Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 là ngày lễ kỷ niệm trang sử hào hùng của dân tộc. Bài viết hôm nay, Phúc Tường Gold sẽ cùng bạn tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày đặc biệt này.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5

Tìm hiểu chung về ngày 7/5

Ngày 7/5/1954, Việt Nam giành chiến thắng lịch sử trước quân Pháp. Ngày 7/5/1954 còn được gọi là Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ. Chính chiến thắng này đã làm hỏng mọi công sức, nỗ lực của sức mạnh quân sự cao nhất của bọn thống trị thực dân Pháp và sự can thiệp của quân đội Hoa Kỳ.

Ngày chiến thắng lịch sử 7-5-1954, ta buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Giơ-ne-vơ (7/1954). Do đó, Pháp bắt buộc phải công nhận chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước. Đây cũng là thời điểm kết thúc cuộc kháng chiến 9 năm lâu dài, gian khổ (1945-1954) của quân và dân Việt Nam. Chiến thắng này kết thúc sự thống trị của thực dân Pháp kéo dài hàng thế kỷ đã mở ra một bước ngoặt mới cho Cách mạng Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vào năm 2022, ngày chiến thắng Điện Biên Phủ rơi vào thứ bảy, ngày 7/5/2022.

Ý nghĩa của ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5

Chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là minh chứng cho sự chấm dứt đầy thắng lợi cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của nhân dân Việt Nam chống giặc nội xâm mà còn là sự khởi đầu của một phong trào cách mạng đỉnh cao, giải phóng dân tộc của các nhân dân thuộc địa khỏi ách nô lệ của sự thống trị trong chủ nghĩa thực dân suốt lịch sử thế giới cận đại.

Chiến thắng hào hùng Điện Biên Phủ đã làm tăng thêm lòng tự hào dân tộc; tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và xây dựng; Cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta chung một lòng một dạ, cùng chí hướng chiến đấu dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng; Tất cả vì độc lập, tự do của quê hương; hạnh phúc của người dân.

Chiến thắng Điện Biên Phủ mang tầm quan trọng trong lịch sử chung của nhân loại; Là đóng góp to lớn vào phong trào đấu tranh vì hòa bình của nhân loại; nó giáng một đòn chí mạng vào nền tảng của chủ nghĩa thực dân Pháp và sự can thiệp của quân đội Hoa Kỳ; phá bỏ pháo đài của chủ nghĩa thực dân cũ ở vị trí hiểm yếu nhất; nó đánh dấu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi thế giới; Là tiếng chuông chỉ ra sự thất bại của chiến lược phản cách mạng toàn cầu của chủ nghĩa thực dân mới dưới sự lãnh đạo của đế quốc Hoa Kỳ.

Chiến thắng Điện Biên Phủ của dân tộc Việt Nam như tiếng súng chân lý của thời đại: Các dân tộc bị xâm lược, bị áp bức đều có ý chí riêng, có sự kiên cường, có đường lối đúng đắn, sáng tạo; Mọi dân tộc nếu biết đoàn kết đấu tranh giành độc lập, tự do thì nhất định thắng lợi.

Những hoạt động diễn ra vào ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5

Vào ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, những hoạt động thường niên được diễn ra để tưởng nhớ trận đánh lịch sử và những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập dân tộc:

 • Viếng thăm các di tích lịch sử tại Điện Biên Phủ.
 • Tổ chức các hoạt động, tuyên truyền cho người dân vùng cao.
 • Bảo tồn, phát huy truyền thống và văn hóa của các dân tộc.
 • Viếng thăm và tưởng nhớ đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 • Thăm hỏi những anh hùng, liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng.
 • Tổ chức các buổi giao lưu cho anh hùng dân tộc thời trước và những người lính thời bình.
 • Tuyên truyền, cổ động cho thanh thiếu niên về truyền thống oai hùng dân tộc.
 • Tổ chức văn nghệ cho người lính.
 • Tổ chức sự kiện, hội thảo chủ đề ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5

Rất nhiều hoạt động được diễn ra nhằm tri ân những người ngã xuống và những người đang bảo vệ cho đất nước. Vào ngày này, đừng quên tặng những món quà ý nghĩa cho các ban ngành, người dân, anh hùng, bà mẹ Việt Nam. Những món quà ý nghĩa như:

Pháo thần công mạ vàng 24k
Pháo thần công mạ vàng 24k

Tượng Bác Hồ ngồi đọc báo dát vàng

tranh hoa sen mạ vàng 24k
Tranh hoa sen mạ vàng 24k

cột cờ để bàn cao cấp

Trên đây là những ý nghĩa của ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp quý bạn đọc rõ hơn về ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Để mua quà tặng cao cấp, vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold theo địa chỉ sau đây:

 • Điện thoại: 0787072222
 • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội
 • Web: https://quatangmavang24k.vn/
 • Zalo: zalo.me/0787072222
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.