Quà tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 là lời tri ân sâu sắc đến những người làm ngành y đã quên mình phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Cùng Phúc Tường Gold điểm mặt những món quà tặng ý nghĩa cho bác sĩ ấn tượng nhất; quà tặng cho y bác sĩ trong ngày ý nghĩa này.

Quà tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
Quà tặng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Tìm hiểu về thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư chúc mừng Hội nghị các ngành Y tế. Ngày 27 tháng 2 hàng năm được chọn làm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Ngày  27/2 được coi là ngày “Tết đoàn viên” của những người làm trong ngành Y. Ngày này rất quan trọng được xã hội quan tâm, gửi gắm những lời chúc đối với những người làm việc trong ngành y tế thậm chí còn làm những món quà ý nghĩa.

Đây là dịp hiếm hoi để cả nước cùng hướng về những y bác sĩ đã nỗ lực hết mình vì sự nghiệp cứu chữa và chăm sóc người dân. Đây là lúc tôn vinh những người tận tâm vì sự phát triển của toàn bộ Việt Nam nói chung. Nếu có người thân, bạn bè làm ngành Y, hãy gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp nhất và kèm theo món quà ý nghĩa để họ tận tâm tận lực phục vụ người dân, phục vụ đất nước.

1. Quà tặng phổ biến vào ngày này

Ngày 27/2 là ngày Thầy thuốc Việt Nam, một ngày để chúng ta tri ân các bác sĩ, y tá và những người làm trong ngành y tế.

1. Giỏ hoa tươi & thiệp chúc mừng

Giỏ hoa tươi là món quà đơn giản nhưng rất ý nghĩa để bạn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các bác sĩ, y tá và những người làm trong ngành y tế. Hoa tươi mang lại sự tươi mới, sức sống và niềm vui cho người nhận. Ngoài ra, giỏ hoa tươi còn là món quà thể hiện sự cảm kích và tri ân của bạn đến các bác sĩ, y tá và những người làm trong ngành y tế vì những nỗ lực và cống hiến của họ trong công việc.

2. Chậu cây để bàn nhỏ

Chậu cây để bàn là món quà mang sự tươi mới cho không gian làm việc của các bác sĩ, y tá và những người làm trong ngành y tế. Chậu cây còn giúp tạo ra không khí trong lành và giảm căng thẳng trong công việc. Bạn có thể lựa chọn những loại cây cảnh nhỏ xinh như cây kim ngân, cây may mắn, cây phát tài hay các loại cây khác để tặng cho các bác sĩ, y tá và những người làm trong ngành y tế.

3. Voucher, combo tour du lịch

Voucher, combo du lịch là món quà giúp các bác sĩ, y tá và những người làm trong ngành y tế có thể thư giãn sau những giờ phút căng thẳng trong công việc. Bạn có thể lựa chọn các voucher khách sạn, voucher ăn uống hoặc các combo du lịch làm quà tặng để họ có thể tận hưởng giây phút nghỉ ngơi sau quãng thời gian làm việc vất vả tại bệnh viện.

4. Bộ ấm trà

Bạn có thể tặng bác sĩ một bộ ấm trà đẹp và ý nghĩa như một món quà tri ân sâu sắc. Bộ ấm trà có thể được thiết kế đẹp mắt và chất liệu cao cấp từ sứ trắng và thuỷ tinh chịu nhiệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp bộ ấm trà với một vài gói trà ngon để tặng cho bác sĩ.

2. 10+ Quà tặng mạ vàng tặng cán bộ ngành Y

1. Tượng Lê Hữu Trác mạ vàng

Hải Thượng Lãn Ông là biệt hiệu mà hậu thế gán cho Lê Hữu Trác (1720 – 1791). Tuy là người tinh thông y học, dịch lý, văn chương, nhưng ông được biết đến nhiều hơn với vai trò lang y.

Tượng Lê Hữu Trác là món quà thay lời chúc dành cho đội ngũ y bác sỹ tiếp tục kế thừa; và phát huy hơn nữa vốn y học cổ truyền hàng nghìn năm của dân tộc trong trị bệnh, cứu người; kết hợp với những phương pháp y tế tiên tiến, hiện đại. Mong cho thế hệ những người theo con đường chữa bệnh cứu người thường xuyên học tập và rèn luyện về y đức; trình độ chuyên môn kỹ thuật, ngày càng xứng đáng với niềm tin của người bệnh.

Tượng thần y Lê Hữu Trác mạ vàng 24k - LHT01 3
Tượng thần y Lê Hữu Trác mạ vàng 24k – LHT01 3

2. Tượng rắn mạ vàng

Rắn là biểu tượng của ngành y. Tặng linh vật tượng rắn mạ vàng như lời chúc may mắn, sức khỏe cho những người làm ngành y. Mong rằng họ luôn dồi dào sức khỏe, và đó là lời cổ vũ tốt nhất dành cho y bác sĩ trong ngày đặc biệt này.

Logo của ngành Y tế có biểu tượng hình con rắn quấn quanh chiếc gậy dựng đứng, nó có liên quan tới một số truyền thuyết về vị vua Asklepios Esculape, bạn có thể tìm hiểu thêm. Nghĩa là rắn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong ngành Y dược. Trong phong thủy, rắn được xem là biểu tượng của sự sắc bén, thông minh và khôn ngoan, đồng thời cũng có ý nghĩa về sự bảo vệ và sức khỏe. Bức tượng này sẽ nhắc nhở về vai trò của cán bộ y tế trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của xã hội.

Bạn tham khảo

Tượng rắn phong thủy mạ vàng 24k - TR02 3
Tượng rắn phong thủy mạ vàng 24k – TR02 3

3. Hoa cài áo mạ vàng

Chiếc áo blouse trắng của cán bộ y bác sĩ khi được cài thêm chiếc hoa cài áo mạ vàng sẽ tôn lên vẻ đẹp tiềm ẩn của nó, giúp người mặc tự tin hơn trong các sự kiện quan trọng như kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam chẳng hạn.

Qua món quà này, bạn cũng thể hiện sự trân trọng và tôn trọng tới công việc của những người làm trong ngành Y tế và chúc họ có nhiều sức khỏe, tinh thần tốt để tiếp tục cống hiến cho ngành.

Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA01 4
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA01 4
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA03 4
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA03 4
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA04 2 3
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA04 2 3

4. Tranh chữ thư pháp mạ vàng

Tranh chữ thư pháp mạ vàng thường mang những ý nghĩa về hạnh phúc, may mắn, thành công, tài lộc … hay những chữ nói về mẹ cha đầy tình cảm chân chân thành. Đặc biệt là bức tranh chữ Tâm mạ vàng chính là cốt lõi trong ngành y, món quà vừa là lời tri ân vừa là lời nhắc nhở họ luôn trau dồi kiến thức để giúp người, giúp đời. Bức tranh nhỏ nhưng ý nghĩa lớn chính là món quà tuyệt vời tặng cho bác sĩ.

Tranh chữ "Tri Ân" thư pháp mạ vàng - TA02 3
Tranh chữ “Tri Ân” thư pháp mạ vàng – TA02 3
Tranh thư pháp chữ "Tâm" mạ vàng 24k - CT05
Tranh thư pháp chữ “Tâm” mạ vàng 24k – CT05
Tranh thư pháp chữ "An" mạ vàng 24k - CA05 2
Tranh thư pháp chữ “An” mạ vàng 24k – CA05 2

5. Tranh hoa sen mạ vàng đẹp

Đối với người làm y bác sĩ, thì hoa sen chính là biểu tượng mô tả phù hợp nhất. Không chỉ là hiện thân của từ bi, trí tuệ còn mang giá trị về thẩm mỹ, thanh thoát và vẻ đẹp thanh cao, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Tranh hoa sen mạ vàng tại Phúc Tường Gold được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo, là món quà ấn tượng cho những người làm ngành y.

Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 4
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 4
Tranh hoa sen 3D dát vàng 24k để bàn - HS03
Tranh hoa sen 3D dát vàng 24k để bàn – HS03
Tranh hoa sen dát vàng 24k - HS02 2
Tranh hoa sen dát vàng 24k – HS02 2
Tranh hoa sen mạ vàng 24k - HS01 3
Tranh hoa sen mạ vàng 24k – HS01 3

6. Bút ký lá vàng

Bác sĩ luôn phải dùng bút để ghi bệnh án, ký tên nên việc tặng một chiếc bút mạ vàng tinh xảo là món quà ấn tượng và độc đáo. Chắc chắn sự tinh tế này sẽ khiến người nhận cảm động.

Bút ký mạ vàng 24k
Bút ký mạ vàng 24k

7. Lá bồ đề tâm Phật

Lá bồ đề tâm phật là biểu tượng của trí tuệ sáng suốt, sự giác ngộ và tinh thần sống có đạo đức.

Món quà này thay cho lời chúc các cán bộ y tế luôn giữ được tinh thần mạnh mẽ ổn định, có khả năng nhận biết đánh giá và xử lý triệt để các tình huống phức tạp, đồng thời là món quà thể hiện sự khâm phục, tôn trọng kiến thức và kỹ năng của họ. Món quà này cũng nhắc nhở các cán bộ y tế cần tuân thủ các nguyên tắc đạo đức, sự chính trực trong công việc.

Cuối cùng, món quà này sẽ mang lại không gian thanh tịnh và tâm hồn lạc quan trong công việc cho người sở hữu để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

lá bồ đề chữ An mạ vàng 24k - BD02 4
lá bồ đề chữ An mạ vàng 24k – BD02 4
Lá bồ đề mạ vàng 24k - BD01 3
Lá bồ đề mạ vàng 24k – BD01 3

Lưu ý khi tặng quà

1. Mua món quà mang tính thiết thực

Vào ngày này, mọi người thường chọn những món quà bình dân, thiết thực để làm quà tặng vì dễ tìm mua, đáp ứng được nhiều nhu cầu trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo một số món quà như hoa, sổ tay, chậu cây trên bàn làm việc, cặp da, đồ thời trang.

Nếu có mối quan hệ thân thiết hơn, bạn có thể tặng một số vật dụng cá nhân, chẳng hạn như quần áo, kẹp cà vạt mạ vàng, cà vạt dành cho nam giới, mỹ phẩm, quần áo dành cho nữ giới. Những món quà này không hề đắt tiền nhưng lại luôn thiết thực. Nhược điểm của những món quà này là không gây bất ngờ cho người nhận vì hầu như ở đâu cũng có.

2. Món quà có ý nghĩa

Nếu muốn có một món quà độc đáo nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, bạn có thể lựa chọn những món quà cao cấp và ý nghĩa. Hiện tại, phân khúc thị trường này cũng được ưa chuộng nhờ sự khéo léo, tinh xảo và vật liệu quý hiếm. Đặc biệt là những món quà tặng dát vàng sang trọng đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người.

3. Quà tặng phù hợp, tránh gây hiểu nhầm

Hãy chọn một món quà ý nghĩa phù hợp với sở thích của người nhận. Một món quà phù hợp sẽ được đón nhận hơn một món quà đẹp. Hãy để ý, tìm hiểu sở thích của người bác sĩ, y sĩ mà bạn muốn tặng quà, chắc chắn sự tinh tế này sẽ lấy được nhiều tình cảm từ người nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->