Công An nhân dân Việt Nam là một trong những lực lượng quan trọng nhất trong bảo vệ trật tự an toàn và đảm bảo an ninh quốc gia. Vào ngày 19 tháng 8 hàng năm, người Việt Nam thường tổ chức các hoạt động để tôn vinh những người chiến sĩ công an đã và đang hy sinh bản thân để bảo vệ đất nước và phục vụ dân tộc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem những món quà tặng Ngày Công An nhân dân Việt Nam 19/8 có ý nghĩa tri ân đặc biệt nào.

Quà tặng Ngày Công An nhân dân Việt Nam 19/8 cao cấp
Quà tặng Ngày Công An nhân dân Việt Nam 19/8 cao cấp

Ngày 19-8 là mốc son quan trọng trong lịch sử Việt Nam, đánh dấu sự giải phóng và hòa bình tại đất nước. Sau bao nỗ lực và hy sinh, chúng ta đã chấm dứt được chiến tranh và thành lập nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Ngoài ra, ngày 19-8 cũng là ngày kỷ niệm của Công an nhân dân Việt Nam – lực lượng nòng cốt đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn cho quốc gia. Đây là ngày để tôn vinh và tưởng nhớ những đóng góp của lực lượng Công an, cũng như trao tặng huân chương và quà tặng cho các chiến sĩ trong thời bình. Chúng ta không cần quan tâm đến giá trị của món quà tặng, mà cần phải tìm kiếm ý nghĩa sâu sắc, phù hợp với người nhận, để tri ân và động viên những người chiến sĩ đã dày công phục vụ cho đất nước.

10+ quà tri ân ngày Công An nhân dân 19/8

1. Tượng Hưng Đạo Vương mạ vàng

Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn mạ vàng 24k là bức tượng phong thủy nhằm tránh tà ma, mang lại sự may mắn và bình yên. Ngoài ra bức tượng như sự tưởng nhớ công ơn ngài đã xây dựng đất nước, gìn giữ bờ cõi mới có đất nước Việt Nam như hiện nay.

Tượng trần quốc tuấn dát vàng 6
Tượng trần quốc tuấn dát vàng 6
Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn để bàn làm việc đẳng cấp
Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn để bàn làm việc đẳng cấp

 

2. Tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp mạ vàng

Tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp hiện nay được trưng bày cũng như thờ tự tại nhiều nơi. Bức tượng khắc họa được hình dáng, thần thái và gương mặt vị tướng lĩnh tài ba của Việt Nam để tưởng nhớ công ơn của Người. Qua đó cũng nhắc nhở chúng ta về thời kỳ gian khổ và hy sinh đã qua, con cháu phải cùng vững tâm xây dựng chế độ mới, đất nước mới.

Tuong-dai-tuong-vo-nguyen-giap-ma-vang1.3
Tượng đại tướng võ nguyên giáp mạ vàng

3. Tượng bác Hồ mạ vàng

Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của toàn dân tộc Việt Nam, chính Người đã đọc bản tuyên ngôn độc lập và khai sinh ra đất nước Việt Nam dân chủ, tự do và hòa bình. Bức Tượng bác Hồ ngồi đọc báo mạ vàng để tưởng nhớ công an của Người. Ngoài ra bức tượng cũng được thờ tại nhiều nơi và nhiều gia đình, là ý nghĩa vô cùng to lớn về hình tượng anh hùng dân tộc Việt.

tuong-bac-ho-ma-vang-3
Tượng bác hồ mạ vàng 24K
Tượng bác hồ ngồi đọc báo dát vàng 24K

4. Trống đồng mạ vàng để bàn

Trống đồng để bàn mạ vàng là món quà mang giá trị về lịch sử từ rất lâu về trước. Mặt trống đồng mang ý nghĩa tâm linh, kết hợp với chất liệu vàng quý hiếm có tác dụng mang lại may mắn, bình yên và hạnh phúc, xua đuổi khí xấu và tà ma. Là sản phẩm phong thủy mang giá trị tinh thần, văn hóa sâu sắc của người Việt.

Bạn tham khảo

Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 3a
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 3a
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 9
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 9
Mặt trống đồng hoa sen mạ vàng 24k - TĐ03 6
Mặt trống đồng hoa sen mạ vàng 24k – TĐ03 6
Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước - TD09
Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước – TD09

5. Cột cờ mạ vàng

Được chế tác vô cùng sắc nét và tinh xảo nhờ những nghệ nhân lành nghề của Phúc Tường Gold. Cột cờ để bàn mạ vàng mang ý nghĩa biểu tượng của Quốc gia. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa trong ngày công an nhân dân, thích hợp tặng lãnh đạo, quan trọng hay làm vật trưng bày trong phòng làm việc, phòng hội nghị, phòng họp, lễ kết hiệp ước trong và ngoài nước.

cột cờ để bàn cao cấp
Cột cờ mạ vàng

6. Tranh, chậu hoa sen mạ vàng

Hoa sen là một trong những biểu tượng quan trọng và tượng trưng cho sự cao quý, thanh tao và đức tính giản dị trong văn hóa Việt Nam . Hoa sen được xem là biểu tượng của sự tinh khiết và lòng nhân ái.

Khi được tặng tranh hoa sen mạ vàng, điều này thể hiện sự quan tâm và tôn trọng sâu sắc đến người nhận. Vàng là biểu tượng cho sự giàu có, quý phái và may mắn. Vì vậy, việc tặng hoa sen mạ vàng không chỉ là một món quà giá trị mà còn là sự thể hiện cho sự trân trọng và tôn trọng đối với người nhận.

Hoa sen mạ vàng cũng mang lại cho người nhận niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc. Nó cũng tượng trưng cho sự thành công và sáng tạo trong công việc và cuộc sống.

Vì thế, việc tặng hoa sen mạ vàng sẽ là một món quà ý nghĩa và độc đáo cho bạn bè, người thân. Nó cũng là một cách để chúng ta thể hiện lòng biết ơn và trân trọng đối với những ai đã giúp đỡ, hỗ trợ hay động viên mình trong cuộc sống.

Tranh hoa sen mạ vàng 24k - HS09 1
Tranh hoa sen mạ vàng 24k – HS09 1
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 6
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 6
Chậu cây hoa sen dát vàng 24k - HS10 6
Chậu cây hoa sen dát vàng 24k – HS10 6
Tranh hoa sen dát vàng 24k - HS02 7
Tranh hoa sen dát vàng 24k – HS02 7

7. Tranh, mô hình khuê văn các mạ vàng

Mô hình khuê văn các gợi cho mọi người ý nghĩ về một tương lai tươi sáng của đất nước bởi những mầm non luôn cố gắng học hỏi, phát huy, và phát triển đất nước. Hình ảnh này tượng trưng cho tinh thần học tập lao động bền bỉ của người Việt ta, đây là sự góp sức của toàn dân, mọi cấp bậc trong xã hội đều cố gắng để đất nước được phát triển, kinh tế gia đình thịnh vượng. Tranh, mô hình khuê văn các là món quà ý nghĩa để tặng cho bạn bè, người thân khi họ là công an nhân dân, món quà ý nghĩa luôn nhắc họ là phải phấn đấu, học hỏi, rèn luyện để xây dựng quê hương, tổ quốc.

Tranh Khuê Văn Các mạ vàng 24k - KVC02 2
Tranh Khuê Văn Các mạ vàng 24k – KVC02 2
Mô hình Khuê Văn Các mạ vàng 24k – KVC01 3
Mô hình Khuê Văn Các mạ vàng 24k – KVC01 3

8. Tranh chữ “Nhẫn” mạ vàng

Sự kiên nhẫn, bền bỉ và quyết tâm, kiên trì trong mọi hoàn cảnh, bất kể khó khăn, gian khổ, thời gian và công sức là những gì mà một người công an nhân dân cần có. Đây là một đức tính thể hiện một trong những phẩm chất đẹp nhất của con người, giúp họ thu hút sự tôn trọng và lòng kính trọng từ mọi người xung quanh. Tính kiên nhẫn cũng đóng góp quan trọng cho sự thành công của ngành và góp phần vào sự phồn thịnh của đất nước. Tặng tranh chữ nhẫn cho những người công an nhân dân để nhắc họ luôn giữ vững lập trường, sinh hoạt, lao động vì tổ quốc.

Tranh thư pháp chữ 'Nhẫn' mạ vàng CN03 2
Tranh thư pháp chữ ‘Nhẫn’ mạ vàng CN03 2

9. Tranh đôi thuyền buồm mạ vàng

Tặng bức tranh đôi thuyền buồm mạ vàng cho những người con công an nhân dân ý nói muốn chúc cho họ và đồng nghiệp của họ có thể bình an, may mắn khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ yên bình và tự do cho tổ quốc. Bức tranh Thuận Buồm Xuôi Gió này là lời động viên của bạn gửi tới người thân, bạn bè là công an để họ yên tâm rèn luyện, học hỏi và bảo vệ sự yên bình cho người dân, bảo vệ đất nước trước mọi thế lực thù địch.

tranh thuyền tb08 nền nỉ đỏ 3
Tranh đôi thuyền buồm mạ vàng TB08

10. Tượng phật thích ca mâu ni mạ vàng 24k

Nếu bạn có bạn thân hoặc người thân trong gia đình là một người công an nhân dân thì có thể tặng cho họ bức tượng phật thích ca mâu ni này vào ngày công an nhân dân Việt Nam. Phật thích ca mang đến lòng nhân ái và may mắn cho mọi người. Thường thấy Phật dạy chúng ta cần có tấm lòng khoan dung, giúp đỡ kẻ yếu, trừ gian, diệt bạo, bảo vệ cuộc sống yên bình cho mọi người. Tượng phật giúp cho người công an luôn giữ vững tinh thần kỷ cương, kỷ luật, yêu dân, làm mọi việc vì nhân dân, đất nước, kiên trì học hỏi, rèn luyện để bảo vệ tổ quốc.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mạ vàng 24k
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mạ vàng 24k

Nguồn gốc ngày 19/8

Cách mạng tháng 8 – sự kiện vĩ đại đánh dấu nền độc lập – tự do – hạnh phúc và hòa bình của toàn bộ người dân Việt. Trong ngày 19-8-1945, Khởi nghĩa tại Hà Nội giành được thắng lợi, các tỉnh phía Bắc thành lập Trung Bộ lập sở Trinh Sát, Sở Liêm Phóng,, phía Nam thành lập Quốc gia tự vệ quốc.

Đây được coi là tiền thân của Công an Nhân dân Việt Nam,. Tuy ở mỗi vùng miền sẽ có những tên gọi khác nhau nhưng tất cả đều gánh vác nhiệm vụ trấn áp bọn phản cách mạng, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ Đảng Cộng Sản và tài sản, an toàn của nhân dân.

Nhận thức rõ ý nghĩa to lớn đó, ngày 13-6-2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521 / QĐ-TTg quy định ngày 19-8 hàng năm là Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Ngày 12-12-2005, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Nghị định số 30/2005 / L-CTN và ban hành “Luật Công an nhân dân” quy định: “Ngày 19- 8 là ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->