Trong cuộc đời của mỗi người, có những dấu mốc thời gian rất quan trọng và đáng nhớ. Trong số đó, ngày kỷ niệm ngày cưới được xem là một trong những dấu mốc ý nghĩa nhất. Những dịp như 5 năm, 10 năm, 20 năm hay 40 năm đều có ý nghĩa đặc biệt và cần được tôn vinh. Vì vậy, hôm nay, Phúc Tường Gold sẽ giới thiệu đến bạn top 30+ gợi ý quà tặng kỷ niệm 40 năm ngày cưới, mang ý nghĩa sâu sắc và đẹp đẽ.

quà tặng kỷ niệm 40 năm ngày cưới
quà tặng kỷ niệm 40 năm ngày cưới

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới là gì?

Đây là đám cưới RuBy. Đây là mốc thời gian họ đang đạt đến thời điểm quan trọng nhất của đời người. Viên ngọc đỏ tuyệt đẹp là biểu tượng của lễ kỷ niệm này. Đây là hiện thân của tình yêu mãnh liệt kéo dài nhiều năm. Mỗi ngày đều trải qua tình yêu thương, sự hòa thuận, đùm bọc, chăm sóc lẫn nhau.

Việc tổ chức lễ kỷ niệm là một phần của văn hóa tình yêu và gia đình của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, cách tổ chức và ý nghĩa của mỗi mốc thời gian kỷ niệm cũng có thể khác nhau tùy theo từng nền văn hóa và truyền thống.

Mỗi mốc thời gian đó đều có ý nghĩa và tình cảm khác nhau. Ví dụ như 10 năm có ý nghĩa tượng trưng cho sự hoàn thiện, sự đồng ý và thấu hiểu giữa vợ chồng. 20 năm thể hiện sự kiên trì và trường tồn của tình yêu trong suốt hai thập kỷ. 50 năm là mốc thời gian quan trọng nhất, đại diện cho sự trường tồn, tình yêu vĩnh cửu và độc nhất vô nhị của cặp đôi.

Với sự phát triển của xã hội, việc tổ chức lễ này ngày được chú trọng và có nhiều hình thức đa dạng để tưởng nhớ lại kỷ niệm của hai người. Ngoài việc tổ chức tiệc cưới, các hoạt động như du lịch, đi chơi, xem phim, ăn tối cùng nhau…

30+ Món quà kỷ niệm cưới phổ biến, ý nghĩa nhất

1. Lãng hoa tươi

Lãng hoa tươi là một cách dễ dàng nhất để thể hiện tình cảm và sự tri ân tình yêu của đôi vợ chồng này. Lãng hoa tươi thể hiện sự tươi trẻ, sức sống và sự đẹp đẽ của tình yêu, nó cũng có thể thể hiện sự đổi mới và sự mong đợi cho một tương lai tươi sáng. Bên cạnh đó, lãng hoa tươi còn tượng trưng cho sự thanh cao, quý phái, điều mà mỗi cặp vợ chồng đều mong muốn trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân.

giỏ-hoa-tươi

2. Cặp chim công dát vàng

Cặp đôi chim công thường được tặng để biểu thị tình yêu và sự chung thủy giữa hai người. Vì vậy, khi tặng cặp đôi chim công là gửi đến họ thông điệp về tình yêu, sự gắn bó chung thủy và sự hoàn hảo của tình cảm vợ chồng. Nó cũng có thể giúp họ nhớ lại những kỷ niệm đẹp trong suốt thời gian qua cũng như có niềm tin vào những năm tháng còn lại của cuộc đời.

Tranh-phu-quy-van-nien-ava
Tranh-phu-quy-van-nien-ava

3. Chậu lan mạ vàng

Hoa lan là loài hoa đẹp, quý phái và được coi là biểu tượng của tình yêu lứa đôi. Nó cũng biểu trưng cho sự bền bỉ, điều cần thiết để giữ vững tình yêu trong hôn nhân. Chậu hoa lan trong nhà cũng tượng trưng cho sự phát triển và sự may mắn trong gia đình.

Chậu cây hoa lan mạ vàng 24k - HL05 4
Chậu cây hoa lan mạ vàng 24k – HL05 4

 

4. Tranh chim hạc mạ vàng

Tranh chim hạc và cây tùng là một trong những tác phẩm nghệ thuật tượng trưng cho sự trường thọ, tài lộc và sự bền vững trong tình yêu. Nó có ý nghĩa là gửi gắm lời chúc mừng sức khỏe, may mắn, tình yêu và hạnh phúc trọn đời cho cặp vợ chồng. Ngoài ra, tranh còn có giá trị thẩm mỹ cao làm cho không gian sống của gia đình thêm sinh động.

tranh-tung-hac-nen-den-qc
Tranh tùng hạc diên niên vàng lá 24k -TH02
Tranh tùng hạc mạ vàng 24 khổ dọc - TH15 3
Tranh tùng hạc mạ vàng 24 khổ dọc – TH15 3

5. Tranh thiên nga mạ vàng đẹp

Thiên nga thường được coi là biểu tượng của tình yêu, sự trung thành và tình yêu thuần khiết. Việc tặng tranh đôi thiên nga có ý nghĩa biểu thị cho sự chung thủy trong tình yêu của họ và gửi gắm lời chúc cùng nhau trải qua những khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống.

cặp thiên nga

6.  Hoa cài áo mạ vàng

Hoa cài áo mạ vàng là món quà ý nghĩa dành tặng cho người vợ của bạn sau 4 thập kỷ bên nhau. Món quà sang trọng này sẽ tô điểm thêm cho nét đẹp thời gian của vợ bạn. Hoa cài áo mạ vàng có thể sử dụng trong các dịp dự tiệc trong năm hoặc chỉ đơn giản khi vợ của bạn đi ra đường đi dạo, đi chơi.

Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA01 3
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA01 3
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA03 3
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA03 3

7. Kẹp cà vạt mạ vàng

8. Cặp uyên ương hồ điệp

Mô hình đôi uyên ương hồ điệp (bướm) là biểu tượng cho tình yêu chân thành và sự gắn bó bền vững của một mối quan hệ tình cảm. Thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt như lễ đính hôn, đám cưới hoặc ngày Lễ Tình Nhân, hình ảnh của đôi hoa hồ điệp này thể hiện sự trân quý và yêu thương giữa hai người.

Mô hình uyên ương hồ điệp dát vàng 24k
Mô hình uyên ương hồ điệp dát vàng 24k

9. Tranh cửu ngư quần hội đẹp

Biểu trưng cho sự đoàn kết và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, tranh cửu ngư quần hội là một món quà ý nghĩa và tinh tế để tặng cho cặp vợ chồng kỷ niệm ngày cưới. Hình ảnh của 9 con cá chép bơi xung quanh và tụ lại thể hiện sự đoàn kết, hạnh phúc, tài lộc, trường thọ và cuộc sống giàu sang. Ngoài ra, tranh còn tượng trưng cho một gia đình hạnh phúc và thịnh vượng, cuộc sống tràn đầy năng lượng tích cực và đoàn kết.

Tranh Cửu Ngư quần hội mạ vàng 24k - CN02 3
Tranh Cửu Ngư quần hội mạ vàng 24k – CN02 3
Tranh Cửu ngư quần hội vàng lá 24k để bàn – TCC01

10. Tranh hoa sen đẹp

Hoa sen thường được coi là biểu tượng của sự thanh tao, thuần khiết và sự trường thọ. Việc tặng tranh hoa sen cho cặp vợ chồng  có ý nghĩa là gửi đến họ lời chúc mừng về sự bền bỉ và trường tồn của tình yêu và sự đoàn kết gắn bó của hai người trong suốt 40 năm qua.

Tranh hoa sen mạ vàng 24k - HS09 2
Tranh hoa sen mạ vàng 24k – HS09 2
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 4
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 4
Tranh hoa sen dát vàng 24k - HS02 2
Tranh hoa sen dát vàng 24k – HS02 2
Tranh hoa sen mạ vàng 24k - HS01 b2
Tranh hoa sen mạ vàng 24k – HS01 b2

11. Tranh hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ là một loại hoa đại diện cho sự trường thọ, may mắn và hạnh phúc. Bằng cách tặng bức tranh này, bạn muốn gửi đến họ thông điệp về sự bền vững của tình yêu của họ sau nhiều năm chung sống. Hoa cúc cũng đại diện cho sự trân trọng, là một lời chúc phúc tốt đẹp và mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống của hai người.

Tranh hoa cúc
Hoa cúc là loài hoa khá quen thuộc với người dân Việt Nam

12. Cây hoa hồng bonsai

Bông hoa hồng mạ vàng 24k 4
Bông hoa hồng mạ vàng 24k 4

cây hoa hồng bonsai mạ vàng

13. Lá bồ đề mạ vàng

Tặng lá bồ đề mạ vàng cho cặp vợ chồng có ý nghĩa đem đến may mắn và sự thịnh vượng trong cuộc sống cũng như chúc tình cảm hòa thuận. Lá bồ đề còn được coi là biểu tượng của sự tinh tấn, thanh cao và cũng được coi là vật phẩm phong thủy.

lá bồ đề chữ An mạ vàng 24k - BD02 4
lá bồ đề chữ An mạ vàng 24k – BD02 4
Lá bồ đề mạ vàng 24k - BD01 4
Lá bồ đề mạ vàng 24k – BD01

14. Cây kim tiền mạ vàng

Kim tiền là một loại cây phong thủy được cho là có khả năng hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia đình. Ngoài ra, cây kim tiền còn là biểu tượng cho sự giàu có, thành công và hạnh phúc nên khi tặng cây kim tiền cho cặp vợ chồng là cách thể hiện mong muốn cho họ có thêm nhiều may mắn và hạnh phúc trong những năm tiếp theo của cuộc sống hôn nhân.

Mô hình chậu cây kim tiền mạ vàng 24k 4
Mô hình chậu cây kim tiền mạ vàng 24k 4

15. Tranh chim công hoa mẫu đơn

Tranh chim công và hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự thanh cao và đẹp đẽ. Tặng bức tranh này cho cặp vợ chồng sẽ giúp thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng đối với tình cảm và sự trân quý mà họ dành cho nhau Ngoài ra, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình yêu và lòng chung thủy, là một lời chúc phúc cho tình yêu của cặp vợ chồng mãi mãi thắm tình như hoa mẫu đơn.

Tranh chim công hoa mẫu đơn
Tranh chim công, hoa mẫu đơn vàng lá 24k – CC04

16. Mô hình đôi uyên ương dát vàng

Uyên ương thường được coi là biểu tượng của tình yêu đích thực và sự ăn ý trong mối quan hệ của hai người nên việc tặng mô hình đôi uyên ương cho vợ chồng trong dịp này là cách thể hiện sự trân quý và tôn trọng mối quan hệ trong tình yêu của họ. Mô hình đôi uyên ương có thể được đặt trên bàn làm việc hoặc bàn ăn.

Cặp uyên ương dát vàng 24k

Mô hình uyên ương hồ điệp dát vàng 24k
Mô hình uyên ương hồ điệp dát vàng 24k

17. Tranh long phụng dát vàng

Long phụng là biểu tượng của sự may mắn và sung túc nên tặng tranh long phụng cho cặp vợ chồng cũng có ý nghĩa chúc cho họ có một cuộc sống hạnh phúc, phát đạt và đầy may mắn. Ngoài ra, hình ảnh long phụng cũng thể hiện sự tình cảm sâu nặng và trường tồn, tượng trưng cho tình yêu bền vững.

Tranh long phượng dát vàng
Tranh long phượng dát vàng 24k

18. Tranh cá chép hoa sen

Cá chép là biểu tượng của sự đổi mới, may mắn và thành công trong cuộc sống trong khi hoa sen là biểu tượng của sự tinh tấn, thanh cao và sức sống mãnh liệt. Trong bức tranh, cảnh cá chép bơi dưới hoa sen thể hiện sự bình an, tình cảm gia đình gắn bó, cuộc sống tiến bộ và may mắn.

Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) - SN03 mẫu vuông 2
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) – SN03 mẫu vuông 2
Tranh Cửu Ngư quần hội mạ vàng 24k - CN02 3
Tranh Cửu Ngư quần hội mạ vàng 24k – CN02 3

19. Bông hồng mạ vàng

Bông hoa hồng mạ vàng 24k
Bông hoa hồng mạ vàng 24k

cành hoa hồng mạ vàng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quà tặng với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất không phải là giá trị của món quà mà là sự chân thành và quan tâm của bạn đối với nó. Đây là thời điểm đặc biệt của mỗi cặp đôi để nhìn lại hành trình đã qua với những kỷ niệm đáng nhớ, bao gồm cả niềm vui và những thử thách. Đây cũng là dịp để hai người bày tỏ sự biết ơn và tình cảm của mình với đối phương. Một món quà kỷ niệm cưới ý nghĩa phải đầy trang trọng và chân thành để thể hiện sự quan tâm và tình cảm thiêng liêng của bạn.

Hãy nhớ, những món quà cho ngày này không cần quá đắt tiền nhưng phải phù hợp và đẹp mắt. Đây là cách thể hiện tấm lòng, sự tôn trọng của bạn với họ và tạo bất ngờ cho họ. Hãy gói quà cẩn thận, chu đáo và tuyệt đối tránh việc cẩu thả, bừa bãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->