Có lẽ ngày gia đình Việt Nam 28/6 vẫn còn nhiều xa lạ với người dân Việt hiện nay, nhất là các bạn trẻ. Tuy nhiên đây là một ngày vô cùng ý nghĩa được Đảng và Nhà nước thông qua. Hãy cùng Phúc Tường Gold đi sâu vào tìm hiểu về ngày gia đình Việt Nam thông qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam 28/6

Tìm hiểu chung về ngày gia đình Việt Nam 28/6

Ngày 28/6 chính thức là Ngày Gia đình Việt Nam theo quyết định của Nhà nước, đây là ngày lễ ý nghĩa nhằm tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, là một trong những dịp hết sức quan trọng và mang ý nghĩa sâu sắc trong từng gia đình.

Vào ngày 4/5/2001, đến năm 2022 là 21 năm, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua Nghị quyết số 72/2001 / QĐTTg lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là một ngày lễ để tôn vinh sự hạnh phúc và đầm ấm của mỗi gia đình Việt Nam. Đây cũng là ngày mà mọi người trong gia đình quan tâm đến người khác, những người thân yêu, xã hội quan tâm đến trẻ em và những người không có cha mẹ, các cặp vợ chồng hiểu được giá trị của một mái ấm. cùng nhau vượt qua sóng gió để xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, ấm no và bình đẳng.

Nguồn gốc của ngày gia đình Việt Nam

Từ năm 2001 cho đến ngày hôm nay, ngày 28/6 được coi là Ngày Gia đình Việt Nam có ý nghĩa cao cả nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của đất nước.

Các đoàn thể, tổ chức xã hội cùng với mọi gia đình có trọng trách thường xuyên quan tâm xây dựng quê hương tiến bộ, ấm no, gia đình hạnh phúc, xã hội bình đẳng. Đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam 28/6

Ngày 28/6 trở thành ngày Gia đình Việt Nam, đây là một ngày lễ có ý nghĩa to lớn nhằm tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, là ngày mọi thành viên trong gia đình chăm sóc lẫn nhau, xã hội cùng nhau quan tâm đến trẻ em và những người không còn cha mẹ, những cặp vợ chồng đều hiểu được giá trị của tình cảm gia đình và sự quan trọng cùng nhau vượt qua hoạn nạn, khó khăn. Với phương trâm “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.”, ngày gia đình Việt Nam là ngày lễ vô cùng ý nghĩa.

Sau 20 năm phát triển và tổ chức các hoạt động ý nghĩa, ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành ngày truyền thống có ý nghĩa đối với mỗi thành viên trong gia đình. Đó cũng là ngày soi sáng cho hạnh phúc gia đình, tổ tiên và cùng nhau phát huy những tình cảm, giá trị tốt đẹp. Đây là ngày thức tỉnh mọi người có những suy nghĩ sâu sắc hơn và có những biện pháp thiết thực hơn để xây dựng gia đình no ấm và hạnh phúc, cùng nhau hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình và quê cha đất tổ.

Đồng hành với sự đi lên của đất nước, Ngày Gia đình Việt Nam đã từng bước phát triển thành ngày hội trên mọi miền đất nước, là nét đẹp văn hóa nơi tôn vinh sự yêu thương, sẻ chia. Gia đình Việt Nam ngày càng được tổ chức hoàn thiện về nội dung, hình thức và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Các hoạt động ý nghĩa nhân ngày gia đình Việt Nam

Vào ngày gia đình Việt Nam 28/6, các hoạt động cũng diễn ra rất sôi nổi, ví dụ như:

  • Tổ chức, tuyên truyền, diễu hành hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 28/6.
  • Tổ chức các hoạt động cho nhiều gia đình với tinh thần yêu thương, gắn kết.
  • Tổ chức hội thảo, sự kiện, hội nghị với mục đích tuyên truyền về hạnh phúc gia đình.
  • Tổ chức hoạt động thể dục thể thao với chủ đề gia đình.

Các món quà ý nghĩa tặng gia đình

Vào ngày gia đình, hãy dành những món quà ý nghĩa nhất cho người thân của bạn. Vào ngày này, những món quà mang ý nghĩa về cả tinh thần lẫn vật chất là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Chúng tôi khuyên rằng hãy lựa chọn những món quà mạ vàng hoặc quà phong thủy cao cấp. Chúng không chỉ là vật phẩm trưng bày đẹp, sang trọng mà còn mang ý nghĩa cầu chúc may mắn, bình an và xua đuổi tà khí cho ngôi nhà. Một số món quà tặng mạ vàng cao cấp phù hợp với ngày gia đình Việt Nam như:

la de ma vang 1
lá bồ đề mạ vàng độc đáo đem lại may mắn, bình an
Tranh chữ mạ vàng
Việc treo tranh cũng vô cùng quan trọng

Quà tặng Sếp nữ về hưu ý nghĩa

Trên đây là những ý nghĩa và nguồn gốc của ngày gia đình Việt Nam 28/6. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý bạn đọc đang tìm hiểu về ngày này. Để mua quà tặng ý nghĩa, vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold theo thông tin sau:

  • Điện thoại: 0787072222
  • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội
  • Web: https://quatangmavang24k.vn/
  • Zalo: zalo.me/0787072222
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.