Tượng trưng cho may mắn, tài lộc, và sự thành công trong sự nghiệp, tranh cá chép hóa rồng là một món quà tuyệt vời để gửi lời chúc tốt đẹp tới người thân, đối tác, doanh nghiệp. Cá chép dù là một loài cá nhỏ bé nhưng có thể bơi ngược dòng nước và hóa thành linh vật rồng mạnh mẽ trong tín ngưỡng phong thủy.

Với chất liệu vàng 24k, đây là dòng tranh mạ vàng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng như một món quà ý nghĩa trong nhiều dịp quan trọng. Phúc Tường Gold cũng giải thích thêm về ý nghĩa của tác phẩm nghệ thuật này.

Câu chuyện về “cá chép hóa rồng”

Chuyện kể rằng khi xưa rồng là loài vật chịu trách nhiệm tạo mưa gió cho nhân gian, nhưng do số lượng của chúng quá ít, Ngọc hoàng đã ban lệnh bất kỳ loài vật nào dưới nước có khả năng vượt qua ba đợt sóng dữ thì có thể hóa thân thành rồng, có sức mạnh và mang mưa gió đến nhân gian.

Mặc dù các loài vật đua nhau tham qua cuộc thi hóa rồng, tuy nhiên không có ai vượt qua được ba lần sóng dữ. Chỉ đến khi cá chép xuất hiện, mặc dù thấy sự thất bại của đa số các sinh vật trước đó nhưng vẫn không hề bị chùn bước, ngậm viên ngọc trong miệng khơi dậy tính tò mò của thần gió khiến thần phải ghé xuống xem và nhờ có gió gây ra những đợt sóng cao, nó đã can đảm vượt qua cả ba vòng tiến đến long môn và hóa rồng.

Một câu chuyện khác kể rằng cá chép ở sông Hoàng Hà có thể trở thành rồng miễn là chúng có thể nhảy qua Long Môn (Long Môn nằm trong hẻm núi của Hoàng Hà ở khu vực Hejin, Sơn Tây). Theo một số cụ già từng câu cá bên bờ sông Hoàng Hà, nếu bắt được một con cá chép có chấm đỏ trên đầu, họ sẽ thả nó trở lại sông ngay lập tức bởi vì con cá này là không phải là một con cá bình thường mà là một con cá rồng, và có thể nhìn thấy nó là điềm lành.

Hình ảnh mẫu tranh mạ vàng theo yêu cầu tại Phúc Tường Gol</em></center>
Hình ảnh mẫu tranh mạ vàng theo yêu cầu tại Phúc Tường Gold

Ý nghĩa của bức tranh

“Cá chép vượt vũ môn hóa rồng” được sử dụng như phép ẩn dụ cho sự đỗ đạt trong thi cử và thăng quan tiến chức trong sự nghiệp, làm động lực phấn đấu, làm việc chăm chỉ và tự khích lệ bản thân mình trong cuộc sống để một ngày sẽ được đền đáp xứng đáng”.

  • Hình ảnh cá chép tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, tiền tài và thành công đồng thời nhắc nhở người nhận luôn kiên trì và nỗ lực giống như cá chép vượt qua vũ môn, vượt qua giới hạn của bản thân để hóa rồng, để trở thành linh vật mạnh mẽ nhất đất trời.
  • Một ý nghĩa khác của bức tranh là thăng quan tiến chức, làm giàu, hình ảnh cá chép nhảy qua Long môn được coi là điềm lành, báo trước sự thành công, may mắn thăng quan tiến chức trong thời gian tới.
  • Bức tranh cũng mang ý nghĩa của sức mạnh đoàn kết. Trong câu chuyện này, những con cá chép động viên nhau và cùng nhau bơi ngược dòng, nghĩa là chỉ có đoàn kết, hỗ trợ nhau thì chúng ta mới có thể cùng nhau thành công.

Cá lội ngược dòng là hình ảnh ẩn dụ cho những người can đảm không ngại khó khăn, càng khó khăn thì ý chí càng quyết tâm, chỉ cần chăm chỉ nỗ lực rồi bao khó khăn cũng có thể vượt qua. Cho đến ngày nay, “Cá chép hóa rồng” vẫn là bức tranh ý nghĩa để mọi người dành tặng nhau trong dịp năm mới, tân gia, cho các em trong kỳ thi sắp tới… chúc gia chủ gặp nhiều thuận lợi, dư dả hàng năm và thịnh vượng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng cho đối tác với ý nghĩa sự hợp tác giữa hai công ty, hai tổ chức, hay thậm chí là giữa các quốc gia. Điều này thể hiện rằng sự hợp tác đó sẽ mang lại nhiều lợi ích, đưa đến thành công và danh vọng.

Tranh cá chép hóa rồng
Tranh cá chép hóa rồng

Hình ảnh cá chép trong bức tranh khác

1. Tranh hoa sen & cá chép

Cá chép, “ngư” trong tiếng Hán gần với từ “dư” trong dư dả nên bức tranh sẽ giúp gia chủ thu hút tài lực dồi dào. Ngoài ra, bức tranh cá chép còn hóa rồng với ngụ ý chỉ cần kiên trì, bền bỉ và hy sinh thì công danh sự nghiệp sẽ viên mãn, giống với hình ảnh cá chép hóa rồng sau khi vượt qua vũ môn.

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, tượng trưng cho vẻ đẹp và sự thuần khiết. Hình ảnh hoa sen không chỉ xuất hiện trong đời thực mà còn được thể hiện trong thơ ca và nghệ thuật. Tranh thể hiện tinh thần thanh cao, sự thoát tục và vẻ đẹp tinh khiết của con người. Ngoài ra, tranh còn tượng trưng cho sự bất diệt và tái sinh.

Sự kết hợp cá chép và hoa sen mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong công việc, tình yêu, gia đình, thi cử, thăng quan tiến chức, tân gia, năm mới … với lời chúc vạn sự như ý, thành công và luôn giữ được lửa trong tim mình.

Bạn tham khảo

tranh cá chép hoa sen
tranh-ca-chep-hoa-sen

2. Tranh cửu ngư quần hội

Bức tranh 9 con cá chép với hình ảnh 9 con cá chép bơi xung quanh hoa sen.

Tranh cửu ngư quần hội thể hiện ý nghĩa cát tường cho gia chủ, từ xa xưa “cửu” mang ý nghĩa là trường tồn, “ngư” có nghĩa là mọi việc đều may mắn, chín con cá chép tung tăng bơi lội dưới nước là biểu hiện của sự may mắn. Hình ảnh chúng vui đùa và sải vây lướt nhẹ bên nhau nghĩa là hạnh phúc bình an, treo trong nhà để mang lại sự hòa hợp trong gia đình. Nó còn mang ý nghĩa chúc phúc tốt, có thể khiến thân tâm của mình an vui lạc quan và nhẹ nhàng.

Hoa sen là biểu tượng cho sự thánh thiện, linh thiêng và thuần khiết của Phật giáo. Hoa sen không vương vấn bụi trần, trong sạch không tỳ vết, thể hiện phẩm chất sống cao quý “gần bùn mà không hôi tanh mùi bùn”, nhắc nhở bản thân rèn luyện phẩm chất sống trong sạch. Hoa sen cũng là biểu tượng của tình bạn nên treo tranh trong phòng cũng thể hiện ý nghĩa hòa hợp.

tranh-cuu-ngu-quan-hoi dát vàng
tranh-cuu-ngu-quan-hoi dát vàng

3. Tranh cá chép, hoa mẫu đơn

Hình ảnh cá chép trong tranh là một loài cá thông minh, kiên trì, là biểu tượng cho sự thành đạt và thịnh vượng. Trong tranh thường là một đàn cá thể hiện sự đoàn kết và tương trợ. Hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự thanh cao và quyền quý, giúp tăng cường năng lượng dương cho không gian sống, đồng thời có ý nghĩa mang lại sự may mắn, tình duyên và thành công trong sự nghiệp. Hình ảnh hoa mẫu đơn với những bông hoa đang nở rộ, tượng trưng cho sự trẻ trung, tươi mới.

Do đó, bức tranh phong thủy có hình ảnh cá chép và hoa mẫu đơn được coi là mang lại nhiều may mắn, thành công và sự phát triển trong cuộc sống cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->