Ngày 09/11 được chọn là Ngày Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một ngày đặc biệt có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là dịp để tôn vinh và nâng cao giá trị của Hiến pháp, pháp luật, và giáo dục ý thức trong xã hội. Đặc biệt, ngày này còn được đánh dấu đối với những người làm việc và cống hiến trong ngành luật.

Phúc Tường Gold nhận thức được tầm quan trọng của ngày này và để ghi nhận công lao đóng góp của những người làm việc trong ngành luật, chúng tôi muốn gợi ý một số món quà tặng ý nghĩa nhân dịp 09/11.

10+ quà tặng ngày Pháp Luật Việt Nam

Đây là một trong những ngày tôn vinh những người đã và đang tham gia công tác thực thi pháp luật. Vào ngày này, bạn có thể dành tặng người thân, bạn bè, cấp trên, lãnh đạo, những người làm việc trong ngành Luật món quà tặng ý nghĩa, sang trọng và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

1. Tượng nữ thần công lý mạ vàng

Tượng nữ thần công lý là biểu tượng của sự công bằng và chính trực. Việc tặng tượng vào ngày này càng có ý nghĩa nhắc nhở về tầm quan trọng của sự công bằng trong hệ thống pháp luật và những giá trị đạo đức mà nó mang lại cho mỗi công dân.

Tượng nữ thần công lý cũng là biểu tượng của sự độc lập và sự tôn trọng đối với những quyết định của hệ thống pháp luật, góp phần khích lệ và cổ vũ cho những người làm việc trong ngành luật, đặc biệt là những người luôn tuân thủ nguyên tắc công bằng và chính trực trong công việc của mình.

tuong-nu-than-cong-ly-5
tuong-nu-than-cong-ly-5

2. Tượng Bác Hồ

Bác Hồ là người đã có đóng góp to lớn trong việc xây dựng và phát triển pháp luật Việt Nam, cũng là người đã truyền cảm hứng cho người dân Việt Nam biết tôn vinh và thượng tôn pháp luật, nhằm xây dựng một xã hội công bằng và phát triển.

Việc tặng tượng Bác Hồ vào ngày này chính là một hành động tôn vinh những cống hiến của bác đối với luật pháp và xã hội, cũng như thể hiện sự tri ân của các thế hệ người dân Việt Nam đối với những giá trị mà Bác Hồ đã truyền lại cho chúng ta.

tuong-bac-ho-ma-vang-1
tuong-bac-ho-ma-vang-1
Tượng bác hồ ngồi đọc báo dát vàng
Tượng bác hồ ngồi đọc báo dát vàng

Bác Hồ là hình tượng được nhiều người noi theo về sự chính trực, yêu nước, thương dân. Đây cũng là điều mà những người đang thực thi pháp luật cần học tập và noi theo. Là người đại diện cho công lý, họ cần phải có lòng chính trực để xử lý các vấn đề liên quan một cách công bằng nhất. Món quà tượng Bác Hồ mạ vàng chắc chắn sẽ vô cùng ý nghĩa với họ. Món quà này có thể đặt trên bàn làm việc, kệ sách…

3. Tượng Trần Quốc Tuấn mạ vàng

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là một nhân vật lịch sử vĩ đại của Việt Nam, được tôn vinh vì sự cống hiến và chiến đấu vì độc lập và tự do của dân tộc. Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn thường được xem là biểu tượng của sự can đảm, sự kiên trung và lòng yêu nước cao đẹp.

Tặng tượng ông mang ý nghĩa tôn vinh sự tôn trọng pháp luật và lòng yêu nước của người Việt Nam, cũng như đưa ra thông điệp về sự quyết tâm và can đảm trong việc thực thi và bảo vệ quyền lợi của người dân.

Tượng trần quốc tuấn dát vàng 3
Tượng trần quốc tuấn dát vàng 3
Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn để bàn làm việc đẳng cấp
Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn để bàn làm việc đẳng cấp
Tượng Trần Quốc Tuấn mạ vàng 5
Tượng Trần Quốc Tuấn mạ vàng 5

4. Chậu hoa sen phong thủy

Chậu cây hoa sen không chỉ đại diện cho sự thanh tao, đẹp đẽ mà còn là biểu tượng cho sự hiếu thảo, lòng nhân ái và sự giản dị.

Hoa sen cũng mang ý nghĩa về sự trung thực, minh bạch và công bằng nên tặng món quà này cũng được coi là một hành động thể hiện lòng tôn kính đối với pháp luật, tôn vinh giá trị đạo đức và nâng cao ý thức của mọi người về sự trung thực, minh bạch và công bằng trong cuộc sống và công việc.

Nó cũng được xem như một lời chúc mừng, động viên và khích lệ vì những nỗ lực và đóng góp của họ cho xã hội.

Chậu cây hoa sen dát vàng 24k - HS10 4
Chậu cây hoa sen dát vàng 24k – HS10 4
hoa sen dat vàng
hoa sen dat vàng

Bạn tham khảo

5. Mô hình trống đồng mạ vàng

Trống đồng là một trong những biểu tượng văn hóa truyền thống của Việt Nam, được sử dụng trong nhiều nghi lễ và sự kiện quan trọng như đám cưới, giỗ tổ, lễ hội… Quà tặng trống đồng cũng là cách để thể hiện sự tri ân và tôn vinh đến các nhà lãnh đạo, các vị tư lệnh và những người đã có công đóng góp cho sự phát triển và bảo vệ pháp luật trong đất nước. Nó còn là một cách để khích lệ các tư lệnh, cán bộ, chiến sĩ trong ngành và động viên họ tiếp tục nỗ lực vì sự phát triển và bảo vệ đất nước.

Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 2
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 2
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 9
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 9
Mặt trống đồng hoa sen mạ vàng 24k - TĐ03 2
Mặt trống đồng hoa sen mạ vàng 24k – TĐ03 2
Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước - TD09 4
Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước – TD09 4

6. Cột cờ để bàn làm việc

Cột cờ thường được xem là biểu tượng của sự kiên định, sự kiên trì, sự đoàn kết dân tộc và của mỗi người dân trong xây dựng đất nước.

Việc đặt cột cờ để bàn tại nơi làm việc hay phòng học cũng giúp nhắc nhở người sử dụng về ý nghĩa của ngày lễ và tầm quan trọng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cột cờ còn là món quà thật ý nghĩa để tri ân và tôn vinh những người đã cống hiến và đóng góp cho công tác pháp luật của đất nước.

cột cờ để bàn
cột cờ để bàn

7. Phụ kiện cài áo, cà vạt mạ vàng

hoa cài áo mạ vàng
hoa cài áo mạ vàng

kẹp ca vát mạ vàng

Luật Phổ biến và giáo dục đã được thông qua nhằm nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, thúc đẩy mọi người tích cực tham gia bảo vệ Hiến pháp và pháp luật. Ngày 9/11 hàng năm được chọn là Ngày Pháp luật, đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ công dân trong thực thi pháp luật, góp phần xây dựng tương lai cho mỗi người và đất nước.

Thủ tướng đã nhấn mạnh rằng để Ngày này đạt hiệu quả, cần phải có sự tổ chức thiết thực và phù hợp trong từng ngành, từng cấp để phục vụ tích cực cho phát triển kinh tế-xã hội và nhu cầu pháp lý của các tổ chức và cá nhân. Các bộ, ngành và địa phương cần tiếp tục nghiên cứu, góp ý, xây dựng và hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động của các thiết chế trong hệ thống chính trị, phù hợp với yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam do và vì nhân dân, bảo đảm quyền con người, quyền tự do và dân chủ của công dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->