Mẹ có thể là người đã sinh ra chúng ta, là người yêu thương và chăm sóc chúng ta, cũng có thể là người đã sinh ra và nuôi dưỡng một nửa của chúng ta (mẹ chồng, mẹ vợ). Dù là ai thì họ đều yêu thương con vô điều kiện, dành trọn tình yêu và thanh xuân để mang đến những điều tuyệt vời cho gia đình. Mẹ luôn đặc biệt và quan trọng trong cuộc đời mỗi người, nhưng đôi khi chúng ta có thể ngại ngùng để bày tỏ tình cảm đến với bà. Đó là lý do tại sao thời điểm này là hoàn hảo để chúng ta thể hiện tình yêu và biết ơn đó thông qua lời chúc và những món quà ý nghĩa.

Còn người bố, người cha luôn là cột dựa vững chắc của gia đình, là người có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của con cái. Có câu ca dao “Công cha như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” chính là minh chứng cho tình cảm và sự tôn trọng dành cho bố và mẹ. Tuy nhiên, do tính cách kín đáo, nghiêm khắc nên đôi khi con cái khó có thể thể hiện được sự quan tâm và tình cảm của mình với bố.

Tóm tắt

Khi nào nên tặng quà cho bố mẹ?

1. Ngày của cha

Ngày của Cha được chọn vào Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 hàng năm. Đây là một trong những dịp lễ vô cùng đặc biệt và ý nghĩa để tri ân và bày tỏ lòng biết ơn đến người cha của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ngày này và những món quà tặng ngày của cha ý nghĩa nhất.

Ngày của Cha được thành lập vào ngày 5-7-1908 tại Fairmont, Tây Virginia. Sự kiện này được tổ chức bởi bà Grace Golden Clayton vì bà muốn tôn vinh cuộc sống của 361 người đã thiệt mạng vài lần trong thảm họa hầm mỏ vài tháng trước khi xảy ra Thảm họa khai thác mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 6-12-1907.

Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson trở thành tổng thống đầu tiên phong chức danh dự cho những người cha, chính thức xác nhận Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha. Sáu năm sau, vào năm 1972, Tổng thống Richard Nixon đã ký đạo luật và ngày này chính thức được tuyên bố là ngày nghỉ lễ quốc gia.

2. Ngày của mẹ

Ở Việt Nam và một số quốc gia khác, Ngày của Mẹ được tính là ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 hàng năm.

Ngày của mẹ (tên tiếng anh là Mother’s Day) là ngày hội để tưởng nhớ những người mẹ trong gia đình và cũng là để thể hiện sự gắn kết và những ảnh hưởng sâu sắc và cao cả của những người mẹ trong xã hội.

Lễ hội này có nguồn gốc từ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Lễ tạ ơn thường được tổ chức vào mùa xuân hàng năm. Ngoài ra, người Hy Lạp từ xa xưa thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là Rhea, mẹ của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

 • Một giả thuyết khác cho rằng nguồn gốc xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm và được tổ chức trước lễ Phục sinh để tưởng nhớ công lao của người mẹ. Vào ngày này, những người con thường có phong tục tặng hoa hoặc bánh trái cho những người mẹ thân yêu của mình. Nhưng phong tục này dần bị lãng quên vào thế kỷ 19.
 • Tại Hoa Kỳ, sau sự đấu tranh mãnh liệt và kiên quyết của Anna Jarvis ở Philadelphia, Ngày của Mẹ đã trở thành một ngày lễ hợp pháp. Sau cái chết của mẹ, Anna luôn bị tra tấn, vì cô còn nhiều việc chưa làm được và vì nhiều người Mỹ thờ ơ với mẹ nên cô kiên quyết tranh cử vào Thượng viện và đề nghị tổ chức kỷ niệm trên toàn quốc.

3. Ngày sinh nhật

Mẹ có thể là người đã sinh ra chúng ta, là người yêu thương và chăm sóc chúng ta, cũng có thể là người đã sinh ra và nuôi dưỡng một nửa của chúng ta (mẹ chồng, mẹ vợ). Dù là ai thì họ đều yêu thương con vô điều kiện, dành trọn tình yêu và thanh xuân để mang đến những điều tuyệt vời cho gia đình. Mẹ luôn đặc biệt và quan trọng trong cuộc đời mỗi người, nhưng đôi khi chúng ta có thể ngại ngùng để bày tỏ tình cảm đến với bà. Đó là lý do tại sao thời điểm này là hoàn hảo để chúng ta thể hiện tình yêu và biết ơn đó thông qua lời chúc và những món quà ý nghĩa.

Còn người bố, người cha luôn là cột dựa vững chắc của gia đình, là người có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của con cái. Có câu ca dao “Công cha như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” chính là minh chứng cho tình cảm và sự tôn trọng dành cho bố và mẹ. Tuy nhiên, do tính cách kín đáo, nghiêm khắc nên đôi khi con cái khó có thể thể hiện được sự quan tâm và tình cảm của mình với bố. Nhân dịp này, hãy gửi tặng quà sinh nhật cho các bố kèm theo những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa để thể hiện sự tri ân và tình cảm của mình nhé!

4. Ngày Tết

Tặng quà Tết cho bố mẹ là cách để bạn thể hiện lòng biết ơn, sự trân trọng và tình yêu với bậc cha mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng bản thân nên người, được như ngày hôm nay. Món quà không chỉ là vật chất mà còn thể hiện tình cảm, thay lời chúc tốt đẹp và hy vọng bố mẹ sẽ có sức khỏe tốt, luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Đối với gia đình bố mẹ vợ/ chồng, món quà là để dâu/ rể thể hiện tình cảm và sự quan tâm tới gia đình bố mẹ vợ/ chồng vì đã chấp nhận, yêu thương và coi bản thân như con ruột trong nhà. Món quà cũng thể hiện sự cam kết rằng vợ/ chồng sẽ yêu thương gia đình nhỏ, sẽ sống tốt đời đẹp đạo để chứng minh là một đứa con ngoan, để bố mẹ an tâm hơn khi về già.

5. Ngày kỷ niệm cưới

Món quà là cách để bố mẹ hướng về những kỷ niệm ngọt ngào, đánh dấu sự gắn bó và tình yêu lâu dài của họ. Ngày cưới là ngày đặc biệt và có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời mỗi người, và quà tặng cũng mang ý nghĩa quan trọng như vậy.

Món quà không chỉ thể hiện tình yêu và sự quan tâm của bạn với bố mẹ, mà nó còn là một lời cảm ơn cho những khoảnh khắc đẹp mà hai người đã trải qua cùng nhau trong suốt thời gian qua. Với mỗi món quà đó, đều mang một thông điệp và ý nghĩa riêng, thể hiện sự quan tâm, tình cảm và sự chăm sóc chân thành.

6. Bất kỳ ngày nào

Món quà là cách để bàn thể hiện tình cảm của mình dành cho bố mẹ nên không cần phải dựa vào sự kiện, ngày đặc biệt nào để thể hiện tình cảm ấy. Bạn có thể tặng cho họ một món quà ý nghĩa bất kể là một ngày bình thường, miễn sao bạn cảm thấy đó là điều cần thiết.

80+ Quà tặng bố mẹ phổ biến & ý nghĩa nhất

1. Quà tặng phổ biến dành cho mẹ

a. Bó hoa tươi

Tặng hoa tươi là một ý tưởng phổ biến nhất để thể hiện tình cảm và tri ân đến người mẹ yêu quý. Bạn có thể chọn những loại hoa bà yêu thích như hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, hoa ly, hoa sen, hoa huệ… và tặng kèm theo một lời chúc ngọt ngào, ý nghĩa để thể hiện sự quan tâm, yêu thương và biết ơn đến mẹ.

b. Chăn ga gối đệm êm ái

Người lớn tuổi thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong đó có giấc ngủ mặc dù ngủ là một phần rất quan trọng của cuộc sống giúp cơ thể nghỉ ngơi và tái tạo sức khỏe. Chỉ khi người cao tuổi ngủ ngon và đủ giấc thì họ mới cảm thấy khỏe vào ngày hôm sau vì mức độ tái tạo không còn như giới trẻ.

Một bộ chăn ga gối đệm êm ái có thể giúp các mẹ ngủ ngon giấc hơn hoặc ít nhất là nó sẽ mang lại sự thoải mái và dễ chịu hơn khi nằm, giảm áp lực lên các đệm xương, giảm đau nhức và các vấn đề về xương khớp. Bạn nên cân nhắc mua bộ sản phẩm này của các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam hoặc thế giới để đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như không có tác dụng phụ đối với sức khỏe của người lớn tuổi. Chẳng hạn như Tempur-Pedic, Simmons Beautyrest, Sealy, Serta, Lucid.

c. Thiết bị gia dụng

Mẹ là một người phụ nữ quyền lực và quan trọng trong cuộc sống của gia đình, đặc biệt có trách nhiệm chăm sóc cho các thành viên nên những món đồ gia dụng thiết yếu có thể giúp bà, cùng bà làm việc nhà một cách dễ dàng và đỡ tốn công sức hơn, từ đó mọi người có thời gian dành cho nhau và tận hưởng nhiều hơn. Món quà này cũng thể hiện bạn biết quan tâm đến gia đình của mình. Bạn cân nhắc một số sản phẩm gia dụng thiết yếu như:

 • Đồ gia dụng nhà bếp như tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát, bếp từ, lò vi sóng, ,…
 • Đồ gia dụng phòng ngủ: Bao gồm các vật dụng như giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm,…
 • Đồ gia dụng phòng khách: Bao gồm các vật dụng như ghế sofa, bàn trà, kệ tivi,…
 • Đồ gia dụng phòng tắm: Bao gồm các vật dụng như bồn cầu, bồn rửa mặt, vòi hoa sen,…
 • Đồ gia dụng khác: Bao gồm các vật dụng như máy hút bụi, máy giặt sấy, máy lọc nước,…
thiết-bị-gia-dụng
thiết-bị-gia-dụng

d. Mỹ phẩm

Phụ nữ ai cũng thích cơ thể toát ra mùi hương và nước hoa sẽ giúp họ thỏa mãn điều đó. Nước hoa có rất nhiều mùi hương khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu sở thích của phái đẹp để chọn được hương thơm phù hợp nhất.

Phụ nữ hiện đại không thể thiếu mỹ phẩm để tôn lên vẻ đẹp của họ. Phần lớn phụ nữ ở bất cứ độ tuổi nào cũng sử dụng ít nhất một món mỹ phẩm nào đó. Vì vậy, bạn có thể căn cứ vào sở thích hay độ tuổi để chọn một món quà phù hợp. Chẳng hạn như các bạn gái thì thích mỹ phẩm trang điểm như son, kẻ mắt, má hồng, các chị em đã đi làm thì thích những món mĩ phẩm chăm sóc da như dưỡng ẩm, dưỡng trắng còn phụ nữ có tuổi thì thích những món đồ giúp kéo dài tuổi xuân như kem dưỡng đẩy lùi vết nhăn, chống lão hóa…

mỹ-phẩm,-nước-hoa
mỹ-phẩm,-nước-hoa

e. Đồ công nghệ

Đồ công nghệ như điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ thông minh… có thể là những món quà rất hữu ích và tiện ích cho các mẹ để nó phụ bà làm việc và giải trí, cũng như giúp bà tiếp cận những tiến bộ công nghệ hiện đại.

 • Nếu bạn mua smartphone thì cân nhắc sản phẩm như Samsung Galaxy S23, Galaxy A53 5G, Xiaomi Redmi Note 12 Pro, OPPO Reno 7, Realme 9 Pro+ hoặc Iphone đời mới nhất.
 • Nếu bạn mua laptop thì cân nhắc các sản phẩm như Dell XPS 13, HP Spectre x360, Lenovo ThinkPad X1 Carbon, Asus ZenBook 14, Acer Swift 5.
 • Nếu bạn mua máy tính bảng thì cân nhắc sản phẩm như iPad Air, Samsung Galaxy Tab S7, Microsoft Surface Go 2, Lenovo Tab P11 Pro, Huawei MatePad Pro.
 • Tivi màn hình phẳng như Samsung QLED Q70A, LG OLED C1, Sony BRAVIA X90J, Panasonic JX800, TCL C825.

f. Đồ trang sức, phụ kiện

Đeo đồ trang sức sẽ giúp mang lại sự tự tin và cảm giác tự tôn về bản thân cho phái nữ, đặc biệt là những người tuổi trung niên. Những chiếc vòng cổ, nhẫn, đôi khuyên tai sẽ làm cho mẹ của bạn cuốn hút hơn mà còn giúp họ tự hào về bản thân, yêu bản thân nhiều hơn. Bên cạnh đó, những đồ trang sức này cũng là một cách để bà thể hiện phong cách riêng của mình, tạo điểm nhấn cho bộ trang phục bà đang mặc, giúp mẹ của bạn tự tin hơn khi tham dự các sự kiện và dịp quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Phụ kiện thời trang như túi xách, đồng hồ đeo tay, giày dép hoặc mũ nón sẽ tạo điểm nhấn cho phong cách thời trang mà bà đang mặc, góp phần làm nổi bật gu thẩm mỹ đồng thời mang lại niềm vui và sự tự tin cho bà ấy mỗi khi đeo lên người món quà mà bạn tặng. Món quà này cũng thể hiện bạn là một nàng dâu, chàng rể tinh tế, hiểu biết về phong cách thời trang của tuổi trung niên. Bạn có thể cân nhắc các sản phẩm phù hợp, chẳng hạn như:

 • Túi xách thì tham khảo các loại túi tote, clutch, satchels, crossbody, boho, túi envelope.
 • Đồng hồ đeo tay cho nữ trung niên thì tham khảo các sản phẩm như Citizen Eco-Drive EW1544-53A, Michael Kors Lexington MK8281, Fossil Jacqueline ES3545, Seiko SUT254P1, Skagen Anita SKW2149.
 • Mũ, nón thì có các loại như mũ bê rê, mũ nồi, mũ fedora, mũ snapback, mũ baseball, mũ bucket, mũ beret,
 • Giày cao gót thì có các loại như giày búp bê giày đế xuồng, giày đế vuông, giày đế chữ T, giày đế đổ khuyết, giày đế mũi nhọn, giày đế mũi tròn , giày đế đan chéo, giày đế platform, giày mules, giày sandal…
đồ-trang-sức
đồ-trang-sức

g. Thực phẩm bồi bổ sức khỏe

Những thực phẩm giàu dưỡng chất như rau củ, trái cây tươi là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của người lớn tuổi vì trong nó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe. Ví dụ các loại rau củ sẽ cung cấp vitamin và chất xơ, củng cố hệ miễn dịch trong khi trái cây tươi mang lại vitamin C và các chất chống oxi hóa, chống lão hóa…

Bên cạnh việc bổ sung các dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày, bạn có thể tặng cho mẹ các thực phẩm bồi bổ sức khỏe, bổ sung thêm dưỡng chất quan trọng mà khó tìm ở trong thực phẩm, chẳng hạn như viên nang uống, nhân sâm, tổ yến, linh chi, mật ong… Món quà sẽ giúp bạn thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe và trạng thái tinh thần của mẹ mình, khuyến khích bà duy trì một thói quen ăn uống lành mạnh và thể trạng tinh thần tốt.

nhân-sâm
nhân-sâm

h. Quần áo, thời trang

Điều quan trọng nhất khi bạn tặng những bộ quần áo thời trang cho mẹ là nó sẽ giúp bà tìm thây sự tự tin và tự hào về bản thân, nhất là khi có cơ hội được mặc những bộ trang phục bà yêu thích. Nó cũng giúp bà thể hiện cá tính và phong cách riêng, mang lại sự trẻ trung như thuở thanh xuân, giúp bà vui vẻ và lạc quan hơn về ngoại hình của mình.

Những bộ quần áo phù hợp còn mang đến sự thoải mái khi mặc, giúp bà luôn cảm thấy thoải mái và tự tin khi di chuyển và hoạt động, từ đó sẽ giúp bà cảm thấy tự tin hơn về bản thân khi giao tiếp xã hội. Các sản phẩm mà bạn có thể cân nhắc sao cho phù hợp: Váy, đầm, giày cao gót, áo len, áo khoác, khăn quàng cổ, quần âu…

quần-áo-thời-trang
quần-áo-thời-trang

i. Trang trí lại nhà cửa

Nếu bạn có điều kiện hơn thì hãy làm mới mẻ cho không gian sống của mẹ và gia đình. Một không gian sống mới lạ và trang trọng hơn sẽ mang lại hứng khởi, khơi dậy cảm xúc mãnh liệt, mang lại sức sống mới cho không gian. Thậm chí bạn có thể xây hoặc mua một ngôi nhà mới nếu có điều kiện hơn nữa.

Các sản phẩm trang trí nội thất như: Đèn trang trí, rèm trang trí, thảm trải sàn, cây cảnh trong nhà, gương trang trí, vật phẩm trang trí như bình hoa/ đồ gốm sứ, tranh trang trí treo tường…

2. Quà tặng phổ biến dành cho bố

a. Cuốn sách hay

Khi bước vào tuổi già, bố mẹ thường đã trải qua nhiều trải nghiệm trong cuộc sống và muốn tiếp tục khám phá, tìm hiểu những điều mới mẻ và bổ ích từ những trang sách. Đọc sách cũng giúp họ duy trì tư duy, cải thiện trí nhớ và giữ cho tâm hồn luôn sảng khoái, thư giãn, thoát khỏi những lo toan cuộc sống và tận hưởng không gian riêng tư. Bên cạnh đó, các câu chuyện thú vị và kiến thức mới mẻ cũng giúp họ mở rộng kiến thức, nắm bắt những xu hướng và hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh.

Đọc sách cũng có thể là cách để người lớn tuổi kết nối được với tư duy của thế hệ trẻ, với con cháu nên đây sẽ là món quà rất ý nghĩa mà bạn có thể tặng cho bố vào dịp này. Hãy cân nhắc chủ đề sách mà ông thường quan tâm hoặc những đầu sách nổi tiếng và bán chạy trong năm.

cuốn-sách-hay
cuốn-sách-hay

b. Hộp trà, bộ ấm chén uống trà

Uống trà tươi hoặc trà ngon sẽ giúp cho người lớn tuổi giữ được sự tỉnh táo và tập trung với lượng caffeine nhỏ hơn so với cà phê nên tinh thần sảng khoái mà không gây căng thẳng hay khó chịu. Hương thơm và hương vị của trà cũng làm cho tâm hồn thư thái, mang lại cảm giác yên bình khi thưởng thức.

Một lợi ích khác của trà là hỗ trợ tiêu hóa như trà cam thảo hay trà gừng, đồng thời trà cũng chứa các chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương và hỗ trợ hệ thống miễn dịch… Ngoài ra uống trà hàng ngày cũng giúp người lớn tuổi ngủ ngon và sâu giấc hơn như trà camomile hay trà hạt sen. Đó là lý do bạn nên tặng cho bố của mình một hộp trà ngon từ các thương hiệu nổi tiếng như Dimah, Harvey & Sons, Twingings, TWG…

uống-trà-thư-giãn
uống-trà-thư-giãn

c. Đồ cổ

Sưu tập đồ cổ đôi khi là một sở thích rất đặc biệt mà các ông bố thường say mê, có thể là do đồ cổ mang lại những giá trị tinh thần, chẳng hạn như những kỷ niệm đáng quý của quá khứ, lịch sử và giá trị của những món đồ… Nó sẽ giúp ông cảm nhận niềm đam mê và thú vui trong việc khám phá những điều mới mẻ.

Tóm lại việc sưu tập đồ cổ cũng giúp người lớn tuổi thư giãn và tận hưởng niềm vui trong trong cuộc sống nên bạn có thể cân nhắc sưu tầm một món đồ cổ mà ông chưa có để tặng vào dịp sinh nhật này.

d. Rượu vang

Một trong những lý do mà nhiều ông bố rất thích rượu vang là thích sưu tầm, họ muốn khám phá và tìm hiểu về từng chai vang, đắm chìm trong hương thơm và hương vị đa dạng với hàng ngàn loại khác nhau. Việc thưởng thức rượu vang cũng mang lại cơ hội để ông kết nối với bạn bè, người thân, đối tác hoặc khách hàng trong các buổi tiệc tùng hoặc dịp họp mặt, giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Đây cũng là một loại đồ uống sang trọng và thể hiện đẳng cấp, địa vị trong xã hội. Đối với một số đàn ông thì việc uống rượu vang cũng là cách để thể hiện phong cách và sự cao quý của bản thân… Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu vang đỏ có thể có lợi cho tim mạch nhờ vào chất chống oxy hóa và đây hoàn toàn là một đồ uống lành lạnh nếu với lượng đều đặn và vừa đủ.

Bên cạnh đó, món quà này sẽ giúp ông nhớ và khoe nó với mọi người, bạn bè rằng đây là món quà mà bạn tặng mỗi khi mang ra thưởng thức cùng bạn bè của ông. Bạn có thể cân nhắc các loại như vang trắng, vang đỏ, vang ngọt, champagne, whisky tùy theo sở thích của ông. Còn đây là một số gợi ý phổ biến cho bạn:

 • Nếu mua vang trắng thì tham khảo Cloudy Bay Sauvignon Blanc 2019, Château d’Yquem Sauternes 2016, Rombauer Vineyards Chardonnay 2019, Cakebread Cellars Chardonnay 2018, Kim Crawford Signature Reserve Sauvignon Blanc 2020.
 • Nếu mua vang đỏ thì tham khảo Château Haut-Maurac 2016. Château Gruaud Larose 2012. Château Lynch-Bages 2015. Opus One 2016. Caymus Special Selection Cabernet Sauvignon 2017.
 • Nếu mua champagne thì tham khảo Moët & Chandon Imperial Brut, Veuve Clicquot Yellow Label Brut. Laurent-Perrier La Cuvée Brut, Perrier-Jouët Grand Brut, Dom Pérignon Vintage.
 • Nếu mua whisky thì tham khảo The Macallan Double Cask 12 Years Old, Glenfiddich 18 Years Old, Highland Park 18 Years Old, Viking Pride Lagavulin 16 Years Old, Talisker 10 Years Old.
rượu-vang
rượu-vang

e. Xì gà

Xì gà là một loại thuốc lá sang trọng với hương thơm say đắm nên nó được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể tặng một hộp xì gà cho bố của mình nhân dịp này, tất nhiên cần đảm bảo là ông có thể hút được loại này vì hương vị của nó sẽ nặng hơn thuốc lá bình thường. Bạn có thể tham khảo thương hiệu xì gà của Cohiba, Montecristo, Romeo y Julieta, Arturo Fuente, Davidoff, Padron…

f. Vật phẩm phong thủy

Một trong những lý do chính mà nhiều ông bố thích sưu tầm đồ phong thủy là vì nó đẹp, thú vị, cuốn hút và nó thường mang lại sự ổn định, hạnh phúc trong cuộc sống. Phong thủy giúp cân bằng năng lượng trong không gian sống, tạo sự thuận lợi cho thành công và thậm chí là sức khỏe, bình an… Những vật phẩm phong thủy thường mang ý nghĩa tốt lành và may mắn, và việc sưu tầm chúng cũng thể hiện rằng họ quan tâm tới sức khỏe và sự bình an của mọi người trong gia đình.

Việc sưu tầm những đồ vật phong thủy cũng thường mang đến niềm vui và hứng thú cho bố vì họ có thể dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về các vật phẩm này, cũng như biết cách trang trí cho không gian sống và làm việc thêm đẹp đẽ với mục đích lớn lao là giúp cho mọi người được thoải mái trong ngôi nhà của mình.

Bạn có thể cân nhắc tượng linh vật, tranh phong thủy, quả cầu phong thủy, vòng tay, trụ đá… để tặng cho ông bổ sung thêm vào bộ sưu tập đồ phong thủy của mình.

g. Đồ trang trí nội thất

Việc trang trí sẽ làm cho không gian sống của gia đình thêm đẹp và ấm cúng hơn, mang lại sự thoải mái và thư thái cho mọi người, đặc biệt là bố mẹ khi đến tuổi nghỉ hưu sẽ có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn, họ có thể tự tay làm các vật trang trí, chế màu để bố trí không gian theo phong cách riêng.

Thói quen này cũng sẽ mang lại niềm vui và sự hứng khởi cho bố, trong lúc rảnh rỗi ông có thể tìm kiếm các vật phẩm ý nghĩa, đồ cổ, hoặc những món đồ mang lại kỷ niệm và cảm xúc tích cực. Mục đích cuối cùng vẫn là tạo ra một không gian sống đáng sống, thoải mái cho người thân nên đây sẽ là một ý tưởng hay để bạn tặng cho ông nhân ngày của cha.

đồ-nội-thất-&-trang-trí
đồ-nội-thất-&-trang-trí

h. Cây cảnh bonsai

Chăm sóc cây bonsai là một hoạt động đầy ý nghĩa và thú vị mà nhiều ông bố rất ưa thích, giản đơn là nó sẽ mang lại niềm vui và hứng thú mỗi khi cắt tỉa và chăm sóc cây, giúp ông thư thái tinh thần và giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Trồng cây bonsai cũng giúp bố liên kết và hài hòa với thiên nhiên hơn, thậm chí có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo tượng trưng cho suy nghĩ và tính cách của mình.  Điều quan trọng nhất của thói quen này là nó sẽ giúp ông tận hưởng những khoảnh khắc bình yên cùng gia đình, tạo cơ hội để họ chia sẻ và dành thời gian cho việc chăm chút gia đình.

Bạn cân nhắc các loại cây bonsai đẹp và dễ trồng để tặng cho bố như cây linh sam, cây tùng bách, cây mai chiếu thủy, cây lộc vừng, cây sanh, cây đa, nguyệt quế, đinh lăng…

cây-cảnh-bonsai-để-bàn
cây-cảnh-bonsai-để-bàn

g. Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay là một món trang sức tinh tế giúp thể hiện phong cách thời trang lịch lãm và gọn gàng, đồng thời giúp bố quản lý công việc và thời gian một cách hiệu quả hơn, từ đó giúp ông có được sự tự tin vào bản thân và gu ăn mặc của mình mỗi khi gặp gỡ khách hàng hoặc đối tác, cũng như cải thiện và hiệu suất làm việc.

Ngoài ra, việc chọn lựa đồng hồ cũng phản ánh sở thích cá nhân và cá tính của bố vì rất có thể họ đang say mê một thương hiệu, công nghệ và thiết kế nào đó nhưng chưa muốn mua vì bố muốn dành tiền cho những việc khác cần thiết hơn chẳng hạn.

Tóm lại, đây là một số gợi ý nhỏ mà bạn nên tham khảo: Seiko Presage SRPB77J1, Orient Bambino RA-AC0003S10A, Citizen NH8389-88L, Tissot Gentleman Powermatic 80 Silicium, Longines HydroConquest Automatic.

đồng-hồ-đeo-tay
đồng-hồ-đeo-tay

3. Gợi ý các món quà khác cho bố mẹ

a. Du lịch

Cuộc sống hiện đại với những áp lực và trách nhiệm hàng ngày thường khiến mẹ cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi, đi du lịch chính là cách để bà tạm thoát khỏi những lo toan, để tâm hồn được nhẹ nhõm và cải thiện sức khỏe tinh thần. Lý do là vì khi đi du lịch, mẹ sẽ có cơ hội khám phá địa danh mới, thưởng thức những món ăn ngon, giúp bà mở rộng tầm nhìn, hiểu biết sâu hơn về sự đa chiều của cuộc sống, giúp bà tìm lại sự cân bằng và hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn.

Du lịch cũng là cơ hội để gia đình gắn kết với nhau hơn, cùng chia sẻ niềm vui và có những kỷ niệm đẹp cùng nhau, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và có thêm động lực để sống tốt đẹp hơn. Tháng 5 này, có rất nhiều địa điểm lý tưởng để bạn đi du lịch vì ở miền Bắc là vào hè còn miền Nam là mùa khô tùy nơi. Bạn có thể cân nhắc một số gợi ý như:

 • Sapa vào tháng 5 rất đẹp với cảnh hàng ngàn thửa ruộng bậc thang với thời tiết mát mẻ.
 • Hạ Long, Quảng Ninh để tham gia các tour du thuyền, khám phá các đảo và thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp của vịnh.
 • Đà Nẵng và Hội An để dạo chơi bãi biển, khám phá thành phố cổ Hội An với kiến trúc độc đáo và ẩm thực đặc sắc.
 • Đà Lạt vào tháng 5 có không khí trong lành, và hoa nở rộ.
chuyến-du-lịch
chuyến-du-lịch

b. Con cái ngoan ngoãn, sống tốt đẹp

Đây mới chính là món quà ý nghĩa nhất mà tất cả bà mẹ mong muốn. Mẹ hạnh phúc khi thấy con phát triển, rèn luyện nhân cách tốt, có ý thức tốt và luôn đứng vững trước cuộc sống. Con cái là niềm tự hào của mẹ và đó là món quà vô giá mà không thể đo lường bằng bất kỳ vật phẩm nào. Đây chính là một nguồn động lực để mẹ tiếp tục sống yêu thương và chăm sóc gia đình trong những năm tháng tiếp theo của cuộc đời.

c. Yêu thương gia đình nhỏ của bạn

Gia đình là nơi chúng ta có thể tìm thấy sự ủng hộ, yêu thương và chia sẻ. Yêu thương gia đình mang lại cảm giác an toàn, ấm áp và hạnh phúc, giúp chúng ta vượt qua khó khăn và thăng tiến trong cuộc sống. Bậc cha mẹ luôn mong muốn nhìn thấy con cái mình hạnh phúc và thành công nên tình yêu và sự quan tâm con cái và gia đình nhỏ của mình chính là món quà lớn nhất mà các bậc cha mẹ, ông bà muốn thấy ở bạn.

Sự yêu thương gia đình nhỏ không chỉ là một món quà tinh thần mà còn là nguồn động viên và sức mạnh giúp họ vượt qua những rào cản trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao yêu thương gia đình nhỏ của bạn chính là món quà lớn nhất và thiêng liêng nhất mà các bậc cha mẹ luôn mong muốn.

d. Tiệc bất ngờ

Bạn có thể chuẩn bị một buổi tiệc tại nhà hoặc đặt chỗ ở một nhà hàng yêu thích, sau đó trang trí cho không gian thật trang trọng và ấm cúng, trang hoàng bàn tiệc với hoa, nến và các đồ trang trí thường dùng và đừng quên chuẩn bị một bánh ngọt thật ngon và đặc biệt nhưng quan trọng nhất là sự tham gia của đông đủ mọi người và không được cho ông ấy biết mình đã chuẩn bị gì.

Sau khi làm bất ngờ bố mẹ của mình, mọi người có thể cùng nhau thưởng thức đồ ăn ngon và tham gia vào các hoạt động cá hát, trò chuyện. Đừng quên chuẩn bị một món quà ý nghĩa dù giá trị nhỏ, chẳng hạn như một album ảnh kỷ niệm hoặc một món đồ mà bố mẹ thích…

tiệc-liên-hoan
tiệc-liên-hoan

e. Thiết bị tập thể dục

Có nhiều lý do mà người lớn tuổi nên duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày dù ở mức độ nhẹ nhàng đến bao nhiêu đi nữa.

Hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp người lớn tuổi duy trì sức khỏe cho tim mạch vì máu được tuần hoàn đều, duy trì sức mạnh và cơ bắp linh hoạt, cũng như hạn chế loãng xương.  Ngoài ra thói quen tập thể dục hàng ngày còn có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần, giúp giảm căng thẳng, lo âu, trầm cảm và mang lại cảm giác thoải mái. Duy trì một tâm trạng tích cực hàng ngày là điều rất quan trọng đối với mọi người.

Còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể biết nếu tập thể dục thường xuyên, vì vậy hãy tặng cho mẹ của mình những thiết bị hỗ trợ tập thể dục để bà có thêm động lực sử dụng nó mỗi ngày. Bạn cân nhắc một số sản phẩm như máy chạy bộ, xe đạp tĩnh, xe đạp thể thao ngoài trời, giày chạy bộ, bộ vợt cầu lông…

xe-dap-the-thao
xe-dap-the-thao

f. Kính lão

Người già thường mắc tật khúc xạ mắt, khiến cho việc nhìn gần trở nên khó khăn nên nếu bạn đưa mẹ chồng đi khám và đo kính mắt viễn thị thì cũng là một ý tưởng rất hay và ý nghĩa. Với kính lão, bà có thể nhìn rõ hơn khi sin hoạt hàng ngày một cách dễ dàng như nấu ăn, đọc sách, viết lách hay xem TV. Đeo kính chất lượng tốt cũng giúp giảm đau mỏi mắt, hạn chế ánh sáng xanh có hai cho mắt.

kính-mắt
kính-mắt

30+ Quà tặng mạ vàng ý nghĩa nhất cho bố mẹ

1. Quà mạ vàng dành cho mẹ

a. Hoa cài áo mạ vàng

Hoa cài áo không chỉ làm đẹp cho bộ trang phục mà còn mang lại sự tự tin và sức hút cho bộ trang phục mỗi lần diện nó trong các buổi sự kiện quan trọng, nó sẽ luôn là điểm nhấn cuốn hút, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên và phong cách thời trang của bà. Món quà sẽ giúp bà nổi bật giữa đám đông và cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp.

Với các chi tiết nhỏ xinh và thiết kế tỉ mỉ tạo nên vẻ đẹp tinh tế và sang trọng. Món quà này là một cách thể hiện tình yêu và quan tâm của bạn đến người mẹ, thể hiện quý trọng và trân trọng vẻ đẹp, phong cách của bà.

Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA01 3
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA01 3
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA04 2 8
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA04 2 8
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA04 2 3
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA04 2 3

b. Tranh chữ “Mẹ”

Bức tranh thư pháp chữ “Mẹ” mạ vàng là một trong những món quà đặc biệt mà bạn có thể tặng cho bà vào những dịp đặc biệt không riêng gì ngày của mẹ. Với hình ảnh tuyệt đẹp và ý nghĩa sâu sắc về tình mẫu tử, tác phẩm này được tạo ra bởi những nghệ nhân lành nghề tại Phúc Tường Gold.

Bằng sự khéo léo và tinh tế, Phúc Tường đã tạo ra một tác phẩm tranh thư pháp nghệ thuật mang đến cho người xem cảm giác yên bình và thanh tịnh, nhưng điều đặc biệt nhất của tác phẩm này chính là ý nghĩa sâu sắc về tình cảm gia đình mà nó mang lại. Bức tranh chữ “Mẹ” mạ vàng sẽ là món quà tuyệt vời để thể hiện lòng biết ơn và tình yêu của bạn đối với bà.

c. Bút mạ vàng

Nếu bà là dân kinh doanh, doanh nhân, văn phòng hay giáo viên… thì một chiếc bút mạ vàng sẽ là quà tặng tuyệt vời mà bạn có thể dành tặng cho mẹ của mình.

Bút ký mạ vàng 24k
Bút ký mạ vàng 24k

d. Bông hoa hồng mạ vàng

Tặng bông hoa hồng là cách thể hiện lòng kính trọng và sự quý trọng đối với vị trí đặc biệt của bà. Nó cũng thể hiện sự chăm sóc và mong muốn mang đến niềm vui, chúc mẹ luôn giữ được sự tươi tắn, sức khỏe tốt để tiếp tục sống những ngày vui vẻ an lạc bên gia đình.

Bông hoa hồng mạ vàng 24k 4
Bông hoa hồng mạ vàng 24k 4

e. Chậu hoa lan mạ vàng cao cấp

Hoa lan mạ vàng là món quà cao cấp và ý nghĩa dành tặng cho bà. Hoa lan mạ vàng thường được sử dụng để thể hiện sự giàu có, tinh tế và được xem như biểu tượng của sự hạnh phúc, sự hy vọng và tình yêu nên nó thường được dùng để làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như cưới hỏi, sinh nhật, kỷ niệm và lễ tôn giáo và trang trí trong không gian nhà ở, văn phòng.

Chậu cây hoa lan mạ vàng 24k - HL05 2
Chậu cây hoa lan mạ vàng 24k – HL05 2

f. Bông hoa hồng mạ vàng

Tặng hoa hồng mạ vàng là một cách thể hiện sự cảm kích đối với bà – người đã dành cả tuổi thanh xuân để nuôi dưỡng và chăm sóc bạn. Hoa hồng mạ vàng là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt giữa mẹ và con. Nó còn mang theo ý nghĩa về sự trường tồn và bền vững thay lời gửi gắm thông điệp rằng mối quan hệ giữa hai mẹ con sẽ trường tồn.

Bông hoa hồng mạ vàng 24k 4
Bông hoa hồng mạ vàng 24k 4

2. Quà mạ vàng dành cho bố

a. Tranh cây tài lộc

Cây tài lộc là loại cây được trồng để mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và tiền bạc cho gia chủ. Theo tín ngưỡng phong thủy, cây tài lộc có ý nghĩa giúp hút tài lộc, gia tăng cát tài, phát triển công danh và sự nghiệp.

Tranh cây tài lộc được xem như là biểu tượng của may mắn và tài lộc trong văn hóa phương Đông. Chúng được cho là có khả năng mang đến sự giàu có, thịnh vượng, và thành công trong cuộc sống. Treo tranh trong nhà cũng có thể giúp cải thiện không khí và tạo ra sự cân bằng tốt cho không gian sống.

Tranh phong thủy cây tài lộc dát vàng - TT06 3
Tranh phong thủy cây tài lộc dát vàng – TT06 3

b. Tranh chữ “Cha” mạ vàng

Bức tranh khắc họa tấm lòng và hình tượng người cha tần tảo nuôi con khôn lớn. Tranh thư pháp chữ “Cha” mạ vàng không chỉ là một món quà trang trí đẹp treo trong phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ngủ mà còn truyền tải thông điệp sâu sắc về tình yêu và lòng biết ơn với những đóng góp, sự hỗ trợ của người cha trong gia đình.

c. Thuyền buồm mạ vàng

Thuyền buồm mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy, đặc biệt ý nghĩa hơn khi tặng cho bố của mình. Hình ảnh con thuyền mang ý nghĩa về sự gắn kết gia đình và sự hỗ trợ lẫn nhau bởi vì thuyền buồm cần có đủ thuyền viên để hoạt động một cách hiệu quả, từ việc điều chỉnh buồm đến chèo lái và xử lý sự cố. Hơn nữa, thuyền buồm cũng thể hiện ý chí và khát vọng của người bố, khao khát vươn lên để đạt được thành công. Nó khuyến khích cha không ngừng nỗ lực và điều chỉnh hướng đi để đạt được những ước mơ của mình.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k - M2 6
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k – M2 6
Tranh thuyền dát vàng 24k
Tranh thuyền dát vàng 24k

d. Tranh mã đáo thành công

Những con ngựa trong tranh “Mã đáo thành công” cũng giống như người cha, trong mình luôn đầy sự quyết tâm và ý chí mạnh mẽ, không bao giờ từ bỏ mục tiêu và luôn kiên nhẫn vượt qua khó khăn, đối mặt với thử thách và đạt được thành công. Tranh này chính là một động lực để ông tiếp tục phấn đấu và đạt được thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24k - MD01 2
Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24k – MD01 2

e. Tượng Hưng đạo vương

Trưng bày tượng Hưng Đạo vương không những để ghi nhận những đóng góp lịch sử cho đất nước mà còn được coi là biểu tượng của sự bảo vệ, uy nghiêm và được tin là giúp mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và thành công trong công việc. Vì vậy, tượng ông thường được đặt trong văn phòng, cửa hàng hoặc nhà ở để đem lại tài lộc, sự nghiệp thuận lợi và tránh xa những tai ương, khó khăn.

Quà tặng phong thủy để bàn làm việc cao cấp
Tượng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn để bàn độc đáo

f. Gạt tàn thuốc

Mô hình gạt tàn thuốc bằng đồng mạ vàng 24k mã GT02 là một sản phẩm độc đáo và sang trọng, được làm thủ công từ chất liệu đồng nguyên chất và được mạ vàng 24k bền đẹp. Mô hình có thiết kế chắc chắn, độc đáo và đẹp mắt, được chạm khắc tinh xảo, đây chắc chắn được coi là một biểu tượng của sự sang trọng, đẳng cấp.

Gạt tàn mạ vàng mẫu 01
Gạt tàn mạ vàng mẫu 01

g. Tượng linh vật 12 con giáp

Tặng tượng linh vật là một ý tưởng quà tặng thú vị và ý nghĩa. Tượng linh vật là một biểu tượng mang lại may mắn và bình an trong văn hóa và tín ngưỡng phong thủy nên bạn có thể chọn tượng linh vật phù hợp với tuổi của bố, tính cách, sở thích hoặc công việc của ông để làm quà tặng.

Ví dụ, nếu ông tuổi hổ thì có thể tặng tượng hổ mạ vàng, hoặc tượng chó vì hai tuổi này hợp với nhau. Ngoài ra bạn có thể tặng tượng linh vật khác như đại bàng, tỳ hưu… hoặc nếu ông là người thích vật nuôi thì bạn có thể tặng tượng mèo hay cừu, gà…

Tượng dê phong thủy mạ vàng 24k - TD01 3
Tượng dê phong thủy mạ vàng 24k – TD01 3
Tượng mèo phong thủy mạ vàng 24k - TM03 2
Tượng mèo phong thủy mạ vàng 24k – TM03 2
Tượng hổ mạ vàng 24k cao cấp - TH09 2
Tượng hổ mạ vàng 24k cao cấp – TH09 2

h. Bút ký cao cấp

Bút ký là vật dụng không thể thiếu trong công việc văn phòng và cũng mang nhiều ý nghĩa tượng trưng tốt đẹp cho sự nghiệp, thành công của một người. Đầu tiên nó tượng trưng cho sự sáng tạo và ý tưởng vì khi sử dụng nó là để hiện thực và phát triển ý tưởng lên trang giấy, từ đó thúc đẩy sự sáng tạo trong công việc.

Thứ hai là bút ký cũng thể hiện tính tổ chức và kế hoạch rõ ràng và đây cũng là yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu và thành tựu trong công việc. Bút ký cũng dùng để ký tên, là biểu tượng cá nhân và thể hiện sự chuyên nghiệp của mỗi người, nhất là những người có địa vị trong công ty. Đó là lý do bút ký sẽ là món quà ý nghĩa tặng cho bố của bạn, đặc biệt ông sẽ càng trân trọng hơn khi nó được mạ vàng cao cấp.

Bút ký mạ vàng 24k
Bút ký mạ vàng 24k

i. Tranh cá Rồng

Người ta tin rằng trưng bày tượng hoặc nuôi bể cá rồng trong nhà sẽ mang lại phước lành cho các thành viên trong gia đình, bảo vệ mọi người khỏi những tai ương cũng như cải thiện dòng tiền tài chính và tài lộc. Màu vàng ánh kim của vảy cá rồng tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng nên khi bày trí phù hợp sẽ giú thu hút năng lượng tích cực, tạo ra sự hài hòa và mang lại may mắn cho cuộc sống.

Ngoài ra, nó cũng thúc đẩy bầu không khí hài hòa và tạo sự gắn kết, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

tranh-ca-rong-dat-vang-ava
tranh-ca-rong-dat-vang-ava

k. Cắm bút để bàn

Giá cắm bút để bàn mạ vàng tặng bố cũng là một ý tưởng hay. Đây không chỉ là một vật trang trí đẹp mắt cho không gian bàn làm việc mà còn mang lại sự tiện dụng, giúp ông sắp xếp bút kỳ gọn gàng. Ngoài ra, món quà này còn thể hiện sự tôn vinh với những thành tựu và sự cống hiến của ông trong công việc, sự nghiệp đồng thời mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy.

Ví dụ cắm bút thuyền buồm cũng tượng trưng cho sự thuận lợi trong công việc, giúp ông tự tin hơn vào bản thân, luôn nhanh nhạy trước thời cuộc hay bình tĩnh xử lý các tình huống trong công việc…

Giá cắm bút ký mô hình gậy golf mạ vàng 24k - CB04 3
Giá cắm bút ký mô hình gậy golf mạ vàng 24k – CB04 3
Giá cắm bút ký cây hoa mai mạ vàng 24k - CB02 3
Giá cắm bút ký cây hoa mai mạ vàng 24k – CB02 3
cắm bút mạ vàng mô hình thuyền buồm 3
cắm bút mạ vàng mô hình thuyền buồm 3

l. Ấn rồng phong thủy mạ vàng

Rồng từ lâu đã được tôn vinh là biểu tượng quyền lực, uy tín và sự cao quý. Đối với các lãnh đạo, việc sở hữu ấn rồng mạ vàng trên bàn làm việc không chỉ để thể hiện vị thế, quyền uy mà còn mang ý nghĩa thu hút may mắn và thành công trong công việc. Có một ấn rồng trên bàn làm việc sẽ giúp cho bố của bạn thể hiện quyền uy và sự quyết đoán, đồng thời khích lệ họ đạt được các mục tiêu trong công việc.

Không chỉ vậy, ấn rồng cũng bảo vệ và trấn an tinh thần, mang lại cảm giác an tâm và tự tin cho ông khi đối mặt với những khó khăn trong công việc một cách bình tĩnh và kiên định.

ấn rồng phong thuỷ mạ vàng
ấn rồng phong thuỷ mạ vàng

m. Tỳ Hưu phong thủy để bàn

Tỳ hưu được cho là có khả năng thu hút và tích luỹ tài lộc, bảo vệ gia đình khỏi các tai họa và mang đến may mắn trong công việc, cuộc sống. Hình ảnh Tỳ Hưu xuất hiện giống như vị trí của một người bố, luôn che chở và bảo vệ gia đình khỏi những tai ương vì thế tặng bức tượng này cho bố cũng là cách cầu chúc những điều bình an và may mắn sẽ đến với ông để ông có tinh thần, thể trạng tốt cho công việc và tiếp tục bảo vệ gia đình nhỏ.

Tượng Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng 24k 2
Tượng Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng 24k 2

n. Tượng Khổng Minh dát vàng

Khổng Minh là một trong những nhà tư tưởng và triết gia vĩ đại của Trung Quốc cổ đại, được biết đến với sự thông thái và sáng suốt khi đưa ra quyết định, vẻ ngoài trang nghiêm và biểu cảm tĩnh lặng.

Trưng bày bức tượng Khổng Minh là để nhắc nhở về sự khôn ngoan và trí tuệ trong con người, đồng tời thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ ông như một biểu tượng của tri thức. Vì thế khi tặng bố bức tượng Khổng Minh là để nhắc nhở ông về tầm quan trọng của việc rèn luyện và phát triển trí tuệ, cũng như khuyến khích ông luôn giữ được sự thấu đáo, sáng suốt trong suy nghĩ và hành động của mình.

Tượng Khổng Minh dát vàng
Tượng Khổng Minh dát vàng

o. Trống đồng dát – mạ vàng

Việc tặng tranh mặt trống đồng Đông Sơn cho bố mẹ nhân dịp đầu năm mới cũng là một hành động thể hiện sự trân trọng đến nền văn hóa và lịch sử phồn vinh của đất nước. Trống đồng là biểu tượng cho một tinh thần mạnh mẽ, sáng tạo và sự đoàn kết của dân tộc, càng ý nghĩa hơn khi tặng vào đầu năm mới với mong muốn sang năm mọi người sẽ nỗ lực phấn đấu và phát triển bản thân hơn trong cuộc sống.

Bức tranh này vừa là một món quà trang trí nghệ thuật cho phòng khách, lại vừa mang theo thông điệp về sự kết nối với tự nhiên và mong muốn về sự phát triển không ngừng của bản thân và bố mẹ. Đây là một cách để thể hiện sự tôn trọng với văn hóa và nguồn gốc của dân tộc đồng thời mang đến cho bố mẹ một món quà có giá trị không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần.

Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 4
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 4
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 9
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 9
Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước - TD09 3
Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước – TD09 3

3. Gợi ý các món quà khác

a. Tranh chữ “Gia Đình” mạ vàng

Ý nghĩa của tranh chữ “Gia Đình” là tôn vinh và khuyến khích mối quan hệ tình cảm của bố mẹ cũng như tình cảm gia đình trong xã hội hiện nay. Một gia đình mạnh mẽ và hạnh phúc cần phải có tình yêu và sự quan tâm nhau, đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần của mỗi thành viên. Bằng cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến mối quan hệ gia đình, tranh chữ “Gia Đình” đã truyền tải một thông điệp quan trọng về tình yêu thương và sự đoàn kết.

Tranh chữ "Gia đình" bằng bạc mạ vàng 24k 4
Tranh chữ “Gia đình” bằng bạc mạ vàng 24k 4

b. Tranh phú quý vạn niên (đôi chim công)

“Phú Quý” nghĩa là sự thịnh vượng, thành công và may mắn. Bức tranh này thể hiện mong muốn cho gia đình và mẹ luôn tràn đầy phú quý, tức là có cuộc sống sung túc và thịnh vượng tới vạn niên. Hình ảnh hai con chim công đực cái sống với nhau thể hiện tình yêu và sự đoàn kết trong gia đình, thay cho lời chúc cuộc sống hôn nhân thật viên mãn, chung thủy. Cành hoa mẫu đơn trong tranh mang ý nghĩa của sự thanh cao, tinh khiết, nó tượng trưng cho phẩm chất sống cao sang và tốt đẹp nên sẽ rất ý nghĩa khi bạn tặng cho bố mẹ.

Tranh-phu-quy-van-nien-treo-tuong2
Tranh-phu-quy-van-nien-treo-tuong2

c. Tranh chữ “Tâm”

“Tâm” là biểu tượng cho sự quan tâm và tình yêu vô điều kiện mà mẹ dành cho gia đình. Chữ “Tâm” cũng mang ý nghĩa của trái tim, của tình mẫu tử vô bờ bến giữa bố mẹ và con. Tặng chữ “Tâm” cũng là một cách để thể hiện sự tri ân vì đã dành những điều tốt đẹp cho con suốt cả cuộc đời, đồng thời nhắc nhở con cái giữ gìn và trân trọng mối quan hệ gia đình.

tranh-chu-tam-treo-tuong-6
tranh-chu-tam-treo-tuong-6

d. Tranh chữ “An”

“An” có nghĩa là an toàn và sự bảo vệ. Nó thể hiện mong muốn mẹ sẽ được tinh thần bình yên, an lạc và sự ổn định trong cuộc sống. “An” cũng mang ý nghĩa của tình yêu thương và chăm sóc, của sự an ủi, chia sẻ và động viên.

Tranh thư pháp chữ "An" mạ vàng 24k - CA05 2
Tranh thư pháp chữ “An” mạ vàng 24k – CA05 2

e. Tranh hoa sen

Hoa sen tượng trưng cho sự tinh tế, sự tự nhiên và khả năng thích nghi. Mẹ cũng giống như hoa sen, luôn giữ được phẩm chất cao quý và tốt đẹp dù trong những hoàn cảnh khó khăn. Hoa sen cũng biểu thị sự phát triển, là nguồn cảm hứng cho thành công và hạnh phúc. Ngoài ra, trong tâm linh, hoa sen đại diện cho sự giác ngộ và trí tuệ, tượng trưng cho lòng nhân ái và sự thông thái mà bố mẹ truyền lại cho con cái.

tranh hoa ssen dát vàng Tập đoàn y Khoa Hoàn Mỹ
tranh hoa ssen dát vàng Tập đoàn y Khoa Hoàn Mỹ
Tranh hoa sen ma vang VKIST dat
Tranh hoa sen ma vang VKIST dat
tranh-hoa-sen-bac-ma-vang SCB dat
tranh-hoa-sen-bac-ma-vang SCB dat
Tranh hoa sen dát vàng 24k - HS02 2
Tranh hoa sen dát vàng 24k – HS02 2

f. Chậu hoa mai mạ vàng

Hoa mai tượng trưng cho sự mạnh mẽ và bền bì. Loài cây này thường nở hoa vào mùa xuân, sau một thời gian trải qua thời tiết lạnh giá của mùa đông. Cũng giống như vậy, bố mẹ đã phải trải qua những khó khăn và trở ngại trong cuộc sống nhưng luôn nỗ lực mang lại sự bình an cho gia đình. Nó cũng tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ nên tặng món quà này cho bố mẹ là thay cho lời chúc sức khỏe, sống vui vẻ cùng con cái trong nhiều năm nữa.

Hoa mai vàng cũng mang trong mình ý nghĩa về sự phát triển và trưởng thành từ một cành non nhỏ đến một cây cao lớn và đầy hoa cũng giống như sự nghiệp của bố mẹ, món quà thể hiện mong muốn sự nghiệp sẽ phát triển và thành công hơn nữa.

Cây hoa mai bông đỏ mạ vàng 5
Cây hoa mai bông đỏ mạ vàng 5

g. Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Tranh chữ mạ vàng như bộ tranh Phúc Lộc Thọ là bức tranh phong thủy truyền thống được những người lớn tuổi ưa thích. Bộ tranh này có ý nghĩa chúc cho bố mẹ và cả gia đình mình luôn vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc, bình an,  có nhiều tài lộc và sức khỏe, trường thọ.

Những bức tranh chữ tại Phúc Tường Gold được thiết kế với hình ảnh các chữ thư pháp tinh xảo làm tôn lên giá trị về mặt tâm linh và phong thủy, giúp cải thiện khí chất trong không gian sống, tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc làm ăn kinh doanh, hay công việc làm ăn của bố.

tranh chữ phúc lộc thọ
tranh chữ phúc lộc thọ

h. Tranh Tùng hạc diên niên

Đây là món quà biểu trưng cho hạnh phúc viên mãn. Đồng thời hình ảnh tùng hạc là biểu trưng cho sức khỏe, trường thọ. Vì vậy tranh tùng hạc dát vàng món quà ý nghĩa tặng bố mẹ dịp kỷ niệm ngày cưới hay tết, mừng thọ. Món quà thay lời chúc hai người luôn hạnh phúc và khỏe mạnh.

tranh-tung-hac-nen-den-qc
tranh-tung-hac-nen-den-qc

i. Chậu hoa sen dát vàng

Hoa sen là loài hoa được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Không chỉ mang vẻ đẹp trong sáng, giản dị hoa sen còn là vật phẩm phong thủy có tác dụng mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết, sự tinh tế và sự thanh cao trong văn hóa Việt Nam. Tặng chậu hoa sen cho bố mẹ là thay cho mong muốn những lời chúc tốt đẹp nhất về sức khỏe, hạnh phúc và trường thọ. Bên cạnh đó, chậu hoa sen cũng thể hiện sự biết ơn và tôn trọng bậc cha mẹ, ngoài ra nó còn mang đến cho không gian sống sự tươi mới, thanh bình trong không khí Tết đong đầy nghĩa tình.

Chậu cây hoa sen dát vàng 24k - HS10 6
Chậu cây hoa sen dát vàng 24k – HS10 6
hoa sen dat vàng
hoa sen dat vàng

k. Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội mang ý nghĩa của sự may mắn và thành công trong kinh doanh, do đó tặng tranh này cho bố mẹ sẽ mang ý nghĩa chúc mừng cho họ về sự thành công và tài lộc trong công việc và cuộc sống. Con cá chép trong tranh cũng được coi là biểu tượng của ý chí sống kiên trì, tinh thần đoàn kết, sức sống bền bỉ nên sẽ giúp người xem cảm thấy có động lực để cố gắng hơn trong cuộc sống.

Hoa sen trong tranh cũng tượng trưng cho sự thanh cao và tinh khiết, là biểu tượng của sự hoàn hảo và trí tuệ, cũng như sự bình an và tịnh tâm.

Tranh cửu ngư quần hội
Tranh phong thủy cho người mệnh mộc

l. Tranh chữ “Cha mẹ” mạ vàng

Tranh chữ “Cha mẹ” được chế tác bằng các ký tự thư pháp và sau đó được mạ vàng 24k, bức tranh này giúp bạn thể hiện lòng biết ơn và sự trân trọng của bạn. Nó cũng thể hiện mong muốn rằng bố mẹ cùng anh chị em trong gia đình sẽ có một cuộc sống an lành và hạnh phúc trong năm mới.

Bố mẹ là những người đã sinh ra và nuôi nấng mình hoặc vợ/ chồng mình. Dù cuộc sống có gian khó đến đâu, dù phải đối mặt với những khó khăn lớn thì cha mẹ vẫn luôn nỗ lực mang đến cho con cái những điều tốt nhất. Công lao của cha mẹ vô cùng to lớn và được ví như đại dương mênh mông hay như những ngọn núi cao vút.

Tranh chữ cha mẹ mạ vàng cm03
Tranh chữ cha mẹ mạ vàng cm03
Tranh chữ cha mẹ mạ vàng cm03 nền đỏ
Tranh chữ cha mẹ mạ vàng cm03 nền đỏ

m. Tranh đôi thuyền

Đôi thuyền buồm trong tranh thể hiện sự đồng lòng cùng đi về một hướng, là sự hợp tác và cùng chia sẻ giữa hai người giống như hai con buồm. Cánh buồm cùng nhau mở căng trước gió, tượng trưng cho ý chí vươn xa, vượt qua khó khăn trong cuộc sống để cùng nhau gây dựng một gia đình bền vững, dẫu có những thách thức và biến cố.

Hình ảnh đôi thuyền buồm còn gợi lên hình ảnh một cuộc hành trình, một chặng đường đã qua với đầy chông gai sóng gió nhưng cuối cùng hai người vẫn chung tay đi qua những thăng trầm, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cả gia đình. Do đó, tặng bức tranh này cho bố mẹ trong dịp Tết sẽ càng có ý nghĩa tri ân và sự biết ơn đối với tình yêu và sự hi sinh của họ cũng như gửi đi một lời chúc phúc về sức khỏe, hạnh phúc và mọi điều tốt lành trong năm mới.

Tranh đôi thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k - TB04 2
Tranh đôi thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k – TB04 2

n. Tranh song mã

Đôi ngựa phí nước đại tiến về phía trước nhưng luôn bên nhau giống như bố mẹ, thể hiện sự đồng lòng cùng hướng về phía trước, hướng về một cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy hơn. Sự đồng điệu giữa hai con ngựa là biểu tượng cho tình yêu thương, sự sẻ chia và quan tâm, hỗ trợ nhau trong cuộc sống hàng ngày. Hình ảnh đôi ngựa sẽ gợi lên một ý nghĩa về cuộc hành trình xông pha và phấn đấu giống như bố mẹ đã chung sức cùng nhau bước qua các chặng đường đầy thử thách để xây dựng hạnh phúc cho tổ ấm gia đình như ngày hôm nay.

Bức tranh đôi ngựa sẽ là món quà tặng bố mẹ ý nghĩa nhân dịp năm mới để thể hiện tình cảm và sự tri ân đối với bố mẹ đồng thời cũng gửi đi lời chúc phúc sức khỏe, hạnh phúc và mọi điều tốt lành cho họ trong năm mới.

Tranh song Mã (đôi ngựa) vàng lá 24k - SM01 3
Tranh song Mã (đôi ngựa) vàng lá 24k – SM01 3

o. Tranh tứ quý

Bức tranh tứ quý thể hiện bốn mùa trong năm và tượng trưng cho sự luân hồi của cuộc sống, sự biến đổi của thời gian nhưng tình yêu và tình cảm gia đình của bố mẹ vẫn luôn không đổi, trường tồn theo thời gian. Bộ tranh cây Tùng, cúc, trúc và mai là những biểu tượng quen thuộc trong văn hóa Á Đông, mỗi loài đều mang theo ý nghĩa sâu sắc và tượng trưng riêng cho những phẩm chất tốt đẹp của con người. Sự kết hợp hình ảnh các loài cây này cũng thể hiện sự hòa hợp và cân bằng trong cuộc sống gia đình.

Mùa đông thể hiện sự kiên trì và bảo vệ, mùa thu thể hiện sự thu hoạch và chuẩn bị, mùa hạ tượng trưng cho sự phấn đấu và phát triển, còn mùa xuân là thời điểm của hy vọng và tận hưởng… Sự kết hợp này thể hiện sự đa dạng và phong phú của một cuộc đời luân hồi trong năm, đồng thời cũng là một lời nhắc nhở về sự biến đổi không ngừng và cách chúng ta phải thích nghi và phát triển.

Tặng bức tranh này cho bố mẹ vào dịp Tết là gửi đi niềm hy vọng vào một tương lai tươi sáng và hạnh phúc, đồng thời giúp bố mẹ gợi nhắc vè kỷ niệm trong quá khứ, biết ơn với hiện tại và hy vọng vào tương lai.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai
Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

p. Tượng Phật Di Lặc

Thờ cúng tượng Phật Di Lặc đầu năm là một nét đẹp truyền thống trong văn hóa tâm linh Phật giáo. Hành động này không chỉ mang theo những giá trị tâm linh sâu sắc mà còn chứa đựng những ý nghĩa đáng quý cầu mong cho một cuộc sống an lành, đầy đủ vào năm mới. Đó là lý do bạn có thể tặng cho bố mẹ tượng Phật Di Lặc vào đầu năm.

Phật Di Lặc với nụ cười tươi hỷ xả là tượng trưng cho niềm hạnh phúc tại tâm, cầu chúc cho một năm mới tràn đầy niềm vui và nhiều thành công. Tượng Phật cũng giúp xua tan những năng lượng tiêu cực, đem lại không gian thanh bình vui vẻ và an lành cho mọi người. Đặt tượng Phật trong nhà dịp đầu năm còn giúp bản ngã con người hướng thiện và niệm phật trong tâm, từ đó tâm hồn của mọi người yên bình và trấn an.

tuong-di-lac-ma-vang - PDL01 3
tuong-di-lac-ma-vang – PDL01 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->