Theo quan niệm phong thuỷ thì mỗi người trong một năm sẽ được một chòm sao chiếu mệnh từ đó quyết định xem người đó có thể gặp may mắn hay xui xẻo trong năm đó. Có tổng tất cả là 9 chòm sao chiếu mệnh theo Cửu Diệu, vậy nên trong năm mới ngoài xem mệnh, xem tuổi con giáp, xem tử vi thì người ta còn quan tâm tới Cửu Diệu chiếu mệnh để biết trong năm đó bản thân mình được sao nào chiếu và cần làm gì khi bị những chòm sao xấu chiếu mang lại xui xẻo để có phương pháp giải trừ.

Trong 9 chòm sao của Cửu Diệu thì chòm sao này được mọi người cho rằng là chòm sao xấu nhất trong 9 chòm sao. Cùng tìm hiểu xem sao Thái Bạch là gì và phương pháp đối phó khi bị chiếu.

Sao thái bạch 2024 và cách cúng sao
Sao thái bạch 2024 trong 9 chòm sao

I. Sao Thái Bạch là gì?

Sao Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh (Sao Kim) hay Thái Bạch Kim Tinh là hung tinh, là chòm sao xấu nhất trong 9 chòm sao chiếu mệnh theo Cửu Diệu. Do đây là chòm sao xấu nhất trong 9 chòm sao vậy nên người ta tin rằng chòm sao này luôn mang lại những điều xui xẻo, không may mắn cho mọi người trong một năm. Từ đó mà người ta đã nghĩ ra nhiều cách để có thể hoá giải những vận rủi do bị sao này chiếu.

Những người bị chiếu thường sẽ gặp toàn những điều không may mắn trong cả một năm, dù làm gì bất kỳ việc gì cùng toàn gặp xui xẻo, ít thấy vận may. Đặc biệt là trong công việc nếu ai bị sao này chiếu thì sẽ không gặp thuận lợi trong công việc, buôn bán ế ẩm, dự án, kế hoạch đi sai đường, của cải mất đi, giảm sút trong kết quả công việc. Ngoài ra trong cuộc sống nếu bị sao này chiếu thì hay gặp thiên tai, ốm đau, bệnh tất, sức khoẻ giảm sút.

Nếu bản mệnh của mỗi người vượt qua được hung tinh của sao Thái Bạch hoặc làm đúng phương pháp cúng sao giải hạn thì có thể vượt qua và gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

Sao thái bạch 2024 và cách cúng sao
Sao Thái bạch

II. Cách tính các tuổi bị sao Thái Bạch chiếu

1. Sao Thái Bạch chiếu mệnh nào trong năm 2024?

Trong năm 2024 những con giáp sau đây sẽ bị chiếu vào và cẩn cúng sao giải hạn gồm:

– Tuổi Nam gặp hạn năm 2024 gồm: Tân Sửu (2021), Nhâm Thìn (2012), Quí Mùi (2003), Giáp Tuất (1994), Ất Sửu (1985), Bính Thìn (1976), Đinh Mùi (1967), Mậu Tuất (1958), Kỷ Sửu(1949), Canh Thìn(1940).

– Tuổi Nữ gặp hạn năm 2024 gồm: Đinh Dậu (2017), Mậu Tý (2008), Kỷ Mão (1999), Canh Ngọ (1990), Tân Dậu (1981), Nhâm Tý (1972), Quí Mão (1963), Giáp Ngọ (1954), Ất Dậu (1945), Bính Tý (1936).

2. Cách tính tuổi bị trong từng năm

Để biết tuổi của mình có gặp sao Thái Bạch chiếu trong một năm bất kỳ hay không chúng ta có thể tính bằng cách lấy tuổi âm của mình ở năm đó và tra cứu trong bảng tổng hợp sau đây:

Bảng tra cứu chòm sao Cửu Diệu chiếu
Bảng tra cứu chòm sao Cửu Diệu chiếu

3. Sao Thái Bạch hợp và kỵ những màu nào?

Hợp với những màu như: Màu nâu, vàng đất thuộc hành thổ và màu trắng, bạc, ghi thuộc hành Kim.

Kỵ với những màu như: Màu vàng, đỏ, tím thuộc hành hoả và các màu xanh, đen thuộc hành Thủy.

Vì hai lý do trên nên trong năm 2024 nếu ai bị sao hung tinh chiếu thì nên tăng cường các màu vàng, đỏ, tím, xanh, đen để tặng sự may mắn và giảm bớt các màu nâu, vàng, trắng, bạc, ghi để tránh khỏi những xui xẻo…

III. Những hạn khi bị sao Thái Bạch chiếu và cách giải hạn

1. Khi bị chiếu thường gặp những hạn gì?

Về đời sống: Những người trong năm 2024 bị chiếu thì rất có thể họ sẽ gặp nhiếu ốm đau, bệnh tật, sức khoẻ không tốt, dễ dàng mắc phải các bệnh lan truyền trong không khí như ho, cảm, sốt…

Ngoài ra, họ còn gặp những xung đột, mâu thuẫn trong cuộc sống và công việc dẫn tới mẫn cảm, stress, tâm trạng luôn u ám buồn rầu, không thể thân thiết với bạn bè và đối tác, dễ dàng nổi cáu với người thân.

Về tiền bạc, công việc, sự nghiệp: Nếu bị  chiếu trong năm 2024 thì cũng ảnh hướng rất nhiều tới sự phát triển trong sự nghiệp hay công việc, làm mất đi của cải, tiền bạc. Trong công việc họ dễ bị tiểu nhân xúi quẩy, phá đám và dễ dàng tin lời tiểu nhân. Trong kinh doanh rất có thể sẽ gặp sự thua lỗ, phá sản thậm chí là lao vào vòng lao lý.

Cúng sao giải hạn sao Thái Bạch
Mâm cúng sao giải hạn sao Thái Bạch

2. Cách giải hạn

Nếu ai thực sự tin vào tâm linh, tín ngưỡng và phong thuỷ thì họ sẽ rất sợ khi bị sao Thái Bạch chiếu, cảm thấy lo lắng và không biết nên làm những gì trong cả một năm vì chỉ sợ sẽ gặp xui xẻo, không thể thành công do bị chòm sao này chiếu. Vậy nên để mọi người có thể an tâm thì người ta đã nghĩ ra các phương pháp để tránh khỏi vận hạn bằng nhiều cách, trong đó thì cúng sao giải hạn là phương pháp được mọi người dùng nhiều nhất.

Một số lưu ý về việc bày bàn thờ, mâm cúng giải hạn:

  • Thời gian cúng sao giải hạn tốt thường vào dịp đầu năm hoặc các ngày rằm 15 của một tháng vào khung giờ từ 18 đến 20 giờ của ngày 15.
  • Mâm cúng giải hạn bao gồm: 8 ngon đèn hoặc nến xếp theo hình sao Thái Bạch, bài vị màu trắng đề chữ : “Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân”, đồ lễ như vàng mã, hoa quả, rượu bia. Chú ý các đồ lễ nên là màu trắng hoặc được bọc giấy trắng.
  • Ngoài ra, khi cúng sao sẽ có văn khấn riêng bạn có thể tham khảo trên các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc từ các thầy phong thuỷ, thầy cúng…
Cách cúng sao giải hạn sao Thái Bạch
Cách cúng sao giải hạn sao Thái Bạch

Ngoài việc cần cúng sao giải hạn đầu năm để mong cầu một năm bình an may mắn thì bạn cũng nên giữ tinh thần lạc quan, hãy giữ tâm thái ổn định, làm nhiều việc tốt, giữ gìn sức khoẻ và suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư hay làm bất cứ việc gì trong kinh doanh… Giữ tâm hồn thoải mái và suy nghĩ chín chắn trong mọi việc là cách tốt nhất để tránh gặp phải những vận rủi.

3. Một số lưu ý cần tránh

– Không nên mặc đồ màu trắng, mà nên mặc đồ có màu sắc kỵ với sao này.

– Không nên làm việc lớn, việc quan trọng như xây nhà, mở cửa hàng, khai trương, tân gia, cưới hỏi… trong những tháng 2, 5, 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->