Tranh phòng khách chủ đề hoa mẫu đơn luôn là đề tài sáng tác mà nhiều gia chủ thích dù bức tranh được vẽ theo nét vẽ tự do, táo bạo phóng khoáng hay nét vẽ tỉ mỉ, đều thể hiện vẻ đẹp rực rỡ mùa nở rộ, tràn đầy sức sống mãnh liệt và lời chúc tốt đẹp cho cuộc sống. Hoa mẫu đơn hay còn gọi là hoa phú quý là biểu tượng của phú quý, cát tường và thịnh vượng nên tranh cá chép và hoa mẫu đơn cũng là tranh phong thủy rất tốt.

Ý nghĩa của tranh cá chép hoa mẫu đơn

Mẫu đơn được mệnh danh là quý bà của các loài hoa, duyên dáng và quý phái, là hiện thân của cái đẹp và mang nhiều ý nghĩa tượng trưng. Người ta không chỉ thích màu sắc sặc sỡ của hoa mà còn ở khí chất yêu kiều sang trọng tỏa ra giống như một người quân tử, khi dùng để trang trí trong nhà có thể tôn lên khí chất cao quý và thuần khiết của gia chủ; tượng trưng cho sự phú quý, điềm lành và sự thịnh vượng trong phong thủy và thể hiện ước vọng của con người về một cuộc sống hạnh phúc, giàu sang và quyền quý.

Cá chép có nghĩa là dư dả năm này qua năm khác, năm nào cũng dư dả. Trong Phong Thủy, nước giống như của cải, cá chép đỏ mang ý nghĩa của sự thịnh vượng may mắn còn cá chép đen mang ý nghĩa của sự bảo vệ và xua đuổi tà khí. Hầu hết mọi người đều thích treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng khách, phòng ngủ để bày tỏ mong ước về phú quý, điềm lành, bình an và hạnh phúc.

tranh-cửu-ngư-và-hoa-mẫu-đơn
tranh-cửu-ngư-và-hoa-mẫu-đơn

1. Tranh Cửu Ngư hoa mẫu đơn

Bức tranh về hoa mẫu đơn với cành lá rậm rạp, xanh tươi và quan trọng nhất là những bông hoa mẫu đơn khổng lồ đua nhau nở rộ, rực rỡ cùng 5 con cá chép chơi đùa dưới nước, 3 con đang bơi đều đặn, một con lao thẳng lên mặt nước giống như cá chép hóa rồng, tạo nên sự tương phản giữa chuyển động và tĩnh lặng. Tranh cửu ngư quần hội gồm 9 con cá chép kết hợp với bức tranh hoa mẫu đơn se thể hiện ý nghĩa tốt đẹp thu hút tài lộc, phúc khí và được quý nhân giúp đỡ. Bức tranh cũng sẽ mang đến cho người nhìn cảm giác vui vẻ, năng động.

2. Tranh 5 con cá chép và hoa mẫu đơn

  • Con đầu đàn thể hiện “phú quý vinh hoa”: Cá chép là biểu tượng của sự giàu có và vinh hoa nên khi kết hợp hoa mẫu đơn và cá chép, con cá đầu đàn sẽ tượng trưng cho phú quý vinh hoa.
  • Con thứ hai thể hiện “sự tiến bộ”: Theo truyền thuyết, cá chép có thể bơi ngược dòng lên cổng rồng và hóa thân thành rồng, tượng trưng cho sự tiến bộ không ngừng và tự hoàn thiện bản thân trong quá trình theo đuổi ý nghĩa và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
  • Con thứ ba thể hiện sự “đoàn tụ”: Cá chép còn tượng trưng cho sự sum họp, đoàn tụ và đoàn kết trong gia đình. Ý nghĩa này được thể hiện ở con cá chép thứ ba, ngụ ý gia đình ấm no hạnh phúc.
  • Con thứ tư thể hiện “Hòa bình”: Cá chép có thể trở thành thần hộ mệnh bảo vệ sự an toàn cho con người và con thứ tư tượng trưng cho hòa bình, ngụ ý rằng chủ nhân sẽ giữ được bình tĩnh, tránh xa các khó khăn nguy hiểm một cách tự nhiên và tận hưởng cuộc sống bình yên khi treo tranh.
  • Con thứ năm thể hiện “điềm lành”: Con cá thứ 5 có thể mang lại may mắn và mở ra một tương lai tươi sáng, ngụ ý rằng mọi người có thể gặp may mắn và tương lai tươi sáng trong cuộc sống.

Một số tranh hoa mẫu đơn đẹp

1. Hoa mẫu đơn và gà trống

Hoa mẫu đơn lộng lẫy nở vào sáng bình minh đỏ chót và con gà trống trên tảng đá đang hót vang vừa mang lại tâm trạng tốt cho người nhìn lại giúp tạo ra một bầu không khí hài hòa và đẹp trong phòng khách, báo hiệu một ngày mới tốt lành và cuộc sống ý nghĩa.

tranh-hoa-mẫu-đơn-và-gà-trống
tranh-hoa-mẫu-đơn-và-gà-trống

2. Hoa mẫu đơn và chim trĩ

Những bông hoa mẫu đơn nở rực rỡ cùng hình ảnh chim trĩ khỏe mạnh dũng mãnh đồng âm với nhau là thể hiện lời chúc tốt đẹp nhất về một tương lai tươi sáng.

tranh-hoa-mẫu-đơn-và-chim-trĩ
tranh-hoa-mẫu-đơn-và-chim-trĩ

3. Hoa mẫu đơn và cây trúc

tranh-hoa-mẫu-đơn-và-cây-trúc
tranh-hoa-mẫu-đơn-và-cây-trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->