Tranh chữ cha mẹ mạ vàng phong thủy đầy ý nghĩa

Công lao to lớn của cha mẹ không có gì có thể so sánh được. Tranh chữ cha mẹ chỉ thể hiện được một phần nhỏ tâm ý của những người con dành cho đấng sinh thành thay cho lời cảm ơn về sự hi sinh của họ cho con cái.

Ý nghĩa tranh chữ cha mẹ

Tranh chữ cha mẹ ý nghĩa
Tranh chữ cha mẹ ý nghĩa

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái không biết phải dùng từ ngữ, hình ảnh nào mới có thể diễn tả hết được. Trong thơ ca có câu

Công cha như núi thái sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn đạo hiếu mới là đạo con

Tình cảm của cha mẹ dành cho con cái được ví như núi thái sơn, tượng trưng cho sự ra đời, sáng tạo và hồi sinh còn nghĩa mẹ được ví như nước trong nguồn, là nơi bắt đầu nguồn nước chỉ sự ý khởi đầu của một con người. Có thể thấy được công lao của cha mẹ đối với con cái không gì có thể miêu tả được.

Chính từ tình yêu thương và mong muốn mọi điều tốt đẹp nhất trên thế gian đến đến với con mình mà lòng kính trọng, sự biết ơn của những người con đã tạo cảm hứng cho tranh chữ cha mẹ ra đời.

Nếu tranh chữ thường là những chữ thể hiện mong ước, đức tính cao đẹp của con người như nhân, đức, tâm, phúc, lộc, thọ thì hai chữ cha mẹ thể hiện được những tình cảm, sự  biết ơn của những người con đối với đấng sinh thành.

Tranh chữ cha mẹ bên cạnh ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn thì còn là lời khuyên răn con cháu sau này phải luôn nhớ đến công lao sinh thành dưỡng dục to lớn của cha mẹ, phải hiếu thảo, chăm sóc và phụng dưỡng cha mẹ đến cuối cuộc đời.

Có những loại tranh chữ cha mẹ nào?

Tranh chữ cha mẹ đẹp
Có rất nhiều loại tranh chữ đẹp nói về cha mẹ

Sự sáng tạo của con người là không có biên giới, trong dòng tranh chữ cha mẹ cũng thế. Bạn có thể gặp được rất nhiều thể loại tranh khác nhau như:

  • Tranh chữ chữ thư pháp cha mẹ đơn giản
  • Tranh chữ cha mẹ kèm theo những câu thơ mô tả công lao to lớn của đấng sinh thành
  • Tranh chữ cha mẹ cách điệu với chữ cha thể hiện hình ảnh người cha lái đò và người mẹ gồng gánh. Hai hình ảnh đều thể hiện ẩn dụ những điều cao cả, tốt đẹp dành cho con cái cũng như những vất vả khó khăn mà cha mẹ đã trải qua.
  • Tranh chữ cha mẹ ghép với hình ảnh non sông với ý nghĩa tình cảm dành cho con cái không bao giờ vơi cạn
  • Tranh chữ cha mẹ cùng với hình ảnh hoa sen với ý nghĩa ca ngợi sự hi sinh, bao dung và che chở dành cho con cái.
  • Tranh chữ cha mẹ ghép với tùng hạc với ý nghĩa cầu mong cha mẹ trường thọ để con cái được chăm sóc, hiếu kính sau khi được nuôi dưỡng nên người.
  • Tranh chữ cha mẹ với hoa mẫu đơn có ý nghĩa chúc cha mẹ luôn giàu sang, phú quý, con cháu quây quần, gia đình hạnh phúc
  • Tranh chữ cha mẹ với hoa đào với lời chúc sức khỏe đến với cha mẹ.

Nhìn chung tranh chữ nói về cha mẹrất đa dạng về mẫu mã, đấy còn chưa kể đến các chất liệu làm ra tranh như tranh thêu, tranh khắc gỗ, tranh đính đá, tranh mạ vàng

Cách treo tranh chữ cha mẹ

Tranh chữ cha mẹ 3
Hướng dẫn treo tranh chữ cha mẹ đúng cách

Tranh chữ cha mẹ không kén cách treo, gia chủ có thể treo ở phòng khách, phòng ăn hoặc phòng ngủ ngủ đều được miễn sao thấy thoải mái, nhẹ nhõm và an tịnh khi nhìn tranh.

Treo tranh chữ không chỉ thể hiện lòng hiếu kính đến hai đấng sinh sinh thành mà còn là lời răn dạy đến con cháu về sự hiếu thảo, lòng biết ơn đến người đã có công sinh thành và và dưỡng dục chúng ta.

Khách hàng có thể treo tranh chữ cha mẹ mạ vàng trong nhà hoặc làm quà tặng nhân dịp năm mới, sinh nhật hay chúc thọ cha mẹ. Để mua tranh uy tín vui lòng đến Phúc Tường Gold tại 994 Đường Láng, Hà Nội. Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *