Lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam là nòng cốt quan trọng trong hệ thống lực lượng vũ trang của Việt Nam. Nhà nước Việt Nam coi quân đội là một đội quân được sinh ra từ nhân dân và phục vụ cho nhân dân, sẵn sàng hy sinh trong cuộc chiến cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho chủ nghĩa xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được xem là ngày tri ân những người quân nhân đã hy sinh để bảo vệ đất nước.

Ngày 22/12 hàng năm là ngày truyền thống Thành Lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Quốc kỳ của Quân đội nhân dân Việt Nam là quốc kỳ của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với dòng chữ “Quyết thắng” màu vàng ở phía trên bên trái. Theo Mười lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam, nhiệm vụ của quân đội là không ngừng nâng cao tinh thần yêu nước xã hội chủ nghĩa, tinh thần quốc tế vô sản, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh cho độc lập, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.

Quà tặng ngày Thành Lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22 tháng 12Cùng tìm hiểu những món quà tặng ngày 22/12 mới nhất và ý nghĩa nhất năm 2022 năm nay

Quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu tranh bảo vệ tự do và hòa bình của đất nước đã trưởng thành qua ba thời kỳ bao gồm:

  • Quân đội tham gia bảo vệ chính quyền, tiến hành đấu tranh kháng chiến chống thực dân Pháp năm 1945-1946.
  • Quân đội tham gia chiến đấu, hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Bác Hồ, đánh bại thực dân Pháp và sự xâm lược của đế quốc Mỹ năm 1946-1954.
  • Quân đội nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ năm 1954-1975.

10+ quà tặng Ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

1. Đại pháo súng thần công mạ vàng

Đại pháo súng thần công mạ vàng được mô phỏng lại từ khẩu pháo sử dụng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Pháo thần công vừa mang trong mình dấu ấn lịch sử vừa là vật phẩm thể hiện được sức mạnh, quyền uy; giúp trấn trạch, ngăn chặn tà khí, mang lại cuộc sống an yên, bình an cho gia chủ.

Pháo thần công mạ vàng 24k
Pháo thần công mạ vàng 24k – Xem chi tiết sản phẩm tại đây

2. Cột cờ để bàn làm việc mạ vàng

Mô hình cột cờ được coi là món quà ý nghĩa để tôn vinh và tri ân những đóng góp, cống hiến của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong suốt quá trình bảo vệ đất nước và giữ gìn an ninh trật tự trong nước. Cột cờ là biểu tượng của quyền lực và sự đoàn kết của đất nước, cũng như sự tự hào và niềm tin của nhân dân Việt Nam trong quân đội.

Tặng mô hình cột cờ cũng thể hiện lòng tri ân và kính trọng đến Quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng thời gửi đến thông điệp cổ vũ và khích lệ các quân nhân tiếp tục nỗ lực, hy sinh để bảo vệ đất nước và giữ gìn hòa bình, ổn định cho đất nước.

cột cờ để bàn cao cấp

3. Mô hình cột đảo Trường Sa

Mô hình cột đảo Trường Sa mạ vàng 24k là sản phẩm tái hiện công trình đầy tâm huyết của những cựu chiến binh trên vùng đất Bình Dương, nơi đã ba lần được trao danh hiệu Anh hùng. Công trình này được bắt đầu xây dựng vào tháng 8 năm 2016 và hoàn thành đúng vào ngày kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2016). Sản phẩm này được mạ vàng 24k, mang lại vẻ đẹp sang trọng và độc đáo.

Mô hình cột đảo Trường Sa mạ vàng 24k
Quà tặng Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam – Mô hình cột đảo Trường Sa

4. Tượng thánh Gióng

Tượng thánh Gióng là biểu tượng của sự dũng cảm, sức mạnh và trí tuệ; là một anh hùng trong câu chuyện dân gian đã đánh bại quân xâm lược ngoại bang nhờ vào sức mạnh phi thường của mình. Việc tặng tượng thánh Gióng vào dịp 22/12 có ý nghĩa nhắc nhở về tinh thần đấu tranh, chiến đấu không ngừng của Quân đội nhân dân Việt Nam và dân tộc Việt Nam trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền và an ninh quốc gia. Tượng thánh Gióng cũng thể hiện sự cảm kích và tôn vinh những người lính đã hi sinh để bảo vệ tổ quốc.

5
Mẫu Gióng mạ vàng ý nghĩa – Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

5. Tượng bác Hồ

Tặng tượng Bác Hồ vào dịp 22/12 là một cách để tri ân và tưởng nhớ đến người đã có công lớn trong việc thành lập và phát triển Quân đội Nhân dân Việt Nam. Bác Hồ là nhà lãnh đạo vĩ đại của Đảng và của dân tộc, đã có những đóng góp quan trọng trong việc thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, từ việc thành lập các đơn vị quân đội đầu tiên cho đến việc lãnh đạo chiến thắng các cuộc kháng chiến chống lại thực dân Pháp và Mỹ.

Tặng tượng Bác Hồ cũng là một hành động tôn vinh và trân trọng những giá trị văn hóa, lịch sử và truyền thống của đất nước và của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, tượng Bác Hồ còn có ý nghĩa như một biểu tượng cho sự tinh tế, cao quý, nhân văn và tâm huyết của những người lính trong quân đội nhân dân Việt Nam.

Tượng Bác Hồ ngồi đọc báo dát vàng
Mẫu tượng bác Hồ ngồi đọc báo dát vàng tại Phúc Tường Gold

7. Tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tặng tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp vào dịp 22/12 có ý nghĩa là tưởng nhớ và tri ân những đóng góp của ông trong lịch sử giải phóng dân tộc Việt Nam. Võ Nguyên Giáp là một vị tướng lừng danh của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đã dẫn dắt Quân đội và nhân dân Việt Nam đánh bại quân giặc thực dân Pháp và Mỹ trong cuộc chiến giải phóng dân tộc Việt Nam.

Việc tặng tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng là cách để truyền cảm hứng và khích lệ tinh thần của những người lính và nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập, thống nhất và phát triển của đất nước.

tượng Bác Giáp dát vàng
Mẫu tượng Bác Giáp dát vàng – Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.