Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6 là một trong những ngày lễ để cả nước hướng tới những người ông, người bà, người cha, người chú đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng gia đình và xây dựng đất nước. Phúc Tường Gold sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu về ngày này thông qua bài viết dưới đây

Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6

Tìm hiểu về ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6

Nguồn gốc ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6

Ngày 28/1/1941 chủ tịch Hồ Chí Minh về nước để lãnh đạo cuộc Cách mạng Việt Nam. Lấy giải phóng dân tộc làm nhiệm vụ chính, Người quyết định thành lập Hội Việt Nam độc lập đồng minh hội (Mặt trận Việt Minh). Ngày 6/6/1941, Hồ Chí Minh ra bài báo “quyền lợi dân tộc giải phóng cao hơn hết thảy. Chúng ta phải đoàn kết lại đánh đổ bọn đế quốc và bọn Việt gian đặng cứu giống nòi ra khỏi nước sôi lửa nóng:.

Trong bài báo này, Bác Hồ đã đặt những người lớn tuổi trước tất cả các tầng lớp trong tổ quốc: “Hỡi các bậc phụ huynh! Hỡi các hiền nhân, chí sĩ! Hỡi các bạn sĩ, nông, công, thương, binh!”. Bác đã nêu những tấm gương cao cả chống thực dân Pháp của các bậc anh hùng đời trước như: Lương Ngọc Quyến, Phan Đình Phùng … để nêu lên tấm gương ông cha trước giặc Nguyên xâm lược và hăng hái hô hào con cháu tham gia cứu nước.

Theo lời kêu gọi của Bác, hàng chục vạn người cao tuổi khắp cả nước đã tham gia Mặt trận Việt Minh lập căn cứ địa cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang của Đảng, nuôi cán bộ, làm phương tiện đi lại. Điều này góp phần quan trọng vào thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, khôi phục chính quyền về tay nhân dân và xây dựng nền độc lập, tự do của dân tộc.

Với ý nghĩa nhân văn cao cả và sâu sắc của Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi các bậc lão thành trong cả nước và xa hơn nữa hãy đứng lên cứu nước, phát huy vai trò và truyền thống của các bậc bô lão, động viên các bậc người cao tuổi. Vì lý do xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Thủ tướng Chính phủ quyết định vào ngày 26 tháng 3 năm 2006 lấy ngày 6/6 hàng năm là “Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam”.

Ý nghĩa của ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Ngày hội người cao tuổi Việt Nam được coi là truyền thống quý báu nhất. Thông qua ngày này chúng ta khẳng định vai trò của những người cao tuổi trong hoạt động gia đình, xã hội. Đó là sự đóng góp, hy sinh và cống hiến lớn lao của người cao tuổi trong xã hội để phát triển đất nước.

Ngoài ra, ngày này cũng là dịp để Đảng ta quan tâm, chia sẻ và chăm sóc từ đời sống tinh thần cho đến đời sống vật chất của người cao tuổi. Theo như Điều 1, Luật Người cao tuổi có quy định rằng: “Luật này quy định về quyền và nghĩa vụ của người cao tuổi; trách nhiệm của gia đình, Nhà nước và xã hội trong việc phụng dưỡng, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi…”

Cũng thông qua ngày này, con cháu hướng về ông bà để cùng chúc ông bà luôn bình an, khỏe mạnh và hạnh phúc. Đây là dịp tuyệt vời để con cháu có thể báo hiếu cho ông bà của mình.

Những hoạt động trong ngày ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Một số hoạt động trong ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam thường diễn ra là:

  •  Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Sao vàng cho các thế hệ người cao tuổi Việt Nam.
  • Tổ chức kỷ niệm, mít tinh chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam.
  • Tuyên truyền, cổ vũ hội viên, người cao tuổi giữ vững tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào Người cao tuổi gương sáng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
  • Tổ chức hoạt động thi đua cho người cao tuổi.
  • Tổ chức hoạt động văn nghệ, ca múa phục vụ đời sống tinh thần.
  • Gặp mặt, tặng quà hội người cao tuổi trong làng xóm, thôn bản…

Nên mua quà gì tặng ông bà trong ngày truyền thống người cao tuổi

Vào dịp quan trọng và ý nghĩa này, hãy dành cho ông bà mình những món quà phong thủy tuyệt vời nhất với ý nghĩa chúc ông bà luôn hạnh phúc, khỏe mạnh và nhiều may mắn. Một số món quà phong thủy ý nghĩa như:

tam da phuc loc tho ma vang 4

Bộ tam đa Phúc Lộc Thọ – tặng ông bà nhân ngày truyền thống người cao tuổi rất có ý nghĩa

Tranh chữ Thọ bằng vàng 24k

Tranh chữ Thọ mạ vàng độc đáo

Tranh tùng hạc đẹp

gậy như ý mạ vàng

Trên đây là những thông tin liên quan đến ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6. Mong rằng thông qua bài viết này bạn có thể tìm cho mình những món quà ý nghĩa tặng ông bà. Để mua quà tặng ý nghĩa, cao cấp, vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold theo địa chỉ sau:

  • Điện thoại: 0787072222
  • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội
  • Web: https://quatangmavang24k.vn/
  • Zalo: zalo.me/0787072222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.