Mã thượng phong hầu (hay tượng Khỉ cưỡi ngựa) là vật phẩm biểu thị mong muốn thăng tiến trong công việc. Từ “hầu” trong “Khỉ” cũng có tiếng đồng âm với “hầu” trong “vương hầu”. Cụm từ “Phong hầu” ám chỉ việc thăng cấp và tiến bộ, trong khi “Mã thượng” thể hiện tốc độ nhanh chóng.

I. “Mã thượng phong hầu” là gì?

Mã thượng phong hầu là truyện ngụ ngôn của Trung Quốc, ý nghĩa ban đầu là được thăng làm quan vì có công trong lĩnh vực quân sự, sau nàytrở nên phổ biến và trở thành sự phong tước ngay lập tức cho hầu tước và quan chức. Khỉ leo trèo giỏi và khéo léo, thông minh, khôn ngoan và dũng cảm. “Khỉ” và “Hầu” là đồng âm, Hầu là cấp quý tộc thứ hai là những quan chức cấp cao và có quyền lực. Ngựa là biểu tượng của sự chăm chỉ và lòng dũng cảm và  là nguồn tài nguyên quân sự quan trọng.

Khỉ cưỡi ngựa, “thượng mã” có nghĩa là ngay lập tức, và “phong hầu” nghĩa là được phong tước vị, nghĩa là được thăng chức và danh tiếng đang đến gần.

Tượng mã thượng phong hầu bằng đồng
Tượng mã thượng phong hầu bằng đồng

Tặng tượng cho ai?

1. Tặng sếp, đối tác

Bức tượng mang ý nghĩa thăng chức, tiến xa trong sự nghiệp, đi kèm với việc sử dụng xe ngựa để tượng trưng cho sự thăng tiến. Vào các dịp lễ tết, người ta thường tặng cho sếp, đối tác kinh doanh, hoặc khách hàng VIP để bày tỏ lời chúc mừng về sự thăng tiến, sự phát tài và phát lộc của gia chủ.

2. Tặng cho người làm cơ quan

Tượng thích hợp cho những người làm về mảng chính trị, cơ quan nhà nước, vì nó mang đến sự thuận lợi và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách có thể giúp thúc đẩy sự thăng quan tiến chức, hoặc đặt trên xe ô tô để mong muốn sự an bình trong cuộc hành trình.

II. Lưu ý khi đặt tượng

Đây là một vật trang trí tốt lành thường được sử dụng trong Phong Thủy. Nhưng hãy nhớ đặt tượng sao cho đầu ngựa vào trong. Nếu đầu ngựa hướng ra cửa sổ, nó sẽ trở thành ngựa hoang, nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ nhân và sẽ không mang lại thành công cho chủ nhân.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm ưng ý trong danh mục trên thì đã đến lúc yêu cầu thiết kế quà tặng theo yêu cầu riêng của bạn rồi! Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn lựa chọn những món quà phù hợp nhất với người nhận quà và chắc chắn sẽ không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường, mà lại phù hợp với ngân sách mình có. Cho dù bạn tặng quà cho cá nhân hay công ty, dù tặng quà sinh nhật, cưới, kỷ niệm cưới, tân gia, khai trương, tốt nghiệp hay bất kỳ dịp nào khác, quà tặng đặt làm riêng sẽ luôn ý nghĩa, phù hợp và thể hiện sự chân thành của bạn.
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->