Mã thượng phong hầu (hay còn gọi là Khỉ cưỡi ngựa) là vật phẩm phong thủy ý nghĩa của cả hai con vật này biểu thị mong muốn thăng tiến trong công việc và tiến xa hơn trong chức vị. Từ “hầu” trong “Khỉ” cũng có tiếng đồng âm với “hầu” trong “vương hầu”. Cụm từ “Phong hầu” ám chỉ việc thăng cấp và tiến bộ, trong khi “Mã thượng” thể hiện tốc độ nhanh chóng. Biểu tượng phong thủy này tượng trưng cho nguyện vọng thăng chức và tiến xa trong sự nghiệp ngay tức thì.

“Mã thượng phong hầu” là gì?

Mã thượng phong hầu là một câu chuyện ngụ ngôn truyền thống của Trung Quốc, ý nghĩa ban đầu là được thăng làm quan vì có công trong lĩnh vực quân sự, sau này nó trở nên phổ biến và trở thành sự phong tước ngay lập tức cho hầu tước và quan chức. Ý nghĩa tốt lành này đã trở thành các hoa văn trên các đồ trang trí, bao gồm hình ảnh của khỉ và ngựa. Khỉ leo trèo giỏi và cực kỳ khéo léo, được trời phú cho sự thông minh, khôn ngoan và dũng cảm. “Khỉ” và “Hầu” là đồng âm, Hầu là năm cấp quý tộc thứ hai ở Trung Quốc cổ đại, ở đây thường dùng để chỉ những quan chức cấp cao và những người có quyền lực. Ngựa là một trong “sáu vật nuôi”, là phương tiện vận chuyển đường bộ và vật cưỡi dùng trong chiến tranh thời cổ đại, được đất nước coi là nguồn tài nguyên quân sự quan trọng. Trong suy nghĩ của nhiều người, ngựa là biểu tượng của sự chăm chỉ và lòng dũng cảm.

Khỉ cưỡi ngựa, “ngựa” có nghĩa là ngay lập tức, và “phong hầu” nghĩa là được phong tước ngay lập tức, nghĩa là bạn sẽ được thăng chức và danh tiếng đang đến gần.

Tượng mã thượng phong hầu bằng đồng
Tượng mã thượng phong hầu bằng đồng

Tặng “Mã thượng phong hầu” cho ai?

1. Tặng sếp, đối tác

Khỉ hình tượng của chữ “Hầu” (tương tự với một trong năm tước quan quý như Công, Hầu, Bá, Tử, Nam), bức tượng thường mang ý nghĩa thăng chức, tiến xa trong sự nghiệp, thường đi kèm với việc sử dụng xe ngựa để tượng trưng cho sự thăng tiến. Vào các dịp lễ tết, người ta thường tặng biểu tượng của khỉ cưỡi ngựa cho bạn bè và người thân, để bày tỏ lời chúc mừng về sự thăng tiến, sự phát tài và phát lộc của gia chủ. Đây là một món quà ý nghĩa và cao cấp thường được tặng cho sếp, đối tác kinh doanh, hoặc khách hàng VIP.

2. Tặng cho người làm cơ quan

“Mã thượng phong hầu” sẽ thích hợp cho những người làm về mảng chính trị, cơ quan nhà nước, vì nó mang đến sự thuận lợi và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Sử dụng tượng “Mã thượng phong hầu” làm đồ trang trí trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách có thể giúp thúc đẩy sự thăng quan tiến chức. “Phong hầu” cũng có thể hiểu là việc thăng quan, được phong tước, hoặc đặt trên xe ô tô để mong muốn sự an bình trong cuộc hành trình.

Lưu ý khi đặt tượng

Đây là một vật trang trí tốt lành thường được sử dụng trong Phong Thủy. Nhưng hãy nhớ đặt tượng sao cho đầu ngựa vào trong. Nếu đầu ngựa hướng ra cửa sổ, nó sẽ trở thành ngựa hoang, nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ nhân và sẽ không mang lại thành công cho chủ nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->