Suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội của nhân dân, hoạt động vì các mục tiêu về nhân đạo, hòa bình và tình hữu nghị. Cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu về ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 qua bài viết ngày hôm nay.

Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam 23/11

Tìm hiểu nguồn gốc Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Cách mạng Tháng Tám thành công, lúc bấy giờ chính quyền cách mạng còn non trẻ và đứng trước tình thế hiểm nghèo. Đế quốc và thực dân bắt đầu gây chiến, buộc nhân dân ta trở lại làm nô lệ. Chính trong lúc khí thế cách mạng đang sục sôi, một nhóm nhân sĩ, trí thức yêu nước đã phát động phong trào đòi thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Vào đầu xuân năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có một cuộc gặp gỡ và kết hợp cùng với đại diện ủy ban bầu cử thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Người hỏi tình hình mở lớp sơ cấp cứu, thành lập hội, mục đích, mục đích, kế hoạch hoạt động, cô giới thiệu về hoạt động của một số tổ chức chữ thập đỏ và một số tổ chức nhân đạo các nước. Trong số các tôn giáo khác, Bác chỉ đạo hoạt động của Hội Chữ thập đỏ nước ta và căn dặn: “Phải xuất phát từ lòng nhiệt thành của nhân dân, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi cách để giảm bớt đau khổ cho họ”.

Ngày 23-11-1946, tại Đại hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ nhất tổ chức tại Đình làng Thanh Ấm, thành phố Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Tây (nay là Hà Nội), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đại hội thống nhất suy tôn Hồ chủ tịch làm chủ tịch của Hội trong 23 năm  kể từ ngày thành lập hội cho đến khi Người mất. Vũ Đình Tụng là bác sĩ được bầu làm chủ tịch.

Kể từ đó, ngày 23-11-1946 đã đi vào lịch sử của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của tổ chức nhân đạo quần chúng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Đây là niềm vinh dự to lớn đối với Hội viên, hội viên, tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ Việt Nam mà không phải tổ chức nào cũng có được.

Tại sao nên tặng quà ngày hội chữ thập đỏ Việt Nam

Quà tặng nhân ngày Hội chữ thập đỏ Việt Nam là một trong những hành động đầy ý nghĩa. Đây là món quà tri ân trong mỗi đại hội, lễ kỷ niệm, tổ chức phường xã cho các thành viên, tình nguyện viên đã có những hoạt động tích cực trong việc tuyên truyền và phát triển Hội. ‘

Ngoài ra, món quà còn là những mong muốn của người dân đất nước thể hiện tình cảm, sự cảm thông đến những bệnh binh, thương binh trên chiến trường, những người đã đổ máu vì độc lập và tự do của toàn đồng bào. Thế nên những món quà mang giá trị về tinh thần và vật chất là điều vô cùng cần thiết

Những món quà ý nghĩa ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam 23/11

Tượng Bác Hồ Chí Minh

Bác Hồ là vị cha già của dân tộc, người lãnh tụ vĩ đại và anh hùng cứu nước. Chính vì vậy Bác là người được toàn dân Việt Nam ngưỡng mộ, tôn sùng và đặt tượng bác tại nhiều nơi để tôn thờ, thờ cúng. Tượng Bác mạ vàng là vật phẩm trưng bày, thờ tự ý nghĩa cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào ở Việt Nam

Tượng Bác Hồ ngồi đọc báo dát vàng

Tượng Bác Võ Nguyên Giáp

Là vị tướng tài ba không chỉ ở Việt Nam mà còn được vinh danh trên toàn thế giới, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp được toàn thể nhân dân kính trọng và yêu mến. Để tưởng nhớ vị tướng đã hi sinh bao vất vả vì dân tộc, tượng Bác Võ Nguyên Giáp lấy cảm hứng từ lòng kính trọng, sự biết ơn. Với những đường chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo, tượng Bác Võ Nguyên Giáp là món quà ý nghĩa, sang trọng bậc nhất hiện nay.

Tuong dai tuong vo nguyen giap ma vang1.3

Trống đồng mạ vàng

Trống đồng mạ vàng luôn là món quà sang trọng mang giá trị tinh thần và văn hóa dân tộc Việt. Đây là món quà phù hợp trong các dịp lễ kỷ niệm, sự kiện trong nước, quà tặng ý nghĩa cho chính khách nước ngoài.

Quà tặng Trống đồng – Món quà tặng doanh nghiệp hoàn hảo

Tượng Trần Quốc Tuấn

Tượng Trần Quốc Tuấn là món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm dân tộc, sự tự hào và sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam ta. Đây là món quà phong thủy ý nghĩa tặng nhà chính trị, quan chức hoặc các doanh nhân. Ngoài ra, đặt tượng Trần Quốc Tuấn trong nhà, phòng làm việc hay công ty sẽ mang đến sự may mắn, giúp trấn trạch, xua đuổi tà khí, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công.

Quà tặng phong thủy để bàn làm việc cao cấp

Cột cờ mạ vàng ý nghĩa

Cột cờ mạ vàng ý nghĩa dùng để trưng bày trên bàn làm việc của các sếp, lãnh đạo, quan chức hoặc trong các phòng họp, phòng làm việc của chính khách trong nhiều dịp khác nhau. Là biểu tượng của Việt Nam, cột cờ mạ vàng là món quà mang ý nghĩa về giáo dục, thể hiện lòng yêu nước.

cột cờ để bàn cao cấp

Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 và những món quà ý nghĩa cho ngày quan trọng này. Để liên hệ mua quà tặng cao cấp, vui lòng liên lạc với Phúc Tường Gold qua địa chỉ sau đây:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.