốn trừng trị gia nhân đó. Nhưng quan cận thần của thái tử với lòng nhân từ nên đã đứng ra xin cho gia nhân; và giải thích rằng chữ phúc treo ngược tức là phúc đáo ( phúc đang đến). Chính vì lời giải thích hợp lý này; mà thái tử đã tha cho gia nhân và thưởng cho quan cận thần. Về sau rất nhiều gia đình cũng học theo treo chữ phúc ngược lại; với mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình.

Mua tranh chữ Phúc ở đâu uy tín?

Tranh chữ phúc mạ vàng đẹp và ý nghĩa được lựa chọn hàng đầu bởi quý khách hàng khi mang tặng, biếu trong các dịp quan trọng. Để mua được tranh chữ uy tín; mời quý khách hàng hãy đến ngay Phúc Tường Gold tại 994 Đường Láng, Hà Nội. Mọi thông tin liên lạc, vui lòng nhắn tin hoặc gọi qua:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Nhận tư vấn của chúng tôi tại đây:

    5/5 - (1 bình chọn)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *