Ma túy được gọi là căn bệnh thế kỷ len lỏi vào trái đất và ăn mòn con người suốt nhiều thế kỷ nay. Chúng ta không chỉ phòng chống mà còn phải đẩy lùi ma túy vào những năm tiếp theo. Vì vậy hoạt động tuyên truyền cổ động ngày càng diễn ra mạnh mẽ, trong đó có ngày chính thức về việc phòng chống ma túy. Vậy ngày Thế giới phòng chống ma túy là ngày nào? Hãy cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu về ngày phòng chống ma túy trên thế giới hiện nay.

Ngày Thế giới phòng, chống ma túy là ngày nào?

Ngày Thế giới phòng, chống ma túy là ngày nào?

International Day Against Drug Abuse and Illicit Trafficking là tên tiếng Anh của ngày Thế giới phòng chống ma túy. Ngày này diễn ra hàng năm vào ngày 26 tháng 6 hàng năm do Hội nghị Bộ trưởng Liên hợp quốc thành lập nhằm giải quyết vấn đề lạm dụng ma túy ở thanh thiếu niên và ngăn chặn nguy cơ lạm dụng ma túy dẫn đến lây nhiễm HIV / AIDS.

Theo Quyết định số 93/2001 / QĐTTg ngày 13/6/2001 của Thủ tướng Chính phủ để chung sức cùng thế giới giải quyết vấn đề ma tuý, Việt Nam lựa chọn tháng 6 hàng năm là “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”. Và ngày 26/6 là “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy “.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Thế giới phòng, chống ma túy

Nguồn gốc của ngày Thế giới phòng, chống ma túy

Tại thủ đô của Áo vào tháng 6 năm 1988, Hội nghị Bộ trưởng Liên hợp quốc tại Viên (Vienna), với hơn 3.000 đại biểu từ 138 quốc gia, đã thông qua “chương trình đa ngành rộng rãi” cho hầu hết các hoạt động chống ma túy. Ngày 26/6 hàng năm được coi là “Ngày thế giới phòng, chống ma túy”. Bằng cách đó cũng đã thu hút được sự chú ý của mọi người từ khắp nơi trên thế giới và kêu gọi mọi người cùng nhau giải quyết vấn nạn ma túy.

Ngày 26 tháng 6 năm 2022 là năm thế giới kỷ niệm ngày phòng chống ma túy lần thứ 34 và đây cũng là năm thứ 20 Việt Nam hưởng ứng ngày này.

Ý nghĩa của ngày Thế giới phòng, chống ma túy

Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy như một thông điệp, lời cảnh báo toàn thế giới về tác hại của ma túy, bài trừ ma túy, đồng thời là lời kêu gọi nâng cao nhận thức và quy trách nhiệm cho người nghiện ma túy. Các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống ma tuý sâu trong đời sống xã hội.

Những hoạt động thường thấy trong ngày Thế giới phòng, chống ma túy

Vào ngày này, chúng ta thường thấy các hoạt động tuyên truyền, cổ động phòng chống ma túy nổi bật như:

  • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, truyền thông kiến ​​thức phòng, chống ma túy trong trường học, công sở, khu phố, thôn, bản, …
  • Các đơn vị chức năng phối hợp xác lập chuyên án triệt phá đường dây ma túy.
  • Thực hiện công tác khen thưởng, khuyến khích các tổ chức hoặc cá nhân tố giác hành vi và tội phạm ma túy.
  • Tổ chức chương trình vẽ tranh cổ động phòng chống ma túy.
  • Mít tinh, cổ động, tuyên truyền, diễu hành về tệ nạn ma túy và cách phòng chống.

Trong ngày Thế giới phòng, chống ma túy cũng có rất nhiều sự kiện quan trọng được tổ chức trong và ngoài nước để tuyên truyền và lên kế hoạch phòng chống ma túy. Thông thường các sự kiện này được tổ chức hết sức chuyên nghiệp, và không thể thiếu quà tặng như một món quà tri ân những người hy sinh hết mình vì sự nghiệp phòng chống ma túy.

tranh chu tam4 1
tranh chữ tâm mạ vàng độc đáo

tranh chữ đức mạ vàng

Tranh mạ vàng chữ tâm, tranh chữ Đức dành tặng những người vẫn luôn hy sinh thầm lặng vì công cuộc phòng chống ma túy

Mong rằng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về câu hỏi Ngày Thế giới phòng chống ma túy là ngày nào? những ý nghĩa của ngày phòng chống ma túy thế giới. Để mua quà tặng sự kiện, hội nghị vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold theo địa chỉ sau đây:

  • Điện thoại: 0787072222
  • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội
  • Web: https://quatangmavang24k.vn/
  • Zalo: zalo.me/0787072222
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.