Mối quan hệ tốt với đồng nghiệp giống như nền tảng tích cực trong công việc và phải được duy trì bằng tinh thần, trái tim. Chẳng hạn như vào ngày sinh nhật của họ, việc gửi một món quà nhỏ để duy trì mối quan hệ có thể khiến hai người có thiện cảm và tương tác dễ dàng hơn.

Tặng quà không chỉ là “trao quà” mà còn thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho đồng nghiệp. Chỉ cần bạn nhìn nhận từ hoàn cảnh và nhu cầu hiện tại của họ thì bạn sẽ nhận thức rõ hơn về những món quà phù hợp nhất, đừng quên một món quà ý nghĩa khi nó làm cho người khác hạnh phúc. Chú ý đến nhu cầu và mong muốn hàng ngày của họ sẽ giúp bạn chọn những món quà thực sự đáp ứng được nhu cầu. Việc tặng một món quà tặng đồng nghiệp trong thời điểm quan trọng là vô cùng cần thiết, thay vào đó món quà sẽ thay lời chúc tốt đẹp cho đồng nghiệp của bạn được làm việc trong môi trường mới, nó cũng như một lời nhắn nhủ đến người đó, hãy nhớ đến mối quan hệ giữa các hai kỷ niệm đẹp của bạn.

Các dịp tặng quà phù hợp?

Một món quà nhỏ dành tặng cho đồng nghiệp trong văn phòng công ty sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và thân thiết hơn, để cùng nhau hỗ trợ và tiến bộ hơn trong công việc. Món quà phù hợp sẽ giúp đồng nghiệp của bạn làm việc hiệu quả hơn, đôi khi sẽ mang ý nghĩa khích lệ và động lực cho người nhận để họ có cảm hứng và nỗ lực hơn nữa trong công việc. Món quà tuy nhỏ nhưng cũng sẽ mang lại sự tích cực và không khí vui vẻ, mọi người cởi mở giao tiếp hơn, từ đó giúp giảm bớt căng thẳng trong công việc. Có rất nhiều dịp phù hợp mà bạn có thể dành tặng một món quà cho đồng nghiệp của mình, chẳng hạn như:

 • Dịp sinh nhật, năm mới: Món quà sinh nhật nhỏ kèm theo lời chúc tốt đẹp gửi đến họ với hy vọng một năm mới sẽ tràn đầy niềm vui và thành công hơn năm trước.
 • Dịp họ được khen thưởng, thăng tiến: Món quà tặng vào dịp này nên mang ý nghĩa chúc mừng vì họ đã đạt được thành công trong công việc sau nhiều nỗ lực, đồng thời gửi lời chúc họ sẽ gặp nhiều may mắn và thành công hơn trong tương lai.
 • Dịp họ chuyển công tác, nghỉ việc: Món quà sẽ mang ý nghĩa đồng cảm, gửi lời động viên tới họ luôn tin tưởng vào bản thân và những kỹ năng mình có, trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng mới để nỗ lực hơn trong công việc mới, nhanh chóng tìm được thành công.

20+ Quà tặng đồng nghiệp phổ biến nhất

1. Văn phòng phẩm cá nhân

Văn phòng phẩm cá nhân là những đồ dùng không thể thiếu để nó hỗ trợ tốt hơn cho công việc như bút ký, sổ tay, giấy note, kẹp ghim, ghim tay, máy in mini, đồng hồ để bàn, lịch để bàn… nên khi bạn tặng một set các văn phòng phẩm này cho họ thì sẽ thể hiện rằng bạn rất tinh tế và thấu hiểu đối phương.

 • Bút ký là một món quà cao cấp ở nơi làm việc và cũng là vật dụng thiết thực trong công việc, nó còn giúp bạn thể hiện sự tôn trọng đối với họ, khẳng định năng lực cá nhân của người đó.

2. Gối ngủ, massage lưng

Gối ngủ hay máy massage lưng cầm tay… là những vật dụng thường thấy ở văn phòng vì thói quen làm việc ngồi nhiều ít đi lại rất dễ gây ra các bệnh về xương khớp như đau lưng, mỏi gối chân tay. Đó là lý do bạn nên tặng cho đồng nghiệp của mình những món quà tương tự này, sẽ thể hiện rằng bạn rất quan tâm đến sức khỏe và sự thoải mái của mọi người khi làm việc, giúp họ nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng vào giờ nghỉ. Món quà này cũng khuyến khích đồng nghiệp của bạn tự tạo nên một không gian làm việc riêng tư và thoải mái cho bản thân, miễn sao giúp tăng cường sự tập trung và năng suất làm việc.

cây-cảnh-để-bàn
cây-cảnh-để-bàn

3. Chậu cây xanh để bàn

Những chậu cây xanh để bàn làm việc sẽ tạo ra một không gian làm việc tươi mới, xanh mát, mang lại sự thư thái và kết nối với tự nhiên, từ đó giúp họ cân bằng không gian và trạng thái làm việc, làm giảm bớt căng thẳng và cảm thấy thư thái tập trung hơn. Màu xanh của cây cũng được chứng minh sẽ làm dịu mắt nên sẽ rất tốt trong môi trường phải làm việc nhiều với máy tính. Trong phong thủy, chậu cây xanh còn tượng trưng cho sự sống, sự phát triển ổn định nên món quà sẽ thay lời chúc đồng nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi, công việc liên tục phát triển và đạt được những thành quả cao.

Tóm lại đây sẽ là ý tưởng rất hay để bạn mang lại không gian làm việc trong lành và tích cực cho đồng nghiệp của mình, thể hiện rằng bạn rất quan tâm đến môi trường làm việc cũng như thấu hiểu điều kiện giúp mỗi người thành công hơn trong cuộc sống, trong công việc hàng ngày.

Bạn có thể cân nhắc một số loại cây để bàn phù hợp như kim ngân, kim tiền, trầu bà, dây nhện, lưỡi hổ, nha đam, tre may mắn, vạn lộc… vì chúng dễ chăm sóc, nhỏ và phát triển tốt.

4. Vật phẩm phong thủy

Những vật phẩm phong thủy để bàn tặng cho đồng nghiệp thường là những đồ có hình dáng đẹp mắt nên sẽ giúp trang trí cho bàn làm việc của họ, tạo cảm hứng làm việc cao hơn nhưng điều quan trọng là động lực và tác động tích cực mà nó mang lại cho người sở hữu.

Những vật phẩm để bàn như cây phát tài, hồ lô, quả cầu phong thủy, tượng linh vật, vòng tay thường mang theo may mắn và bình an cho người sở hữu. Nó sẽ giúp cân bằng năng lượng cho không gian làm việc, giúp dòng năng lượng lưu thông hài hòa hơn, từ đó tác động đến những thứ xung quanh, đến con người theo hướng tích cực hơn. Điều quan trọng nhất của những vật phẩm này là thể hiện ý nghĩa tốt đẹp, chúc họ luôn gặp nhiều may mắn và thành công hơn nữa để họ có thể động lực và nỗ lực cống hiến cho công ty.

cuốn-sách-hay
cuốn-sách-hay

5. Cuốn sách hay

Những cuốn sách hay thường mang theo nguồn cảm hứng, kiến thức và kinh nghiệm sống hoặc làm việc nên nó sẽ ý nghĩa khi bạn dành tặng cho đồng nghiệp của mình để nói lên rằng sự phát triển kỹ năng bản thân là quan trọng và cần thiết. Món quà này sẽ khuyến khích họ chăm học hỏi, tích lũy kiến thức mới để nâng cao kỹ năng làm việc hơn trong lĩnh vực, vị trí hiện tại.

Ngoài ra, những cuốn sách này còn có thể mang lại những giá trị khác như ý nghĩa của công việc và cuộc sống, định hướng bản thân họ sống có trách nhiệm với chính mình cũng như tìm được niềm vui và sự bình yên qua mỗi câu chuyện trong sách, giúp họ cân bằng lại cảm xúc tinh thần sau giờ làm việc.  Món quà này còn giúp bạn tạo ra cơ hội để hai người cùng chia sẻ ý kiến, quan điểm cá nhân để thảo luận về một vấn đề nào đó, từ đó sẽ tạo ra một môi trường giao tiếp sôi nổi và gắn kết đội nhóm hơn.

Dưới đây là một số đầu sách hay bạn có thể tham khảo:

 • “Sapiens: A Brief History of Humankind” của Yuval Noah Harari: Cuốn sách khám phá lịch sử của nhân loại từ quá khứ đến hiện tại, mang đến những cái nhìn sâu sắc về nguồn gốc và tiến hóa của chúng ta.
 • “Atomic Habits: An Easy & Proven Way to Build Good Habits & Break Bad Ones” của James Clear: Cuốn sách này tập trung vào việc xây dựng thói quen tốt và từ bỏ những thói quen xấu, giúp đồng nghiệp thúc đẩy sự phát triển cá nhân và đạt được mục tiêu.
 • “The Lean Startup: How Today’s Entrepreneurs Use Continuous Innovation to Create Radically Successful Businesses” của Eric Ries: Cuốn sách này đưa ra phương pháp khởi nghiệp linh hoạt và sáng tạo, giúp đồng nghiệp hiểu rõ hơn về quá trình khởi nghiệp.
 • “The Power of Now: A Guide to Spiritual Enlightenment” của Eckhart Tolle: Cuốn sách này khám phá về ý thức hiện tại và sự hạnh phúc trong cuộc sống, giúp đồng nghiệp tìm thấy sự bình an và tận hưởng từng khoảnh khắc.
 • “Emotional Intelligence 2.0” của Travis Bradberry và Jean Greaves: Cuốn sách này tập trung vào phát triển trí tuệ cảm xúc và kỹ năng quản lý cảm xúc, giúp đồng nghiệp hiểu và kiểm soát cảm xúc của mình.

6. Phụ kiện cá nhân

a. Đồ công nghệ

Các đồ phụ kiện công nghệ như ổ cắm, USB, tai nghe, bàn phím và chuột không dây, ổ cứng di động… có thể giúp đồng nghiệp của bạn nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong công việc hàng ngày. Vì thế khi bạn tặng món quà này sẽ thể hiện sự tinh tế, tinh thần sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành, ủng hộ họ trong công việc.

Những thiết bị này cũng giúp mọi người trong công ty kết nối với nhau dễ dàng hơn, thúc đẩy sự hỗ trợ và trao đổi công việc để tạo một môi trường làm việc tiến bộ, hiệu quả của toàn đội nhóm.

thiết-bị-công-nghệ
thiết-bị-công-nghệ

b. Cốc uống nước, bình giữ nhiệt

Món quà này sẽ nhắc nhở bản thân họ luôn giữ đủ lượng nước trong cơ thể để trí não làm việc hiệu quả nhất. Thói quen làm việc ngồi nhiều ít đi lại cũng dễ gây ra nhiều căn bệnh về xương khớp và tim nhưng uống nước đủ lượng hàng ngày sẽ giúp hạn chế các mối lo đó. Đó là lý do bình giữ nhiệt hay cốc nước cũng là một ý tưởng hay

c. Ví tiền, túi xách

Ví tiền dành cho nam và túi xách dành cho nữ là những phụ kiện thời trang không thể thiếu của mỗi người khi đi ra ngoài, dù đi làm hay đi chơi vì nó sẽ giúp họ chứa những giấy tờ quan trọng và tiền bạc. Món quà này còn mang ý nghĩa chúc họ sẽ thành công hơn nữa trong công việc để kiếm được nhiều tiền hơn. Ví tiền và túi xách cũng là phụ kiện được thiết kế nhiều kiểu dáng nên sẽ tô điểm cho phong cách thời trang của người được tặng, giúp họ tự tin hơn vào bản thân mình khi làm việc hoặc gặp gỡ khách hàng.

Món quà này sẽ giúp bạn thể hiện sự tôn trọng của mình tới phong cách ăn mặc của đồng nghiệp, cũng như thể ý niệm rằng bạn luôn sẵn sàng kết nối, trao đổi và hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc để mọi người trong công ty gắn kết đội nhóm hơn, tạo nên một môi trường tích cực và nhiều động lực.

ví-tiền,-túi-xách
ví-tiền,-túi-xách

d. Hộp cơm văn phòng

Nhân viên văn phòng chăm chỉ thường mang theo cơm tự nấu để ăn trưa nên nếu họ có thói quen đó thì hãy mua ngay một hộp cơm mới dành tặng họ nhé. Món quà này sẽ thể hiện rằng bạn là người biết quan tâm tới mọi người bên ngoài công việc, cũng như khích lệ họ duy trì thói quen ăn uống lành mạnh để duy trì sức khỏe tốt.

7. Cà phê

Có khoảng ba loại cà phê: hạt cà phê, bột cà phê xay và cà phê hòa tan. Cà phê được pha từ hạt cà phê là thơm nhất nhưng không phải đồng nghiệp nào cũng có một chiếc máy pha cà phê phù hợp. Cà phê hòa tan dạng viên nén thì thuận tiện cho việc pha chế nhưng hương vị lại kém hơn rất nhiều. Vì vậy, sự lựa chọn phù hợp nhất là cà phê xay.

8. Tiệc liên hoan

Một buổi tiệc liên hoan nhỏ dành tặng cho người đồng nghiệp đó trong những dịp đặc biệt là thể hiện sự trân trọng của bạn và những người khác khi có họ trong đội ngũ nhân viên công ty, đồng thời gửi đi lời chúc và sự chia sẻ khi họ đạt được những thành quả nhất định hoặc khi họ chuẩn bị chia tay công ty.

Dù mục đích là gì thì đây cũng là cơ hội để mọi người có được sự thoải mái và thân mật hơn ngoài phạm vi công việc, giúp mối quan hệ thân thiết và gắn kết hơn. Bên cạnh bữa tiệc nhỏ, bạn có thể chuẩn bị thêm những món quà nhỏ như bó hoa tươi và thiệp mừng gửi đi lời chúc thành công, sức khỏe, hạnh phúc.

tiệc-liên-hoan
tiệc-liên-hoan

9. Khung ảnh để bàn

Điều quan trọng nhất của món quà này là sẽ tạo động lực, cảm hứng cho đồng nghiệp của bạn phấn đấu nỗ lực hơn nữa trong công việc, giúp họ hiểu rằng điều gì ý nghĩa và quan trọng trong cuộc sống của họ mỗi khi nhìn vào.

Khung tranh để bàn nhỏ để đồng nghiệp có thể trưng ảnh chụp khoảnh khắc đáng nhớ với người thân yêu trong cuộc sống, hoặc nhắc nhở về những mục tiêu và thành quả mà họ đã đạt được.

vali
vali

10. Vali

Vali là món quà rất ý nghĩa trong dịp họ chuẩn bị chia tay công ty và chuyển tới một công ty, một vị trí hoặc nơi công tác mới. Trong cuộc sống và công việc, chúng ta thường phải đối mặt với những thay đổi công việc, đôi khi có thể là điều mình không mong muốn hoặc bắt buộc phải thay đổi. Chiếc vali sẽ là món quà chia tay ý nghĩa để bạn gửi đi lời chúc phúc và sự động viên trong hành trình mới của họ. Vali sẽ giống như bạn đồng hành ủng hộ và động viên họ vững bước trong tương lai.

10+ Quà tặng đồng nghiệp mạ vàng ý nghĩa nhất

1. Bút ký mạ vàng

Bút ký là một lựa chọn thích hợp cho đồng nghiệp dân văn phòng bởi họ thường mang theo bút để ghi chép và ký tên. Tặng bút ký sẽ giúp đồng nghiệp của bạn tự tin hơn trong môi trường làm việc mới, đặc biệt khi họ ký kết hợp đồng hoặc gặp gỡ khách hàng.

Bút ký mạ vàng 24k
Bút ký mạ vàng 24k

2. Tranh, mô hình thuyền buồm

Tặng tranh thuyền buồm là một ý tưởng tuyệt vời để gửi lời chúc tốt đẹp đến cho người bạn đồng nghiệp. Tranh thuyền buồm thường tượng trưng cho sự khởi đầu mới, cuộc hành trình mới, điều đó sẽ giúp người nhận nhìn nhận một cách tích cực và đầy hy vọng về tương lai. Ngoài ra, tranh còn có thể làm đẹp cho không gian làm việc của người nhận và giúp họ ghi nhớ lại kỷ niệm tốt đẹp với đồng nghiệp.

Mọi người đều hy vọng cuộc sống hoặc sự nghiệp của mình sẽ suôn sẻ, nếu bạn muốn chúc anh ấy thành công trong cuộc sống hoặc sự nghiệp, bạn có thể tặng họ một mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió. Trang trí thuyền buồm nhìn rất nghệ thuật, mang tính trang trí cao và có ý nghĩa tốt đẹp, đây là món quà tặng rất sang trọng và chu đáo.

Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng - M05 3
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng – M05 3
Tranh thuyền buồm vàng lá 24k - M02 4
Tranh thuyền buồm vàng lá 24k – M02 4
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng - M05 3
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng – M05 3

3. Chậu cây mạ vàng

Cây cảnh sẽ trang trí cho không gian làm việc của họ và giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng. Bên cạnh đó, cây còn tượng trưng cho sự sống động, sức sống, tình yêu thiên nhiên và tình bạn. Bạn có thể chọn các loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc như cây kim ngân, phú quý… để đảm bảo rằng đồng nghiệp của bạn có thể chăm sóc được cây một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể tặng chậu cây mạ vàng với giá trị cao và nhiều ý nghĩa.

Chậu cây hoa lan mạ vàng 24k - HL05
Chậu cây hoa lan mạ vàng 24k – HL05
Chậu cây hoa sen dát vàng 24k - HS10 6
Chậu cây hoa sen dát vàng 24k – HS10 6

4. Tượng linh vật mạ vàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà có ý nghĩa mang đến may mắn và thuận lợi trong công việc cho đồng nghiệp của mình, thì tượng linh vật 12 con giáp sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Mỗi con giáp đều mang một ý nghĩa đặc biệt, và quà tặng theo tuổi của đồng nghiệp sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và quan tâm. Những bức tượng con giáp theo tuổi của đồng nghiệp sẽ giúp họ tìm được sự tự tin trong công việc, đoàn kết, hòa hợp với mọi người và cùng nhau hoàn thành sự nghiệp và biến lý tưởng thành hiện thực.

Tượng gà mạ vàng phong thủy
Tượng gà mạ vàng phong thủy
Tượng chó phong thủy mạ vàng 24k 8
Tượng chó phong thủy mạ vàng 24k 8

5. Cắm bút mạ vàng

Nếu bạn muốn tặng một món quà ý nghĩa cho đồng nghiệp của mình khi họ chuyển sang môi trường làm việc mới, hãy xem xét việc tặng cho họ một chiếc giá cắm bút mạ vàng. Điều này giúp họ tiết kiệm chi phí cho việc mua các dụng cụ văn phòng mới và đồng thời tạo ra một kỷ niệm đáng nhớ về thời gian làm việc cùng nhau. Món quà này không chỉ giúp cho đồng nghiệp của bạn ghi chép các thông tin quan trọng một cách tiện lợi, mà còn trở thành một món đồ trang trí văn phòng sang trọng và tinh tế.

Giá cắm bút ký mô hình gậy golf mạ vàng 24k - CB04 3
Giá cắm bút ký mô hình gậy golf mạ vàng 24k – CB04 3
Giá cắm bút ký cây hoa mai mạ vàng 24k - CB02 3
Giá cắm bút ký cây hoa mai mạ vàng 24k – CB02 3
cắm bút mô hình tượng hổ mạ vàng 3
cắm bút mô hình tượng hổ mạ vàng 3

6. Tranh cá Rồng

Cá rồng được coi là hiện thân của rồng và trong quan niệm phong thủy thì rồng có tác động tích cực và tốt lành, có thể trị cái ác, trấn trạch giữ nhà và mang lại tài lộc. Vì vậy, nhiều người coi cá rồng là một loiaf cá phong thủy tốt với hy vọng có thể mang lại may mắn cho bản thân. Nhìn chung cá rồng là ẩn dụ cho sự nghiệp phát đạt, thu hút tài lộc, thành công trong sự nghiệp, thịnh vượng; ẩn dụ cho sự may mắn, cuộc sống bình yên, giàu có và hạnh phúc. Tặng bức tranh phong thủy cá rồng cho đồng nghiệp sẽ tạo động lực cho họ nỗ lực hơn trong cuộc sống và công việc.

Tranh cá rồng dát vàng 24k - CR02
Tranh cá rồng dát vàng 24k – CR02

7. Tranh hoa sen mạ vàng

Việc tặng tranh hoa sen mạ vàng sẽ mang đến cho họ một món quà đầy ý nghĩa và tinh tế. Bức tranh này không chỉ đơn thuần là một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, mà còn có giá trị tinh thần và ý nghĩa. Hoa sen là một trong những biểu tượng văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam. Nó được coi là một loại hoa thiêng liêng và mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh tịnh, sự cao quý, tinh thần đồng điệu và sự sáng tạo. Nó cũng thể hiện sự trường thọ và sức sống vĩnh cửu, bởi vì hoa sen có thể sống trên đầm lầy và nở vào mùa mưa..

Ngoài ra, hoa sen còn được coi là biểu tượng của tình yêu, tình bạn và lòng biết ơn. Với những người Việt Nam, hoa sen thường được coi là một phần của cuộc sống hằng ngày và mang lại một ý nghĩa rất sâu sắc đối với họ.

Tranh hoa sen ma vang VKIST dat
Tranh hoa sen ma vang VKIST dat
Tranh hoa sen 3D dát vàng 24k để bàn - HS03
Tranh hoa sen 3D dát vàng 24k để bàn – HS03
Tranh hoa sen dát vàng 24k - HS02 7
Tranh hoa sen dát vàng 24k – HS02 7

8. Hoa cài áo, kẹp cà vạt

Nếu bạn muốn tặng quà cho đồng nghiệp của mình, đặc biệt là những ai yêu thích sự đẹp và chỉn chu, món quà mạ vàng như hoa cài áo hay kẹp cà vạt sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Đây là món quà có tính ứng dụng cao và được sử dụng thường xuyên trong công việc, đồng thời cũng mang ý nghĩa tặng quà chân thành và đầy ý nghĩa. Với giá thành phải chăng từ 1-2 triệu đồng, món quà này không chỉ thể hiện sự quan tâm đến đồng nghiệp mà còn phù hợp với ngân sách của bạn.

Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA01 3
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA01 3
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA04 2 3
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA04 2 3
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp - CA03 4
Hoa cài áo mạ vàng cao cấp – CA03 4

9. Tượng phật Di lặc

Tặng tượng Phật Di Lặc cho đồng nghiệp của bạn nhân dịp đặc biệt là gửi đi lời chúc tốt đẹp nhất đến họ cũng như thể hiện sự trân trọng mối quan hệ đồng nghiệp trong công việc. Phật Di Lặc không chỉ giúp mang lại may mắn và tài lộc mà còn mang trong mình tâm thế thư thái và bình an, hoan hỉ vô tư, mỗi khi nhìn vào tượng đều cảm nhận được sự yên bình và thanh thản trong tâm hồn, giúp họ giảm căng thẳng và đón nhận niềm vui trong công việc.

Bụng to của Phật là để chứa những điều khó có thể dung thứ trên đời. Ngài mỉm cười khi mở miệng và cười hoan hỷ kể cả với những người lố bịch trên thế gian. Đức Phật Di Lặc không chỉ là biểu tượng cho Phật giáo mà còn là hiện thân của thế giới ứng xử giữa con người với nhau. Trưng bày Tượng phật Di Lặc còn giúp xua đuổi tà ác, mang lại bình an và sự che chở cho bản thân, đồng thời nhắc nhở đồng nghiệp hãy có thái độ rất tích cực với cuộc sống và trong mọi việc.

tuong-di-lac-ma-vang - PDL01 3
tuong-di-lac-ma-vang – PDL01 3

10. Tranh cây tài lộc

Đây không chỉ là món quà trang trí để bàn làm việc mà còn tượng trưng cho sự may mắn, phú quý và tài lộc, gửi tới người nhận lời chúc thuận lợi trong công việc và cuộc sống thịnh vượng, an lành. Cây tài lộc trong tranh cũng tượng trưng cho sự phát triển bền vững, nhắc nhở họ luôn tập trung vào bản thân, rèn luyện kỹ năng và kiến thức để ứng dụng vào cuộc sống về sau. Đặt nó ở hướng Đông Nam trong văn phòng có tác dụng thu hút tài lộc, giúp tinh thần của mọi người sảng khoái khỏe mạnh hơn, sự nghiệp suôn sẻ, thịnh vượng.

Tranh phong thủy cây tài lộc dát vàng - TT06 2
Tranh phong thủy cây tài lộc dát vàng – TT06 2
Tranh cây tiền tài dát vàng 24k - TT05
Tranh cây tiền tài dát vàng 24k – TT05

11. Tranh chữ “Tín”

Trong một tập thể, sự trung thực không chỉ là một phẩm chất tốt đẹp mà còn là cách quan trọng để nâng cao hiệu quả công việc. Chỉ khi các thành viên trong nhóm hoặc trong tập thể trung thực với nhau thì các thành viên mới có thái độ hợp tác mịch bạch. Bởi vì một khi những quyết định được đưa ra mà không dựa trên sự trung thực thì sẽ không thể mang lại kết quả tốt, càng có nhiều người không trung thực thì tập thể càng kém tin cậy. Tặng bức tranh chữ “Tín” cho đồng nghiệp là để thể hiện sự tin cậy của bạn khi đặt vào họ, cũng như nhắc nhở họ duy trì uy tín của bản thân để cùng nhau làm việc và đạt được kết quả tốt nhất.

Bức tranh này cũng như một động lực nhắc nhở chính bản thân mình về tầm quan trọng của niềm tin và làm sau để gây dựng được lòng tin ấy trong mắt đồng nghiệp:

 • Hãy biết ơn khi được giúp đỡ. Những người có uy tín hiểu rằng thành công của họ không thể tách rời khỏi bạn bè, đồng nghiệp.
 • Hãy trung thực khi giao tiếp. Một người chính trực không sợ xấu hổ khi giao tiếp thẳng thắn.
 • Chịu trách nhiệm về hành động của mình bất kể kết quả tốt hay xấu.
 • Tôn trọng bản thân và những người xung quanh dù bạn ở đâu.
 • Giúp đỡ những người cần giúp đỡ trong khả năng của mình.
 • Khi gặp vấn đề thì biết cách kiên nhẫn và linh hoạt, có những hành động tích cực để tạo ra sự thay đổi.
Tranh thư pháp chữ "Tín" mạ vàng 24k - CT06
Tranh thư pháp chữ “Tín” mạ vàng 24k – CT06

12. Tranh chữ “An”

Bức tranh chữ “An” để bàn làm việc sẽ giúp mang đến sự bình an cho đồng nghiệp của bạn, giúp tạo ra một không gian thuận lợi để thư giãn, hạn chế stress trong công việc.

Tranh thư pháp chữ "An" mạ vàng 24k - CA05 2
Tranh thư pháp chữ “An” mạ vàng 24k – CA05 2

Lưu ý khi chọn quà tặng cho đồng nghiệp

1. Phù hợp về giá

Đôi khi những món quà liên quan đến kỷ niệm giữa bạn và người nhận còn ý nghĩa hơn những món quà đắt tiền. Hơn nữa, khi chọn quà từ các thương hiệu nổi tiếng, mọi người sẽ bàn tán và chú ý. Điều này sẽ khiến người nhận quà ngại ngùng và bối rối.

2. Đúng với sở thích của người nhận

Bạn cũng cần dành thời gian nghiên cứu sở thích của người nhận. Một số người thường dành phần lớn thời gian rảnh rỗi cho gia đình và con cái, ưu tiên những món đồ gia dụng hoặc quà cho trẻ em. Hoặc một số người yêu thiên nhiên, tại sao chúng ta không tặng họ một chậu cây. Ngoài ra, biết được sở thích của người nhận cũng có thể giúp bạn hạn chế chọn những món quà nhạy cảm.

3 Tránh món quà gây hiểu nhầm

Món quà này có thể giúp bạn xây dựng và củng cố mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp đó. Nhưng nếu cách tặng quà không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ giữa hai bên, nhất là khi đối phương đã có gia đình, chọn nhầm quà sẽ khiến vợ / chồng xấu hổ. Vì vậy, không nên tặng quà đồng nghiệp những món quà dễ gây hiểu lầm như hoa, socola, đồ đôi… thay vào đó bạn có thể tặng đồng nghiệp những món đồ gia dụng trong gia đình chẳng hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->