Để chúc mừng cho lễ tốt nghiệp 2023, dù con cái hay các cháu của bạn là đại học, học sinh cấp 3 hay trung học, tiểu học cũng đều cần được tôn vinh sau khi đạt được cột mốc học tập này. Hãy gây bất ngờ cho sinh viên, học sinh tốt nghiệp bằng một món quà mừng tốt nghiệp chu đáo có thể giúp ghi nhận họ đã đạt được nhiều thành tựu như thế nào. Sau đây là top 50 quà tốt nghiệp ý nghĩa và phổ biến nhất năm 2023:

Tóm tắt

I. Tại sao nên tặng quà tốt nghiệp cho con em?

Khi con em bạn sắp khép lại một chương trong hành trình học tập của mình và chuẩn bị bước vào cột mốc tiếp theo trong cuộc đời dù đó là bắt đầu học tiểu học hay nhận công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học. Thì những món quà không chỉ là phần thưởng khuyến khích cho tinh thần của họ mà còn có thể là hành trang cho công việc hoặc cho cấp học tiếp theo.

Tốt nghiệp phổ thông, cao đẳng hay đại học là một trong những cột mốc đáng nhớ nhất trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta. Tốt nghiệp là kết quả của sự chăm chỉ, kiên trì, có tầm nhìn, quyết tâm, mong muốn đạt được kiến thức cao hơn, sự khéo léo và kỷ luật tự giác. Những cột mốc quan trọng như vậy cần được ghi nhận và chúc mừng một cách tinh tế, bất ngờ.

Ý nghĩa của quà tốt nghiệp

Quà tặng tốt nghiệp có thể lớn, nhỏ và nhiều mức ngân sách khác nhau, nhưng nên chú ý không cần quá đắt tiền, chỉ cần đúng với lứa tuổi của người nhận và phù hợp với mục địch học tập, phát triển. Điều quan trọng nhất là bạn đã đầu tư bao nhiêu tâm huyết vào nó. Để giúp bạn tìm kiếm những món quà tốt nghiệp hoàn hảo, chúng tôi đã tổng hợp rất nhiều món quà để đánh dấu dịp đặc biệt này.

Những món quà tốt nghiệp này rất hiệu quả trong việc giữ mối tình cảm đặc biệt giữa bạn và người vừa tốt nghiệp. Những món quà như một lời khích lệ, giúp cho người nhận thấy được bạn luôn theo dõi họ trên mọi bước đi, khích lệ họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, vượt lên trong việc học hành và trở thành người con có ích cho xã hội. Những món quà này thể hiện một thông điệp mạnh mẽ và đầy cảm hứng nhằm ghi nhận những tiến bộ trong học tập của các em và bao gồm những lời chúc cho những nỗ lực thành công hơn nữa.

II. Cách chọn mua quà tốt nghiệp cho từng cấp học

1. Cách chọn quà tốt nghiệp đại học

Sau khi tốt nghiệp đại học thì người nhận sẽ bước vào một giai đoạn mới trong cuộc đời đó chính là bước chân ra cuộc sống, có những công việc đầu đời và bắt đầu phải thích nghi với cuộc sống. Những món quà dành cho tốt nghiệp đại học thường có giá trị vật chất cao, phục vụ chủ yếu mục đích sống và làm việc cho họ trong một môi trường mới năng động, vội vã.

Một số món quá phổ biến nhất cho cấp học này chính là những vật dụng thiết yếu giúp hỗ trợ cuộc sống hàng ngày như: điện thoại, xe máy, máy tính bàng, laptop hay những đồ gia dụng để họ có thể sử dụng nếu phải xa quê làm việc trên thành phố.

Cách chọn quà tốt nghiệp đại học

2. Cách chọn quà mừng tốt nghiệp cấp 3

Tốt nghiệp cấp 3 và lên với cấp học cao hơn đó chính là đại học, những món quà khích lệ cho học sinh cấp ba khi vừa tốt nghiệp thường sẽ là những món quà hỗ trợ trực tiếp cho việc học của họ trên giảng đường đại học. Những món quà này không chỉ là phần thưởng giúp khích lệ tinh thần học tập cố gắng nhiều hơn nữa khi trên giảng đường đại học.

Bạn có thể tham khảo một số món quà giúp hỗ trợ trực tiếp cho quà trình học tập, sinh sống khi học ở trường đại học, vì thường khi lên đến đại học thì mọi người sẽ phải xa quê và tự lập trên thành phố. Món quà giúp hỗ trợ họ như: máy tính bảng, laptop, điện thoại, xe máy, đồ dùng nhà bếp, dụng cụ gia đình, nước hoa, dầu gội, quạt, điều hoà…

3. Quà mừng tốt nghiệp trung học

Những món quà tốt nhất cho học sinh tốt nghiệp trung học thường là những món quà mang tính cá nhân hóa, chẳng hạn như một chiếc vòng cổ có chạm khắc, sách ảnh, sách nấu ăn gia đình hoặc tác phẩm nghệ thuật treo tường tùy chỉnh. Hãy xem xét những kỷ niệm vui vẻ mà bạn đã có với học sinh tốt nghiệp cũng như sở thích, niềm đam mê và thậm chí cả lĩnh vực mà người đó muốn học trong các cấp học tiếp theo.

Chú ý là ở cấp trung học thì các cháu, con chưa có đủ nhận thức về tiền nên bạn chỉ nên tặng những món quà khích lệ có giá trị thấp, cũng không nên tặng những đồ hàng hiệu đắt tiền.

Quà tốt nghiệp nên mang tính khích lệ

4. Tiểu học

Cuối cùng là quà cho con em tốt nghiệp tiểu học và chuẩn bị bước lên giảng đường trung học cơ sở, những món quà cho lứa tuổi này thì nên là những món quà mang tính khích lệ tinh thần học tập như sách vở, bút, đồ dùng cá nhân, hoặc một chuyến đi chơi, đi du lịch hoặc đi ăn ở nhà hàng…

III. 30+ gợi ý quà tặng tốt nghiệp cụ thể cho từng cấp học

1. Tốt nghiệp đại học

a. Máy tính xách tay

Máy tính xách tay có thể được sử dụng như một công cụ giúp hỗ trợ quá trình làm việc hoặc giải trí khi tốt nghiệp đại học. Hãy tặng cho cử nhân vừa tốt nghiệp một chiếc laptop mới thay cho chiếc laptop đã cũ và yếu hồi còn học đại học. Hoặc có thể sử dụng như một máy tính bảng, hoàn hảo cho công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp của họ. Giúp họ có được những phút giây giải trí thoải mái hoặc ít nhất là hỗ trợ cho công việc mới sau khi ra trường đại học.

Macbook

b. Tai nghe bluetooth

Tai nghe có thể nói là sản phẩm không thể thiếu của các bạn trẻ hiện đại khi đi chơi. Họ không chỉ được cách ly với thế giới bên ngoài mà còn được hòa mình vào thế giới âm nhạc của riêng mình. Khi trò chuyện bên ngoài, sẽ khó nghe rõ nếu không có tai nghe, đặc biệt là khi trong công việc mới, ở thành phố mới hối hả, bận rộn, đông đúc. Thì lúc đó tai nghe là món quà ý nghĩa giúp họ có thể giải toả được căng thẳng sau những giờ làm việc chăm chỉ.

Tai nghe bluetooth

c. Xe máy, ô tô

Sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học có lẽ các em sẽ phải đón ngay một môi trường mới, công việc mới và rất cần một phương tiện để đi lại hàng ngày, đi làm, đi chơi… Bạn có thể tặng cho các em một chiếc xe máy hoặc xe hơi cỡ nhỏ để làm quà mừng tốt nghiệp ý nghĩa. Món quà này thường thì chỉ dành cho bố mẹ hoặc anh chị tặng cho con em của mình khi nó đỗ tốt nghiệp.

Xe máy

d. Đồng hồ đeo tay

Giữ đúng giờ trong các cuộc hẹn, cuộc phỏng vấn xin việc là điều cần thiết khi bạn muốn được làm tại công ty mong muốn và mức lương cao. Đồng hồ đeo tay giúp cho các cử nhân tốt nghiệp có thể quản lý thời gian tốt hơn khi ra trường, sắp xếp được thời gian theo lịch mới của bản thân, phù hợp với công việc trong thời gian tới. Món quà ý nghĩa không chỉ giúp quản lý thời gian mà còn là phụ kiện giúp các cử nhân trông chuyên nghiệp và sành điệu hơn.

Đồng hồ đeo tay

e. Bộ quần áo vest công sở

Công việc mới đòi hỏi cho sinh viên mới tốt nghiệp có thể ở vị trí thực tập sinh hoặc vị trí học việc, lúc này sinh viên cần cư xử đúng mực để nhận được sự tôn trọng khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Trang phục cũng góp một vài trò quan trọng giúp họ có thể tự tin đứng trước mọi người, đứng trước nhà tuyển dụng, giúp họ gặt hái được những thành công đầu tiên. Bạn có thể tặng cho họ một bộ vest may sẵn hoặc đưa họ đi may một bộ đúng kích thước.

Bộ vest, Suit

f. Chuyến du lịch nước ngoài

Quãng thời gian thi tốt nghiệp đại học là quãng thời gian vất vả nhất trong quãng đời của sinh viên đại học với những công việc thực tập sinh và những bài luận văn dài hàng ngàn chữ. Sau khi tốt nghiệp thì một chuyến du lịch nghỉ dưỡng là món quà ý nghĩa tặng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tặng cho họ chuyển du lịch biển hoặc du lịch ở nước ngoài.

Chuyến du lịch nước ngoài

2. Tốt nghiệp cấp 3

a. Điện thoại mới

Cấp 3 là giai đoạn thi cử quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi mầm non tổ quốc, sau khi tốt nghiệp cấp 3 các em sẽ bước lên giảng đường đại học với những thử thách mới. Tốt nghiệp cấp 3 và đỗ đại học, lúc này các em phải xa quê, lên thành phố học tập, sống một mình ở một nơi xa lạ. Hãy tặng cho các em một chiếc điện thoại mới, điện thoại bình dân để các em có dụng cụ giúp học tập dễ dàng hơn và cũng là vật để gọi điện, liên lạc với gia đình ở quê nhà.

Điện thoại iPhone 15

b. Máy tính để bàn hoặc laptop

Tốt nghiệp cấp 3 và bước lên giảng đường đại học, với nhiều những môn học đòi hỏi các em phải có dụng cụ để trao đổi, nộp bài thi, tìm tài liệu trên mạng nên rất cần một chiếc máy tính. Bạn nên tặng cho các em một chiếc PC hoặc laptop để các em có thể dễ dàng học tập, đây cũng là món quà ý nghĩa để khích lệ tinh thần học tập của các em.

Máy tính để bàn

c. Dụng cụ nhà bếp

Tốt nghiệp cấp 3 và lên với cấp học cao hơn đó chính là đại học, bạn có thể tham khảo một số món quà giúp hỗ trợ trực tiếp cho quà trình học tập, sinh sống khi học ở trường đại học, vì thường khi lên đến đại học thì mọi người sẽ phải xa quê và tự lập trên thành phố. Một trong số đó là những dụng cụ nhà bếp để các em nấu ăn khi lên thành phố học tập.

Dụng cụ nhà bếp

d. Giày thể thao

Giày thể thao sneaker có lẽ là món quà phổ biến nhất hiện nay cho mọi dịp lễ tết, tặng người yêu, tặng sinh nhật, ngoài ra thì giày cũng có thể tặng làm quà mừng cho các cháu học sinh tốt nghiệp cấp 3. Món quà này giúp cho các em khi lên giảng đường đại học có một đôi giày để thoải mái bay nhảy trên 4 năm đại học, học tập, lao động và vui chơi đều thật năng động.

Giày thể thao

e. Chậu cây xanh

Tặng cây cảnh làm quà mừng tốt nghiệp dần trở thành một món quà được nhiều người yêu thích. Bởi lẽ, cây cảnh không chỉ là một vật trang trí nhà cửa thông thường, nó còn mang đến khả năng giải toả căng thẳng. Chẳng hạn, cây xương rồng tượng trưng cho tình yêu bền vững qua năm tháng, cây hạnh phúc như một lời cầu chúc hạnh phúc trăm năm, cây uyên ương chứng minh tình yêu vĩnh cửu của cặp đôi được ông tơ bà nguyệt se duyên…

Chậu cây xanh

f. Thú cưng

Các bạn trẻ ngày nay có xu thể hay nuôi các loài vật dễ thương làm bạn như chó, mèo, cá cảnh, động vật bò sát… Khi xa quê lên thành phố học đại học có thể các bạn sẽ rất cô đơn vậy nên một loài vật nuôi làm thú cưng sẽ là người bạn đồng hành với các em trong suốt quãng đường đại học. Bạn có thể tặng cho con em của mình một loài thú cưng để làm bạn.

Thú cưng

3. Tốt nghiệp trung học cơ sở

a. Bút ký khắc tên

Sau khi tốt nghiệp trung học, các con các em sẽ bước lên khoảng thời gian 3 năm cấp 3 với nhiều những đổi mới trong cả việc học và cuộc sống hàng ngày, lên lớp mới, ngôi trường mới, bạn bè mới, hành trang mới cho các em để kích thích tinh thần học hỏi, vươn lên, một món quà ý nghĩa như bút ký khắc tên là lựa chọn ý nghĩa. Bạn có thể tặng cho các em một chiếc bút ký khắc tên các em hoặc khắc tên thần tượng.

Bút ký khắc tên

b. Đồng hồ để bàn

Ở cấp học mới sau khi tốt nghiệp trung học, trường học sẽ không còn ở gần nhà như trước, sẽ không phải là ngôi trường làng thân yêu nữa, khoảng cách đi học từ nhà đến trường có thể sẽ xa hơn. Nếu các bạn muốn các con có thể đi học đúng giờ thì có thể tặng quà tốt nghiệp cho các con một chiếc đồng hồ để bàn làm quà.

c. Đồ chơi thể thao

Đối với thanh thiếu niên thì món quà là những món đồ chơi thể thao như vợt cầu lông, giày chạy, giày đá bóng, quả bóng rổ là những món quà ý nghĩa cho thanh thiếu niên và có thể tặng trong mọi dịp. Bạn cũng có thể tặng đồ chơi thể thao làm quà tốt nghiệp cho các cháu, món quà ý nghĩa không chỉ cổ vũ tinh thần mà còn giúp các em tràn đầy năng lượng.

Vợt cầu lông

d. Huy hiệu, móc khoá

Những món quà để khích lệ tinh thần cho các con khi vừa mới tốt nghiệp không cần có giá trị quá lớn, món quà chỉ cần với tinh thần khích lệ, trong đó chứa đựng tình cảm của bạn dành cho các con là đủ. Một trong những món quà lưu niệm ý nghĩa để tặng cho các con đó chính là những chiếc huy hiệu, móc khoá.

Móc khóa

e. Xe đạp thể thao mới

Xe đạp là một trong những phương tiện đi lại, xe đạp thể thao là dòng xe đạp cao cấp, không chỉ phục vụ việc đi lại mà còn có thể tập luyện để rèn luyện sức khoẻ. Xe đạp thể thao là món quà ý nghĩa dành cho các em, các cháu khi tốt nghiệp trung học và thi đỗ cấp 3 trung học phổ thông. Món quà giúp cho việc đi lại đến trường của các con dễ dàng hơn.

Xe đạp thể thao

f. Vòng tay phong thủy

Một món quà ý nghĩa dành cho dịp lễ tốt nghiệp trung học dành cho các con đó chính là những chiếc vòng tay đá phong thuỷ, vòng gỗ mang lại may mắn và sức khoẻ, giúp các con tự tin, bảo vệ các con khỏi mọi điều xấu xa. Vòng tay là món quà tốt nghiệp mang tính lưu niệm dành cho các con trong ngày các con đỗ tốt nghiệp và thi đỗ lên ngôi trường cấp 3 mong muốn.

4. Tốt nghiệp tiểu học

a. Đồ chơi lắp ghép

Tốt nghiệp tiểu học ở Việt Nam ta được tính là hết năm lớp 5, đối với những cháu học sinh tiểu học khi mua quà tốt nghiệp cần phải ưu tiên những món quà không mang tính vật chất, sẽ là những món quà khích lệ. Một bộ đồ chơi lắp ghép chính là món quà tốt để tặng cho các cháu, đây là món quà giúp các con tập luyện tư duy, IQ, giúp rèn luyện tính kiên trì, ham học hỏi.

Đồ chơi lắp ghép

b. Bánh kem chúc mừng

Trẻ con rất thích bánh kem, bánh sinh nhật, loại bánh không chỉ xuất hiện vào ngày sinh nhật mà còn có thể xuất hiện trong lễ cưới hoặc các dịp lễ quan trọng, dịp lễ tốt nghiệp bạn cũng có thể mua bánh kem để tặng cho các em, các con, cháu khi các con tốt nghiệp tiểu học và chuẩn bị bước chân lên lớp 6.

Bánh kem chúc mừng

c. Quần áo, phụ kiện

Như đã nói ở trên, quà cho các con em tốt nghiệp tiểu học (hết lớp 5) chỉ nên là những món quà mang tính khích lệ, thiết thực đổi với các con. Một trong những món quà như thế đó chính là quần áo đẹp, phụ kiện như giày, khăn, mũ, quần áo bơi… Món quà ý nghĩa cho các con trong dịp lễ này.

Quần áo

d. Gấu bông, búp bê

Gấu bông hay búp bê là món quà dành cho con khi các con hoàn thành tiểu học ý nghĩa, món quà hơi thiên về các bé gái một chút. Những bé gái sẽ dễ bị hấp dẫn bởi những chú gấu bông đáng yêu. Một chú gấu Teddy, gấu MISA lông mềm hoặc một cô công chúa xinh xắn hoặc thú bông sẽ khiến các bé gái vô cùng thích thú.

Gấu bông

e. Đèn bàn học

Đèn bàn học là món quà tặng cho học sinh ý nghĩa, khi các con học với nguồn ảnh sáng tốt sẽ giúp ích cho quá trình học tập, giúp bảo vệ mắt khỏi cận thị. Đây là món quà phổ biến cho học sinh các cấp, đèn học biểu tượng cho tương lai tương sáng của các con, là vật dụng luôn bên cạnh các con trên suốt quãng đường học tập.

Đèn bàn học

f. Chuyến đi công viên nước

Khi tặng quà cho lứa tuổi của học sinh tiểu học chuẩn bị lên trung học thì một chuyến đi công viên nước hay chuyến du lịch là món quà khích lệ ý nghĩa, trong suốt năm học bạn không thể dành nhiều thời gian cho các con. Vậy nên khi các con chuẩn bị bước lên trung học hãy tổ chức cho con những chuyến đi, du lịch, nghỉ dưỡng để có thêm thời gian bên các con.

Công viên nước

5. Quà tặng tốt nghiệp chung cho tất cả các cấp

a. Sách

Sách là món quà ý nghĩa dành cho nhiều dịp, nhiều đối tượng, tặng sách cho các bạn học sinh trong dịp tốt nghiệp là một món quà ý nghĩa. Bạn có thể tặng cho các con, cháu những quyển sách về cuộc sống hoặc các cuốn sách nổi tiếng thế giới để các tăng cường tầm hiểu biết của bản thân. Bạn cũng có thể tặng một bộ sách truyện, tiểu thuyết để các con giải trí sau giờ học.

cuốn-sách-hay
Sách hay

b. Dụng cụ học tập

Dụng cụ học tập như sách, vở, bút, tẩy, compa, thậm chí là laptop chính là món quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa nhất dành cho mọi lứa tuổi, mọi cấp học đều có thể tặng. Dụng cụ học tập giúp các con có đủ công cụ hỗ trợ cho việc học tập, giúp khích lệ tinh thần học tập hơn nữa.

Dụng cụ học tập

c. Balo, cặp sách

Đối với học sinh là có lẽ cặp sách hay túi đựng tài liệu là món phụ kiện không thể thiếu trong suốt quãng đời học tập của các con. Vì vậy, một chiếc balo tốt sẽ là món quà mừng tốt nghiệp ý nghĩa với mọi lứa tuổi. Tặng balo cho con là món quà tinh thần ý nghĩa mà bạn có thể tặng cho các con khi con đỗ tốt nghiệp.

Balo học sinh

d. Hoa tươi

Hoa tươi là quà mừng ý nghĩa trong tất cả các dịp lễ, tết, tiệc chúc mừng, một bó hoa tươi kèm theo một món quà nhỏ nữa là món quà ý nghĩa dành cho các em, các cháu, con cái khi tốt nghiệp cấp học và đây cũng là món quà tặng phổ biến nhất khi tặng quà cho bất cứ ai vào bất kỳ dịp nào.

giỏ-hoa-tươi
giỏ-hoa-tươi

e. Sổ tay

Nếu bạn muốn tặng quà mừng tốt nghiệp cho các em học sinh vừa tốt nghiệp những món quà hữu ích và ý nghĩa thì bạn có thể cân nhắc việc tặng sổ tay làm quà tặng cho các em. Sổ tay là món quà ý nghĩa, thiết thực nhất cho mọi lứa tuổi, giúp các con có đồ để lưu giữ những thứ bổ ích hoặc lưu trữ những điều quan trọng như ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm, hoặc các kỷ niệm với bố mẹ, bạn bè….

Sổ tay

f. Vé xem phim

Nếu bạn vẫn chưa biết tặng quà gì cho con khi con đỗ tốt nghiệp thì một bộ vé xem phim hoặc vé đi công viên nước là món quà mà bạn có thể tặng cho con trong mọi lứa tuổi thậm chí là mọi trường hợp, mọi giới tính đều được. Món quà đơn giản, thiết thực và ý nghĩa dành cho các con trong dịp tốt nghiệp.

Vé xem phim

20+ món quà tốt nghiệp mạ vàng ý nghĩa nhất

1. Lá bồ đề chữ “An” mạ vàng

Cây bồ đề và hình ảnh phản chiếu của nó tượng trưng cho mục tiêu tâm linh của một cá nhân nhằm đạt được sự giác ngộ bằng cách buông bỏ cái tôi hữu hạn thông qua thiền định và kỷ luật tự giác. Những chiếc lá hình trái tim của cây bồ đề tượng trưng cho sự bình yên và hạnh phúc trong việc phát triển tâm hồn con người

Là bồ đề nằm trên cây bồ đề là loại lá tượng trưng cho phật, là biểu tượng Phật giáo, đây là loại là giúp con người được giác ngộ, được thanh tịnh và mọi điều xấu xa sẽ tránh xa khỏi bạn và gia đình bạn. Những người theo đạo Phật tin rằng là bồ đế chính là loại lá cây mang sự hiện thân của phật tổ giúp mang đến hạnh phúc, bình an và sức khoẻ con mọi người.

Khi bạn tặng lá bồ đề cho một ai đó thì bạn đang cầu chúc cho người đó có thật nhiều sức khoẻ, sự may mắn và bình an. Càng nhiều bình an hơn với lá bồ đề chữ “An” mạ vàng 24K này của Phúc Tường Gold, món quà ý nghĩa dành tặng cho các con, cháu khi các con tốt nghiệp, món quà tốt nghiệp ý nghĩa mang đến thông điệp giúp khích lệ tinh thần học tập, tự lực vươn lên trong học tập để sớm đạt được những thành công trong cuộc sống.

lá bồ đề chữ An mạ vàng 24k - BD02 4
lá bồ đề chữ An mạ vàng 24k – BD02 4

2. Tượng khổng minh dát vàng 24K

Khổng Minh, hiệu là Ngoạ Long, là quân sư, nhà chính trị kiệt suất thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc, đây là vị công thần khai quốc của nhà Thục Hán, Gia Cát Lượng được khắc họa là một người túc trí đa mưu, liệu sự như thần, ông học rộng, tài cao, thao tài mưu lược được mọi người trong thiên hạ kính nể đặt cho tôn hiệu là Ngoạ Long Tiên Sinh.

Tượng khổng minh dát vàng 24K là bức tượng khắc hoạ chân dung của Gia Cát Khổng Minh với bộ quần áo, cùng mũ và chiếc quạt, chính là bậc hiền triết với tấm lòng trung nghĩa. Tặng tượng khổng minh làm quà tốt nghiệp ý nói chúc cho các con có thể học theo những đức tính cao đẹp của Khổng Minh và trở thành hiền tài cho tổ quốc.

Tượng khổng minh là món quà tặng ý nghĩa dành cho học sinh đỗ tốt nghiệp đại học, tốt nghiệp trung học ý nghĩa, món quà này không chỉ mang tính khích lệ mà nó còn có thể mang lại may mắn, tài lộc, và sự bình an cho chủ nhân.

Tượng Khổng Minh dát vàng
Tượng Khổng Minh dát vàng

3. Tượng thánh Gióng mạ vàng

Thánh Gióng là vị thần, vị thánh nổi tiếng, là nhân tài của của đất nước, ngài là biểu tượng về lòng yêu nước và sức mạnh chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta. Thể hiện quan niệm và ước mơ của nhân dân ta về hình mẫu lí tưởng của người anh hùng chống giặc ngoại xâm. Thánh Gióng là anh hùng dân tộc, thể hiện sức mạnh, vươn lên trong điều kiện khó khăn, tinh thần đoàn kết của mọi người giúp cho đất nước cường thịnh, tự do, phát triển.

Tượng thánh Gióng không chỉ là bức tượng phổ biến nhất hiện nay khi nói về tượng các vị thánh, tượng thánh Gióng cũng là món quà tặng độc đáo, ý nghĩa dành cho những người đang cố gắng vươn lên trong học tập, trong cuộc sống. Bạn có thể tặng bức tượng này cho học sinh mới tốt nghiệp để chúc cho con đường tiếp theo của họ trở nên vững vàng, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để vươn lên và đạt được thành công trong sự nghiệp.

Tượng thánh Gióng mạ vàng 24k
Tượng thánh Gióng mạ vàng 24k

4. Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió

Thuận Buồm Xuôi Gió” – cụm từ mang hàm ý là lời chúc cho chuyến đi làm ăn, khai phá mang lại hiệu quả tốt, trên đường gặp nhiều may mắn, thuận lợi, ít gặp phải trắc trở, tránh được mọi khó khăn. Thuận buồm xuôi gió được áp dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, một trong số đó là bức tranh Thuận buồm xuôi gió với ý nghĩa mang lại sự may mắn, thành công, tài lộc và bình an cho chủ nhân của tranh khi treo tranh trong nhà, phòng làm việc.

Tranh thuyền thuận buồm là bức tranh phong thuỷ đẹp và hay được dùng làm quà tặng dành cho những ai đang trên con đường phát triển sự nghiệp, chủ yếu là giới trẻ khi mới bắt đầu lập nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bức tranh như này để làm quà tặng mừng cho con đỗ tốt nghiệp đại học và chuẩn bị đi làm. Bức tranh chính là lời chúc cho sự nghiệp thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, và trở thành người tài năng cho xã hội.

Bức tranh cũng khích lệ tinh thần không ngừng học tập, vươn lên, dù đã tốt nghiệp đại học nhưng vẫn cố gắng để học thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ xã hội, từ công việc, góp phần vào thành công mai sau. Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24K chính là món quà tặng ý nghĩa dành cho dịp lễ tốt nghiệp.

Tranh đôi thuyền thuận buồm xuôi gió TB08 nền đen
Tranh đôi thuyền thuận buồm xuôi gió TB08 nền đen
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng - M05 4
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng – M05 4
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió nền đen TB07 2
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió nền đen TB07 2

5. Tranh ngựa mã đáo

“Mã Đáo Thành Công” – dòng tranh phong thuỷ đẹp và ý nghĩa, rất phổ biến trong giới kinh doanh và chính trị. Tranh mã đáo được mọi người tin rằng là mang lại may mắn, tài lộc, và sự thịnh vượng cho chủ nhân của tranh khi treo trong nhà hoặc phòng làm việc. Bức tranh mã đáo thành công vẽ về hình ảnh 8 con ngựa đang tung tăng dạo bước trên thảo nguyên thể hiện con đường đi làm kinh tế, phát triển sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận lợi. mang về hiệu quả cao trong kinh doanh và sự nghiệp nở hoa.

Bức tranh thường được dùng làm quà tặng tân gia, tặng đối tác khách hàng hoặc tặng khai trương, ngoài ra tranh còn có thể dùng để tặng cho sinh viên vừa tốt nghiệp đại học. Bức tranh là lời cầu chúc cho người sinh viên ấy khi đỗ tốt nghiệp và bước ra ngoài xã hội sẽ vững vàng trước mọi quyết định, tìm được bến đỗ của công việc mà bản thân mong móng, đạt được mức lương cao, môi trường làm việc tốt nhất.

Tranh để bàn mã đáo thành công vàng lá 24k - MD07 3
Tranh để bàn mã đáo thành công vàng lá 24k – MD07 3
Tranh mã đáo thành công vàng lá 24k - MD02 2
Tranh mã đáo thành công vàng lá 24k – MD02 2
Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24k - MD01 3
Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24k – MD01 3

Đọc thêm: Tất cả những điều cần biết về tranh mã đáo thành công

6. Tranh chữ “Cha Mẹ”

Khi con cái là những người sinh viên đỗ tốt nghiệp loại khá, giỏi của các trường đại học danh tiếng thì đằng sau đó chính là hậu phương vững chắc của bố mẹ dành cho con. Luôn là những người hi sinh nhiều nhất cho việc học của con, ngày con thành tài thì bố mẹ cũng là những người vui nhất, để cho con biết được điều đó thì một món quà là tranh chữ “Cha Mẹ” mạ vàng 24K là thông điệp gửi tới con, người vừa mới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị bước chân ra cuộc đời.

Tranh chữ Cha Mẹ chính là món quà ý nghĩa mà bố mẹ dành tặng cho con để chúc mừng con đỗ tốt nghiệp đại học và chúc con sẽ thành công hơn nữa trên con đường sắp tới. Bố mẹ sẽ luôn là hậu phương vững chắc để cho con phát triển cho dù ở bất cứ đâu, ở bất cứ vị trí nào, công việc gì. Bức tranh cũng là lời cảm ơn con luôn cố gắng học tập và đạt được kết quả tốt làm dạng danh dòng tộc, làm bố mẹ vui lòng.

Tranh chữ cha mẹ mạ vàng cm03 nền đỏ
Tranh chữ cha mẹ mạ vàng cm03 nền đỏ

7. Hoa cài áo mạ vàng

Những món quà luôn là lời động viên và khích lệ ý nghĩa để con cái luôn cố gắng, vươn lên trong học tập, trong lao động và khi chuẩn bị bước chân ra đời, đi làm kiếm tiền cũng vậy. Một món quà tặng ý nghĩa như một chiếc hoa cài áo mạ vàng chính là quà tặng ý nghĩa mà bố mẹ có thể tặng cho các con của mình khi các con đỗ tốt nghiệp đại học và chuẩn bị đi làm.

Hoa cài áo mạ vàng không chỉ là một chiếc hoa cài áo bình thường, nó còn toát lên vẻ đẳng cấp, chuyên nghiệp khi kết hợp cùng bộ đồ công sở hoặc áo vest đẹp. Phụ kiện không thể thiếu khi bạn xuất hiện trước đám đông hoặc nhà tuyển dụng. Món quà ý nghĩa dành cho con khi con chuẩn bị đi tìm công việc đầu tiên sau khi kết thúc đại học.

Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA04 2
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA04 2

8. Tượng linh vật mạ vàng

Tượng linh vật mạ vàng được phỏng theo hình hài của bộ 12 con giáp theo văn hoá của Việt Nam ta bao gồm: (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo), Thìn (rồng), Tỵ (rắn), Ngọ (ngựa), Mùi (dê), Thân (khỉ), Dậu (gà), Tuất (chó), Hợi (lợn). Những bức tượng chuột, trâu, mèo, tượng rồng rắn….. tượng chó, tượng lợn đều được mạ lớp vàng 24K đẳng cấp, trân quý, tạo ra vẻ cuốn hút và mang lại may mắn, tài lộc và sự bình an cho chủ nhân.

Bức tượng có thể dùng làm quà sinh nhật, quà tân gia và còn có thể tặng làm quà mừng tốt nghiệp đại học cho con cái khi con đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị bước chân ra khỏi trường đại học để đi xin việc. Tượng linh vật còn có tác dụng giúp cho chủ nhân của nó đạt được thành công trong sự nghiệp, giúp họ bình an vượt qua mọi thách thức trên con đường phát triển sự nghiệp.

Tượng gà trống mạ vàng 24k mã TG03 3
Tượng gà trống mạ vàng 24k mã TG03 3

9. Tượng ngựa tung vó mạ vàng

Ngựa từ lâu được mọi người đánh giá là loài vật của sự nghị lực, là loài động vật trung thành, kiên cường và đầy sức mạnh, luôn vượt qua mọi khó khăn để tiến lên. Đặc điểm đặc biệt của ngựa là sự nhanh nhẹn, khả năng di chuyển nhanh và mạnh mẽ, ngựa đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng.

Tượng ngựa phong thủy mạ vàng 3
Tượng ngựa phong thủy mạ vàng 3

Bức tượng ngựa tung vó là hình ảnh con ngựa đã chuẩn bị để có bước tiến xa, có thể chạy nhanh và đạt được thành công trong thời gian ngắn. Đó cũng là điều mà một sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học sắp phải làm, đó là bước đệm để họ đạt được thành công ban đầu. Nếu bạn có con vừa mới tốt nghiệp đại học và muốn tặng quà chúc mừng thì có thể chọn bức tượng ngựa này làm quà cho con rất ý nghĩa.

10. Tượng phật Thích Ca Mâu Ni

Đức phật thích ca mâu ni nhân từ, im lặng, trí tuệ và từ bi, ngài mang lại hòa bình và hạnh phúc cho tất cả mọi người, có thể làm giảm bớt sự đau khổ và giúp mọi người vượt qua khó khăn bằng lòng từ bi lớn lao. Bức tượng phật Thích Ca Mâu Ni là bức tượng phật đẹp mang lại may mắn, sự bình an và động lực để con người có thể phát triển trên mọi lĩnh vực.

Một món quà đẹp để tặng cho con cái khi con vừa mới tốt nghiệp đại học để chúc con có thêm nhiều may mắn, thành công trong con đường phía trước với công việc mà con muốn làm, vững vàng trước mọi khó khăn của cuộc sống, đức phật sẽ phù hộ cho con vượt qua tất cả.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mạ vàng 24k 3
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mạ vàng 24k 3

11. Mô hình khuê văn các mạ vàng

Hình tượng Khuê Văn Các lâu nay đã là hình tượng quen thuộc với người dân việt nam gắn liền với những truyền thống hiếu học của dân tộc ta. Khuê văn các là nơi khi xưa thuộc ban bình phẩm các bài thơ hoặc các tác phẩm văn chương hay của những lần thi hội, thi đình. Mô hình khuê văn các mạ vàng là một mô hình thu nhỏ khuê văn các tại văn miếu quốc tử giám Hà Nội.

Do gắn liền với truyền thống học tập, đây là di sản tư liệu Thế Giới do UNESCO công nhận, mô hình khuê văn các là món quà ý nghĩa để dành tặng cho lứa tuổi học sinh, sinh viên khi họ tốt nghiệp. Mô hình có thể thay cho lời khích lệ giúp các bạn học sinh, sinh viên luôn luôn cố gắng vươn lên không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống, trong công việc ngay sau khi kết thúc việc học.

Mô hình Khuê Văn Các mạ vàng 24k – KVC01 3
Mô hình Khuê Văn Các mạ vàng 24k – KVC01 3

12. Tranh cá chép mạ vàng

Cá chép là loài cá đẹp thường được nuôi làm cảnh trong nhà, đây là loài cá theo mọi người cho rằng nó đem lại tài lộc, may mắn và bình an cho mọi người trong nhà. Tranh cá chép mạ vàng là bức tranh cá chép đẹp tượng trưng cho may mắn, của cải và thịnh vượng tặng tranh cho người khác cũng là để cầu chúc cho họ đạt được thành công, may mắn trong sự nghiệp, có thật nhiều sức khoẻ.

Ngoài ra, cá chép còn tượng trưng cho hình ảnh đầy nghị lực, biết vượt lên khỏi nghịch cảnh, luôn vươn lên trước mọi khó khăn để đạt được thành công, gắn với hình tượng cá chép vượt long môn để bay lên trời. Tranh cá chép khi tặng cho sinh viên vừa tốt nghiệp đại học sẽ là lời khích lệ ý nghĩa đổi với họ, giúp họ vững vàng hơn với những công việc sắp tới, khích lệ sự vươn lên trong công việc và không ngừng nỗ lực vì một tương lai rộng mở.

Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) - SN01 2
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) – SN01 2
Tranh Cửu Ngư quần hội mạ vàng 24k - CN02 2
Tranh Cửu Ngư quần hội mạ vàng 24k – CN02 2

13. Tranh Ân Sư

Để thành công như ngày hôm nay, các học sinh, sinh viên cần phải nhớ đến công lao của các thầy cô giáo. Nhờ công dạy chữ của các thầy cô mới có ta ngày hôm nay. Học sinh, sinh viên thường coi các thầy các cô như những người hướng dẫn, người lái đò đưa ta đến bờ tốt nghiệp. Việc tôn trọng ân sư thể hiện sự ghi nhớ công lao của thầy cô, luôn nhắc nhở chúng ra rằng thầy cô là tấm gương sáng để ta noi theo trong sự nghiệp trồng người.

Tranh chữ Ân Sư mạ vàng 24k AS02 nền đen 3
Tranh chữ Ân Sư mạ vàng 24k AS02 nền đen 3

14. Tranh chữ Nhẫn

Chữ “nhẫn” trong tiếng Việt thường được sử dụng để chỉ sự kiên trì, bền bỉ, và không bao giờ từ bỏ trước khó khăn hay thách thức. Khi tặng tranh chữ “nhẫn” cho người học sinh, sinh viên, bạn đang gửi đi thông điệp khích lệ họ tiếp tục vững bước trên con đường của cuộc sống và sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Nó cũng có thể biểu thị lòng tin tưởng của người tặng đối với người nhận, đồng thời thể hiện hy vọng rằng họ sẽ kiên nhẫn trong việc theo đuổi ước mơ và hoàn thành các mục tiêu cá nhân và sự nghiệp.

Tranh thư pháp chữ 'Nhẫn' mạ vàng CN03 2
Tranh thư pháp chữ ‘Nhẫn’ mạ vàng CN03 2

15. Mô hình Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là biểu tượng của tri thức và sự sáng tạo, làm cho nó trở thành một món quà lý tưởng để chúc mừng học sinh sinh viên đã đạt được mốc quan trọng trong học vấn, như tốt nghiệp hay đạt được một bằng cấp. Mô hình như lời động viên và khích lệ với hy vọng rằng người nhận sẽ tiếp tục phát triển, học hỏi và áp dụng kiến thức của mình trong những thử thách tiếp theo của cuộc sống.

Mô hình Tháp Văn Xương mạ vàng 24k – VX01 2
Mô hình Tháp Văn Xương mạ vàng 24k – VX01 2

16. Mô hình trống đồng

Mô hình trống đồng không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, mà còn là biểu tượng của năng lượng tích cực và sức mạnh tinh thần. Trống đồng được xem là một công cụ có khả năng hấp thu năng lượng tích cực, đồng thời loại bỏ năng lượng tiêu cực, mang lại bình yên và may mắn cho không gian sống. Ngoài ra nó còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ và ý chí kiên cường, là lời chúc cho các tân sinh viên luôn vững vàng với ngành mình đã chọn, sẵn sàng đối mặt với thử thách và phát triển bản thân mình.

Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước - TD09 5
Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước – TD09 5

17. Tranh cá chép hóa rồng

Sự tích về cá chép hóa rồng chắc hẳn ai cũng biết, tặng bức tranh này cho người vừa tốt nghiệp với ý nghĩa bày tỏ niềm tự hào cũng với sự ngưỡng mộ với sự chăm chỉ nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ trong thời gian vừa qua. Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì bền bỉ, cá chép hóa thành rồng cho thấy sự chuyển hóa, là biểu tượng của sự thành công. Đây là một bức tranh ý nghĩa để làm quà tốt nghiệp, đồng thời nhắc nhở không ngừng cố gắng hơn nữa để đạt được điều mình muốn.

Tranh cá chép hóa rồng mạ vàng 24k - HR01 2
Tranh cá chép hóa rồng mạ vàng 24k – HR01 2

18. Tranh bông lúa

Bức tranh bông lúa mạ vàng với hình ảnh những hạt lúa vàng ươm, biểu tượng cho những thành quả bao năm tháng vun đắp. Tặng bức tranh này cho học sinh, sinh viên mới tốt nghiệp có nghĩa là đang bày tỏ niềm vui vì sau bao tháng ngày nỗ lực vất vả, họ đã đạt được thành quả đáng ngưỡng mộ. Hy vọng rằng mỗi lần nhìn vào tranh, họ sẽ nhớ về những tháng ngày vất vả, cũng như niềm vui và tự hào khi bước chân ra khỏi cánh cổng tốt nghiệp.

Tranh bông lúa chín mạ vàng 24k - BL01 2
Tranh bông lúa chín mạ vàng 24k – BL01 2

19. Cắm bút mạ vàng

Món quà này là lời chúc mừng và sự tổng kết về những nỗ lực, cố gắng và thành tựu của học sinh, sinh viên trong suốt quãng đường học tập của họ. Giá cắm bút có thể mang theo lời chúc phúc và may mắn trong những bước tiếp theo của họ, dù đó là sự nghiệp mới, học vấn tiếp theo hay các thách thức trong cuộc sống. Việc tặng giá cắm bút không chỉ là việc tặng một vật dụng hữu ích mà còn là cách thể hiện lòng quan tâm, chúc mừng và động viên cho sự thành công và tương lai tươi sáng của học sinh, sinh viên tốt nghiệp.

Giá cắm bút ký cây hoa mai mạ vàng 24k - CB02 3
Giá cắm bút ký cây hoa mai mạ vàng 24k – CB02 3
cắm bút mô hình tượng hổ mạ vàng 2
cắm bút mô hình tượng hổ mạ vàng 2
Giá cắm bút ký hình thuyền buồm mạ vàng - CB03 3
Giá cắm bút ký hình thuyền buồm mạ vàng – CB03 3

Lời chúc mừng tốt nghiệp ý nghĩa nhất

Sau khi kết thúc chuỗi ngày tháng học tập, sinh hoạt trong trường đại học thì sắp tới các sinh viên phải đối mặt với thức tế cuộc sống xã hội, phải đi làm những công việc đúng hoặc trái ngành với ngành học của mình, phải mưu sinh, bon chen để kiếm tiền duy trì cuộc sống. Để giúp cho các sinh viên có một tâm lý tốt nhất trước khi bước chân ra cuộc sống thực bằng những lời chúc mừng, lời khuyên và những sự giúp đỡ thực sự trong cuộc sống hàng ngày dành cho những sinh viên vừa tốt nghiệp.

Những lời chúc mừng không chỉ làm tăng động lực cho sinh viên trong khoảnh khắc đỗ tốt nghiệp mà còn giúp cho họ có được những ý chí mới để tiến xa hơn trên con đường phát triển bản thân. Bạn hãy cho họ biết rằng họ không hề cô đơn, cho dù họ ở đâu, làm công việc gì cũng luôn có hậu phương là bố mẹ, bạn bè, người thân luôn luôn ủng hộ và giúp đỡ khi họ cần.

Dưới đây là top những lời chúc mừng, động viên dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học:

1. Chúc bạn có một tương lai tươi sáng và tiến bộ tốt đẹp hơn. Chúc mừng bạn đã vượt qua những thử thách trong cuộc đời để bước tới gần hơn bến bờ vinh quang. Mừng bạn tốt nghiệp.

2. Chúc bạn tốt nghiệp vui vẻ và có một tương lai tươi sáng rộng mở, chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.

3. Mồ hôi và nước mắt đã tạo nên chúng ta như ngày hôm nay, chúc mừng bạn đã vượt qua những thử thách gian nan để thành công và bước ra khỏi giảng đường đại học với tầm bằng giỏi.

4. Tốt nghiệp không phải là điểm kết thúc mà là điểm khởi đầu mới, hãy cùng cố gắng nhé, bạn sẽ thành công hơn nữa.

5. Chúc ước mơ của bạn thành hiện thực và có một hành trình an toàn.

6. Biết ơn quá khứ, trân trọng hiện tại và hướng tới tương lai. Chúc mừng tốt nghiệp nhé!

7. Tốt nghiệp là một khởi đầu mới, hãy luôn tiến về phía trước.

8. Tôi hoan nghênh bạn và chúc bạn có một tương lai tốt đẹp hơn.

9. Cầu mong cuộc sống của bạn tràn ngập ánh nắng và hy vọng, hãy kiên cường và vượt qua hết những thử thách của cuộc sống.

10. Chúc bạn có một tương lai tươi sáng và sự nghiệp thành công, chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, phát triển hết sức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->