Hằng năm vào ngày 10/3 âm lịch, Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức tại Đền Hùng, Phú Thọ thu hút đông đảo người dân tham gia. Ngày giỗ tổ Hùng Vương là dịp để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đến công lao dựng nước của các vua Hùng và cũng là dịp quảng bá truyền thống “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. 

Quà tặng giỗ tổ Hùng Vương ý nghĩa

  1. Ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương

Giỗ tổ Hùng Vương hay còn được biết đến với tên gọi khác như Lễ hội Đền Hùng hoặc Quốc giỗ. Đây là một ngày lễ truyền thống của người Việt nhằm tưởng nhớ đến công lao dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng. Ngày Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức vào 10/3 âm lịch hàng năm tại đền Hùng, Phú Thọ. 

Từ xưa đến nay, đền Hùng được biết đến là nơi cội nguồn của dân tộc và ngày giỗ tổ Hùng Vương mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp: 

Đây là dịp để giáo dục truyền thống “ uống nước nhớ nguồn” một truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Ngày giỗ tổ là thời điểm để mỗi người tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các vua Hùng, những người đã có công dựng nước và giữ nước. 

Giỗ tổ Hùng Vương là dịp để đất nước ta quảng bá hình ảnh với bạn bè quốc tế về một di sản văn hóa vô cùng quý giá tồn tại hàng nghìn năm và trở thành đạo lý truyền thống của dân tộc. 

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày để nhân dân cả nước cùng nguyện một lòng khắc ghi lời dặn của Bác Hồ “ Các Vua Hùng đã có công dựng nước – Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”

  1. Những hoạt động văn hóa diễn ra vào ngày giỗ tổ Hùng Vương

Trong ngày giỗ tổ Hùng Vương, các hoạt động văn hóa diễn ra bao gồm phần lễ và phần hội. 

Về phần lễ: Bao gồm 2 lễ được cử hành vào chính hội là lễ rước kiệu vua và lễ dâng hương. Lễ rước kiệu vua xuất phát từ dưới chân núi, qua các đến và đến đền Thượng nơi làm lễ dâng hương. Lễ dâng hương xuất phát từ đời sống tâm linh. Những người tham ra ngày giỗ tổ Hùng Hương sẽ đến thắp vài nén hương và cầu mong những điều tốt đẹp đến với bản thân và gia đình. 

Về phần hội, vào ngày giỗ tổ Hùng Vương, nhiều trò chơi dân gian được tổ chức. Có thể kể đến một số trò như thi hát xoan, hát dân ca, thi vật, kéo co, thi bơi trải… 

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam, vào ngày này hàng năm, hàng nghìn người trên cả nước về dâng hương nhân ngày giỗ tổ.  Và mỗi người dân Việt Nam chắc không thể nào quên được câu ca dao

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba” 

  1. Những món quà tặng độc đáo vào ngày giỗ tổ Hùng Vương

Giống như những dịp lễ khác trong năm , ngày giỗ tổ Hùng Vương là dịp nhiều người gửi tặng những món quà ý nghĩa cho sếp, đối tác người nước ngoài  hay du khách. 

Những món quà mạ vàng mang đậm nét văn hóa Việt Nam chắc chắn sẽ gây ấn tượng với sếp hay đối tác người nước ngoài, khách du lịch… 

Trống đồng mạ vàng

Trống đồng là sản phẩm mang tính biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Trống đồng xưa kia là một loại nhạc cụ được sử dụng trong đời sống tinh thần. Khi có giặc ngoại xâm, trống đồng vang lên thúc giục lòng quân và làm kinh hãi giặc ngoại xâm. Trống đồng còn là biểu tượng quyền lực của những người có địa vị thời xưa. Ngày nay những món quà mạ vàng mô phỏng trống đồng với nhiều kích thước khác nhau rất được ưa chuộng làm quà tặng cho khách nước ngoài. Đây cũng là cách truyền bá văn hóa Việt Nam ra thế giới. 

Quà tặng Trống đồng – Món quà tặng doanh nghiệp hoàn hảo qua tang trong dong ma vang dep

Tranh hoa sen mạ vàng

Nhắc đến hoa sen, bất cứ người dân Việt Nam nào cũng đều dành một tình cảm đặc biệt cho loài hoa này. Không chỉ là quốc hoa của Việt Nam, hoa sen còn đi vào đời sống tinh thần qua những bài thơ, bài văn. Hoa sen còn đi vào ẩm thực Việt Nam với những món ăn dân dã hương vị quê hương. Đối với chúng ta, hoa sen là biểu tượng của con người Việt Nam, vươn lên từ bùn lầy, không cam chịu trước những khó khăn của cuộc sống và gặt hái được rất nhiều thành công. 

tranh hoa sen mạ vàng 24k
Tranh hoa sen mạ vàng 24k

Vào ngày giỗ tổ Hùng Vương, bên cạnh việc nhớ về công lao của các vị Vua Hùng nhiều người dành tặng những món quà ý nghĩa cho đối tác, sếp hay du khách để quảng bá và giới thiệu văn hóa của Việt Nam

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3. Ngoài những món quà ý nghĩa dành tặng sếp, đối tác người nước ngoài kể trên trong dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương, bạn có thể tham khảo thêm nhiều món món quà khác tại showroom Phúc Tường Gold 994 Đường Láng, Hà Nội hoặc truy cập trang web quatangmavang24k.vn! 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.