Mẹ là người đã tần tào hi sinh để cho con lớn lên thành người. Tuy nhiên không phải người con nào cũng biết bày tỏ sự biết ơn đối với mẹ của mình. Ngày của mẹ là một dịp vô cùng đặc biệt để có thể thể hiện thành ý, tình cảm, sự yêu thương của mình đối với mẹ của mình. Cùng điểm mặt những món quà tặng Ngày của mẹ ý nghĩa và ấn tượng nhất.

Gợi ý những món quà tặng Ngày của mẹ ý nghĩa nhất

Tìm hiểu về ngày của mẹ

Ngày của mẹ (tên tiếng anh là Mother Day) là ngày hội để tưởng nhớ những người mẹ trong gia đình và cũng là để thể hiện sự gắn kết và những ảnh hưởng sâu sắc và cao cả của những người mẹ trong xã hội.

Lễ hội này có nguồn gốc từ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Lễ tạ ơn của Mẹ thường được tổ chức vào mùa xuân hàng năm. Ngoài ra, người Hy Lạp từ xa xưa thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là Rhea, mẹ của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Ngoài ra, một giả thuyết khác cho rằng nguồn gốc của Ngày của Mẹ xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm và được tổ chức trước lễ Phục sinh để tưởng nhớ công lao của người mẹ. Vào Ngày của Mẹ, những người con thường có phong tục tặng hoa hoặc bánh trái cho những người mẹ thân yêu của mình. Nhưng phong tục này dần bị lãng quên vào thế kỷ 19.

Tại Hoa Kỳ, sau sự đấu tranh mãnh liệt và kiên quyết của Anna Jarvis ở Philadelphia, Ngày của Mẹ đã trở thành một ngày lễ hợp pháp. Sau cái chết của mẹ, Anna luôn bị tra tấn, vì cô còn nhiều việc chưa làm được cho mẹ, và vì nhiều người Mỹ thờ ơ với mẹ nên cô kiên quyết tranh cử vào Thượng viện và đề nghị tổ chức kỷ niệm Ngày của Mẹ trên toàn quốc. 

Ngày của Mẹ không phải lúc nào cũng cố định, mà nó rơi vào một ngày khác nhau hàng năm. Ở Việt Nam và một số quốc gia khác, Ngày của Mẹ được tính là ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 hàng năm. Ngày của Mẹ năm 2022 là Chủ nhật, ngày 8 tháng 5 năm 2022.

Ý nghĩa ngày của mẹ

Mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất trên cuộc đời này mà không thứ tình cảm nào có thể so sánh. Sự hy sinh và những vất vả mà mẹ đã trải qua là điều mà mỗi người con đều phải biết ơn và trân trọng nhất trong cả cuộc đời. 

Nhân ngày của mẹ, chúng ta có thể thể hiện những tình cảm biết ơn, lòng tri ân đến người mẹ của mình – bậc sinh thành đã dưỡng dục chúng ta lên người. Hãy lựa chọn một món quà thật ý nghĩa tặng mẹ của mình. Dù món quà to hay nhỏ, đắt hay rẻ thì đối với mẹ cũng là món quà quý giá nhất trên thế gian này.

Những món quà tặng Ngày của mẹ ý nghĩa nhất

Tranh chữ mẹ mạ vàng ý nghĩa

Mẫu tranh thư pháp chữ mẹ mạ vàng luôn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi ý nghĩa sâu sắc được thể hiện trong tác phẩm. Hình ảnh người mẹ vất vả cả đời chăm con được tái hiện bằng đôi bàn tay khéo léo và tinh tế của những người thợ lành nghề tại Phúc Tường Gold

Tranh chữ cha mẹ 3
Hướng dẫn treo tranh chữ cha mẹ đúng cách

tranh chu cha me decor logo

Tranh hoa sen mạ vàng

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam. Bức tranh hoa sen mang khí chất thanh tao, thoát tục và là biểu tượng cho sự từ bi, đức hạnh và thanh cao. Tranh hoa sen mạ vàng sang trọng vô cùng phù hợp tặng cho mẹ nhân ngày của mẹ.

tranh hoa sen mạ vàng 24k
Tranh hoa sen mạ vàng 24k

Chậu hoa mai vàng ý nghĩa

Chậu hoa mai vàng để bàn là món quà cao cấp tặng cho mẹ. Hoa mai tượng trưng cho sự cao quý, phú quý, là món quà ý nghĩa như lời chúc gửi đến người mẹ thân yêu của mình. 

cay hoa dao bon sai moi 8
cây hoa đào bonsai

Hoa cài áo mạ vàng

Đây là món quà rất ý nghĩa tặng cho mẹ bởi hoa cài áo mạ vàng sẽ giúp những bộ trang phục của mẹ thêm phần sang trọng, ấn tượng và độc đáo. Đây là phụ kiện cao cấp giúp mẹ của bạn tự tin khi tham gia các buổi sự kiện, lễ cưới …

hoa cài áo mạ vàng
hoa cài áo mạ vàng

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ mạ vàng

Bức tranh Phúc Lộc Thọ là bộ tranh mang theo ý nghĩa của sự hạnh phúc, may mắn và trường thọ. Đây là một bức tranh rất ý nghĩa với mong ước bố mẹ luôn gặp được những điều tuyệt vời nhất trên thế giới này,

Cách treo tranh Phúc Lộc Thọ
Tranh chữ Phúc Lộc Thọ dát vàng

tranh chữ Phúc Tranh chữ Lộc thư pháp - chất liệu bạc mạ vàng file tranh chu tho

Tất cả quà tặng Ngày của mẹ được Phúc Tường Gold chế tác hoàn toàn tinh xảo với những người thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn cho ra đời những sản phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất để phục vụ mỗi khách hàng. Để mua quà tặng doanh nghiệp, quà tặng cao cấp tại Phúc Tường Gold vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *