Bài phát biểu mừng thọ người cao tuổi cùng lời chúc mừng thọ hay nhất

Bài phát biểu mừng thọ người cao tuổi cùng lời chúc mừng thọ hay nhất – Việt Nam là một nước coi trọng chữ hiếu, lễ nghi và mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của chúng ta. Đây là ngày mà con cháu thể hiện sự biết ơn đến đấng sinh thành. Bên cạnh lời chúc mừng và những món quà ý nghĩa thì trong buổi tiệc mừng thọ không thể thiếu bài phát biểu mừng thọ trước toàn thể gia đình.

Nguồn gốc của Lễ mừng thọ

Để tri ân những người lớn tuổi trong làng, một vị viên quan Chánh tổng Ngãi Âm người Hải Dương đã chống lại lệnh vua Tự Đức ban hành quyết định những người trên 55 tuổi vào dip Tết Nguyên Đán sẽ được trình lão làng. Sau khi trình lão làng sẽ không phải đi lao dịch. Tại vì vào thời điểm ấy vua Tự Đức ban hành sắc lệnh những trai đinh từ độ tuổi 18-55 tuổi phải đi lao dịch, mà một khi đi sẽ khó để sống sót quay về. Qua nhiều thế kỷ, phong tục tốt đẹp và ý nghĩa này vẫn được lưu truyền và duy trì cho đến ngày nay.

tranh chữ thọ

Tham khảo: https://quatangmavang24k.vn/y-nghia-tranh-chu-phuc-loc-tho/

Các cách thức tổ chức lễ mừng thọ

Tùy theo vào điều kiện và lòng thành của con cháu, mà việc tổ chức lễ mừng thọ có nhiều hình thức và quy mô khác nhau.

  • Kiểu truyền thống: gia đình bố trí sẵn thọ đường và chuẩn bị quà mừng thọ. Nghi thức và rượu mừng thọ đồng thời tiến hành. Sau khi nghi thức xong trong nhà sẽ thiết đãi họ hàng và bạn bè. Ngày nay nhiều gia đình tổ chức tiệc mừng thọ ở nhà hàng hay quá ăn.
  • Kiểu hội nghị: hình thức này thường do cán bộ lão thành phụ trách với quy mô lớn và trang trọng. Dành cho những người già 80 tuổi trở lên có những cống hiến cho xã hội, đức cao vọng trọng.
  • Kiểu song quan: hình thức này mới xuất hiện những năm gần đây; đó là kết hợp lễ chúc thọ và kỷ niệm quãng thời gian công tác, làm việc. Thường được cơ quan, đợn vị, đoàn thể tổ chức.

tượng tam đa phúc lộc thọ

Tham khảo: Tượng tranh song hành, nhân đôi Tam Đa

Bài phát biểu mừng thọ người cao tuổi

Buổi lễ mừng thọ từ gia đình hay được chính quyền, cơ quan tổ chức thì thường có người chủ trì buổi lễ. Và bài phát biểu sẽ được người chủ trì đọc và tiến hành buổi lễ mừng thọ theo đúng quy trình. Sau đây Quà vàng Phúc Tường xin phép giới thiệu bài phát biểu hay và ý nghĩa.

Bài tham khảo số 1:

Kính thưa Cha Mẹ, Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý có mặt trong buổi lễ.

Hôm nay nhân lễ chúc thọ của Cha, cho phép chúng con khơi lại những hạnh phúc, buồn vui trong cuộc đời của Cha Mẹ. Kính thưa Mẹ hiền, Cha thân yêu. Trên thế giới có lắm nhiều kỳ quan nhưng kỳ quan đẹp nhất vẫn là trái tim người Mẹ và tấm lòng của người Cha. Trong cuộc sống có lắm nhiều tình cảm nhưng tình cảm đẹp nhất; trường tồn nhất vẫn là tình của Mẹ Cha. Mẹ Cha cho con niềm tin để vững bước vào đời, dù với muôn ngàn gian khó; cho con tình cảm nồng ấm, che chở con trên vạn nẻo thời gian.

Suốt đời dường như Cha, Mẹ chỉ biết sống cho con, lo lắng cho con. Mẹ có thể đi sớm về trưa, giãi nắng dầm mưa. Mẹ tảo tần suốt tháng, quanh năm. Miễn sao Cha Mẹ thấy chúng con vô tư, vui sống bao nhiêu đó thôi là đã mãn nguyện lắm rồi. Chúng con kính chúc Cha Mẹ phước như đông hải và thọ tựa núi thái sơn hùng vĩ trên đời.

lời chúc mừng thọ hay nhất

Tham khảo: Ý nghĩa Gậy như ý dát vàng 24k – Cầu được ước thấy

Bài tham khảo số 2:

Kinh thưa các cụ, các ông, các bà! Thưa các vị đại biểu!

Hôm nay Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Hội người cao tuổi xã… Tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trong xã đăng thọ tuổi 75, 80, 85, 90, 95, 100. Tới dự buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã xin được nhiệt liệt chúc mừng các cụ, các ông; các bà đăng thọ tuổi 75, 80, 85, 90, 95, 100 năm nay. Kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào; gia đình hạnh phúc, năm mới an khang, thịnh vượng.

Kính thưa các cụ, các ông, các bà! Kính thưa các vị đại biểu!

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của nhà nước. Thực hiện lời dạy của người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm; coi trọng công tác chăm sóc; tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của người cao tuổi để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước. Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương; trong những năm qua, cấp ủy; chính quyền và Hội người cao tuổi đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò; trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực “Tuổi cao chí càng cao; nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận; các đoàn thể chính trị xã hội, các hội quần chúng quan tâm chỉ đạo; tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt. Cuối cùng tôi xin một lần nữa chúc toàn thể các cụ ông, cụ bà luôn dồi dào sức khỏe; là tấm gương sáng cho con cháu . Chúc các cụ ” Phúc như đông hải – Thọ tỷ nam sơn”
tam hợp hợi mão mùi

Một số lời chúc mừng thọ hay nhất

Lời chúc thọ của các cháu đối với ông bà:

Mẫu lời chúc thọ hay: Nhân ngày lễ thiêng liêng và đầy tình cảm này; cháu( con) xin phép gửi tặng ông bà kính yêu lời cảm ơn sâu sắc vì đã sinh ra cha mẹ của con. Để con được có mặt trên thế gian nay và cảm nhận được tình cảm ấm áp của gia đình; sự tươi vui của cuộc sống

Mẫu lời chúc thọ phổ biến: Hôm nay mừng thọ ông bà; con chúc ông bà sống thật lâu và thật mạnh khỏe để hưởng thụ bên cạnh con cháu. Con cám ơn ông bà đã cho chúng con ngày hôm nay và con mong ông bà sẽ mãi trẻ khỏe.

Lời chúc thọ của các con đối với bố mẹ:

Lời chúc thọ bố mẹ hay: Nhân dịp lễ mừng thọ của cha mẹ ngày hôm nay, con xin được gửi lời kính chúc cha mẹ sức khỏe dồi dào; sống lâu trăm tuổi, phúc đức vô biên. Để con cháu ngày ngày tạ ơn công đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Con xin cám ơn cha mẹ rất nhiều.

Lời chúc thọ bố mẹ phổ biến: Nhân ngày mừng thọ của bố mẹ, chẳng có gì hơn; con chỉ muốn chúc bố mẹ có thật nhiều sức khỏe để có thể ở bên cạnh bố mẹ nhiều.

Liên hệ với chúng tôi

Huy vọng sau chia sẻ của chúng tôi, bạn đã có thêm gợi ý lời chúc mừng thọ hay nhất của mình. Quý khách có nhu cầu tìm kiếm, mua quà tặng mừng thọ mạ vàng tại quà vàng Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Hotline: 078.707.2222 – 091.515.0991

Web: https://quatangmavang24k.vn/

Zalo: http://zalo.me/0787072222

Fb: https://www.facebook.com/quatangphuctuong/

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *