Hằng năm vào ngày 10/3 âm lịch, Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức tại Đền Hùng, Phú Thọ thu hút đông đảo người dân tham gia. Ngày giỗ tổ Hùng Vương là dịp để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đến công lao dựng nước của các vua Hùng và cũng là dịp quảng bá truyền thống “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Quà tặng giỗ tổ Hùng Vương ý nghĩa

Ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương

Giỗ tổ Hùng Vương hay còn được biết đến với tên gọi khác như Lễ hội Đền Hùng hoặc Quốc giỗ. Đây là một ngày lễ truyền thống của người Việt nhằm tưởng nhớ đến công lao dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng. Ngày Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức vào 10/3 âm lịch hàng năm tại đền Hùng, Phú Thọ.

Từ xưa đến nay, đền Hùng được biết đến là nơi cội nguồn của dân tộc và ngày giỗ tổ Hùng Vương mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp:

Đây là dịp để giáo dục truyền thống “ uống nước nhớ nguồn” một truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Ngày giỗ tổ là thời điểm để mỗi người tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các vua Hùng, những người đã có công dựng nước và giữ nước.

Giỗ tổ Hùng Vương là dịp để đất nước ta quảng bá hình ảnh với bạn bè quốc tế về một di sản văn hóa vô cùng quý giá tồn tại hàng nghìn năm và trở thành đạo lý truyền thống của dân tộc.

10+ quà tặng ý nghĩa vào ngày giỗ tổ Hùng Vương

Giống như những dịp lễ khác trong năm, ngày giỗ tổ Hùng Vương là dịp nhiều người gửi tặng những món quà ý nghĩa cho sếp, đối tác người nước ngoài  hay du khách. Những món quà mạ vàng mang đậm nét văn hóa Việt Nam chắc chắn sẽ gây ấn tượng với sếp hay đối tác người nước ngoài, khách du lịch…

1. Trống đồng mạ vàng

Trống đồng là sản phẩm mang tính biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Trống đồng xưa kia là một loại nhạc cụ được sử dụng trong đời sống tinh thần. Khi có giặc ngoại xâm, trống đồng vang lên thúc giục lòng quân và làm kinh hãi giặc ngoại xâm. Trống đồng còn là biểu tượng quyền lực của những người có địa vị thời xưa. Ngày nay những món quà mạ vàng mô phỏng trống đồng với nhiều kích thước khác nhau rất được ưa chuộng làm quà tặng cho khách nước ngoài. Đây cũng là cách truyền bá văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Quà tặng Trống đồng – Món quà tặng doanh nghiệp hoàn hảo qua tang trong dong ma vang dep

2. Tranh hoa sen mạ vàng

Nhắc đến hoa sen, bất cứ người dân Việt Nam nào cũng đều dành một tình cảm đặc biệt cho loài hoa này. Không chỉ là quốc hoa của Việt Nam, hoa sen còn đi vào đời sống tinh thần qua những bài thơ, bài văn. Hoa sen còn đi vào ẩm thực Việt Nam với những món ăn dân dã hương vị quê hương. Đối với chúng ta, hoa sen là biểu tượng của con người Việt Nam, vươn lên từ bùn lầy, không cam chịu trước những khó khăn của cuộc sống và gặt hái được rất nhiều thành công.

tranh hoa sen mạ vàng 24k
Tranh hoa sen mạ vàng 24k

Vào ngày giỗ tổ Hùng Vương, bên cạnh việc nhớ về công lao của các vị Vua Hùng nhiều người dành tặng những món quà ý nghĩa cho đối tác, sếp hay du khách để quảng bá và giới thiệu văn hóa của Việt Nam.

3. Tượng bác Hồ

tuong-bac-ho-ma-vang-3
tuong-bac-ho-ma-vang-3

Tượng bác Hồ mạ vàng không chỉ là một món quà tặng có giá trị cao về mặt tài chính mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về tình cảm và lòng biết ơn đối với người đã hy sinh và cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Điều này thể hiện sự kính trọng, tri ân và tưởng nhớ đến hai người anh hùng lịch sử của dân tộc Việt Nam.

4. Ấn rồng mạ vàng

an-rong-ma-vang-2
an-rong-ma-vang-2

Việc sở hữu Ấn Rồng vẫn là một phong cách được nhiều người yêu thích, bao gồm cả các nhà lãnh đạo, quan chức, và các gia chủ. Từ xưa đến nay, Ấn Rồng luôn được coi là biểu tượng của quyền uy và sự giàu có, đại diện cho bậc Đế Vương. Ngoài ra, nó còn khuyến khích người mang trọng trách lãnh đạo, quan chức và doanh nhân tìm ra “long mạch” để tăng cường uy quyền, tránh khỏi tai họa và thăng tiến thành công.

5. Tượng thánh Gióng

Tượng thánh Gióng mạ vàng 24k
Tượng thánh Gióng mạ vàng 24k

Thánh Gióng không chỉ là một câu chuyện dân gian Việt Nam mà còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ, trưởng thành và tinh thần kiên cường bất khuất. Đối với người Việt, ông là hình mẫu của một người anh hùng, mang trong mình sức mạnh, trí tuệ và lòng hiếu thảo để bảo vệ nhân dân và đất nước.

Tượng Gióng cũng mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy như là biểu tượng của sức mạnh, sự hy sinh vì nhân dân và đất nước, và là hình ảnh đại diện cho người anh hùng đánh giặc để cứu nước, tượng trưng cho sự đoàn kết gắn bó của nhân dân, và sự hy vọng về một “con người” mang tinh thần mạnh mẽ, trưởng thành và bất khuất để bảo vệ đất nước và nhân dân.

6. Lá bồ đề mạ vàng

Lá bồ đề mạ vàng  là một biểu tượng thiêng liêng trong văn hóa châu Á, đặc biệt là trong văn hóa Phật giáo. Ý nghĩa của lá bồ đề mạ vàng là sự đổi mới và tái sinh.

Lá bồ đề mạ vàng cũng tượng trưng cho sự sáng tạo và hiện thực hóa giấc mơ của con người. Nó cũng biểu thị sự khai sáng và sự thấu hiểu của người theo đạo Phật về cuộc sống và vũ trụ. Ngoài ra, lá bồ đề mạ vàng còn có ý nghĩa làm tăng sự cảm kích và cảm nhận về sự hiện diện của thiên nhiên và sự đẹp đẽ của những điều tự nhiên.

Với những ý nghĩa và giá trị đặc biệt này, lá bồ đề mạ vàng đã trở thành một biểu tượng quan trọng không chỉ trong văn hóa Phật giáo mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như nghệ thuật, thời trang, trang trí nội thất và sức khỏe.

Lá bồ đề mạ vàng 24k - BD01 2
Lá bồ đề mạ vàng 24k – BD01 2

7. Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Tượng Trần Hưng Đạo là một món quà tặng sáng tạo và ý nghĩa để thể hiện sự tôn trọng và cảm ơn đối với vị anh hùng dân tộc Việt Nam. Với một số người Việt, tượng Trần Hưng Đạo có ý nghĩa như một hiện thân của sự can đảm, khả năng lãnh đạo và chính nghĩa, đặc biệt là trong chiến tranh.

Ngoài ra, tượng Trần Hưng Đạo còn mang ý nghĩa là một biểu tượng cho lòng tự hào và tinh thần yêu nước của người Việt Nam. Nó được coi là một món quà tặng ấn tượng cho các thành viên của quân đội, phù hợp với các dịp kỷ niệm hoặc tặng cho các người yêu nước trong gia đình và bạn bè.

Với những người yêu nghệ thuật, tượng Trần Hưng Đạo có thể được coi như một tác phẩm nghệ thuật với kiểu dáng độc đáo, mang nhiều giá trị về mỹ thuật và lịch sử. Nó đã trở thành một sản phẩm tuyệt vời để trưng bày, khẳng định văn hóa và giá trị của người Việt Nam đối với thế giới.

Tượng Trần Hưng Đạo là một món quà tặng đầy ý nghĩa và sâu sắc với nhiều khía cạnh về lịch sử, văn hóa và tinh thần yêu nước của người Việt Nam. Nó thể hiện sự tôn trọng và cảm ơn đối với một nhân vật anh hùng trong lịch sử Việt Nam.

Tượng Trần Quốc Tuấn mạ vàng 3
Tượng Trần Quốc Tuấn mạ vàng 3

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.