Ngày Quốc Tế hạnh phúc 20/3 không phải là ngày phổ biến tại Việt Nam, nhưng ngày này ở quốc tế rất phổ biến và được đón nhận rộng rãi. Hãy cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu về ngày quốc tế hạnh phúc và ý nghĩa sâu sắc xoay quanh nó.

Tìm hiểu ý nghĩa của ngày Quốc Tế hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc Tế hạnh phúc 20/3 là ngày nào?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là ngày lễ được Liên Hợp Quốc chính thức thông qua trong nghị quyết ngày 12-7-2012, đây là ngày để tôn vinh hạnh phúc của nhân loại trên thế giới. Liên hợp quốc chọn ngày 20-3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời nằm ở xích đạo nên ngày này có thời lượng ngày và đêm như nhau, là biểu tượng của sự cân bằng và hài hòa của vũ trụ cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa mơ và thực.

Vào năm 2022, ngày quốc tế diễn ra vào Chủ Nhật, Ngày 20 tháng 3.

Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày Quốc Tế hạnh phúc

Nguồn gốc của ngày Quốc Tế hạnh phúc

Vào tháng 6-2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố là Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3. Đến nay, 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam, đã cam kết cùng nhau ủng hộ, hành động và tích cực hơn nữa để xây dựng một thế giới chung có thể nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng xã hội. Ngoài ra lý tưởng xây dựng một xã hội công bằng, phát triển vững mạnh và mang lại hạnh phúc cho nhân loại.

Có thể nói Vương quốc Bhutan, một quốc gia nhỏ nằm ở khu vực Nam Á nằm sâu trong lục địa phía đông dãy Himalaya chính là lý do mà Liên Hợp Quốc đã quyết định kỷ niệm ngày này. Từ những năm 1970, Đức Vua của Vương quốc đã nghiên cứu và đưa ra một phương pháp mới để đo lường sự giàu có của xã hội, đó là Chỉ số Hạnh phúc Quốc gia. Bên cạnh các chỉ số kinh tế thường được sử dụng để đánh giá của cải vật chất. Con số này được tính toán dựa trên các yếu tố sức khỏe, đạo đức, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và chất lượng cuộc sống tiêu chuẩn của người dân.

Trong cuộc họp khai mạc Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon nói: “Chúng ta cần một mô hình kinh tế mới thừa nhận tầm quan trọng của ba yếu tố cần thiết để phát triển bền vững. Ba yếu tố là: xã hội, kinh tế, môi trường. Nếu chúng ta làm được cả ba điều này, chúng ta sẽ có một thế giới hạnh phúc.” 

Bhutan, quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, đã công nhận vị trí quan trọng của hạnh phúc quốc gia so với thu nhập quốc dân từ đầu những năm 1970 và nổi tiếng với việc thực hiện mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia chứ không phải là tổng sản phẩm quốc nội. Bhutan tin rằng Ngày Hạnh phúc này là cần thiết cho tất cả các quốc gia và mọi người trên thế giới để hành động vượt qua sự khác biệt giữa các quốc gia và mọi người trên thế giới và tham gia vào tháng 3 được bầu chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Ý nghĩa của ngày Quốc Tế hạnh phúc

Việc Liên Hợp Quốc bầu chọn Ngày Quốc tế Hạnh phúc vào ngày 20 tháng 3 cũng có lý do vô cùng đặc biệt. Vì đây là ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời nằm ở đường xích đạo, nên vào ngày đó, khoảng thời gian ngày và đêm như nhau là biểu tượng của hạnh phúc. Sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, cũng là biểu tượng cho sự cân bằng giữa Âm và Dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa mơ và thực.

Đó là lý do tại sao Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 cũng truyền đi thông điệp rằng sự cân bằng và hài hòa là một trong những chìa khóa của hạnh phúc.

Một số thông điệp vào ngày Quốc Tế hạnh phúc

Vào ngày quốc tế hạnh phúc, một số thông điệp được đưa ra để toàn thế giới hưởng ứng, ví dụ như:

  • Cộng đồng cùng nhau hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!
  • Hãy hành động vì mục tiêu: Gia đình no ấm, văn minh, hạnh phúc và tiến bộ!
  • Hãy tạo ra một môi trường sống, làm việc và học tập thật hạnh phúc!
  • Gia đình – Nơi của yêu thương và chia sẻ
  • Bảo vệ trẻ em với gia đình ấm yên và hạnh phúc.
  • Tôn trọng, chia sẻ và lắng nghe vì gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Món quà ý nghĩa tặng người thân, bạn bè ngày Quốc Tế hạnh phúc

Vào ngày quốc tế hạnh phúc, hãy dành tặng những món quà ý nghĩa nhất cho gia đình, bạn bè và những người bạn yêu quý. Hiện nay món quà tặng mạ vàng phong thủy được ưu ái bởi nó mang lại những ý nghĩa về tâm linh giúp điều hòa âm dương, mang lại phúc khí, may mắn và thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Một số món quà tặng mạ vàng nhất định phải mua trong ngày quốc tế hạnh phúc là:

la de ma vang 1
lá bồ đề mạ vàng độc đáo đem lại may mắn, bình an

Đồ trang trí bàn làm việc theo phong thủy cho văn phòng đẳng cấp chu tieu thien goc bo de

Hoa Hồng mạ vàng
Hoa Hồng mạ vàng 24k

Trên đây là những ý nghĩa về ngày Quốc Tế hạnh phúc 20/3. Mong rằng qua bài viết này quý khách hàng có thể hiểu thêm về ngày quốc tế hạnh phúc và lựa chọn được những món quà cho người thân yêu. Để mua hàng quà tặng cao cấp vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold theo địa chỉ: 

  • Điện thoại: 0787072222
  • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội
  • Web: https://quatangmavang24k.vn/
  • Zalo: zalo.me/0787072222
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.