Năm mới là dịp mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, chia sẻ những điều đã trải qua trong một năm và những hy vọng tốt đẹp trong năm mới. Bên cạnh quà tặng tết thì những lời chúc năm mới, lời chúc tết thường được mọi người gửi đến nhau. Đây là một phong tục vô cùng tốt đẹp của người Việt, lời chúc tượng trưng cho một năm mới an vui và đầy may mắn. Cùng tham khảo những lời chúc năm mới ý nghĩa nhất năm dưới đây nhé.

Những câu chúc tết hay 2024

 • “Năm Giáp Thìn 2024 – Chúc bạn luôn: Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài – Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý.”
 • “Sang năm mới con xin kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi và có một năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.”
 • “Một năm mới mang đến cho chúng ta cơ hội để biến ước mơ thành hiện thực, giúp cuộc sống tốt hơn. Con mong năm mới cũng mang đến cho bố mẹ những điều tốt đẹp nhất. Chúc mừng năm mới.”
 • “Cung kính mời nhau chén rượu nồng. Chúc mừng năm đến, tiễn năm xong. Tân niên phúc lộc khơi vừa dạ. Xuân mới tài danh khởi thỏa lòng. Vạn chuyện lo toan thay đổi hết. Sự gì bế tắc thảy hanh thông. Như anh, như chị, bằng bè bạn. Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong.”
 • “Năm mới chúc nhà nhà phát tài phát lộc nha ! Kính chúc ông bà mạnh khỏe sống lâu trăm tuổi, kính chúc ba mẹ phát tài phát lộc kiếm thật nhiều tiền. Chúc các em nhỏ hay ăn chóng lớn nghe lời ba mẹ.”

 •  “Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.”
 • “Một mùa xuân mới đã đến, con kính chúc ba mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên chúng con và đón một năm mới an lành, sung túc và tràn ngập hạnh phúc.”
 • “Chúc tất cả các bạn một năm mới tuyệt vời với niềm hạnh phúc to lớn và niềm vui vô biên. Các bạn là đồng nghiệp tốt nhất mà tôi từng có. Các bạn luôn cùng tôi bước trên cùng một con đường, cùng tôi vượt qua những khó khăn, cùng tôi sớm tối giải quyết những công việc. Chúc mừng năm mới! Chúc các bạn có nhiều sự may mắn, những đồng nghiệp thân yêu của tôi.”
 • “Đầu xuân, năm mới chúc Quý khách hàng một mùa xuân tươi đẹp, đón tết với nhiều niềm vui, hạnh phúc bên người thân và gia đình. Vạn sự như ý – thành đạt và may mắn.”
 • “Kính chúc anh, chị một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.”
 • “Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho trọn Lộc tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý, Hứng cho tròn An Khang, Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.”
 • “Chúc mừng năm mới. Chúc toàn thể cô dì, chú bác, cậu mợ và các anh chị em sức khoẻ dồi dào, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt và tài lộc đầy nhà.”
 • “Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 Biển cả tình thương, 1 Đại dương tình bạn, 1 Điệp khúc tình yêu, 1 Người yêu chung thủy, 1 Sự nghiệp sáng ngời, 1 Gia đình thịnh vượng. – Chúc năm mới cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỷ sự như mơ, Triệu triệu bất ngờ, Không chờ cũng đến!”
 • Năm mới sang kính chúc quý khách hàng hạnh phúc – an khang – sức khỏe dồi dào. Cảm ơn quý khách đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua. “Sang năm mới chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng tốt hơn nữa chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Chúc mừng năm mới!”
 • “Tết đến, con xin kính chúc ông bà có một năm mới thật hạnh phúc và mãi luôn bên cạnh chúng con như bây giờ.”
 • “Hạnh phúc và thịnh vượng là hai điều mà con muốn chúc bố mẹ trong năm mới 2024. Chúc cho cả gia đình ta có một năm mới hạnh phúc, tràn ngập niềm vui.”
 • “Chúc mừng năm mới cha mẹ. Đầu xuân năm mới, con kính chúc cha mẹ luôn khoẻ mạnh, vui vẻ và hạnh phúc bên con cháu.”
 • “Mừng 2024  phát tài phát lộc/ Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa/ Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.”

>> Xem thêm: 30+ lời chúc tết sếp hay và ý nghĩa nhất

1. Dành cho cha mẹ, người thân

Lời chúc tết ý nghĩa dành cho cha mẹ, người thân trong nhà là điều không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới. Cùng tham khảo một số lời chúc ý nghĩa dưới đây:

 • “Tết 2022 sẽ lại là một cái tết vui nhất, hạnh phúc nhất của con vì có cha mẹ ở bên cạnh. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, con không biết chúc gì ngoài việc mong cha mẹ sẽ luôn hạnh phúc, luôn là vòng tay ấm áp che chở cho con.”
 • “Con chúc ba mẹ năm mới nhiều niềm vui mới, mọi khó nhọc trên đôi vai sẽ vơi bớt đi. Con chúc ba mẹ sống lâu trăm tuổi. Con chúc ba mẹ của con sống vui cùng con cháu.”
 • “Con đã luôn bận rộn trong những năm qua. Năm nay có lẽ con vẫn sẽ bận rộn như vậy. Nhưng cha mẹ hãy yên tâm! Trong năm mới 2022 này những cuộc gọi sẽ nhiều hơn, những chuyến thăm sẽ nhiều và những giây phút cạnh nhau cũng sẽ nhiều hơn. Tất cả đều dành cho cha mẹ.”
 • “Một mùa xuân mới đã đến, con kính chúc ba mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên chúng con và đón một năm mới an lành, sung túc và tràn ngập hạnh phúc.”
 • “Năm mới, con chúc bố mãi trẻ khỏe, dẻo dai. Xuân sang con gái yêu chúc mẹ ngày càng tươi tắn, xuân sắc hơn xuân. Mong bố mẹ sẽ mãi mãi hạnh phúc bên con. Con lúc nào cũng yêu gia đình nhỏ bé, thân thương này.”

2.  Dành cho bạn bè, đồng nghiệp

Nhân dịp năm mới sắp đến, hãy gửi đến bạn bè, đồng nghiệp của mình những lời chúc ý nghĩa nhất:

 • “Chúng ta là những người xa lạ, đến bên nhau vì mục tiêu chung và trở nên thân thiết hơn mỗi ngày. Chúng ta cùng đương đầu qua những khó khăn, càng ngày càng gắng kết nhau hơn. Mỗi ngày gặp nhau, chúng ta càng hiểu ý nhau, càng hài hòa trong công việc. Hy vọng năm mới này sẽ dẫn chúng ta đi đúng hướng. Chúc mừng năm mới!”
 • “Chúc bạn và gia đình một năm mới phát tài phát lộc, công danh tấn tới, hạnh phúc thăng hoa.”
 •  “Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc! Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong tất cả mọi lĩnh vực.”
 • Tôi sẽ chẳng thể thành công như hôm nay nếu như thiếu đi sự giúp đỡ chân thành của bạn. Chúc bạn năm mới gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống.””
 • “Happy New Year! Chúc anh chị em một năm nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn, thuận lợi cả trong công việc và cuộc sống!”

3. Dành cho vợ chồng, người yêu

Bạn không thể bỏ qua những lời chúc tết ý nghĩa dưới đây dành cho vợ hoặc chồng, hay một nửa quan trọng trong cuộc đời của bạn:

 • “Anh luôn dành cho em trọn vẹn tình yêu thương trong trái tim. Chúc em luôn khỏe, trẻ và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho anh và các con! Yêu em nhiều! Chúc mừng năm mới.”
 • “Cảm ơn anh vì đã là một người chồng trách nhiệm và là một người yêu chu đáo. Với em, anh luôn là người chồng tuyệt vời. Chúc anh năm mới mạnh khỏe và nhiều may mắn.”
 • “Em yêu em có biết không năm qua là năm hạnh phúc nhất với anh vì anh đã có người mình yêu. Cho dù năm mới này hay là năm mới tiếp theo, em hãy để anh được yêu và bên em nhé. Cám ơn em vì đã yêu anh.”
 • “Hãy giữ mãi nụ cười trên môi nhé em! Em có biết là, em rất dễ thương khi em cười không? Năm mới hãy cho anh cơ hội được chăm sóc nụ cười đó nha em.”
 • “Khi chúng ta cùng chào đón một năm mới, em muốn nói với anh rằng anh chính là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời của em. Chúc mừng anh năm mới tràn ngập hạnh phúc, vui vẻ.”

4. Dành cho cấp trên, sếp

Là nhân viên, việc gửi đến sếp những lời chúc tết ý nghĩa là cách để thể hiện sự tôn trọng, lịch sự với cấp trên của mình. Cùng tham khảo những lời chúc ý nghĩa dưới đây:

 • “Thật tuyệt vì được làm việc cho một người am hiểu bí quyết trở thành một quản lý tốt, trở thành một người tốt. Anh là quản lý tuyệt vời nhất của em. Chúc anh và gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng.”
 • “Thay mặt anh chị em, xin gửi tới sếp lời chúc mừng mừng năm mới, chúc sếp một năm mới vui – khỏe – trẻ trung. Luôn giữ được tâm hồn dạt dào tràn đầy năng lượng thắp sáng công ty.”
 • ” Nhân dịp năm mới, em chúc sếp vui vẻ, nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Chúc sếp năm mới gặt hái được nhiều thành công mới, đưa hệ thống công ty ngày càng phát triển bền vững và thịnh vượng!”
 • ” Một năm mới đang đến, sẽ rất nhiều thử thách mới mà chúng em sẽ phải đương đầu, nhưng chúng em không lo lắng vì đã có sếp rồi. Sếp là một lãnh đạo tài ba, và chúng em tin tưởng sếp. Chúng em chúc chị và gia đình năm mới mạnh khỏe, thành công phát đạt!”
 • Chúc sếp và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, mọi việc luôn thuận buồm xuôi gió.”
 •  “”Em xin chúc anh/chị/sếp và gia đình một năm mới thuận lợi với những thành công mới trong sự nghiệp và cuộc sống. Em xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hết mình để phụng sự công ty.”

>> Xem thêm: 30+ lời chúc Valentine hay nhất cho người yêu

10+ món quà Tết ý nghĩa vào đầu năm mới

1. Tượng linh vật mạ vàng

Tặng tượng linh vật hay tượng con giáp vào dịp năm mới là một trong những phong tục truyền thống của người dân Việt Nam. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt tượng linh vật theo con giáp sẽ giúp tăng cường vận may, tài lộc, sức khỏe, may mắn cho gia đình trong năm mới. Tùy thuộc vào con giáp của người nhận quà mà bạn có thể lựa chọn tượng linh vật phù hợp để tặng. Việc tặng tượng linh vật con giáp sẽ mang đến ý nghĩa chúc phúc, tài lộc, sức khỏe cho người nhận quà.

Tượng Trâu phong thủy mạ vàng 24 7
Tượng con trâu mạ vàng 24k – TT01
Tượng hổ mạ vàng 24k cao cấp - TH09
Tượng hổ mạ vàng 24k cao cấp – TH09

2. Cây hoa mai mạ vàng

Cây hoa mai là một trong những biểu tượng của sự may mắn, thành công, tài lộc và sự thịnh vượng trong năm mới. Cây hoa mai thường được bày trí tại các nơi công cộng, trong nhà và cửa hàng, tượng trưng cho sự chào đón năm mới và mong muốn mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Ngoài ra, hoa mai còn được xem là một biểu tượng của sự phát triển, sự nở rộ nên rất phù hợp để làm quà tặng vào dịp này.

Tranh hoa Mai dát vàng 24k
Tranh hoa mai vàng mạ vàng, quà tặng năm mới đầy ý nghĩa

3. Tranh chữ Phúc

Tặng tranh chữ “phúc” dịp năm mới có ý nghĩa mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình và người nhận quà. Chữ “phúc” nghĩa là hạnh phúc, may mắn, và được xem là một trong những chữ tượng trưng cho niềm vui và sự thịnh vượng. Với tranh chữ “phúc”, bạn có thể trang trí cho ngôi nhà hay cơ quan của mình vào dịp Tết Nguyên Đán, tạo không khí vui tươi và đón nhận một năm mới đầy hạnh phúc và may mắn.

Tranh chữ “Phúc” thư pháp mạ vàng 24k – CP05 2
Tranh chữ “Phúc” thư pháp mạ vàng 24k – CP05 2
Tranh thư pháp chữ "Phúc" mạ vàng 24k - CP01 a
Tranh thư pháp chữ “Phúc” mạ vàng 24k – CP01 a

4. Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Trong phong thủy, thuyền buồm được coi là biểu tượng của sự phát triển vượt bậc, sự tiến lên và vượt qua các thử thách. Bởi vậy, tặng mô hình thuyền buồm cho người thân, đối tác, hoặc sếp trong dịp năm mới có thể mang đến cho họ sự may mắn, thành công và tiến bộ trong cuộc sống và công việc.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k - M2 6
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k – M2 6
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k - M07 3
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k – M07 3

6. Tranh vinh hoa phú quý dát vàng

Trong văn hóa phương Đông, chim cônghoa đào được coi là biểu tượng của sự vinh hoa và phú quý. Tranh vẽ đôi chim công và hoa đào thường được treo trong nhà vào dịp Tết Nguyên Đán, thể hiện sự mong muốn cho một năm mới thịnh vượng, giàu có và may mắn.

Tặng tranh vinh hoa phú quý (tranh đôi chim công và hoa đào) dịp năm mới cho người thân hoặc đối tác kinh doanh cũng mang ý nghĩa tương tự, là lời chúc mừng năm mới đầy may mắn và thành công, tạo động lực để bắt đầu một năm mới với nhiều cơ hội và dễ dàng vượt qua những thách thức.

tranh vinh hoa phú quý
Tranh vinh hoa phú quý dát vàng 24k mẫu 2

7. Tranh tùng hạc diên niên dát vàng

Trong tranh tùng hạc diên niên, hình ảnh đàn hạc và cây tùng cùng chung sống hòa hợp với nhau biểu thị cho tuổi thọ và sự giàu sang. Cây tùng được coi là một biểu tượng của tuổi thọ và sự trưởng thành trong khi đó đàn hạc thể hiện cho sự giàu có, phú quý và may mắn. Sự kết hợp giữa cây tùng và đàn hạc mang lại ý nghĩa về sức khỏe, tuổi thọ, thành công.

Vì vậy, tặng tranh tùng hạc diên niên dịp năm mới sẽ mang lại lời chúc tốt đẹp cho gia chủ về sức khỏe, phú quý.

Tranh tùng hạc mạ vàng 24 khổ dọc – TH15
tranh tùng hạc diên niên
Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k

8. Tượng Phật mạ vàng

Tặng tượng Phật dịp năm mới có ý nghĩa mang lại niềm tin, sự thanh thản trong tâm hồn và cuộc sống bình an cho người nhận quà. Tượng Phật được coi là biểu tượng của tình yêu thương, nhân đức và sự hiếu hạnh. Bên cạnh đó, tượng Phật còn là món quà tâm linh tuyệt vời cho gia đình và người thân, giúp họ cảm thấy được an yên trong cuộc sống, tâm hồn thanh thản và tinh tấn hơn.

Tượng tam thế Phật mạ vàng
Tam thế Phật mạ vàng 24k – TP02

9. Lá bồ đề tâm phật mạ vàng

Lá bồ đề là lá của một loài cây linh thiêng trong đạo Phật, thường được coi là biểu tượng của sự tinh tấn và sự thanh cao. Tặng lá bồ đề trong dịp năm mới có ý nghĩa mong muốn cho người nhận có một năm mới bình an, hạnh phúc và an lạc. Ngoài ra, lá bồ đề còn được coi là một loại cây mang lại sự may mắn và thịnh vượng, giúp cho công việc và cuộc sống của người nhận được thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Lá bồ đề mạ vàng 24k - BD01
Lá bồ đề mạ vàng 24k – BD01
Lá bồ đề mạ vàng 24k - BD01 5
Lá bồ đề mạ vàng 24k – BD01 5

10. Tranh cửu ngư quần hội mạ vàng

Chủ đề của tranh cửu ngư là 9 con cá chép với màu sắc và hình dáng khác nhau hoặc tương tự nhau, được tụ thành một hình tròn hoặc chữ nhật. Con số 9 trong tiếng Trung có cách phát âm tương đồng với từ “lộc” – có nghĩa là tài lộc và may mắn. Cá chép cũng được coi là biểu tượng của sức mạnh, sự kiên trì và thịnh vượng.

Tặng tranh cửu ngư quần hội dịp năm mới mang ý nghĩa chúc cho người nhận được nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng trong năm mới

Tranh “Cửu Ngư quần hội” mạ vàng 24k – CN02

11. Túi tiền mạ vàng

Tặng mô hình túi tiền mạ vàng dịp năm mới mang ý nghĩa về chúc gia đình giàu có, phú quý, tiền tài thịnh vượng. Túi tiền là biểu tượng cho tiền bạc, còn mạ vàng tượng trưng cho sự quý phái, sang trọng, tốt đẹp. Việc tặng món quà này cho người thân, bạn bè hoặc đối tác kinh doanh trong dịp năm mới là một cách để chúc mừng họ có một năm mới thuận lợi, phát đạt và thịnh vượng hơn năm cũ.

Túi tiền mạ vàng
Túi tiền tài lộc

12. Gậy như ý mạ vàng

Mô hình gậy như ý chiêu tài lộc mạ vàng được xem là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, đối tác hoặc sếp trong dịp năm mới. Chiếc gậy như Ý bằng đồng nguyên chất được mạ vàng, thiết kế đẹp mắt nên mang phong thủy tích cực, khi trưng bày sẽ đem lại may mắn và phú quý.

Gậy như ý được coi là biểu tượng cho sự giàu có, thành đạt trong cuộc sống, giúp người sử dụng thu hút năng lượng tích cực và tăng cường may mắn và tài lộc.

Gậy Như Ý chiêu tài lộc mạ vàng 24k - NY01
Gậy Như Ý chiêu tài lộc mạ vàng 24k – NY01

Những lưu ý khi mua quà tặng năm mới

Khi năm mới đến gần, chúng ta thường tìm kiếm những món quà ý nghĩa để tặng cho người thân, bạn bè và đối tác. Để chọn được món quà phù hợp, dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi mua quà tặng năm mới.

 •  Xác định người nhận quà: Để tận dụng tốt nhất ngân sách của mình, trước tiên hãy xác định rõ danh sách những người mà bạn muốn tặng quà, từ đó lựa chọn được món quà phù hợp, mang lại sự hài lòng cho người nhận.
 • Hiểu sở thích của người nhận: Mỗi người có những sở thích riêng biệt, nên việc hiểu được điều đó sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà hợp lý. Bạn có thể tìm hiểu qua lời nói, hành động của người đó hoặc tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân của họ.
 • Chọn quà mang ý nghĩa: Việc chọn quà tặng năm mới không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu vật chất mà còn là biểu hiện tình cảm và mong muốn gửi gắm những thông điệp ý nghĩa. Hãy lựa chọn những món quà mang ý nghĩa phù hợp với mỗi người nhận, như quà tặng thể hiện sự may mắn, thành công, bình an hay sức khỏe.
 • Chú ý đến giá trị hữu ích: Quà tặng năm mới nên có giá trị sử dụng cao, hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của người nhận. Điều này sẽ giúp người nhận cảm thấy trân trọng và nhớ đến bạn mỗi khi sử dụng món quà đó.
 • Tập trung vào chất lượng: Đừng tiết kiệm quá đáng khi mua quà tặng, đảm bảo chất lượng của sản phẩm là điều quan trọng. Chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao và không gây hại cho sức khỏe của người nhận.
 • Gói quà: Đừng quên cách trình bày và gói quà đẹp mắt. Hãy chọn những mẫu giấy gói, hộp quà sang trọng và phù hợp với dịp lễ. Bạn cũng có thể sử dụng thêm nơ, ruy băng để tăng thêm vẻ đẹp cho món quà của mình.
 •  Chọn thời điểm mua quà: Thời điểm mua quà cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn sản phẩm và giá cả. Hãy cân nhắc thời điểm mua quà đúng lúc, tránh mua sắm trong những đợt cao điểm để không phải đối mặt với tình trạng khan hiếm sản phẩm và giá cả không ổn định. Dịp tết giá cả thường biến động và hàng hóa cũng khan hiếm. Nếu bạn có kế hoạch tặng quà thì nên chuẩn bị sớm.
 • Lên kế hoạch và ngân sách: Cuối cùng, đừng quên lên một kế hoạch chi tiết về việc mua quà và đưa ra ngân sách hợp lý cho từng món quà. Điều này sẽ giúp bạn không bị lãng phí và không ảnh hưởng đến tài chính của mình sau khi mua quà tặng năm mới.

Nhớ kỹ những lưu ý trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được những món quà năm mới ý nghĩa và phù hợp mà không gây áp lực về thời gian và tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->