Ngày của cha là một trong những dịp lễ vô cùng đặc biệt và ý nghĩa để tri ân và bày tỏ lòng biết ơn đến người cha của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ngày của cha và những món quà tặng ngày của cha ý nghĩa nhất. Hãy cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu về ngày lễ đầy ý nghĩa này.

Tổng hợp những món quà tặng Ngày của cha

Tìm hiểu về ngày của cha

Ngày của Cha trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ 20 như một phần bổ sung cho Ngày của Mẹ. Để tôn vinh những người cha và người mẹ, Ngày của Cha được thành lập vào ngày 5-7-1908 tại Fairmont, Tây Virginia. Sự kiện này được tổ chức bởi bà Grace Golden Clayton vì bà muốn tôn vinh cuộc sống của 361 người đã thiệt mạng vài lần trong thảm họa hầm mỏ vài tháng trước khi xảy ra Thảm họa khai thác mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 6-12-1907. Lúc 250 cha mẹ đã chết trong vụ việc này và khoảng một nghìn trẻ mồ côi bị bỏ lại.

Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson trở thành tổng thống đầu tiên phong chức danh dự công khai cho những người cha, chính thức xác nhận Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha. Sáu năm sau, vào năm 1972, Tổng thống Richard Nixon đã ký đạo luật và ngày này chính thức được tuyên bố là ngày nghỉ lễ quốc gia.

Ngày của Cha là dịp để mọi người tôn vinh và cảm ơn người cha của mình hay cụ thể là tất cả những người cha trên thế giới. Ngày của Cha được chọn vào Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 hàng năm. Vào năm 2022, Ngày của Cha là ngày 19-6.

Một số hoạt động nhân ngày của cha

Ngày của Cha tại Mỹ

Ngày của Cha được tổ chức rất tưng bừng và náo nhiệt tại Hoa Kỳ. Vào ngày này, trẻ em trên khắp nước Mỹ sẽ xuống đường vui chơi, ca hát, thổi kèn trong sự hân hoan của người lớn. Các bé cũng sẽ thể hiện tấm lòng của mình qua những món ăn sum họp, những món quà ý nghĩa và độc đáo. Đặc biệt, vào Ngày của Cha, các hoạt động tôn vinh người Cha được thực hiện trên khắp cả nước, là nguồn cảm hứng và phát huy những nét văn hóa tốt đẹp trong gia đình và ngoài xã hội.

Ngày của Cha tại Ý

Ngày của Cha cũng được đón nhận ở Ý. Vì ngày lễ là ngày nghỉ ngơi của người Công giáo nên mọi người thường tổ chức ăn uống, vui chơi cùng gia đình. Để thể hiện tình cảm của bạn đối với người cha. Nhiều trẻ em thường làm thơ, hát múa hoặc tặng những món quà nhỏ, các trường học cũng tổ chức các buổi tri ân để phụ huynh và trẻ em tham gia các vở kịch, từ đó thúc đẩy tình cảm cha mẹ – con cái.

Ngày của Cha tại Đức

Ở Đức, vào Ngày của Cha, hoạt động nổi bật nhất trước đó là một nhóm nam giới tổ chức đi bộ đường dài bằng xe kéo nhỏ. Xe chứa trái cây và các món ăn truyền thống, thức ăn địa phương đi kèm với rất nhiều rượu. Chuyến tham quan này được kéo qua khu vực, được chia cho các bậc cha mẹ đáng kính hoặc cho nhiều trẻ em như một lời cảm ơn. Ngày nay hoạt động này không còn tồn tại ở Đức. Họ được tổ chức thường xuyên, nhưng đó là kỳ nghỉ sau mỗi gia đình, điều này tăng cường mối quan hệ giữa vợ chồng với con cái.

Ngày của Cha tại Thái Lan

Ở Thái Lan, Ngày của Cha cũng có nhiều hoạt động đặc sắc. Trong quá khứ, người Thái đã tặng ông hoặc cha một loài hoa gọi là dong riềng, loài hoa tượng trưng cho nam tính. Hiện nay, phong tục này không còn phổ biến như xưa. Tuy nhiên, vì Ngày của Cha tương ứng với ngày sinh của nhà vua nên có rất nhiều hoạt động nhằm tôn vinh công lao của nhà vua. Mọi người thường mặc áo phông vàng để tổ chức các hoạt động chào mừng.

Ngày của Cha tại Nhật Bản

Các hoạt động kỷ niệm Ngày của Cha ở Nhật Bản cũng là một điều gì đó vô cùng đặc biệt với những món quà ý nghĩa. Vào ngày này, người Nhật thường mua cà vạt, thắt lưng, áo phông,… để bày tỏ tình yêu thương với cha của mình. Các sự kiện kỷ niệm cũng được tổ chức tại các trường học, trung tâm nhằm lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng.

Ngày của Cha tại một số nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi

Ở một số quốc gia ở Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Âu, Ngày của Cha không được coi là một ngày lễ lớn. Vì vậy, các hoạt động không quá ồn ào, vui vẻ. Vào ngày này, những người con thường dành tặng cho người cha những món quà ý nghĩa thay cho lời yêu thương và kính trọng.

Những món quà tặng ngày của cha ý nghĩa nhất

Kẹp cà vạt mạ vàng

Đây là món quà vô cùng ý nghĩa nhân ngày của cha, giúp cha của bạn luôn tự tin tham gia các buổi tiệc, lễ cưới, sự kiện hoặc công tác, gặp khách hàng.

f5c86b8be155120b4b442
kẹp cà vạt mạ vàng

Tranh thư pháp chữ Cha mạ vàng

Bức tranh khắc họa tấm lòng và hình tượng người cha tần tảo nuôi con khôn lớn. Tặng tranh thư pháp chữ Cha mạ vàng là món quà thể hiện sự biết ơn, lòng tri ân đến người cha yêu thương của mình.

 

Tranh chữ cha mẹ ý nghĩa
Tranh chữ cha mẹ ý nghĩa

tranh chu cha me decor logo

Tượng người chơi golf

Nếu cha bạn là người chơi golf thì đây là món quà ý nghĩa nhất. Với việc khắc họa tinh tế từng đường nét, đây là món quà để bàn cao cấp phù hợp tặng cha.

quà tặng cho người chơi Golf
Nhiều doanh nhân yêu thích bộ môn golf

Linh vật mạ vàng theo tuổi

Đây là linh vật mạ vàng phong thủy mang đến sự may mắn, hạnh phúc, giúp gia chủ xua đuổi tà khí. Món quà ứng với 12 con giáp khác nhau, hãy lựa chọn tặng bố của bạn bộ sưu tập 12 con giáp hoặc riêng món quà tương ứng với tuổi của bố bạn. Chắc chắn đây là món quà vô cùng ý nghĩa làm bố bạn hài lòng.

tượng ngựa mạ vàng
Tượng ngựa mạ vàng là linh vật được nhiều doanh nhân lựa chọn để trên bàn làm việc

Một số món quà ý nghĩa khác

Quà tặng phong thủy để bàn làm việc cao cấp
Tượng Trần Quốc Tuấn để bàn độc đáo
2 1
Hổ vàng Phong thủy

Gạt tàn mạ vàng mẫu 01

Tranh Đại Bàng tung cánh dát vàng 24k
Tranh đại bàng tung cánh mang ý nghĩa vượt lên khó khăn, bão tố để vươn mình lên bầu trời

Bộ sưu tập quà tặng Ngày của cha ý nghĩa trên chính là những món quà phù hợp nhất tặng cha mình ngày ý nghĩa này. Để mua quà tặng mạ vàng cao cấp, quà tặng sếp, quà doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold theo địa chỉ sau:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.