Tam hợp là gì? Tam hợp trong 12 con giáp

Tam hợp là gì – Chúng ta  thường được nghe các bậc tiền bối trong nhà nhắc tới tam hợp. Trong địa chi có 12 con giáp, chúng sẽ dựa vào những tương đồng để tạo nhóm với nhau. Và đại diện cho vận mệnh và một phần tính cách, quan điểm của 1 người.

Tam hợp là gì

Là một quy ước về sự tương hợp giữa các vận mệnh theo các con giáp đại diện. Tam có nghĩa là ba (số 3), hợp trong hợp nhau. Thế nên định nghĩa trong phong thủy là 3 con giáp hợp nhau trong cùng 1 nhóm.

Trong địa chi sẽ được chia làm 4 nhóm. Cách tính con giáp trong tam hợp sẽ dựa vào việc các con giáp việc các con giáp cùng âm hoặc cùng dương, đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Trong nhóm tuổi tam hợp khoảng cách giữa ba con giáp là 4 tuổi. Chúng ta thường quan điểm vợ chồng cách nhau 4 tuổi thì sẽ có cuộc sống hạnh phúc, con cái chăm ngoan. Còn bạn bè và đối tác hợp tác làm ăn thì thường chung quan điểm, giúp nhau đi lên, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Cách tính tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Với 12 con giáp, các con giáp hợp nhau sẽ liền kề và cách nhau 4 tuổi; với mỗi tam hợp được chia theo một mệnh trong 4 mệnh Hỏa, Mộc, Thủy, Kim, cụ thể như sau:

tam hợp là gì

  • Tam hợp Hỏa cục: Gồm các tuổi Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm): đây là nhóm tuổi yêu thích sự độc lập, tự do; có tính cách năng động và sống rất tình cảm.
  • Tam hợp Mộc cục: Gồm các tuổi Hợi – Mão – Mùi (cùng dương): nhóm tuổi có tài năng thiên bẩm về ngoại giao, kỹ năng giao tiếp xã hội cao và rất hòa đồng, có nhiều bạn bè.
  • Tam hợp Thủy cục: Gồm các tuổi Thân – Tý – Thìn (cùng âm): trong 4 nhóm thì đây là nhóm đại điện cho sự tranh đấu, họ là những người quyết đoán, ý chí cao và sẽ thực hiện đến cùng những việc đã làm.
  • Tam hợp Kim cục: Gồm các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương): là nhóm tuổi tri thức, tinh tế, thông minh, có lý tưởng sống và kiên định.

Chính vì thế, những con giáp trong tam hợp là rất hợp nhau, khi cùng chung sống hoặc hợp tác làm ăn; sẽ giúp công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi, mở ra cơ hội phát triển tốt trong tương lai.

Khi bạn muốn trưng bày tượng linh vật thì có thể đặt các tượng cùng nhóm tam hợp với nhau; sẽ phát huy được công dụng tối đa của vật phẩm.

Tam hợp hóa tam tai

Để có sự cân bằng trong vạn vật đã có tam hợp sẽ có tam tai. Các tuổi trong tam hợp thường rất hợp nhau; nhưng cũng có một số tam hợp có thể xuất hiện tình trạng cả hai đều gặp tam tai. Có nghĩa cả hai sẽ bị hạn trong 3 năm liên tiếp giống và cùng nhau và sẽ không ai gánh được cho ai.

tam hợp là gì

Tuy nhiên không phải tam hợp nào cũng sẽ hóa tam tai; nó xảy ra theo một chu kỳ nhất định. Cho nên không cần quá đặt nặng vấn đề, vì đa phần giữa hai tam hợp đều tốt đẹp và thuận lợi.

Địa chỉ mua tượng Ngựa vàng phong thủy

Hy vọng qua bài chia sẻ trên các bạn có thể hiểu thêm về tam hợp là gì và các linh vật nào khi trưng bày có thể đặt cạnh nhau. Quà vàng Phúc Tường có đủ bộ tượng linh vật 12 con giáp mạ, dát vàng.

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua quà mạ vàng tại quà vàng Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Hotline: 078.707.2222

Web: https://quatangmavang24k.vn/

Zalo: http://zalo.me/0787072222

Fb: https://www.facebook.com/quatangphuctuong/

 

 

 

One thought on “Tam hợp là gì? Tam hợp trong 12 con giáp

  1. Pingback: Tam hợp là gì? Tam hợp trong 12 con giáp – Qùa tặng phong thủy mạ vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *