Tranh Mã đáo thành công là bức tranh sang trọng và ý nghĩa dành tặng doanh nhân, người làm ăn, buôn bán; với lời chúc may mắn, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng rõ tranh mã đáo thành công là gì hay ý nghĩa của tranh mã đáo thành công.

Mã đáo thành công là gì?

Tranh mã đáo thành công ngựa quay hướng nào
Mã đáo thành công là có ngựa trở về sẽ mang theo thành công

Mã đáo thành công là có ngựa trở về sẽ mang theo thành công, một hình ảnh ẩn dụ cho sự thắng lợi, thăng tiến. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự tốc chiến tốc thắng. Vì vậy, tranh mã đáo thành công thường được tặng nhân dịp khai trương, tân gia, năm mới … với lời chúc vạn sự thành công, cuối năm mang tài lộc về.

Cụ thể, ngựa là loài vật trung thành, khỏe mạnh và chạy rất nhanh nên từ xưa đã được con người thuần phục để sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là trong giao thông. Có nhiều cách hiểu cho cụm từ mã đáo thành công:

 • Đầu tiên, người xưa thường thuần phục ngựa hoang rồi thả vào vào rừng để dụ những con ngựa hoang khác. Khi ngựa quay trở lại với những con ngựa hoang khác tức là đã thành công trong việc tăng thêm lợi cho chủ nhân tức mã đáo ngựa trở về là đã thành công rồi.
 • Ngoài ra khi con người đi làm ăn xa hoăc khi chiến tranh xảy ra, ngựa là sự lựa chọn hàng đầu để đi cùng con người. Với bản tính trung thành, ngựa chỉ quay trở về khi có chủ nhân của chúng. Chính vì vậy hình ảnh mã đáo tức ngựa trở về ẩn dụ cho sự thành công bởi ngựa về tức người về mà còn người còn của là quan niệm từ xa xưa của con người.

Một câu chuyện khác liên quan đến mã đáo thành công là sự việc vua Quang Trung sử dụng các trạm ngựa để truyền tin thắng trận cho Ngọc Hân công chúa. Hình ảnh ngựa quay trở về cùng một cành đào với ý nghĩa thắng trận, thành công trong việc bảo vệ non sông bờ cõi,

Về sau, hội họa phát triển, tranh ngựa phong thủy với ngụ ý tốt đẹp như mã đáo thành công lại càng được nhiều người ưa chuộng. Sau này tranh mã đáo đáo thành công trở thành xu hướng được nhiều gia đình, doanh nghiệp lựa chọn treo trong nhà, nơi làm việc… Bức tranh còn được nhiều khách hàng lựa chọn làm quà tặng cho đối tác, quà biếu mừng tân gia, quà tặng sếp, quà tặng cho người đi làm ăn xa…

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công là gì?

 

tranh ma dao thanh cong de ban 5
Tranh mã đáo thành công để bàn

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công là gì? Sau đây là những lý giải cho câu hỏi này:

Trong tranh ngựa Mã đáo thành công có tám con ngựa, mà số tám đọc theo hán ngữ cùng một âm với chữ Phát, có nghĩa là phát đạt. Tám con ngựa trong tranh cùng chạy về đều nhìn về một hướng với ý nghĩa mạnh dạn, kiên trì tiến về một hướng để thành công đạt mục đích, đem lại tài lộc, may mắn. Ngày nay, tranh được thêm chi tiết khác đó là có một con trong bầy quay đầu lại và con quay đầu thường ở vị trí giữa thứ tư hoặc thứ năm hay con đầu đàn, không khi nào là con cuối đàn, ý khuyến khích hay cổ vũ đồng đội tiến lên để đạt mục đích.

Mặc dù tranh mã đáo thành công chủ yếu với tượng 8 con ngựa phi về phía trước nhưng thực tế, hiện nay dòng tranh mã đáo thành công không chỉ có riêng tranh bát mã mà còn có những dòng tranh mã đáo với số lượng ngựa khác nhau như tranh song mã, tam mã, lục mã, bách mã… Mỗi tranh với số lượng ngựa khác nhau đều mang một ý nghĩa nhất định nhưng nhìn chung vẫn giúp gia chủ phát lộc, phát tài, may mắn và thành công thịnh vượng trong cuộc sống.

Tuy nhiên gia chủ nên lưu ý không treo tranh tranh mã đáo thành công mạ vàng có một, năm hay bảy con ngựa bởi điều này thường mang ý nghĩa không may mắn hay vận xấu cho gia chủ.

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào

Tranh mã đáo thành công hợp với mệnh Hỏa bởi ngựa là biểu tượng cho Hỏa. Ngoài ra, tranh mã đáo hợp với những người tuổi Thìn (sinh năm 1964, 1928, 1988,), tuổi Tuất ( sinh năm 1934,1958, 1994, 2018) hoặc tuổi Hợi ( sinh năm 1935, 1959, 1995, 2019), tuổi Dần ( sinh năm 1926, 1950, 1986 2010), đặc biệt là gia chủ mệnh hỏa hoặc mộc sinh vào những tuổi này.

Ngòai ra, Gia chủ mệnh Thổ cũng rất thích hợp treo tranh mã đáo thành công trong nhà để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Tý, Dậu, Sửu, Ngọ không thích hợp treo tranh mã đáo thành công mà còn đem lại vận xui, tài lộc đi ra khỏi nhà. Nên khách hàng tuổi này cần chú ý trước khi quyết định mua tranh về treo trong nhà.

Cách treo bức tranh mã đáo thành công

 

Tranh mã đáo thành công nên đặt ở phòng làm việc, phòng khách và hướng đầu ngựa quay vào trong để tranh hút được nhiều vượng khí tốt nhất. Không được đặt tranh ngựa trong bếp, trong nhà tắm, phòng ngủ.

Nên bày tranh ở phía Nam hay phía Tây Bắc. Bày ở phía Nam là vì ngựa thuộc và chi Ngọ trong mười hai địa chi, mà “Ngọ cung” lại ở phía Nam, vì thế đặt hình ngựa ở phía Nam là thích hợp nhất

Ngoài ra, để treo tranh mã đáo thành công đúng phong thủy nhất, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không nên treo tranh ở phòng ngủ sẽ gây ra sự nặng nề, không phù hợp với không không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Không nên treo tranh ở phòng tắm bởi tranh thuộc hành hành hỏa sẽ kỵ thủy.
 • Khi treo tranh mã đáo thành công nên treo theo hướng vào trong nhà, nếu treo hướng ngựa chạy ra cửa sẽ khiến gia chủ gặp điều xui xẻo, không vượng khí.

Tranh mã đáo thành công đẹp nhất

Với các nghệ nhân lâu năm, dày dạn kinh nghiệm của quà vàng Phúc Tường đã chế tác ra bức tranh vô cùng tinh xảo, thể hiện qua các chi tiết nhỏ được trau chuốt tỉ mỉ. Làm toát lên thần thái của từng chú ngựa, hiên ngang, kiên trì tiến về phía trước. Tham khảo sản phẩm của chúng tôi:

tranh mã đáo thành công

Tranh Mã Đáo Thành Công Dát Vàng 24k – Mẫu 02

Giá bán: 11,000,000 ₫

Chủng loại: Treo tường

tranh mã đáo thành công vàng lá 24kTranh mã đáo thành công vàng 24k

Giá bán: 11,000,000 ₫

Chủng loại: Treo tường

tranh ngựa dát vàngTranh ngựa dát vàng mẫu 1

Giá bán: 3,200,000 ₫

Chủng loại: Để bàn

Tranh mã đáo thành công mạ vàng

Tranh Mã Đáo Thành Công Mạ Vàng – Mẫu 03

Giá bán: 10,000,000 ₫

Chủng loại: Treo tường

tranh mã đáo thành công dát vàng 24kTranh Mã Đáo Thành Công Vàng Lá Để Bàn Cao Cấp

Giá bán: 3,500,000 ₫

Chủng loại: Để bàn

Tranh Ngựa Dát Vàng 24k Mẫu 01Tranh Ngựa Dát Vàng 24k Mẫu 01

Giá bán: 3,500,000 ₫

Chủng loại: Để bàn

Xem thêm:

Tranh mã đáo thành công ngựa quay hướng nào hợp phong thủy

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

Ý nghĩa tượng Ngựa vàng phong thủy

Liên hệ với chúng tôi

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua sản phẩm tranh mã đáo thành công tại quà vàng Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

 • Hotline: 078.707.2222
 • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Nhận tư vấn của chúng tôi tại đây:

  Đánh giá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *