Công đoàn là đơn vị tổ chức cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp, cơ quan. Một đơn vị muốn phát triển mạnh mẽ thì phải nắm bắt được tầm quan trọng của công đoàn. Cùng tìm hiểu về ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7 và ý nghĩa của ngày này nhé. 

Tìm hiểu về ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7

  1. Công đoàn Việt Nam ra đời như thế nào?

Như chúng ta đã biết, công đoàn Việt Nam được thành lập vào ngày 28-7- 1929. Tuy nhiên để đi đến việc thành lập và có tên là công đoàn Việt Nam còn trải qua một quá trình lịch sử với nhiều giai đoạn khác nhau. 

Đặt nền móng cho công đoàn Việt Nam là chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã đặt cơ sở lý luận cho công đaong Việt Nam vào đầu năm 1925 với tồn chỉ mục đích đào tạo các cán bộ ưu tú để đi vào các xí nghiệp hầm mỏ, vận động giáo dục công nhân. 

Và đến cuối năm 1928 đầu năm 1929 các tổ chức công hội đỏ được thành lập và thống nhất thành tổng công hội đỏ ở các tỉnh, thành phố. 

Vào ngày 28-7-1929 công đoàn Việt Nam được thành lập tại số nhà 15 Hàng Nón với tên gọi Công Hội đỏ. Sau đó qua các thời kỳ chiến đấu cách mạng, để phù hợp với từng giai đoạn, công đoàn Việt Nam được thay đổi tên như sau: 

Công Hội đỏ (1929 – 1935)

                           Nghiệp đoàn Ái Hữu (1936 – 1939)

                           Công nhân Phản Đế (1939 – 1941)

                          Công nhân cứu quốc (1941 – 1945)

                       Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (1946 – 1961)

                         Tổng Công Đoàn Việt Nam (1961 – 1988)

Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (1988 đến nay)

  1. Ý nghĩa của công đoàng Việt Nam với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, công đoàn có vai trò vô cùng quan trọn. Bởi đây là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động bằng cách nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ và truyền đạt lại với doanh nghiệp. Công đoàn còn là nơi khuyến khích người lao động tự giác làm việc, có ý thức trong lao động và sản xuất, giúp doanh nghiệp sắp xếp lao động hợp lý và đạt được hiệu quả tối đa. 

Bên cạnh đó, công đoàn là nơi giải quyết những tranh chấp, mâu thuẫn hay xung đột giữa các lao động với nhau, giữa lao động và doanh nghiệp như khiếu nại, đình công… Công đoàn với tư cách là người thứ ba sẽ đứng ra giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp và người lao động một cách công tâm đúng với quy định của doanh nghiệp và pháp luật. 

Qua đó chúng ta có thể khẳng định được vai trò của công đoàn đối với doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ, nâng cao uy tín, hình ảnh trên thị trường. 

  1. Ý nghĩa của công đoàn Việt Nam với người lao động 

Nhắc đến công đoàn, người lao động thường hiểu đó là tổ chức đại diện tiếng nói của người lao động đối với doanh nghiệp. 

Công đoàn không chỉ là nơi sinh hoạt mà còn là nơi giải quyết khúc mắc, quyền lợi cho người lao động. Ngoài ra công đoàn còn là nơi đóng góp ý kiến, đại diện người lao động đưa ý kiến lên lãnh đạo về các vấn đề xoay quanh quyền lợi và nghĩ vụ của người lao động như môi trường làm việc, thời gian làm việc, nghỉ ngơi, bữa ăn, các hoạt động tinh thần của người lao động…

Ngoài ra công đoàn là tổ chức thay mặt doanh nghiệp quan tâm đến đời sống của từng cá nhân lao động trong doanh nghiệp, cơ quan như các hoạt động nghỉ mát, chế độ lễ tết, thăm hỏi gia đình người lao động trong lúc ốm đau cũng như quà mừng dịp cưới hỏi của người lao động. 

Công đoàn là tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Những năm gần đây, kinh tế phát triển, đời sống người lao động được quan tâm nhiều hơn và các tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp, cơ quan ngày càng được quan tâm và phát triển mạnh mẽ hơn. 

  1. Những món quà ý nghĩa cho cán bộ công đoàn

Hưởng ứng ngày kỷ niệm công đoàn Việt Nam, những món quà ý nghĩa được gửi đến cán bộ công đoàn với lời chúc ý nghĩa và may mắn. Chúc họ tiếp tục cống hiến cho sự phát triển mạnh mẽ của công đoàn doanh nghiệp, cơ quan: 

Mặt trống đồng để bàn

Hình ảnh mặt trống đồng uy nghi, mạnh mẽ kết hợp hoàn hảo với vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển, thanh cao, thanh tú của đài sen dưới đây mang một ý nghĩa sâu sắc. Đây là món quà mang đậm hình ảnh đất nước, là văn hóa và con người Việt Nam trải qua bao thăng trầm của lịch sử. 

qua tang trong dong ma vang dep

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng tượng trưng cho sự thành đạt, hanh thông trong kinh doanh, con đường công danh tài lộc, điềm lành may mắn. Đây là món quà phong thủy rất được giới kinh doanh đánh giá cao về ý tưởng và ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại

Mua quà tặng đối tác người nước ngoài ý nghĩa

Tượng ngựa vàng phong thủy

Tượng ngựa vàng với lời chúc mọi chuyện đều tốt đẹp, thành công giống như câu chúc “ mã đáo thành công” sẽ là món quà ý nghĩa nhân ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28-7. 

tượng ngựa mạ vàng
Tượng ngựa là linh vật được nhiều doanh nhân lựa chọn để trên bàn làm việc

Cắm bút mạ vàng

Quà tặng lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty

Tranh rồng vàng phong thủy

quà tặng sếp nam về hưu
Những điều cần biết khi treo tranh rồng vàng

Phụ kiện mạ vàng 24k 

f5c86b8be155120b4b442
kẹp cà vạt mạ vàng
  1. Địa chỉ mua quà tặng công đoàn tại Hà Nội 

Rất nhiều doanh nghiệp, khách hàng cá nhân lựa chọn Phúc Tường Gold là địa chỉ tin cậy để mua các sản phẩm quà tặng mạ vàng ý nghĩa. 

Với nhiều năm kinh nghiệm bán quà tặng mạ vàng cùng hàng trăm sản phẩm quà tặng ý nghĩa vào nhiều dịp khác nhau trong năm, quà tặng vàng Phúc Tường Gold chắc chắn là lựa chọn chính xác dành cho bạn. 

Trong ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7, Phúc Tường Gold xin chúc toàn thể người lao động Việt Nam một sức khỏe tốt và hoàn thành công việc thật hiệu quả. 

Để mua các sản phẩm quà tặng trên, vui long liên hệ qua: 

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.