Ngày doanh nhân là ngày nào? Năm 2024 là kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam. Đây là ngày tôn vinh những doanh nhân có đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước. Cùng tìm hiểu ngày doanh nhân là ngày nào và lịch sử ra đời của ngày doanh nhân Việt Nam. 

Ngày doanh nhân là ngày nào? Lịch sử ra đời ngày doanh nhân Việt Nam 

Ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi cho giới Công thương Việt Nam, trong đó có trích đoạn: “ Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng.

Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…” (Trích Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới Công thương được đăng trên Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam).

Ngay từ những buổi đầu độc lập, Bác Hồ đã khẳng định vai trò của nền Công thương đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. Để phát huy và làm theo lời Bác dạy, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã không ngừng trau dồi kiến thức, xây dựng và phát triển nền kinh tế nước nhà đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước. 

Ngày 20/9/2004 theo đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, hằng năm lấy ngày 13 tháng 10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Việc Thủ tướng Chính phủ quyết đinh lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc – đó chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

but

Ý nghĩa ngày doanh nhân Việt Nam  

Ngày doanh nhân Việt Nam ra đời mang nhiều ý nghĩa, trong đó: 

Đây là ngày để giáo dục lòng yêu nước, tự lực tự tường sáng tạo của đội ngũ doanh nhân. Động viên các doanh nghiệp phát triển kinh doanh, nâng cao kỷ luật, đạo đức doanh nghiệp. 

Là dịp biểu dương khen thưởng bằng các hình thức thích hợp đối với các doanh nghiệp, doanh nhân kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân có thành tích trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp. 

Chúc mừng Doanh nhân vào Ngày Doanh nhân Việt Nam, là bày tỏ tình cảm yêu mến và lòng biết ơn! Chúc mừng Doanh nhân cũng là thêm một dịp thể hiện sự kỳ vọng vào đội ngũ tinh hoa này sẽ tiếp tục tiến lên, vượt qua những thách thức, đóng góp vào công cuộc chung, đưa đất nước tiến mạnh mẽ về phía phồn vinh và thịnh vượng!

thuyen buom ma vang 4

Địa chỉ mua quà tặng doanh nhân mạ vàng chất lượng 

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua quà tặng ngày doanh nhân Việt Nam mạ vàng ý nghĩa tại quà vàng Phúc Tường Gold. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

Hotline: 078.707.2222

Showroom Hà Nội:  994 Đường Láng

Showroom Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Showroom Nghệ An: 83 Minh Khai, TP. Vinh. 

Web: https://quatangmavang24k.vn/

Zalo: zalo.me/0787072222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.