Ngoài xem tuổi, xem tử vi, xem hạn năm tam tai – kim lâu – hoang ốc, hay xem tuổi âm lịch cung phi ngũ hành thì cũng rất nhiều người quan tâm tới sao chiếu mệnh trong năm 2024. Sao chiếu mệnh là 9 chòm sao trong hệ chiếu mệnh Cửu Diệu Tinh Quân gồm 3 chòm sao mang lại may mắn thuận lợi, 3 chòm sao xấu mang lại xui xẻo và 3 chòm sao trung lập… Trong đó, sao Kế Đô, một trong những ngôi sao xấu, hãy cùng xem trong năm 2024 sao kế đô chiếu mệnh nào để cùng tìm cách hoá giải nhé.

I. Sao Kế Đô là gì?

Sao Kế Đô là một trong 3 hung tinh (gồm sao Thái Bạch, sao La Hầu và sao Kế Đô) nằm trong 9 chòm sao của Cửu Diệu Tinh Quân, sao kế đô khi chiếu mệnh lên một ai đó thì sẽ mang lại cho người đó toàn xui xẻo và những điều không thuận lợi. Đây được cho là một trong 3 chòm sao xấu nhất trong Cửu Diệu vậy nên hàng năm, khi ai bị chòm sao này chiếu mệnh thì thường gặp xui xẻo và họ thường tìm nhiều cách để hoá giải nó.

Theo phong thuỷ thì sao kế đô được xếp vào là một hung tinh và nó thường đem lại xui xẻo nhiều hơn cho nữ giới. Nếu bạn bị sao kế đô chiếu mạng, thì có thể bạn sẽ phải gặp nhiều thách thức, rắc rối, và khó khăn trong cuộc sống cá nhân, tình yêu, sức khỏe và tài chính.

Tuy nhiên, nếu chòm sao này chiếu mệnh đúng vào nữ giới đang mang thai thì có thể mang đến nhiều cơ hội may mắn, sự thịnh vượng và có thể có sự hỗ trợ trong công việc, kinh doanh hoặc sự nghiệp hạnh phúc từ những người khác.

Mặc dù sao này có thể được coi là xấu, nhưng tùy thuộc vào cung hoàng đạo của từng năm, nếu bạn bị sao này chiếu mạng, đừng quá lo lắng. Người bị sao Kế Đô chiếu thường có khởi đầu khó khăn, nhưng với sự cố gắng và lòng tin, bạn có thể vượt qua được mọi khó khăn.

Sao kế đô
Sao kế đô

II. Các hạn hay gặp khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh

1. Các hạn sao

Khi ai đó bị sao này chiếu mệnh thì nhìn chung họ đều gặp những điều xui xẻo, không thuận lợi trong mọi khía cạnh của cuộc sống như sức khoẻ, công việc, tài lộc, vận may… Đặc biệt là với phụ nữ thì sao kế đô sẽ mang lại những thứ:

  • Hay gặp thị phi: Những người được chiếu mệnh bởi sao này thường phải đối mặt với các tình huống thị phi và xung đột, ảnh hưởng đến cả cuộc sống cá nhân lẫn sự nghiệp.
  • Vấn đề tình cảm: họ thường gặp khó khăn trong mối quan hệ gia đình, đặc biệt là trong hôn nhân. Mọi thứ không diễn ra suôn sẻ, có thể xảy ra xung đột và xích mích do những vấn đề nhỏ.
  • Vấn đề về sức khỏe: Những người được sao này chiếu mệng thường gặp vấn đề về sức khỏe, bao gồm các bệnh nhỏ và thường xuyên cần sử dụng thuốc.
  • Vấn đề về gia đình: Có thể xảy ra các sự kiện không may từ xa hoặc trong gia đình, tạo ra môi trường gia đình khó khăn và căng thẳng.
Sao kế đô
Vận hạn sao kế đô

2. Sao Kế Đô hợp màu gì, kỵ màu gì?

Nếu bạn muốn có cách hoá giải hoặc giảm bớt những điều xui xẻo mà sao kế đô mang lại khi trong năm đó bạn bị chòm sao này chiếu mạng thì có thể xem xem chòm sao Kế đô hợp màu gì, kỵ màu gì từ đó tuân thủ theo để có thể hoá giải được.

Theo tương sinh tương khắc thì sao Kế Đô thuộc hành thổ, tương sinh với hành hoả hoặc hành kim vậy nên bạn cần tránh mặc đồ có màu đỏ, tím, cam, trắng bạc để tránh bị sao kế đô khắc.

Ngược lại, bạn nên dùng những màu sắc như xanh lá, đen, xanh dương, vàng nhạt… để tăng cường sự may mắn, thuận lợi khi bị sao kế đô chiếu, làm giảm sức mạnh của chòm sao này lên người bạn.

III. Sao Kế Đô chiếu mệnh nào trong năm 2024?

1. Các tuổi bị sao Kế Đô chiếu mệnh trong năm 2024

Trong năm 2024, theo quy luật trong Cửu Diệu thì những ai có tuổi âm lịch là 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88 và 97 thì sẽ bị sao Kế Đô chiếu mệnh.

Những người có năm sinh sau đây sẽ bị sao này chiếu mệnh bao gồm:

– Đối với nam giới những người sinh năm: Quý Sửu (1973) , Kỷ Sửu (2009), Giáp Thìn (1964), Canh Thìn (2000), Ất Mùi (1955),  Tân Mùi (1991),  Bính Tuất (1946), Nhâm Tuất  (1982),…

– Đối với nữ giới những người sinh năm: Tân Sửu (1961), Đinh Sửu (1997), Nhâm Thìn (1952), Mậu Thìn (1988), Quý Mùi (1943), Kỷ Mùi (1979), Canh Tuất (1970), Bính Tuất (2006),…

Sao kê đô chiếu mệnh nào
Sao kê đô chiếu mệnh nào

2. Cách hoá giải khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh

Để hoá giải xui xẻo, ngoài việc thực hiện các hành động thiện lương, kiềm chế tình ái và dục vọng, bạn cũng nên làm lễ cúng sao giải hạn. Thực hiện những nghi lễ này có thể giúp cho bạn có cuộc sống bình yên và vượt qua những khó khăn trong năm 2024.

Mỗi tháng, vào ngày 18 âm lịch, được coi là thời điểm thích hợp để tiến hành nghi lễ cúng sao Kế Đô. Gia chủ nên thiết lập bàn thờ theo hướng Tây và trang trí bàn thờ bằng việc đặt 21 ngọn nến theo cách sắp xếp giống vị trí của ngôi sao trong chòm sao này.

Cúng sao giải hạn sao kế đô
Cúng sao giải hạn sao kế đô

Sắp xếp một bài vị trên tờ giấy màu vàng với viết chữ “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân.” Chuẩn bị cho lễ tôn vinh bằng cách hướng về phía Tây trong khoảng từ 13 giờ đến 15 giờ. Sau 15 giờ, đặt bài vị vào nhà bếp và đốt nó. Nếu trong nhà có cây rìu, đặt cây rìu lên giấy và sử dụng một mảnh vải đỏ để che kín bài vị và cây rìu. Sau đó, đặt chúng phía sau 3 nén hương đã dâng và chuyển hướng sang phía Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->