Hiện nay, việc phát triển văn hóa đọc sách là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng được Đảng và Nhà nước quan tâm. Việc quyết định thành lập ngày sách Việt Nam 21/4 mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Cùng tìm hiểu về ngày sách Việt Nam 21/4 qua bài viết sau đây. 

Ngày sách Việt Nam 21/4 là ngày gì?

  1. Tầm qua trọng của việc đọc sách

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm của tinh thần văn hóa, là kho tàng tri thức có vai trò vô cùng quan trọng, là người thầy tốt soi sáng nguồn tri thức không ngừng cho mỗi chúng ta. Dạy chúng ta cách sống, cách ứng xử, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói, sách là một người bạn thân thiết, chia sẻ những cung bậc cảm xúc của mọi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu của tất cả mọi người. 

Thời đại nào thì con người cũng học, đọc sách là một trong những cách để hoàn thiện nhân cách, đề cao đời sống cá nhân, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta tin rằng đọc sách là một hành động văn hóa cao cả. Từ việc đọc, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện đều là một phần của văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng để thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Ở các quốc gia khác trên thế giới, ngày hội đọc sách mang lại giá trị đích thực và tầm ảnh hưởng lớn. Hàng năm, hoạt động này thu hút sự quan tâm, yêu thích của hàng triệu độc giả, nhà văn, nhà nghiên cứu, nhà quản lý trên khắp thế giới, không phân biệt lứa tuổi, thanh niên, trai gái, giàu nghèo trong xã hội. Đặc biệt trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay, việc tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc càng giúp khẳng định sách và văn hóa đọc sẽ trường tồn mãi mãi. 

Ở Việt Nam, hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4) hơn 10 năm nay ngày 21/4 đã trở thành ngày hội sách, văn hóa đọc của nước tôi đã được lan tỏa sâu rộng từ Trung Quốc đến 63 tỉnh thành trên cả nước.

  1. Ý nghĩa của ngày sácg Việt Nam 21/4 

Nhận thức được tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284 / QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Đọc sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong cách đọc của người Việt Nam. Đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển tri thức, kỹ năng và tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách. 

Ngày Sách Việt Nam 21/4 là sự kiện văn hóa quan trọng của những người yêu sách và các nhóm xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, có ý thức và bản sắc dân tộc. Đây là dịp để tôn trọng giá trị của sách và khẳng định vị thế, chức năng và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tri ân độc giả và những người làm công việc sưu tầm, viết, xuất bản, in, phát hành và bảo quản sách. Đồng thời góp phần quan trọng nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ban ngành trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Việc đặt ngày 21 tháng 4 là ngày sách Việt Nam có một ý nghĩa vô cùng đặc biêt. 21/4 là thời điểm  ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam, “Đường Kách Mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – đây là tác phẩm Việt Nam đầu tiên được in bằng máy in của Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà văn, một danh nhân văn hóa lớn, những tác phẩm của Người không chỉ có giá trị đối với nhân dân Việt Nam mà còn đối với bạn bè quốc tế. Việc chọn ngày sách Việt Nam liên quan đến các tác phẩm nổi tiếng của Bác sẽ có ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Ngoài ra, tháng 4 còn là Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4) nhằm thúc đẩy văn hóa đọc và khuyến khích mọi người trên toàn thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách của mình. Việc tổ chức Ngày Đọc sách Việt Nam lần này thể hiện sự hòa nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại, sẽ có sức hấp dẫn, lôi cuốn người đọc.

  1. Những hoạt động ý nghĩa trong ngày sách Việt Nam 21/4 

Ngày sách Việt Nam 21/4 là ngày hội đọc sách lớn nhất được rất nhiều bạn trẻ và những người yêu đọc sách quan tâm.

Vào ngày này hàng năm, hội sách lớn được tổ chức tại Công viên Thống Nhất với sự tham gia của hàng trăm nhà xuất bản và các công ty sách lớn nhỏ. Các hoạt động giảm giá sách, giới thiệu sách mới, họp báo ra mắt sách, ký tặng sách… thường diễn ra vào ngày hôm nay. 

Bên cạnh hội sách được tổ chức thường niên hằng năm, nhiều sự kiện khác nhau liên quan đến văn hóa đọc cũng được tổ chức tại Hà Nội và nhiều tỉnh trên toàn quốc. 

Có thể nói, văn hóa đọc là một phần quan trọng để phát triển tư duy, kiến thức, giải trí và thúc đẩy sự phát triển ý thức tốt đẹp của mỗi người. Ngày sách Việt Nam 21/4 không chỉ là dịp để mọi người nhìn lại sự phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam mà còn là dịp để tri ân những tác giả lớn, những người đã viết lên những tác phẩm ý nghĩa cho cuộc đời. 

  1. Những món quà ý nghĩa nhân ngày sách Việt Nam 21/4 

Nhân ngày sách Việt Nam 21/4 những món quà ý nghĩa cũng được tặng đến các tác giả, lãnh đạo công ty sách, nhà xuất bản với lời chúc tốt đẹp cho sự phát triển không ngừng của văn hóa đọc Việt Nam. 

Phúc Tường Gold xin gợi ý đến bạn một số món quà mạ vàng ý nghĩa như: 

Bút ký mạ vàng cao cấp

Quà tặng lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty

Mô hình thuyền buồm

Mua quà tặng đối tác người nước ngoài ý nghĩa

Trống đồng mạ vàng

Quà tặng Trống đồng – Món quà tặng doanh nghiệp hoàn hảo

Cắm bút mạ vàng

cam but gay golf ava
Cắm bút gậy golf mạ vàng

Hy vọng với những chia sẻ trên về ngày sách Việt Nam 21/4, bạn có thêm hiểu biết về ý nghĩa của ngày này và tầm quan trọng của văn hóa đọc. 

Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, vui lòng truy cập trang web quatangmavang24k.vn.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.