Tranh phòng khách chủ đề hoa mẫu đơn luôn là đề tài mà nhiều gia chủ thích dù bức tranh được vẽ theo nét vẽ tự do, táo bạo phóng khoáng hay nét vẽ tỉ mỉ, đều thể hiện vẻ đẹp rực rỡ của mẫu đơn. Hoa mẫu đơn hay còn gọi là hoa phú quý là biểu tượng của phú quý, cát tường và thịnh vượng nên tranh cá chép và hoa mẫu đơn cũng là tranh phong thủy rất tốt.

I. Ý nghĩa của cá chép & hoa mẫu đơn

1. Ý nghĩa hoa mẫu đơn

Mẫu đơn được mệnh danh là quý bà của các loài hoa, duyên dáng và quý phái, là hiện thân của cái đẹp và mang nhiều ý nghĩa tượng trưng. Người ta không chỉ thích màu sắc sặc sỡ của hoa mà còn ở khí chất yêu kiều sang trọng, hoa nở kiêu sa giống như một quý bà, khi dùng để trang trí trong nhà có thể tôn lên khí chất cao quý và thuần khiết của gia chủ; tượng trưng cho phẩm chất và phong cách sống phú quý.

Loài hoa này còn tượng trưng cho điềm lành, thể hiện ước vọng của con người về một cuộc sống hạnh phúc, giàu sang và quyền quý.

2. Ý nghĩa của cá chép

Trong tiếng Hán, cá chép đồng âm với từ “dư” có nghĩa là dư dả năm này qua năm khác, năm nào cũng dư dả. Trong Phong Thủy, nước giống như của cải, cá chép đỏ mang ý nghĩa của sự thịnh vượng may mắn còn cá chép đen mang ý nghĩa của sự bảo vệ và xua đuổi tà khí. Cá chép còn được gắn liền với sự tích vượt vũ môn hóa rồng, thể hiện ý chí bền bỉ, kiên trì, sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức.

tranh-cửu-ngư-và-hoa-mẫu-đơn

tranh-cửu-ngư-và-hoa-mẫu-đơn

3. Tranh Cửu Ngư & hoa mẫu đơn

Bức tranh về hoa mẫu đơn với cành lá rậm rạp, xanh tươi và quan trọng nhất là những bông hoa mẫu đơn khổng lồ đua nhau nở rộ, rực rỡ cùng 5 con cá chép chơi đùa dưới nước, 3 con đang bơi đều đặn, một con lao thẳng lên mặt nước giống như chuẩn bị hóa rồng, tạo nên sự tương phản rõ rệt giữa động và tĩnh.

Tranh cửu ngư quần hội gồm 9 con cá chép kết hợp với hoa mẫu đơn sẽ thể hiện ý nghĩa tốt đẹp thu hút tài lộc, phúc khí và mong được quý nhân giúp đỡ. Bức tranh cũng sẽ mang đến cho người nhìn cảm giác vui vẻ, năng động.

4. Tranh 5 con cá chép và hoa mẫu đơn

  • Con đầu đàn tượng trưng cho “phú quý vinh hoa”.
  • Con thứ hai thể hiện “sự tiến bộ”.
  • Con thứ ba thể hiện sự “đoàn tụ”.
  • Con thứ tư thể hiện “Hòa bình”.
  • Con thứ năm thể hiện “điềm lành”.

II. Một số tranh hoa mẫu đơn đẹp

1. Hoa mẫu đơn và gà trống

Hoa mẫu đơn lộng lẫy nở vào sáng bình minh đỏ chót và con gà trống trên tảng đá đang hót vang vừa mang lại tâm trạng tốt cho người nhìn lại giúp tạo ra một bầu không khí hài hòa và đẹp trong phòng khách, báo hiệu một ngày mới tốt lành và cuộc sống ý nghĩa.

tranh-hoa-mẫu-đơn-và-gà-trống
tranh-hoa-mẫu-đơn-và-gà-trống

2. Hoa mẫu đơn và chim trĩ

Những bông hoa mẫu đơn nở rực rỡ cùng hình ảnh chim trĩ khỏe mạnh dũng mãnh đồng âm với nhau là thể hiện lời chúc tốt đẹp nhất về một tương lai tươi sáng.

tranh-hoa-mẫu-đơn-và-chim-trĩ
tranh-hoa-mẫu-đơn-và-chim-trĩ

3. Hoa mẫu đơn và cây trúc

tranh-hoa-mẫu-đơn-và-cây-trúc
tranh-hoa-mẫu-đơn-và-cây-trúc

4. Hoa mẫu đơn và chim công

Chim công là loài chim tốt bụng, thông minh, yêu tự do và ôn hòa, nó là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc. Hoa mẫu đơn duyên dáng và cao thượng, là biểu tượng của sự may mắn phú quý. Cả hai đều duyên dáng, thanh lịch, giàu có và bình yên.

Hình ảnh chim công và mẫu đơn hòa quyện là tượng trưng cho niềm khao khát đẹp đẽ về ngày mai, hàm ý một cuộc sống thịnh vượng giàu sang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->