Quan Thế Âm Bồ Tát luôn lắng nghe tâm nguyện của mỗi người và giúp đỡ chúng sinh vượt qua khổ ải nhân gian. Ở Việt Nam, nhiều gia đình lập bàn thờ Phật riêng để thờ cúng với mong muốn ngài bảo vệ gia đình luôn được bình an và may mắn. Vậy ngày vía quan âm 2024 là ngày nào và vào ngày này chúng ta nên làm gì để gặp nhiều may mắn, tâm luôn an bình?

I. Ngày vía Quan Âm 2024 là ngày nào?

ngày vía quan âm 2023 là ngày nào

Hàng năm, ngày vía quan âm là ngày mà các Phật tử khắp nơi trên thế giới đều hướng đến và tổ chức lễ cúng long trọng cũng như các hoạt động ăn chay, niệm phật và phóng sinh được diễn ra. Vào ngày này, mọi người thường cầu mong sự che chở của Phật bà, cầu chúc gia đình luôn gặp may mắn và bình an. Vậy ngày vía Quan Âm 2024 là ngày nào?

  • Ngày 19 tháng 02 âm lịch chính là ngày mẹ Quan Thế Âm Đản Sinh tức ngày 28/03/2024 Dương Lịch.
  • Ngày 19 tháng 06 âm lịch là ngày mẹ Quan Thế Âm thành đạo tức ngày 24/07/2024 Dương Lịch.
  • Ngày 19 tháng 09 âm lịch là ngày mẹ Quan Thế Âm xuất gia tức ngày 21/10/2024 Dương Lịch.

Ba ngày trên đều là ngày vía Quan Âm. Bởi vậy trong ngày này, những ai theo đạo Phật hoặc thờ cúng Phật bà đều sẽ làm lễ cúng để dâng lên đức Phật.

II. Ý nghĩa ngày vía Quan Âm

Phật bà Quan Âm là người luôn lắng nghe tâm nguyện của con người và tìm cách cứu khổ cứu nạn, giúp chúng sinh vượt qua bể khổ của cuộc đời. Theo kinh Pháp Hoa, Phật bà có khả năng hiển thị vô biên tùy theo hoàn cảnh mà hiện thân cứu giúp muôn loài.

Hình ảnh Phật bà luôn gần gũi và bình dị, giống như hình ảnh người mẹ được muôn người tưởng nhớ, thờ cúng không chỉ trong đạo Phật mà cả trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam. Ngày vía Quan Âm là ngày để mọi người tưởng nhớ đến những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời tu hành của người. Đó không chỉ thể hiện cái tâm của người tu đạo mà còn là sự ghi nhớ công đức vĩ đại mà Phật bà đã đem đến cho toàn bộ nhân loại.

Trong các vị Phật, Đức Quan Âm là người gần gũi với chúng sanh nhất. Ở người hội tụ đầy đủ những điều mà chúng ta nên học hỏi: đó là sự thiện lương, bao dung, vị tha. Ngày vía Quan Âm là khoảng thời gian tốt nhất để mỗi người nhìn lại chính mình và phát nguyện những điều tốt đẹp, có niềm tin chân chính và luôn tưởng niệm và làm theo những điều Phật bà dạy bảo.

ngày vía quan âm 2023 là ngày nào

III. Cách chuẩn bị đồ cúng ngày vía Quan Âm

Vào các ngày vía Quan Âm, các gia đình thường chuẩn bị một mâm đồ cúng để dâng lên người. Phật bà xuất thân người nhà Phật vì vậy gia chủ nên chuẩn bị những thức cúng thuần chay để dâng lên người. Cần chuẩn bị những món đồ cúng như sau:

  • Hương thơm.
  • Các loại hoa tươi như hoa hồng, hoa cúc, đặc biệt có thể chọn những loại hoa có màu đỏ.
  • Hoa quả tươi, nên chọn những loại quả hình tròn và có màu sắc tươi sáng.
  • Bánh kẹo, bỏng, bánh oản.
  • Xôi chay.

Bày trí bàn thờ Quan âm gồm những gì là CHUẨN nhất ?

Bên cạnh mâm cúng dâng lên người, gia đình có thể chuẩn bị bài cúng khấn vía Quan Âm. Mâm cúng cũng không cần quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ cần gia chủ thành tâm cúng vái sẽ được Phật bà che chở cả năm an bình.

IV. Mua quà tặng phong thủy tại Phúc Tường Gold

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thêm kiến thức và biết được ngày vía Quan Âm năm 2023 vào ngày nào để có thể chuẩn bị mâm cúng đầy đủ dâng lên người. Bên cạnh đó, vào ngày vía, bạn có thể chuẩn bị những món quà mang ý nghĩa may mắn để tặng cho người thân, bạn bè cầu chúc họ có một năm bình an, được Phật bà che chở. Một số món quà tặng mạ vàng phong thủy nên chọn trong ngày vía Quan Âm như:

1. Tượng Phật mạ vàng

Tượng Phật mạ vàng thường được làm từ đồng và được mạ một lớp vàng mỏng. Trong đạo Phật, tượng Phật đại diện cho sự thành tựu của giác ngộ và lòng từ bi của Đức Phật. Trang trí tượng Phật mạ vàng trong ngôi nhà giúp tạo không gian sống bình an, hòa hợp. Ngoài ra, tượng Phật còn giúp tâm hồn con người thanh tịnh, chánh niệm và nhìn nhận cuộc sống theo cách lạc quan, tích cực hơn.

2. Lá bồ đề mạ vàng

Lá bồ đề là biểu tượng của sự giác ngộ, hạnh phúc và bình an. Trong kinh điển Phật giáo, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề để đạt được đạo và truyền bá chân lý đạo Phật. Lá bồ đề mạ vàng được xem là một vật phẩm trang trí may mắn và tạo nên một không gian sống hài hòa.

Lá bồ đề mạ vàng 24k - BD01 6
Lá bồ đề mạ vàng 24k – BD01 6

3. Chậu cây phong thủy mạ vàng

Cây phong thủy mạ vàng thường được chế tác từ các loại đá quý, thủy tinh hoặc kim loại và được mạ một lớp vàng mỏng, giúp nó trở thành một vật phẩm đẹp mắt và quý hiếm. Cây phong thủy được cho là có khả năng hấp thụ và điều hòa luồng năng lượng trong không gian sống, giúp ngôi nhà luôn đầy sinh khí, may mắn và tài lộc. Có nhiều loại cây phong thủy với ý nghĩa khác nhau, như cây tài lộc, cây kim tiền, cây kim ngân…

4.

4. Tranh chữ mạ vàng

Tranh chữ mạ vàng thường gồm những câu chữ, chữ số, hình ảnh hay biểu tượng may mắn được mạ vàng, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và tài lộc. Tranh chữ giúp ngôi nhà thêm phần sang trọng và quý phái. Ngoài ra, các tranh chữ còn có thể mang những lời chúc tốt đẹp như sức khỏe, hạnh phúc, bình an hay thành công nghề nghiệp, giáo dục.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->