Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta gặp rất nhiều tà khí, nhiều người biết cách cải thiện phong thủy tại nhà nhưng lại không biết nhiều về cách trừ tà. Hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn một vật phong thủy thường được sử dụng để trừ tà, đó là Sơn Hải trấn.

I. Sơn Hải Trấn là gì

Sơn Hải trấn là một vật phẩm phong thủy dùng để trừ tà có tác dụng bảo vệ ngội nhà khỏi sự xâm nhập của linh hồn xấu và và mang lại vận khí tốt cho gia đình. Ở giữa là đồ bát quái Thái cực quyền, có mặt trời và mặt trăng ở phía bắc và phía nam, ở giữa vẽ 3 hoặc 5 ngọn núi, bao quanh là hồ và biển.

Những ngọn núi xung quanh tượng trưng cho sự đoàn kết của cả gia đình. Thảm thực vật tươi tốt trên núi tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên trong ngôi nhà. Nước biển tượng trưng cho sự giàu có đang ập đến, biểu tượng của sự tài lộc và may mắn, mọi việc diễn ra suôn sẻ. Hình bát quái có khả năng hóa giải tà khí, hình càng rõ ràng, uy lực, tác dụng của Bát quái càng lớn.

Sơn Hải Trấn với 5 ngọn núi
Gương bát quái Sơn Hải trấn

II. Công dụng của Sơn Hải Trấn

1. Giải trừ Thiên ác

Khoảng trống hẹp giữa hai tòa nhà có hình dạng giống như một con dao chém từ giữa không trung xuống, nó được gọi là “Thiên ác” trong phong thủy. Đối diện với một ngôi nhà có Thiên ác, bạn nên chú ý đến việc mất chức và gặp xui xẻo trong sự nghiệp và tiền bạc bị mất, ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Đặt Sơn Hải Trấn trước cửa sổ hoặc cửa ra vào có thể giải trừ Thiên ác.

2. Giải quyết tà khí do góc nhọn gây ra

Các tòa nhà hiện đại có nhiều góc nhọn, thường tạo thành ở cửa ra vào, cửa sổ dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn. Khi đối mặt với vấn đề này, chỉ cần treo Sơn Hải Trấn là có thể giải trừ tà khí. Những tà khí phức hợp khác như tà khí ở cửa vào gara, hoặc những ngôi nhà hướng ra đường bộ, đường thủy đều có thể giải quyết.

3. Giải quyết gió lõm

Theo Phong Thủy, nếu nhà có hình dạng lõm hoặc hình chữ L, mà ngôi nhà lại nằm ở phía trong thì sẽ hình thành “gió lõm” dễ dẫn đến ốm đau, bệnh tật, chất lượng giấc ngủ kém hoặc dễ mắc các bệnh về hệ thần kinh. Sơn Hải Trấn có thể khắc phục vấn đề này.

4. Nhà bị khuất ánh sáng

Khi ánh sáng chiếu vào nhà bị nhà cao hoặc núi che khuất, hoặc quay mặt ra sau cửa sau của nhà khác, hoặc khi phòng phía trước cao hơn nhà mình, bạn có thể sử dụng để khắc phục nhược điểm này.

5. Cửa nhà hướng ra cầu thang

Đối với những người ở trong chung cư thường xảy ra trường hợp cửa nhà hướng ra thang máy hoặc cầu thang khiến cả gia đình bất an, bồn chồn, gây đau đầu, và tiền bạc không lưu thông. Đặt trấn Sơn Hải (một góc khoảng 45 độ) phía trên cửa đối diện với cầu thang có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

6. Gần máy biến áp

Xung quanh máy biến áp có nhiều từ trường, điều này sẽ khiến con người dễ đưa ra những phán đoán, quyết định sai lầm. Bạn có thể đặt trấn đối diện với máy biến áp, hoặc đóng 4 chiếc đinh thép lên tường cạnh máy biến áp và quấn dây đồng theo chiều kim đồng hồ bảy lần để giải trừ tà khí do từ trường mang lại.

7. Cửa nhà thẳng với cửa phòng

Nếu cửa nhà thẳng với cửa phòng, hoặc cửa phòng đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ gây ra cãi vã, vợ chồng bất hòa, ảnh hưởng đến tình cảm các thành viên trong gia đình. Đối diện với bếp, phụ nữ sẽ bị bệnh, vận rủi kém, có thể đặt trấn vào cửa nhà để giải quyết.

8. Đảo ngược âm dương

Các họa tiết Bát quái, mặt trời, mặt trăng, các ngôi sao cùng núi và biển có tác dụng xua đuổi tà ma, trấn áp tà khí và phát huy tài lộc. Những ác linh không có trí tuệ, Sơn Hải trấn sẽ phản chiếu phương hướng của chúng, chúng đấu đá lẫn nhau, không có cơ hội làm hại người trong nhà, bởi vì nó có thể đảo ngược âm dương nên ma quỷ sẽ lạc đường khi gặp nó.

9. Mang lại may mắn, tài lộc

Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu có. Trong trấn Sơn Hải có nước, nước biển cuồn cuộn chảy vào tượng trưng cho sự giàu có dồi dào, dùng nước để nâng cao vận may. Có núi bao quanh, tượng trưng cho cả gia đình hòa thuận, đoàn kết, rồng hổ nhảy múa tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia đình, thảm thực vật tươi tốt xung quanh núi tượng trưng cho sức khỏe của mọi người.

Sơn Hải Trấn khắc gỗ
Sơn Hải Trấn khắc gỗ

Những lưu ý khi đặt

1. Đối tượng phù hợp để dùng

Ngoại trừ người sinh năm Tý, ai cũng có thể đặt trong nhà. Bởi vì hành của chuột là Thủy, Sơn Hải Trấn cũng là nước nên khi gặp nhau rất có thể sẽ gây ra lũ lụt, đây là biểu tượng không tốt. Hơn nữa, đó là một loại vật trang trí dùng để trấn áp nhà, cực kỳ bất lợi cho mệnh chuột, vì vậy tốt nhất không nên đặt trong nhà của người sinh năm Tý. Tuy nhiên Sơn Hải Trấn có nhiều tác dụng tốt với các cung hoàng đạo khác.

2. Những điều kiêng kị khi dùng

  • Khi đặt trong nhà, không đặt trong phòng ngủ, phòng làm việc và những nơi cần sự yên tĩnh. Tốt nhất là đặt  ở cửa ra vào hoặc trên ban công.
  • Thường dùng để chuyển hóa tà khí, tốt nhất nên đặt nó ở vị trí tà ác, nếu không có tà khí thì đừng đặt bừa bãi.
Sơn Hải trấn
Sơn Hải trấn bằng gỗ treo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->