Tam hợp là gì – Chúng ta  thường được nghe các bậc tiền bối trong nhà nhắc tới tam hợp. Trong địa chi có 12 con giáp, chúng sẽ dựa vào những tương đồng để tạo nhóm với nhau. Và đại diện cho vận mệnh và một phần tính cách, quan điểm của 1 người.

Tam hợp là gì

Là một quy ước về sự tương hợp giữa các vận mệnh theo các con giáp đại diện. Tam có nghĩa là ba (số 3), hợp trong hợp nhau. Thế nên định nghĩa trong phong thủy là 3 con giáp hợp nhau trong cùng 1 nhóm. https://quatangmavang24k.vn/tam-hop-la-gi-tam-hop-trong-12-con-giap/

Trong địa chi sẽ được chia làm 4 nhóm. Cách tính con giáp trong tam hợp sẽ dựa vào việc các con giáp việc các con giáp cùng âm hoặc cùng dương, đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Trong nhóm tuổi tam hợp khoảng cách giữa ba con giáp là 4 tuổi. Chúng ta thường quan điểm vợ chồng cách nhau 4 tuổi thì sẽ có cuộc sống hạnh phúc, con cái chăm ngoan. Còn bạn bè và đối tác hợp tác làm ăn thì thường chung quan điểm, giúp nhau đi lên, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Cách tính tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Với 12 con giáp, các con giáp hợp nhau sẽ liền kề và cách nhau 4 tuổi; với mỗi tam hợp được chia theo một mệnh trong 4 mệnh Hỏa, Mộc, Thủy, Kim, cụ thể như sau:

tam hợp là gì

  • Tam hợp Hỏa cục: Gồm các tuổi Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm): đây là nhóm tuổi yêu thích sự độc lập, tự do; có tính cách năng động và sống rất tình cảm.
  • Tam hợp Mộc cục: Gồm các tuổi Hợi – Mão – Mùi (cùng dương): nhóm tuổi có tài năng thiên bẩm về ngoại giao, kỹ năng giao tiếp xã hội cao và rất hòa đồng, có nhiều bạn bè.
  • Tam hợp Thủy cục: Gồm các tuổi Thân – Tý – Thìn (cùng âm): trong 4 nhóm thì đây là nhóm đại điện cho sự tranh đấu, họ là những người quyết đoán, ý chí cao và sẽ thực hiện đến cùng những việc đã làm.
  • Tam hợp Kim cục: Gồm các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương): là nhóm tuổi tri thức, tinh tế, thông minh, có lý tưởng sống và kiên định.

Chính vì thế, những con giáp trong tam hợp là rất hợp nhau, khi cùng chung sống hoặc hợp tác làm ăn; sẽ giúp công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi, mở ra cơ hội phát triển tốt trong tương lai.

Khi bạn muốn trưng bày tượng linh vật thì có thể đặt các tượng cùng nhóm tam hợp với nhau; sẽ phát huy được công dụng tối đa của vật phẩm.

Tam hợp là gì: Những đặc trưng của từng nhóm tuổi

Nhóm kiên trì: Bộ tam hợp Thân Tý Thìn

Đúng với tên gọi của bộ tam hợp Thân Tý Thìn, người thuộc ba tuổi này thường có tính kiên trì vô cùng cao. Họ sẽ đấu tranh và quyết tâm hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra. Người thuộc nhóm tuổi này thường nói ít làm nhiều, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Người tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn, người tuổi Thìn dũng cảm và quyết đoán còn người tuổi Thân thì sáng tạo và tinh tế.

Nhóm trí thức: Bộ tam hợp Tỵ Dậu Sửu

Thích tưởng tượng và hay suy tư là những gì mà chúng ta thường nhắc đến khi nói về bộ tam hợp Tỵ Dậu Sửu. Tuy nhiên những người thuộc tuổi này có cá tính rất mạnh mẽ và một khi đã đề ra kế hoạch thì họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng. Người tuổi Sửu rất thật thà, người tuổi Tỵ và  Dậu thì lại vô cùng nhanh nhẹn, bộc trực.

Nhóm độc lập: Dần Ngọ Tuất

Tính cách độc lập, yêu tự do và luôn mong muốn trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ xung quanh là ấn tượng của mọi người về bộ tam hợp Dần Ngọ Tuất.  Trong bộ tam hợp Dần Ngọ Tuất, người tuổi Ngọ giàu tình cảm và sáng tạo, người tuổi Dần quyết đoán và người tuổi Tuất thì sáng suốt và tỉnh táo.

Nhóm ngoại giao: Hợi Mão Mùi

Để nói về giao tiếp và ứng xử khéo léo thì không ai bằng bộ ba Hợi Mão Mùi. Tuy nhiên những người tuổi này cũng rất biết cách lắng nghe, cảm thông và hay giúp đỡ những người xung quanh. Người tuổi Hợi chăm chỉ cần cù, người tuổi Mão, Mùi thì nhanh nhẹn và tình tế.

Tam hợp là gì: Tam hợp hóa tam tai

Để có sự cân bằng trong vạn vật đã có tam hợp sẽ có tam tai. Các tuổi trong tam hợp thường rất hợp nhau; nhưng cũng có một số tam hợp có thể xuất hiện tình trạng cả hai đều gặp tam tai. Có nghĩa cả hai sẽ bị hạn trong 3 năm liên tiếp giống và cùng nhau và sẽ không ai gánh được cho ai.

tam hợp là gì

Tuy nhiên không phải tam hợp nào cũng sẽ hóa tam tai; nó xảy ra theo một chu kỳ nhất định. Cho nên không cần quá đặt nặng vấn đề, vì đa phần giữa hai tam hợp đều tốt đẹp và thuận lợi.

Địa chỉ mua bộ sưu tập tượng 12 con giáp vàng phong thủy

Hy vọng qua bài chia sẻ trên các bạn có thể hiểu thêm về tam hợp là gì và các linh vật nào khi trưng bày có thể đặt cạnh nhau. Quà vàng Phúc Tường có đủ bộ tượng linh vật 12 con giáp mạ, dát vàng.

bo suu tap tuong 12 c con giap
Tượng linh vật theo năm đem lại may mắn, tài lộc

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua quà mạ vàng tại quà vàng Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

One thought on “Tam hợp là gì? Tam hợp trong 12 con giáp

  1. Pingback: Tam hợp là gì? Tam hợp trong 12 con giáp – Qùa tặng phong thủy mạ vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.