Mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất trên cuộc đời này mà không thứ tình cảm nào có thể so sánh. Sự hy sinh và những vất vả mà mẹ đã trải qua là điều mà mỗi người con đều phải biết ơn và trân trọng nhất trong cả cuộc đời. Ngày của mẹ (tên tiếng anh là Mother’s Day) là ngày hội để tưởng nhớ những người mẹ trong gia đình và cũng là để thể hiện sự gắn kết và những ảnh hưởng sâu sắc và cao cả của những người mẹ trong xã hội. Ở Việt Nam và một số quốc gia khác, Ngày của Mẹ được tính là ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 hàng năm, ngày này có thể thay đổi tùy theo từng quốc gia.

Nhân ngày của mẹ, chúng ta có thể thể hiện những tình cảm biết ơn, lòng tri ân đến người mẹ của mình – bậc sinh thành đã nuôi dưỡng và giáo dục chúng ta nên người. Hãy lựa chọn một món quà thật ý nghĩa tặng mẹ của mình dù to hay nhỏ, đắt hay rẻ thì cũng là món quà quý giá nhất vì nó là món quà do bạn tặng mua.

I. Lịch sử về ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ có nguồn gốc từ Hy Lạp, khi người Hy Lạp cổ đại bày tỏ lòng tôn kính đối với thần Hera, mẹ của các vị thần. Vào giữa thế kỷ 17, Ngày của Mẹ lan sang Vương quốc Anh và người Anh coi Chủ nhật thứ 4 của Mùa Chay là Ngày của Mẹ. Trong ngày này, các bạn trẻ xa nhà sẽ trở về nhà và mang theo những món quà nhỏ.

Ngày của Mẹ hiện đại bắt nguồn từ nước Mỹ, người khởi xướng là Anna Jarvis đến từ Philadelphia, người phụ nữ này chưa từng kết hôn và không có con. Vào ngày 9 tháng 5 năm 1906, mẹ của Anna Jarvis không may qua đời. Vào ngày giỗ của mẹ mình vào năm sau, Jarvis đã tổ chức một sự kiện để tưởng nhớ mẹ mình và khuyến khích những người khác bày tỏ lòng biết ơn đến những người mẹ theo cách tương tự.

Jarvis đã viết thư cho Nhà thờ Giám lý Andrews ở Grafton, Tây Virginia, yêu cầu tổ chức một buổi lễ tưởng niệm đặc biệt cho mẹ cô bởi vì mẹ cô đã phục vụ trường Chúa nhật của nhà thờ hơn 20 năm trong suốt cuộc đời. Đến năm 1908, nhà thờ tuyên bố Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 tức ngày giỗ của mẹ Jarvis, làm Ngày của Mẹ. Jarvis cũng tổ chức Ủy ban Ngày của Mẹ và bắt đầu một chiến dịch quy mô lớn kêu gọi coi Ngày của Mẹ là một ngày lễ hợp pháp.

Lời kêu gọi của cô đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Vào ngày 10 tháng 5 năm 1913, Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết và Tổng thống Wilson đã ký một tuyên bố, quyết định rằng Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm sẽ là Ngày của Mẹ. Sáng kiến ​​này khiến các nước trên thế giới làm theo, đến thời điểm Jarvis qua đời năm 1948, đã có 43 quốc gia công nhận.

1. Ý nghĩa ngày của Mẹ

Việc hiếu kỳ rất dễ dàng nhưng hiểu được bản chất không hề dễ dàng, chúng ta không cần cố đợi đến ngày của mẹ để bày tỏ tình cảm của mình, thay vào đó hãy thường xuyên về nhà, gọi điện hỏi thăm, nghe lời dạy dỗ, trò chuyện với về cuộc sống thường ngày nhiều hơn! Chỉ bằng cách này mới có thể có vô số câu chuyện về tình mẫu tử, tình cảm gia đình và chỉ có như vậy người mẹ mới cảm thấy hạnh phúc. Mẹ chắc chắn cũng không đòi hỏi những món quà xa hoa, đồ ăn hay quần áo đẹp, chỉ cần chúng ta dành nhiều thời gian quan tâm tới mẹ, đồng cảm và an ủi họ chính là phần thưởng lớn nhất, dù không mua quà trong dịp lễ, mẹ cô cũng sẽ không hề tiếc nuối.

Trong Ngày của Mẹ, con cái không chỉ gửi những lời chúc phúc đến các mẹ một cách chân thành mà còn nên quan tâm đến những người già neo đơn trong xã hội, dùng tình yêu thương và nụ cười, sự chân thành của mình để trao tặng những người cần sự giúp đỡ.

2. Ngày của Mẹ ở một số nước trên thế giới

 • Thụy Điển kỷ niệm Ngày của Mẹ vào Chủ Nhật cuối cùng của tháng Năm. Trước ngày này, Hội chữ Thập đỏ Thụy Điển sẽ tổ chức bán hoa từ thiện bằng nhựa, số tiền thu được từ việc bán từ thiện sẽ được dùng để tài trợ chi phí đi nghỉ mát cho các bà mẹ có nhiều con.
 • Vương quốc Anh: Để bày tỏ lòng kính trọng đối với các bà mẹ, nước Anh đã chỉ định Chúa nhật thứ 4 của Mùa Chay (bốn mươi ngày trước Đêm Phục sinh, không kể các ngày Chúa nhật) là “Chủ nhật của mẹ”.
 • Ai Cập: Thứ Sáu cuối cùng của tháng 3 hàng năm là Ngày của Mẹ ở Ai Cập. Vào ngày này, thanh thiếu niên trên khắp cả nước tặng hoa và quà cho mẹ, tổ chức các buổi hòa nhạc, biểu diễn văn nghệ và bầu chọn người mẹ mẫu mực trên phạm vi cả nước.
 • Ấn Độ: Ngày 5 tháng 4 hàng năm là Ngày của Mẹ ở Ấn Độ. Vào ngày này, tất cả các bà mẹ sinh con đều khoác lên mình những bộ sari sặc sỡ, trang sức tinh xảo và đến những nơi công cộng để thể hiện sự nữ tính của mình.
 • Trung Phi: Hàng năm vào ngày 29 tháng 5, Cộng hòa Trung Phi tổ chức kỷ niệm ngày của mẹ. Vào ngày này, các bà mẹ mặc trang phục và diễu hành ở thủ đô Bangui với những đứa con của họ trên tay. Các lãnh đạo cấp quốc gia và quan chức chính phủ cũng tham gia.
 • Pháp: Ngày 29 tháng 5 hàng năm là Ngày của Mẹ ở Pháp. Pháp tổ chức Ngày của Mẹ lần đầu tiên vào năm 1928, khi tổng thống Pháp ban hành sắc lệnh là ngày lễ chính thức trên toàn quốc.
 • Thái Lan: Ngày 12 tháng 8 hàng năm là Ngày của Mẹ ở Thái Lan. Trong ngày hội, hoạt động ý nghĩa nhất cả nước là “Tuyển Mẹ ưu tú”, sau đó hàng nghìn cô gái cầm bông hoa nhài trắng làm “Hoa của Mẹ” để bày tỏ lòng biết ơn.
 • Nhật Bản: Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 10 hàng năm. Trong ngày này những người có mẹ còn sống sẽ cài hoa màu đỏ, còn những người có mẹ đã mất sẽ được cài hoa màu trắng để tỏ lòng tưởng nhớ.
 • Canada: Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm. Trong ngày này, ngoài việc tặng quà thì các thành viên trong gia đình còn làm nhiều việc khác nhau để mẹ vui vẻ.
 • Thụy Sĩ: Từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 1 hàng năm là “Ngày phụ nữ quyền lực”. Trong bốn ngày này, phụ nữ nắm giữ mọi quyền lực trong gia đình, đàn ông sẵn sàng tuân theo mệnh lệnh để thể hiện sự tôn trọng đối với phụ nữ.
 • Hy Lạp: Ngày 8 tháng 1 hàng năm là “Ngày tiếp quản của phụ nữ” tại thị trấn Innoclesia. Vào ngày này, phụ nữ nắm quyền lãnh đạo thị trấn trong khi đàn ông ở nhà và làm việc nhà thay họ.
 • Đức: Trong lễ hội Carnival hàng năm còn có một sự kiện đặc biệt dành cho phụ nữ – “Ngày Phụ nữ”. Vào ngày này, phụ nữ xông vào tòa thị chính, đột nhập vào các văn phòng và ngồi trên bàn để thể hiện rằng phụ nữ đã nắm quyền.
 • Mexico: Ngày 12 tháng 12 hàng năm là “Lễ Đức Mẹ” ở Mexico để tưởng nhớ Đức Trinh Nữ. Vào ngày này, mọi người mặc trang phục dân tộc, giương cao lá cờ của Đức Mẹ, ca hát và nhảy múa.

II. Những lời chúc mừng Ngày Của Mẹ ý nghĩa nhất

1. Sự lo lắng của mẹ tốt hơn hơi ấm của mặt trời, sự chăm sóc của mẹ tốt hơn gió, sương, tuyết và mưa. Mẹ hướng dẫn con theo đuổi lý tưởng và đồng hành cùng con vượt qua bao khó khăn. Nhân Ngày của Mẹ, con chúc mẹ luôn khỏe mạnh!

2. Mẹ, người tuyệt vời nhất đời con, cha mẹ luôn đùm bọc, giúp đỡ con mỗi khi có khó khăn, mẹ luôn dành cho con những điều tuyệt vời, nhường cho con những miếng ăn ngon, bao dung, che chở cho con khi con phạm sai lầm. Hôm nay là Ngày Của Mẹ con xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Mẹ.

3. Đôi mắt của mẹ như ánh bình minh sáng ngời, bờ vai mẹ vững trãi như nhưng con đập thuỷ lợi vững trãi. Trong ngày này, con chúc mẹ: sức khỏe trường thọ, hạnh phúc, mẹ hãy luôn vui vẻ mẹ nhé.

4. Mẹ ơi, mẹ là cái cây lớn còn con là chú chim nhỏ, mẹ là biển khơi còn con là con cá nhỏ, mẹ là bầu trời còn con là mây trắng. Dù Mẹ có trở thành thế nào đi chăng nữa, con sẽ luôn ở bên cạnh Mẹ. Mẹ ơi, mẹ sẽ luôn là mẹ của con.

5. Mẹ cho con sự sống, nhưng con lại khóc lóc vô cớ, Mẹ cho con lời khuyên, nhưng con nghĩ mẹ đang cằn nhằn tôi, mẹ chăm sóc con lớn lên từng ngày, nhưng con lại làm cho nếp nhăn của mẹ ngày càng hằn sâu. Hôm nay con muốn nói với mẹ, mẹ ơi, mẹ đã vất vả rồi!

6. Mẹ yêu ơi, thời gian đã đốt cháy tuổi trẻ của mẹ nhưng sự quan tâm, động viên của mẹ sẽ giúp con vượt qua những thăng trầm của cuộc đời. Chúc mừng Ngày của Mẹ!

7. Điều tốt đẹp nhất trên đời là tiếng gọi của mẹ. Thứ khắc sâu trong tim con chính là khuôn mặt của mẹ. Dù lúc vui hay lúc buồn, dù trời mưa hay tuyết rơi, tình mẫu tử của mẹ dành cho con vẫn luôn ấm áp. Con chúc mẹ trăm năm khỏe mạnh nhân Ngày của Mẹ!

8. Mẹ ơi, con chúc mẹ vui hơn, bớt lo lắng hơn, khỏe mạnh hơn, vui vẻ hơn và không còn phải lo lắng cho con nữa. Ngày của Mẹ đã đến con chỉ muốn nói với mẹ: Mẹ ơi, cảm ơn mẹ đã làm việc chăm chỉ! Chúc Mẹ luôn khỏe mạnh, luôn vui vẻ, luôn xinh đẹp và luôn hạnh phúc!

9. Nếu lạnh nhất là Bắc Cực, thì ấm áp nhất là vòng tay của mẹ, nếu biểu cảm xấu nhất là khóc, thì cảnh đẹp nhất là nụ cười của mẹ, con chúc mẹ một Ngày của Mẹ vui vẻ và mãi mãi khỏe mạnh!

10. Khi con sinh ra, điều đầu tiên con nhìn thấy khi chào đời là nụ cười dịu dàng của mẹ, khi con bập bẹ, điều đầu tiên con nói khi chào đời là cái tên vĩ đại của mẹ, Mẹ ơi. Nhân Ngày của Mẹ, con chúc mẹ luôn xinh đẹp và vui khoẻ.

III. 20+ Quà tặng cho mẹ phổ biến, ý nghĩa nhất

1. Bó hoa tươi

Tặng hoa tươi là một ý tưởng phổ biến nhất để thể hiện tình cảm và tri ân đến người mẹ yêu quý. Bạn có thể chọn những loại hoa bà yêu thích như hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, hoa ly, hoa sen, hoa huệ… và tặng kèm theo một lời chúc ngọt ngào, ý nghĩa để thể hiện sự quan tâm, yêu thương và biết ơn đến mẹ.

 • Hoa Lan: Ngôn ngữ hoa của hoa lan mang ý nghĩa là vẻ đẹp, sự cao quý, đức hạnh và cũng là loài hoa rất thích hợp để tặng mẹ, nhất là hoa lan hồ điệp.
 • Hoa cẩm chướng chứa đựng tình yêu và sự tôn trọng. Trong số đó, màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, màu đỏ sẫm tượng trưng cho tình yêu và sự quan tâm đặc biệt, còn hoa cẩm chướng màu hồng mang ý nghĩa biểu tượng của tình mẫu tử.

2. Chăn ga gối đệm êm ái

Người lớn tuổi thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong đó có giấc ngủ mặc dù ngủ là một phần rất quan trọng của cuộc sống giúp cơ thể nghỉ ngơi và tái tạo sức khỏe. Chỉ khi người cao tuổi ngủ ngon và đủ giấc thì họ mới cảm thấy khỏe vào ngày hôm sau vì mức độ tái tạo không còn như giới trẻ.

Một bộ chăn ga gối đệm êm ái có thể giúp các mẹ ngủ ngon giấc hơn hoặc ít nhất là nó sẽ mang lại sự thoải mái và dễ chịu hơn khi nằm, giảm áp lực lên các đệm xương, giảm đau nhức và các vấn đề về xương khớp.

Bạn nên cân nhắc mua bộ sản phẩm này của các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam hoặc thế giới để đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như không có tác dụng phụ đối với sức khỏe của người lớn tuổi. Chẳng hạn như Tempur-Pedic, Simmons Beautyrest, Sealy, Serta, Lucid.

bộ-chăn-ga-gối-đệm
bộ-chăn-ga-gối-đệm

3. Thiết bị gia dụng

Nhiều thiết bị nhà bếp không hề rẻ nhưng ngày nào cũng sử dụng tới thì không thể tránh khỏi việc có nhiều thiết bị dùng lâu ngày dẫn đến hư hỏng, nhưng bà lại không muốn tốn tiền thay thế, hoặc có một thiết bị nào đó đã sử dụng từ lâu nhưng không sẵn lòng mua thì đã đến lúc phải hành động.

Mẹ là một người phụ nữ quyền lực và quan trọng trong cuộc sống của gia đình, đặc biệt có trách nhiệm chăm sóc cho các thành viên nên những món đồ gia dụng thiết yếu có thể giúp bà, cùng bà làm việc nhà một cách dễ dàng và đỡ tốn công sức hơn, từ đó mọi người có thời gian dành cho nhau và tận hưởng nhiều hơn.

 • Đồ gia dụng nhà bếp như tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát, bếp từ, lò vi sóng, ,…
 • Đồ gia dụng phòng ngủ: Bao gồm các vật dụng như giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm,…
 • Đồ gia dụng phòng khách: Bao gồm các vật dụng như ghế sofa, bàn trà, kệ tivi,…
 • Đồ gia dụng phòng tắm: Bao gồm các vật dụng như bồn cầu, bồn rửa mặt, vòi hoa sen,…
 • Đồ gia dụng khác: Bao gồm các vật dụng như máy hút bụi, máy giặt sấy, máy lọc nước,…
thiết-bị-gia-dụng
thiết-bị-gia-dụng

4. Sản phẩm làm đẹp

Vì họ rất bận rộn ở nhà nên chắc chắn sẽ quên chăm sóc da, bạn có thể nhân cơ hội này tặng bà một số sản phẩm chăm sóc da hoặc mỹ phẩm. Nếu mẹ bị dị ứng với các sản phẩm trên thị trường thì tốt hơn hết bạn hãy nghiên cứu tự làm sản phẩm chăm sóc da với thành phần hữu cơ và tự nhiên. Dù thế thì khi nói đến sản phẩm chăm sóc da, phân tích cuối cùng vẫn cần lựa chọn sản phẩm dựa trên loại da của mẹ, là phụ nữ trưởng thành, nhu cầu chăm sóc da chính vẫn là làm săn chắc da, làm sáng da, chống vàng da, chống lão hóa và xóa nếp nhăn.

mỹ-phẩm,-nước-hoa
mỹ-phẩm,-nước-hoa

5. Thiết bị tập thể dục

Có nhiều lý do mà người lớn tuổi nên duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày dù ở mức độ nhẹ nhàng đến bao nhiêu đi nữa.

Hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp người lớn tuổi duy trì sức khỏe cho tim mạch vì máu được tuần hoàn đều, duy trì sức mạnh và cơ bắp linh hoạt, cũng như hạn chế loãng xương.  Ngoài ra thói quen tập thể dục hàng ngày còn có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần, giúp giảm căng thẳng, lo âu, trầm cảm và mang lại cảm giác thoải mái. Duy trì một tâm trạng tích cực hàng ngày là điều rất quan trọng đối với mọi người.

Còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể biết nếu tập thể dục thường xuyên, vì vậy hãy tặng cho mẹ của mình những thiết bị hỗ trợ tập thể dục để bà có thêm động lực sử dụng nó mỗi ngày. Bạn cân nhắc một số sản phẩm như máy chạy bộ, xe đạp tĩnh, xe đạp thể thao ngoài trời, giày chạy bộ, bộ vợt cầu lông…

xe-dap-the-thao
xe-dap-the-thao

6. Đồ trang sức

Đeo đồ trang sức sẽ giúp mang lại sự tự tin và cảm giác tự tôn về bản thân cho phái nữ, đặc biệt là những người tuổi trung niên. Những chiếc vòng cổ, nhẫn, đôi khuyên tai sẽ làm cho mẹ của bạn cuốn hút hơn mà còn giúp họ tự hào về bản thân, yêu bản thân nhiều hơn.

Bên cạnh đó, những đồ trang sức này cũng là một cách để bà thể hiện phong cách riêng của mình, tạo điểm nhấn cho bộ trang phục bà đang mặc, giúp mẹ của bạn tự tin hơn khi tham dự các sự kiện và dịp quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

đồ-trang-sức
đồ-trang-sức

7. Thực phẩm bồi bổ sức khỏe

Những thực phẩm giàu dưỡng chất như rau củ, trái cây tươi là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của người lớn tuổi vì trong nó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe. Ví dụ các loại rau củ sẽ cung cấp vitamin và chất xơ, củng cố hệ miễn dịch trong khi trái cây tươi mang lại vitamin C và các chất chống oxi hóa, chống lão hóa…

Bên cạnh việc bổ sung các dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày, bạn có thể tặng cho mẹ các thực phẩm bồi bổ sức khỏe, bổ sung thêm dưỡng chất quan trọng mà khó tìm ở trong thực phẩm, chẳng hạn như viên nang uống, nhân sâm, tổ yến, linh chi, mật ong…

Hộp quà tặng tổ yến hiện nay được chọn lọc từ những ngôi nhà yến nguyên sinh thân thiện với môi trường và sinh thái trên các hòn đảo của Việt Nam, mang lại môi trường sạch sẽ cho chim yến xây tổ. Tổ được thu hoạch sau khi chim yến rời tổ, đảm bảo quản lý bền vững mà không làm hại đến sinh thái.

nhân-sâm
nhân-sâm

8. Quần áo, thời trang

Điều quan trọng nhất khi bạn tặng những bộ quần áo thời trang cho mẹ là nó sẽ giúp bà tìm thây sự tự tin và tự hào về bản thân, nhất là khi có cơ hội được mặc những bộ trang phục bà yêu thích. Nó cũng giúp bà thể hiện cá tính và phong cách riêng, mang lại sự trẻ trung như thuở thanh xuân, giúp bà vui vẻ và lạc quan hơn về ngoại hình của mình.

Những bộ quần áo phù hợp còn mang đến sự thoải mái khi mặc, giúp bà luôn cảm thấy thoải mái và tự tin khi di chuyển và hoạt động, từ đó sẽ giúp bà cảm thấy tự tin hơn về bản thân khi giao tiếp xã hội.

Các sản phẩm mà bạn có thể cân nhắc sao cho phù hợp: Váy, đầm, giày cao gót, áo len, áo khoác, khăn quàng cổ, quần âu…

quần-áo-thời-trang
quần-áo-thời-trang

9. Du lịch

Cuộc sống hiện đại với những áp lực và trách nhiệm hàng ngày thường khiến mẹ cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi, đi du lịch chính là cách để bà tạm thoát khỏi những lo toan, để tâm hồn được nhẹ nhõm và cải thiện sức khỏe tinh thần. Bạn cũng có thể tạm gác lại công việc và cùng mẹ đi đến một nơi yên tĩnh hơn, cùng đi dạo và thư giãn. Hãy cùng mẹ nói những lời tâm sự, quên đi những muộn phiền mà thay vào đó là tận hưởng mùa xuân tươi đẹp, ấm áp bên gia đình, tất nhiên đừng quên mang theo máy ảnh để chụp thêm vài bức ảnh nhé.

Được khám phá địa danh mới, thưởng thức những món ăn ngon, giúp bà mở rộng tầm nhìn, hiểu biết sâu hơn về sự đa chiều của cuộc sống, giúp bà tìm lại sự cân bằng và hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn.

Du lịch cũng là cơ hội để gia đình gắn kết với nhau hơn, cùng chia sẻ niềm vui và có những kỷ niệm đẹp cùng nhau, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và có thêm động lực để sống tốt đẹp hơn. Tháng 5 này, có rất nhiều địa điểm lý tưởng để bạn đi du lịch vì ở miền Bắc là vào hè còn miền Nam là mùa khô tùy nơi. Bạn có thể cân nhắc một số gợi ý như:

 • Sapa vào tháng 5 rất đẹp với cảnh hàng ngàn thửa ruộng bậc thang với thời tiết mát mẻ.
 • Hạ Long, Quảng Ninh để tham gia các tour du thuyền, khám phá các đảo và thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp của vịnh.
 • Đà Nẵng và Hội An để dạo chơi bãi biển, khám phá thành phố cổ Hội An với kiến trúc độc đáo và ẩm thực đặc sắc.
 • Đà Lạt vào tháng 5 có không khí trong lành, và hoa nở rộ.
chuyến-du-lịch
chuyến-du-lịch

10. Trị liệu, spa

Hãy đưa mẹ đi thư giãn và giảm bớt căng thẳng bằng các liệu pháp spa và mát-xa, hoặc tẩy tế bào chết và phục hồi làn da. Tại spa, họ đã được đào tạo chuyên nghiệp và các liệu pháp đó sẽ làm dịu các cơ bắp căng cứng ở tuổi già, giúp cải thiện tuần hoàn. Bạn có thể đặt liệu pháp theo sở thích như massage toàn thân, bấm huyệt, massage đầu, cổ hoặc vai.

11. Rửa chân cho mẹ

Bạn có nhớ cảnh ngày xưa mẹ thường tắm táp, rửa chân cho chúng ta khi còn nhỏ mỗi khi đi chơi về? Những năm tháng ngây ngô ấy, nghịch ngợm chơi đùa với nước hẳn là khiến cho mẹ gặp nhiều phiền toái nhưng chắc chắn bà chưa bao giờ cảm thấy tủi thân, phẫn nộ mà vẫn thích thú. Bây giờ chúng ta đã lớn, mẹ cũng già và sức khỏe không còn như thuở ta còn nhỏ, bây giờ hãy rửa chân cho mẹ như cho chúng ta ngày xưa. Hành động này cũng xuất hiện trong ngày lễ Vu lan nên sẽ rất ý nghĩa.

12. Tự nấu nướng

Chúng ta đều lớn lên và trưởng thành được như ngày hôm nay là nhờ cơm mẹ nấu, vì thế bạn hãy tự mình lăn vào bếp và chuẩn bị một bàn ăn thật ngon cho mẹ, cho gia đình nhân ngày này nhé! Hãy mua một chiếc bánh, nấu một bữa thịnh soạn để mọi người thưởng thực và đoàn tụ, cho dù bạn không phải là đầu bếp nhưng hành động ấy cũng quá đủ để đem lại một hương vị mới lạ cho món ăn mà có thể là lần đầu tiên mẹ được thưởng thức, hương vị đó là ‘tình cảm và sự chân thành của bạn’. Thực ra, cha mẹ không yêu cầu con cái phải tự mình làm bất cứ việc gì, chỉ cần con cái được bình an, vui vẻ, khỏe mạnh thì đó chính là món quà tuyệt vời nhất dành cho cha mẹ.

13. Khoá học Yoga, khiêu vũ

Khi mẹ đã có tuổi và nghỉ hưu thì lúc này mẹ cần phải được vui chơi, hoạt động thể dục thể thao hoặc làm những điều mẹ thích. Để cảm ơn mẹ vì đã có công ơn nuôi dưỡng, nhân ngày của Mẹ bạn có thể tặng cho mẹ một khoá học Yoga hoặc khoá học khiêu vũ để giúp mẹ giải toả căng thẳng, làm cho thời gian của mẹ trở nên vui tươi và yêu đời hơn. Nhưng bạn nên chú ý trước khi tặng có thể hỏi qua ý kiến của mẹ hoặc hỏi dò xem mẹ thích tập môn thể thao gì…

Khoá học Yoga

14. Cuốn sách hay

Sách luôn mang đến cho ta nhiều điều bổ ích cho dù là ở lứa tuổi nào cũng có thể đọc sách và từ đó mang lại những bài học quý báu hoặc chí ít thì nó cũng giúp ta giải toả căng thẳng, xả stress, giúp tâm hồn an yên. Nhân dịp Ngày Của Mẹ, bạn có thể tặng cho mẹ những cuốn sách hay và phù hợp với lứa tuổi của mẹ. Một số ví dụ về chủ đề sách này như: sách dạy nấu ăn, sách sức khoẻ, sách chủ đề tâm lý hoặc các cuốn sách nằm trong top nên đọc được đọc giả bình chọn như: Nhà Giả Kim, Đắc Nhân Tâm, Cuộc sống không giới hạn,…

cuốn-sách-hay
Sách hay

15. Đồng hồ nữ

Những món trang sức hoặc phụ kiện đeo tay, vòng tay hay đồng hồ luôn làm cho chị em phụ nữ thích thú và muốn được đeo thật nhiều trên tay. Và đồng hồ nữ loại đeo cổ tay cũng là một trong những món quà đẹp và ý nghĩa mà bạn có thể tặng cho mẹ của mình nhân dịp “Ngày Của Mẹ”. Một chiếc đồng hồ nữ từ các thương hiệu nổi tiếng như: Casio, DW, Hublot, Patek Philippe, Rolex… sẽ làm mẹ thấy thích thú và cảm nhận được tình cảm yêu thương, biết ơn của con cái trong dịp này.

Đồng hồ nữ

16. Đưa mẹ đi làm Nail

Khi tặng quà cho mẹ vào bất kỳ dịp nào thì bạn cũng nên tặng các món quà bình thường chứ không cần phải quá cao sang, đắt tiền, không nhất thiết phải mang tính vật chất. Bạn hoàn toàn có thể tặng cho một một bộ móng nail đẹp hoặc đưa mẹ đi làm nail, đi nối mi hoặc làm tóc. Món quà ý nghĩa dành cho mẹ khi sắp đến ngày của mẹ.

Đưa mẹ đi làm móng tay

17. Điện thoại mới

Nếu bạn đã lâu không đến thăm mẹ và thường gọi điện tâm sự, nói chuyện với mẹ bằng video call thì nhân ngày của Mẹ bạn nên mua tặng mẹ một chiếc điện thoại mới với màn hình lớn hơn. Điều này giúp cho việc video call giữa hai người trở nên dễ dàng hơn, mẹ cũng có thể gọi cho bạn mọi lúc mọi nơi mà không cần lo màn hình quá nhỏ không thể nhìn rõ. Điện thoại cũng là một trong những món quà phổ biến tặng cho cha mẹ mà mọi người thường lựa chọn.

Điện thoại iPhone 15

IV. 10+ Quà mạ vàng ý nghĩa tặng cho mẹ

1. Tranh chữ “Mẹ” mạ vàng

Bức tranh thư pháp chữ “Mẹ” mạ vàng là một trong những món quà đặc biệt mà bạn có thể tặng cho bà vào những dịp đặc biệt không riêng gì ngày của mẹ. Với hình ảnh tuyệt đẹp và ý nghĩa sâu sắc về tình mẫu tử, tác phẩm này được tạo ra bởi những nghệ nhân lành nghề tại Phúc Tường Gold.

Bằng sự khéo léo và tinh tế, Phúc Tường đã tạo ra một tác phẩm tranh thư pháp nghệ thuật mang đến cho người xem cảm giác yên bình và thanh tịnh, nhưng điều đặc biệt nhất của tác phẩm này chính là ý nghĩa sâu sắc về tình cảm gia đình mà nó mang lại. Bức tranh chữ “Mẹ” mạ vàng sẽ là món quà tuyệt vời để thể hiện lòng biết ơn và tình yêu của bạn đối với bà.

Tranh chữ cha mẹ mạ vàng cm03 2
Tranh chữ cha mẹ mạ vàng cm03 2

2. Tranh hoa sen mạ vàng

Tranh hoa sen mạ vàng là biểu tượng của sự thanh tao và từ bi, bức tranh không chỉ mang ý nghĩa về sự tinh tế mà còn thể hiện sự đức hạnh và thanh cao của người Việt. Với lớp phủ mạ vàng sang trọng, tranh hoa sen mạ vàng càng trở nên ấn tượng và đặc biệt hơn trong mắt bà.

Tranh hoa sen mạ vàng 24k - HS09 2
Tranh hoa sen mạ vàng 24k – HS09 2
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 6
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 6

3. Chậu cây bonsai vàng

Chậu bonsai mạ vàng là một trong những món quà cao cấp mà con cái có thể tặng cho mẹ mình. Với hình dáng nhỏ gọn, thanh tao và đầy sức sống, bonsai trở thành một món quà ý nghĩa và độc đáo.

Một trong số các loài cây đó là hoa mai, được xem là loài cây có ý nghĩa đặc biệt đối với người Việt Nam. Nó được coi là biểu tượng cho sự cao quý, phú quý, may mắn và thành công. Hơn nữa, hoa mai còn tượng trưng cho tình yêu thương, sự trân trọng và lòng biết ơn.

Cây hoa mai bông đỏ mạ vàng 4
Cây hoa mai bông đỏ mạ vàng 4

4. Hoa cài áo mạ vàng

Hoa cài áo mạ vàng bên cạnh tính năng làm đẹp cho trang phục còn là biểu tượng của sự sang trọng, quý phái nhờ kiểu dáng tinh tế và chất liệu mạ vàng cao cấp, hoa cài áo sẽ giúp bà trông thật nổi bật và quyến rũ trong mọi dịp đặc biệt. Đây sẽ là một món quà ý nghĩa và độc đáo gửi đến người mẹ thân yêu của bạn. Vì vậy, hãy tặng bà một chiếc hoa cài áo mạ vàng để thể hiện sự trân trọng và tình cảm của mình đến với người mẹ.

Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA03 3
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA03 3

5. Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Bức tranh Phúc Lộc Thọ là bộ tranh mang theo ý nghĩa của sự hạnh phúc, may mắntrường thọ. Đây là một bức tranh rất ý nghĩa với mong ước bố mẹ luôn gặp được những điều tuyệt vời nhất trên thế giới này.

Tranh thư pháp chữ "Phúc" mạ vàng 24k - CP01 a2
Tranh thư pháp chữ “Phúc” mạ vàng 24k – CP01 a2
Tranh thư pháp chữ "Lộc" mạ vàng 24k - CL01 4
Tranh thư pháp chữ “Lộc” mạ vàng 24k – CL01 4
Tranh thư pháp chữ "Thọ" mạ vàng 24k - CT05 2
Tranh thư pháp chữ “Thọ” mạ vàng 24k – CT05 2

6. Chậu hoa lan mạ vàng cao cấp

Hoa lan mạ vàng là món quà cao cấp và ý nghĩa dành tặng cho bà. Hoa lan mạ vàng thường được sử dụng để thể hiện sự giàu có, tinh tế và được xem như biểu tượng của sự hạnh phúc, sự hy vọng và tình yêu nên nó thường được dùng để làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như cưới hỏi, sinh nhật, kỷ niệm và lễ tôn giáo và trang trí trong không gian nhà ở, văn phòng.

Chậu cây hoa lan mạ vàng 24k - HL05 2
Chậu cây hoa lan mạ vàng 24k – HL05 2

7. Tranh chim công phú quý

Tranh chim công mạ vàng là một trong những loại tranh phổ biến trong nghệ thuật trang trí tường. Hình ảnh chim công tượng trưng cho sự quý phái và thanh cao, là cách thể hiện lòng kính trọng với những phẩm chất sống của bà. Ngoài ra, tranh chim công còn là biểu tượng của may mắn, thành công và đại diện cho tình yêu gia đình, tượng trưng cho tình yêu vô điều kiện mà bà dành cho con cái. Bức tranh sẽ mang đến sự bình an và yên tĩnh cho không gian.

Tranh đôi chim công 24k đẹp
Tranh đôi chim công 24k

8. Tranh chữ gia đình mạ vàng

Ý nghĩa của tranh chữ “Gia Đình” là tôn vinh và khuyến khích mối quan hệ gia đình trong xã hội hiện nay. Một gia đình mạnh mẽ và hạnh phúc cần phải có tình yêu và sự quan tâm nhau, đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần của mỗi thành viên. Bằng cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến mối quan hệ gia đình, tranh chữ “Gia Đình” đã truyền tải một thông điệp quan trọng về tình yêu thương và sự đoàn kết.

Tranh chữ "Gia đình" bằng bạc mạ vàng 24k 4
Tranh chữ “Gia đình” bằng bạc mạ vàng 24k 4

9. Bông hoa hồng mạ vàng

Tặng hoa hồng mạ vàng là một cách thể hiện sự cảm kích đối với bà – người đã dành cả tuổi thanh xuân để nuôi dưỡng và chăm sóc bạn. Hoa hồng mạ vàng là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt giữa mẹ và con. Nó còn mang theo ý nghĩa về sự trường tồn và bền vững thay lời gửi gắm thông điệp rằng mối quan hệ giữa hai mẹ con sẽ trường tồn.

Bông hoa hồng mạ vàng 24k 4
Bông hoa hồng mạ vàng 24k 4

10. Tranh bông hồng mạ vàng

Hoa hồng, biểu tượng của tình yêu, được ưa chuộng nhất để tặng trong các dịp lễ tết và kỷ niệm. Một bó hoa hồng là thông điệp rõ ràng về tình yêu đôi lứa. Khi bạn nhìn thấy những bông hoa này, tình yêu và tình cảm đôi lứa luôn hiện hữu trong tâm hồn. Khi ai đó nắm trong tay một bó hoa hồng, bạn có thể chắc chắn rằng họ định tặng cho người đặc biệt trong cuộc đời họ. Mẹ là người đã luôn yêu thương, đùm bọc chúng ta, khi ta lớn thì cần thể hiện là một người con có hiếu, báo đáp bố mẹ và tặng cho mẹ những món quà thể hiện tình yêu thương và ngày của Mẹ. Bạn cũng có thể tặng quà cho mẹ bằng những bức tranh hoa hồng mạ vàng để giúp mẹ cảm nhận được tình yêu thương của con cái.

Tranh bông hoa hồng mạ vàng 24k - HH03 2
Tranh bông hoa hồng mạ vàng 24k – HH03 2

11. Tranh cây bồ đề và lá bồ đề mạ vàng

Cây bồ đề, lá bồ đề đều là đại diện cho sự ấm áp và chân thành mà những người yêu thương trong gia đình dành cho nhau. Trong quá khứ, các cặp đôi thường tìm đến gốc cây bồ đề để thổ lộ tình cảm và những lời cảm ơn, lời cầu nguyện đầy ý nghĩa. Vì vậy, cây bồ đề đã trở thành biểu tượng của tình yêu đẹp đẽ và chứng kiến cho những mối tình, nó cũng đại diện cho tình cảm của mẹ con. Ngoài ra, cây bồ đề cũng được xem là một phương tiện để xua đuổi tà ma và mang lại may mắn, bình an cho gia đình.

Bạn có thể tặng tranh cây bồ đề hoặc chiếc lá bồ đề mạ vàng chữ “An” cho Mẹ trong dịp ngày của Mẹ như một món quà thể hiện tình yêu thương, để đức phật phù hộ cho mẹ có thật nhiều sức khoẻ và bình an.

tranh cây bồ đề vàng lá 24k - BD03 2
tranh cây bồ đề vàng lá 24k – BD03 2

12. Tượng phật thích ca mâu ni mạ vàng

Tượng phật Thích Ca Mâu Ni thường được đặt trong các gia đình để thờ phụng và cầu mong sự may mắn và bình an. Nó được xem như biểu tượng của sự bảo hộ từ phật pháp. Có hiếu với cha mẹ cũng là một trong những điều phật dạy chúng sinh, chúng ta phải luôn yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ khi cha mẹ về già, báo đáp công ơn nuôi dưỡng của Mẹ, dành cho mẹ những lời yêu thương ngọt ngào. Nhân dịp ngày của mẹ bạn có thể tặng cho mẹ một bức tượng phật thích ca mâu ni như một lời cảm ơn dành cho mẹ vì đã dạy con cách sống, trở thành một người có ích cho xã hội, con cảm ơn mẹ đã luôn đùm bọc, giúp đỡ con vượt qua mọi khó khăn.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mạ vàng 24k 4
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mạ vàng 24k 4

13. Tranh chữ Tâm

Tranh thư pháp chữ Tâm mạ vàng 24K là một trong những quà tặng ngày của Mẹ ý nghĩa nhất để bạn gửi những lời cảm ơn, sự báo đáp dành cho Mẹ trong dịp lễ này. Chữ tâm đại diện cho tâm hồn, sự thuỷ chung, son sắt, giống như trái tim mà mẹ đã luôn dành cho con những điều ngọt ngào nhất. Chữ tâm chính là lời cảm ơn của con dành cho Mẹ, cảm ơn mẹ vì đã luôn che chở và bảo vệ con trên quãng đường đời, chúc mẹ mạnh khoẻ, tâm an bình và giữ được nhiều niềm vui tuổi già.

Tranh thư pháp chữ tâm mạ vàng 24k - C10 2
Tranh thư pháp chữ tâm mạ vàng 24k – CT10 2

14. Tranh chữ Đức

Hãy tặng cho mẹ của bạn bức tranh chữ Đức trong ngày của mẹ, món quà tặng ngày của Mẹ ý nghĩa mà tôi muốn giới thiệu cho bạn. Chữ đức thể hiện tấm lòng bao dung, cao cả của mẹ dành cho bạn, chữ đức cũng chính là lời cảm ơn mà bạn nên dành cho mẹ, cảm ơn mẹ đã nuôi nấng con cái nên người, tình yêu của mẹ dành cho con thậm chí còn hơn thế nữa, bức tranh giúp mẹ thấy vui vẻ, an tâm vì con đã trưởng thành và biết nhớ đến công ơn của cha mẹ.

Tranh chữ Đức thư pháp mạ vàng 24k - CD01 3
Tranh chữ Đức thư pháp mạ vàng 24k – CD01 3

15. Tranh chữ An

Chữ an chính là điều mà các con muốn mẹ nhận được, đồng thời Mẹ cũng muốn các con luôn bình an, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tranh chữ an là món quà ngày của mẹ ý nghĩa mà bạn nên mua để tặng cho mẹ, cảm ơn mẹ vì luôn che chở cho con khi con còn bé, mẹ đùm bọc, bảo vệ con trong mọi khó khăn, bao dung, không bao giờ đánh mắng con cái khi con phạm lỗi. Nhân ngày của Mẹ, bạn hãy gửi lời chúc mừng ý nghĩa kèm món quà này gửi cho Mẹ của bạn.

Tranh thư pháp chữ "An" mạ vàng 24k - CA05
Tranh thư pháp chữ “An” mạ vàng 24k – CA05

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->