Ngày báo chí Việt Nam là dịp hiếm hoi mà cả nước cùng hướng sự tri ân đến những người làm ngành báo chí. Trong gần 100 năm, đội ngũ nhà báo đã không ngừng nỗ lực để tuyên truyền, vận động tư tưởng yêu nước và đưa những thông tin chính xác, kịp thời đến cho người. Để tỏ lòng tri ân, ngày này thường gửi những món quà tặng Ngày báo chí Việt Nam 21/6 ý nghĩa nhất đến cho hội nhà báo Việt.

Quà tặng Ngày báo chí Việt Nam 21/6 ý nghĩa
Quà tặng Ngày báo chí Việt Nam 21/6 ý nghĩa

Trong suốt lịch sử, ngành báo chí đã ngày càng phát triển về chất lượng và độ tin cậy. Không chỉ đáp ứng nhu cầu tuyên truyền trong thời chiến tranh cũ, ngày nay ngành báo không ngừng truyền tải lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với vai trò là công cụ tuyên truyền lý tưởng của Đảng, cơ quan ngôn luận của Nhà nước, và diễn đàn thông tin của nhân dân, ngành báo luôn cập nhật thông tin tình hình trong và ngoài nước đúng thời điểm. Bên cạnh đó, ngành báo còn phát triển các mô hình mới, giúp phát huy chọn lọc văn hóa tiên tiến thế giới và kế thừa truyền thống cũ, ngăn chặn văn hóa hay những phát ngôn mang tính chất phản động, phe phái.

Ngày 21/6 được tổ chức để tôn vinh và tri ân những người làm báo đã cống hiến tinh thần và nỗ lực của mình để đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Hãy tặng những món quà ý nghĩa nhất cho bạn bè và người thân trong ngành này để thể hiện sự tri ân và tôn vinh.

10+ Quà tặng đồng nghiệp, đối tác phổ biến

Ngày 21/6 hàng năm, là dịp để vinh danh những người làm báo, tôn vinh sự nỗ lực, tài năng và lòng nhiệt huyết của những ai đang đóng góp cho sự phát triển ngành báo chí nước nhà. Đây cũng là dịp để chúng ta bày tỏ sự cảm ơn, tình đồng nghiệp và sự hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp với nhau. Một trong những cách thể hiện sự tri ân của bạn có thể là tặng cho doanh nghiệp, đối tác một món quà ý nghĩa nhân ngày Báo chí Việt Nam.

1. Một cuốn sách chuyên ngành

Việc tặng sách luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo, vì chúng không chỉ chứa đựng kiến thức mà còn thể hiện sự tôn trọng và quan tâm. Bạn có thể chọn một cuốn sách liên quan đến lĩnh vực này, truyền thông hoặc kỹ năng làm việc để giúp họ nâng cao kỹ năng và hiểu biết trong công việc.

2. Bút viết cao cấp

Bút viết là vật dụng không thể thiếu của người làm báo. Việc tặng một cây bút viết chất lượng, sang trọng sẽ thể hiện sự quan tâm đến công việc của họ cũng như tâm ý của người tặng.

3. Sổ tay độc đáo

Một cuốn sổ tay xinh xắn, với thiết kế hình ảnh liên quan, viết lách hay trích dẫn nổi tiếng về ngòi bút sẽ là món quà thú vị, giúp nâng cao động lực làm việc của họ.

4. Áo, túi, phụ kiện có logo

Để tăng thêm tình đồng nghiệp và niềm tự hào về nghề, bạn có thể tặng cho đồng nghiệp một món quà có logo hoặc slogan liên quan đến công việc, như áo phông, túi xách, móc khoá, hay ly sứ.

5. Khung hình

Một khung hình đựng bài báo ấn tượng, thành tựu nổi bật hoặc khoảnh khắc đặc biệt trong sự nghiệp của họ cũng là món quà lưu niệm ý nghĩa.

6. Giấy mời tham dự sự kiện, hội thảo, khóa huấn luyện

Đây là món quà vô cùng giá trị, không chỉ giúp họ có cơ hội học hỏi, mở rộng mối quan hệ mà còn khẳng định vị thế chuyên môn và niềm tin giữa đôi bên.

7. Lịch cá nhân hóa

Tặng đồng nghiệp một chiếc lịch được thiết kế riêng, với hình ảnh và thông điệp mang tính chất động viên, sẽ lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ và khích lệ họ không ngừng cố gắng.

8. Hoa và thiệp chúc mừng

Thiệp và hoa là những món quà ngọt ngào tạo được thiện cảm của người nhận. Bó hoa tươi thắm cũng là món quà thường xuyên được lựa chọn bởi sự ý nghĩa, phổ biến của nó.

10+ quà tặng đồng nghiệp, đối tác cao cấp

1. Hoa cài áo mạ vàng

Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA02 2
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA02 2
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA03 4
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA03 4

2. Bút ký mạ vàng

Tặng bút ký có ý nghĩa rất đặc biệt. Bút ký không chỉ là một món quà đơn giản mà còn là một cách để gửi gắm thông điệp đến người nhận.

  • Đối với đồng nghiệp, việc tặng bút ký cho họ thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao những cống hiến của họ cho nghề báo vì đây là một công cụ làm việc quan trọng mà người nhận sử dụng cho nghề.
  • Đối với đối tác, tặng bút ký cũng là một các tôn trọng và xây dựng mối quan hệ hợp tác. Bút ký có thể được xem như một biểu tượng cho sự chuyên nghiệp trong việc quản lý và truyền tải thông tin.
Bút ký mạ vàng 24k
Bút ký mạ vàng 24k

Quà tặng lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty

3. Tranh hoa sen mạ vàng

Trong bối cảnh thế giới đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì thông tin truyền thông được coi là một trong những yếu tố quan trọng để giữ vững và phát triển nền văn hóa, xã hội và kinh tế của một quốc gia. Tặng tranh hoa sen mạ vàng là một cách để tôn vinh những nỗ lực của người làm báo trong việc tạo ra những nội dung thông tin chính xác, chất lượng, phản ánh xã hội và định hướng tích cực. Đồng thời, đó cũng là cách để khẳng định sự quan trọng của ngành báo chí trong việc góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp.

Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 6
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 6
Tranh hoa sen bạc mạ vàng 24k 3
Tranh hoa sen bạc mạ vàng 24k 3
Tranh hoa sen 3D dát vàng 24k để bàn - HS03
Tranh hoa sen 3D dát vàng 24k để bàn – HS03
Tranh hoa sen mạ vàng mẫu dọc 3
Tranh hoa sen mạ vàng mẫu dọc 3
Tranh hoa sen mạ vàng 24k - HS01 2
Tranh hoa sen mạ vàng 24k – HS01 2

 

4. Chậu cây bonsai mạ vàng

Tặng chậu cây bonsai cho đồng nghiệp có ý nghĩa tượng trưng cho sự gắn kết, sự phát triển, đồng thời giúp rèn luyện thể hiện sự kiên nhẫn và tận tình. Chậu cây bonsai cũng là một món quà mang ý nghĩa phong thủy tốt, giúp cho đồng nghiệp có thêm niềm tin và sức mạnh trong công việc.

Chậu cây phú quý dát vàng 3
Chậu cây phú quý dát vàng 3
Chậu cây hoa sen dát vàng 24k - HS10 4
Chậu cây hoa sen dát vàng 24k – HS10 4
Chậu cây hoa lan mạ vàng 24k - HL05 3
Chậu cây hoa lan mạ vàng 24k – HL05 3

 

5. Tranh chữ “Tâm” mạ vàng

Tranh chữ “Tâm” mạ vàng thể hiện sự chân thành, thật thà và tôn trọng đối với người nhận, đồng thời cũng mang ý nghĩa nhắc nhở về tầm quan trọng của sự trung thực, minh bạch. Nó có thể được coi như một lời cảm ơn, động viên và khuyến khích đồng nghiệp tiếp tục làm việc chăm chỉ, trung thực và tôn trọng nghề nghiệp của mình.

tranh-chu-tam-treo-tuong-6
tranh-chu-tam-treo-tuong-6
Tranh thư pháp chữ "Tâm" mạ vàng 24k - CT05 5
Tranh thư pháp chữ “Tâm” mạ vàng 24k – CT05 5

 

6. Tượng ngựa mã đáo thành công

Tượng ngựa thường được xem là biểu tượng của sức mạnh, tốc độ, sự nhanh nhẹn và sự kiên định. Trong ngành báo chí, tượng ngựa có thể đại diện cho sự quyết tâm, sự kiên định và sự chuyên nghiệp trong công việc. Tặng tượng ngựa mạ vàng cho đồng nghiệp có thể thể hiện sự đánh giá cao về tinh thần làm việc chuyên nghiệp của họ. Nó cũng có thể đại diện cho mong muốn cho họ một sự nghiệp thành công và tiến bộ trong tương lai.

tượng ngựa mạ vàng
Tượng ngựa là linh vật được nhiều doanh nhân lựa chọn để trên bàn làm việc

7. Quà tặng thuyền buồm độc đáo

Tặng thuyền buồm phong thủy có thể biểu thị ý nghĩa về sự phát triển và tiến bộ của ngành trong việc truyền tải thông tin, giao tiếp và kết nối với độc giả. Thuyền buồm được xem là một biểu tượng của sự di chuyển và phát triển, và phong thủy của nó có thể mang lại may mắn và thành công cho đồng nghiệp trong công việc của họ. Ngoài ra, việc tặng thuyền buồm cũng có thể đại diện cho sự ủng hộ và động viên cho sự nghiệp của đồng nghiệp.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k - M2 3
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k – M2 3
Mô hình thuyền buồm cỡ to mạ vàng - TB43 5
Mô hình thuyền buồm cỡ to mạ vàng – TB43 5
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k - M07 5
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k – M07 5

 

8. Quà tặng trống đồng

Nghề báo luôn gắn liền với vinh quang cũng như những khó khăn mà họ phải trải qua. Quà tặng Ngày 21/6 là món quà ý nghĩa cũng như lời tri ân sâu sắc đến những nhà báo, người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông…

Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 3a
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 3a
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 9
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 9
Mặt trống đồng hoa sen mạ vàng 24k - TĐ03 2
Mặt trống đồng hoa sen mạ vàng 24k – TĐ03 2
Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước - TD09 3
Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước – TD09 3

Lịch sử ngày 21/6

Trong suốt lịch sử báo chí Việt Nam, đã có nhiều tờ báo xuất hiện như “Gia Định báo” vào những năm 1860 và một số tờ báo khác ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trên toàn quốc. Trong những năm đầu của thế kỷ 20, một số tờ báo của Việt Nam được xuất bản và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà văn, trí thức và nhà báo trong các nhóm nhỏ. Tuy nhiên, vì có định hướng chính trị khác nhau, họ không thể quy tụ lại trong một tổ chức duy nhất.

Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu, Trung Quốc, tờ báo “Truyền kỳ mạn lục” do lãnh đạo Nguyễn Ái Quốc sáng lập đã được xuất bản, đánh dấu sự ra đời của báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó, báo chí Việt Nam đã giơ cao ngọn cờ cách mạng, thể hiện nguyện vọng và ý chí của toàn dân tộc Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Ngày 2/6/1950, Chính phủ Việt Nam chính thức thành lập Hội “Những người biên tập báo chí Việt Nam” (nay là Hội Nhà báo Việt Nam). Vào tháng 7 cùng năm, Tổ chức OIJ (hay còn gọi là Báo chí Quốc tế) họp tại Phần Lan đã công nhận Hội Báo chí Việt Nam trở thành thành viên chính thức. Tháng 2/1985, Ban Bí thư Trung ương Đảng ra Nghị quyết số 52 ngày 5/2/1985 theo đề nghị của Liên hiệp các nhà báo Việt Nam. Nghị quyết này chọn Ngày Báo chí Việt Nam (ngày 21/6/1925 – ngày Báo Thanh Niên xuất bản lần đầu tiên) để tăng cường vai trò và trách nhiệm xã hội tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí và mối quan hệ với công chúng.

Ngày 21 tháng 6 năm 1985, lần đầu tiên kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam cũng như 60 năm Báo Thanh Niên xuất ấn bản đầu tiên. Đây là một ngày lễ không chỉ dành riêng cho giới báo chí, mà còn là một ngày lễ quốc gia vì đây là công việc của tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->