Theo Cửu Diệu thì có tổng tất cả là 9 chòm sao mang theo mỗi chòm sao là may mắn, xui xẻo riêng của từng chòm khi chiếu lên những ai đúng tuổi với chòm sao đó trong một năm cụ thể. Trong số 9 chòm sao thì có một số chòm sao xấu như Thái Bạch, La Hầu, Kế Đô hay Vân Hớn, trong đó thì sao La Hầu là một chòm sao xấu đối với cả nam và nữ. Cùng tìm hiểu sao La Hầu là gì và cách cúng giải hạn sao La Hầu nhé.

I. Sao La Hầu là gì?

Sao la hầu là một trong chín chòm sao chiếu mệnh theo Cửu Diệu, đây được cho là một chòm sao chiếu mệnh mang lại những điều xui xẻo, không may mắn cho mọi người hay còn gọi là một hung tinh. Sao La Hầu còn có tên gọi khác là Khẩu Thiệt Tinh thương mang lại những điều xui xẻo và là hung tinh kém may mắn có lẽ chỉ đứng sau mỗi sao Thái Bạch. La hầu là một trong những chòm sao chiếu mệnh xấu mà hầu như ai bị chiếu cũng nên tìm cách để hoá giải.

Người bị sao La Hầu chiếu thường sẽ gặp những xui xẻo trong cuộc sống trong cả một năm liền, làm cho công việc kém hiệu quả, không thuận lợi, cản trở sự thăng tiến, làm cho mọi người stress, cảm thấy lo lắng. Trong lời ăn tiếng nói thì chòm sao này làm cho mọi người dễ nổi cáu, không thể thương thảo với đối tác, dễ cáu gắt với những người thân yêu.

Với chòm sao này thì người ta cho rằng sẽ ảnh hưởng nhiều hơn tới đàn ông, đặc biệt trong các tháng như tháng 1 và tháng 7 âm lịch. Nhìn chung đây là một chòm sao xấu đổi với cả nam và nữ nên mọi người cần có biện pháp để đối phó bằng cách là nên cúng sao giải hạn.

Sao La Hầu là gì
Sao La Hầu là gì

II. Nên làm gì khi bị sao la hầu chiếu mệnh?

1. Trong năm 2024 những tuổi nào bị sao la hầu chiếu mệnh?

– Đối với tuổi Nam: Ất Mùi (2015), Bính Tuất (2006), Đinh Sửu (1997), Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (1979), Canh Tuất (1970), Tân Sửu (1961), Nhâm Thìn (1952)…

– Đối với tuổi Nữ: Canh Dần (2010), Giáp Dần (1974), Ất Tỵ (1965), Tân Tỵ (2001), Bính Thân (1956), Nhâm Thân (1992), Đinh Hợi (1947), Quý Hợi (1983)

2. Nên làm gì khi bị sao La Hầu chiếu mệnh?

Sao la hầu là một hung tinh vậy nên khi bị chòm sao này chiếu cần cẩn thận và cẩn trọng trong mọi hành động, tránh sự bất cẩn, làm gì cũng nên suy nghĩ thật kỹ và trước khi làm thì nên dò hỏi ý kiến của những người lớn tuổi, hoặc những ai dày dặn kinh nghiệm. Nếu không tuân thủ theo thì rất có thể họ sẽ gặp những rắc rối lớn trong công việc và kinh doanh.

Ngoài ra sao la hầu cũng ít nhiều có ảnh hưởng tới những vấn đề về sức khoẻ của mọi người khi họ bị chiếu. Có một nguyên tắc phong thủy nói rằng “Nam La Hầu, nữ Kế Đô,” nghĩa là sao La Hầu có thể gây ra tác động xấu hơn đối với nam giới. Thường thì nam giới có thể phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến tài chính, lối sống xa hoa, sự tiêu tiền vô độ, sự nghiện rượu và sự mất cân bằng trong cuộc sống gia đình. Phụ nữ có thể trải qua nhiều phiền muộn, cảm thấy buồn bực và có xung đột thường xuyên.

Vậy nên khi bị sao La Hầu chiếu bạn nên sống thật có tâm, hay giúp đỡ người khác và làm nhiều việc tốt, tâm hướng thiện, và luôn cảm thấy lạc quan, đừng lo lắng khi làm bất cứ việc gì mà nên suy nghĩ kỹ càng. Biện pháp tốt nhất để giải hạn khi bị sao La Hầu chiếu đó chính là làm lễ cúng sao giải hạn sao La Hầu.

Sao thái bạch 2024 và cách cúng sao
Sao La Hầu 2024 trong 9 chòm sao

3. Cách cúng sao giải hạn sao La Hầu đúng cách

Sao La Hầu giáng trần vào ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng vậy nên thời điểm tốt nhất để cúng sao giải hạn sao La Hầu chính là dịp đầu năm ngày mồng 8 tết hoặc các ngày mồng 8 âm lịch của các tháng trong năm. Thời gian cũng sao La Hầu chuẩn nhất là vào khung giờ từ 21 đến 23 giờ của ngày mồng 8, khi cũng bạn nên đặt, treo nhiều những vật mang lại may mắn xung quanh hoặc đeo những trang sức có màu đỏ để tăng sự may mắn.

Bài vị cúng sao La Hầu bao gồm:

Để cúng sao giải hạn sao La Hầu bạn cần chuẩn bị 9 ngon đèn xếp theo hình ảnh của chòm sao La Hầu, xung quanh bày biện thêm bài vị khắc dòng chữ: “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền”, hoa quả, rượu bia, tiền vàng…trầu cau, phẩm oản….

Ngoài ra, dùng thêm một cây rìu chặn phía bên trên nếu có, lấy vải che kín bài vị và cây rìu. Cần đặt vật này phía sau 3 nén nhang rồi hướng mặt về phía chính Bắc và thiền trong 21 – 23 giờ cúng.

Khi cúng sao la hầu cũng có văn khấn riêng bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc thông qua các thầy cúng, thầy phong thuỷ…

Cách cúng sao giải hạn sao La Hầu
Cách cúng sao giải hạn sao La Hầu

III. Các hạn Sao La Hầu, chòm sao này hợp và kỵ màu gì?

1. Các hạn của sao La Hầu khi bạn bị chiếu

Sao La Hầu thường mang theo những tác động tiêu cực đối với người bị chiếu mạng, gây thiệt hại về mặt tài chính, tình cảm đầy buồn phiền, và tạo ra sự nhiều cảm xúc và trở ngại về sức khỏe.

Sao này ảnh hưởng tới lời ăn tiếng nói, có thể dẫn đến việc gây ra xung đột và rối ren thông qua sự trò chuyện, đặc biệt trong các tình huống liên quan đến xung đột, quyền lợi, và thường dẫn đến những phiền muộn không cần thiết trong nhiều khía cạnh cuộc sống.

2. Sao La Hầu hợp với màu gì, hợp màu gì?

Theo ngũ hành, sao La Hầu thuộc hành Kim, do đó, nó có các mối tương quan sau đây với các hành khác:

  • Tương Sinh: Tương sinh với mệnh Thổ, tức là mệnh Thổ sẽ tạo điều kiện cho sao La Hầu phát triển tốt.
  • Bình Hòa: Bình hòa với mệnh Kim, nghĩa là khi mệnh Kim gặp sao La Hầu, không có mối tương quan xung đột, khắc nhau.
  • Tương Khắc: Tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc, nghĩa là mệnh Hỏa và Mộc có thể tạo ra tình huống xung đột hoặc khắc chế sao La Hầu.
  • Sinh Xuất: Sinh xuất với mệnh Thủy, tức là mệnh Thủy có thể tạo ra điều kiện thuận lợi cho sao La Hầu phát triển.

Về màu sắc, người bị sao La Hầu chiếu mệnh nên ưa chuộng các màu như đỏ, hồng, tím, cam, xanh nước biển, và đen, bởi đây là các màu thuộc hành Hỏa và Thủy, tương sinh và tương hợp với mệnh Kim.

Ngược lại, họ nên tránh các màu như vàng, nâu, trắng, xám, và ghi, vì đây là các màu thuộc hành Thổ và Kim, tương khắc và tương khắc với mệnh Kim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->