Hiện nay kinh tế thế giới mở cửa, vậy nên văn hóa các nước cũng được trao đổi với nhau. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã tiếp xúc với người Mỹ, vì vậy nhiều nét văn hóa cũng được trao đổi và trau dồi, trong đó không thể không nhắc đến ngày Quốc khánh Mỹ. Trong bài viết này Phúc Tường Gold và các bạn sẽ cùng tìm hiểu Quốc khánh Mỹ là ngày nào? Ý nghĩa và những điều liên quan đến ngày Quốc khánh Mỹ.

Quốc khánh Mỹ là ngày nào? Tìm hiểu về ngày quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ là ngày nào?

Ngày 4-7 (the 4th of July) là ngày Quốc khánh tại Mỹ, còn có tên gọi khác là ngày độc lập. Đây là một ngày lễ liên bang để kỷ niệm “Tuyên ngôn Độc lập” được ký vào năm 1776. Lễ hội này thường đi kèm với các cuộc diễu hành, tiệc ngoài trời và nhiều nghi lễ công cộng. Kể từ năm 1777, người dân đã đốt pháo hoa để chào mừng ngày lễ này. 

Tại Hoa Kỳ, Ngày Độc lập là một ngày lễ liên bang kỷ niệm việc ký kết Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ vào năm 1776. Tính đến năm 2021, ngày 4 tháng 7 sắp tới sẽ là năm thứ 245 lễ kỷ niệm Ngày Độc lập ở Hoa Kỳ. Ngày Độc lập Hoa Kỳ có nhiều tên gọi bằng tiếng Anh, chẳng hạn như: America Independence Day, the 4th of July, Independence Day, The Glorious Fourth,…

Ngày Độc lập đã được chào đón bởi những người có biểu hiện yêu nước. Nhiều chính trị gia thường có những bài phát biểu ca ngợi di sản và con người nước Mỹ. Các gia đình thường có những buổi họp mặt ngoài trời và thường được quây quần bên những người họ hàng xa vì họ có nhiều kỳ nghỉ cuối tuần hơn. Cuộc diễu hành được tổ chức vào sáng ngày 4 và thường có bắn pháo hoa hoành tráng vào buổi tối. Trong kỳ nghỉ lễ, nhiều gia đình đã treo cờ Mỹ trước cửa nhà để ăn mừng.

Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Quốc khánh Mỹ

Nguồn gốc của ngày Quốc khánh Mỹ

Đến tháng 7 năm 1776, 13 thuộc địa đã có chiến tranh với Anh trong hơn một năm. Kể từ khi Quốc hội ban hành một loạt các biện pháp để tăng thu nhập của các thuộc địa vào năm 1763, mối quan hệ giữa thuộc địa và nước sở tại đã trở nên xấu đi: Đạo luật Thuế tem (1765) và Đạo luật Townsend (1767). Nghị viện coi những hành động này là một biện pháp hợp pháp để thuộc địa trả phần chi phí hợp lý để giữ nó trong Đế quốc Anh.

Trước tình hình đó, ngày 4 tháng 7 năm 1776, Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ John Hancock đã ký “Tuyên ngôn Độc lập của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.”

Ý nghĩa ngày Quốc khánh Mỹ

Đây là một trong những lễ hội lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ngày 4 tháng 7 là ngày kỷ niệm ngày ký Tuyên ngôn Độc lập năm 1776, khi 13 thuộc địa của Anh tuyên bố rằng họ là một quốc gia độc lập (hoặc bây giờ là Hoa Kỳ) và không còn là một phần của đế chế nước Anh.

Những món quà tặng người Mỹ nhân ngày Quốc khánh

Mô hình quà tặng trống đồng mạ vàng

Trống đồng là quốc bảo của Việt Nam và cũng là món quà được người nước ngoài yêu thích nhất. Quà tặng trống đồng mạ vàng vừa sang trọng mà còn ý nghĩa phù hợp tặng cho bạn bè người Mỹ, đối tác nước ngoài, du khách quốc tế đến thăm Việt Nam

Quà tặng Trống đồng – Món quà tặng doanh nghiệp hoàn hảo

Tranh hoa sen mạ vàng

Hoa sen cũng là một trong những quốc bảo của Việt Nam. Khác với trống đồng được lưu giữ văn hóa nghìn năm văn hiến, hoa sen là biểu tượng của con người Việt với sự kiên cường, thanh tao, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi hồn. Tặng món quà tranh hoa sen cho người Mỹ ngày quốc khánh như thể hiện con người và hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

tranh hoa sen mạ vàng 24k
Tranh hoa sen mạ vàng 24k

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Thuyền buồm gắn với ý nghĩa phong thủy, đại diện cho sự thành công, hoài bão trong kinh doanh. Đây là món quà vô cùng phù hợp để tặng cho bạn bè quốc tế với mong muốn hai bên hòa hợp, thuận lợi và phát triển.

mo hinh thuyen moi ma vang 1
Mô hình thuyền mạ vàng mẫu mới

Tranh tháp rùa ý nghĩa mạ vàng

Tháp rùa là biểu tượng cổ kính, bình dị và thiêng liêng in sâu vào tâm trí mỗi người Việt, đặc biệt là người con của Thủ Đô yêu dấu. Có thể nói Tháp rùa là linh hồn của Hà Nội. Tặng tranh tháp rùa ngày Quốc khánh Mỹ như muốn chia sẻ, trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Mỹ.

tranh chùa một cột mạ vàng

Tranh Khuê Văn Các mạ vàng

Khuê Văn Các nằm trong bộ sưu tập quà tặng doanh nhân, quà tặng người nước ngoài của Phúc Tường Gold. Món quà thể hiện truyền thống hiếu học của dân Việt ta, là món quà ngoại giao vô cùng tinh tế.

tranh khuê văn các mạ vàng

Tranh chùa một cột mạ vàng

Tranh chùa Một Cột là biểu tượng của văn hóa tâm linh Việt Nam. Là một trong những di tích lâu đài và thiêng liêng nhất, chùa một cột là nét văn hóa độc đáo có một không hai của người Việt

tranh chùa một cột mạ vàng

Mong rằng qua bài viết này quý khách hàng có thể trả lời cho câu hỏi Quốc khánh Mỹ là ngày nào và những ý nghĩa xung quanh ngày Quốc khánh Mỹ. Để mua quà tặng cho người Mỹ ý nghĩa, cao cấp và uy tín, xin mời quý khách hàng đến với Phúc Tường Gold. Phúc Tường Gold – địa chỉ cung cấp quà tặng mạ vàng số 1 trên thị trường. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.