Một năm có 24 tiết khí và lập thu là thiết khí thứ 13 báo hiệu một mùa thu đã đến. Vậy lập thu năm 2023 vào ngày nào và chúng ta cần chú ý điều gì vào ngày này? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Lập thu năm 2023 vào ngày nào?

Tiết lập thu là ngày ấn định thời điểm mùa hạ đã qua và một mùa thu mát mẻ đang đến. Đánh dấu cho tiết lập thu là cái nắng oi ả của mùa hè đã giảm bớt và những cơn mưa rào tầm tã cũng không còn xuất hiện nhiều nữa. 

Tiết lập thu thường rơi vào khoảng tháng 7 âm lịch. Đây cũng là tháng cô hồn, dân gian thường tin rằng vào tháng này sẽ có nhiều điềm xấu xảy ra. 

Vậy năm 2023, tiết lập thu sẽ bắt đầu vào ngày nào? Lập thu năm 2023 vào ngày 07/08/2023 dương lịch, tức ngày 21/06/2023 âm lịch. Đây là ngày Đinh Dậu, tháng Kỷ Mùi, năm Quý Mão. 

Giờ xuất hành trong ngày lập thu năm 2023 

Nếu bạn muốn xuất hành trong ngày lập thu năm 2023 thì hãy tham khảo ngay giờ xuất hành để biết được cung giờ may mắn, tài lộc, làm ăn thuận lợi, may mắn: 

 • 23h-1h: Nếu cầu tài nên đi hướng Nam, đây là giờ tốt để xuất hành đem lại nhiều may mắn, bình yên và tin vui. 
 • 1h-3h: Giờ xấu, không nên xuất hành. Công việc khó thành, cầu tài mờ mịt, phòng ngừa cãi cọ xảy ra. 
 • 3h-5h: Giờ xấu, không nên xuất hành. Gặp nhiều chuyện cãi cọ, cần đề phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh tật. 
 • 5h-7h: Giờ tốt, nên xuất hành sẽ gặp được nhiều may mắn. Làm ăn buôn bán thì có lời, có tin vui, người đi xa trở về, mọi việc đều thuận lợi và may mắn. Gia đình hạnh phúc, sức khỏe dồi dào. 
 • 7h-9h: Giờ xấu, không nên xuất hành. Nếu cầu tài thì sẽ không có lợi, gặp vận hạn và cần cúng bái mới an bình. 
 • 9h-11h: Giờ tốt, nên xuất hành. Người cầu tài lộc nên đi hướng Tây, Nam. Mọi người xuất hành đều bình yên và may mắn. 
 • 11h-13h: Giờ tốt, nên xuất hành. Nếu cầu tài thì nên đi hướng Nam, làm việc cửa quan thì gặp nhiều may mắn. Chăn nuôi thuận lợi … 
 • 13h-15h: Giờ xấu, không nên xuất hành. Sự nghiệp mờ mịt, phòng ngừa cãi cọ đàm tiếu. Công việc chậm chạp nhưng chắc chắn. 
 • 15h-17h: Giờ xấu không nên xuất hành. Hay gặp cãi cọ, nên đề phòng người nguyền rủa, lây bệnh tật. 
 • 17h-19h: Giờ tốt, nên xuất hành. Gặp nhiều may mắn, làm ăn buôn bán phát đạt. Phụ nữ thì có tin mừng, mọi việc đều hòa thuận, bình an. 
 • 19h-21h: Giờ xấu không nên xuất hành. Việc cầu tài sẽ bị trái ý, gặp cửa quan sẽ bị liên lụy, gặp ma quỷ phải cúng bái mới an.
 • 21h-23h: Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

Những điều cần chú ý vào ngày lập thu 2023 

Vào ngày lập thu, gia chủ có thể làm một số việc như lợp mái sửa sang nhà cửa, sửa kho chứa đồ, chuồng trại chăn nuôi… Đặc biệt các công việc như khai trương, ký hợp đồng hay các giao dịch mua bán đều gặp nhiều thuận lợi trong ngày này. Ngày lập thu cũng là thời thời điểm thích hợp để làm các công việc như cải táng, chuyển mộ… 

Vào ngày lập thu, không nên làm một số công việc như tổ chức đám hỏi, đính hôn hay hôn lễ để tránh các chuyện như cãi nhau, bàn tán không may ảnh hưởng đến ngày vui của gia chủ.

Mua quà tặng phong thủy tại Phúc Tường Gold 

Vào ngày lập xuân nên làm gì để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống? Mua quà tặng phong thủy cho người thân, bạn bè cũng là một ý tưởng hay dành cho bạn. Cùng tham khảo ngay một số món quà ý nghĩa dưới đây: 

1. Lá bồ đề mạ vàng 

Lá bồ đề là loại lá mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã ngồi dưới gốc cây Bồ Đề để nhập thiền và đạt được giác ngộ. Trong Phật giáo, lá bồ đề mang ý nghĩa bảo vệ, giúp con người vượt qua những khó khăn và thành tựu trong cuộc đời.
Khi lá bồ đề được mạ vàng, ý nghĩa của nó càng được nâng cao hơn nữa. Vàng trong văn hóa Việt Nam biểu tượng cho sự quý giá, may mắn, thịnh vượng và tài lộc. Do đó, lá bồ đề mạ vàng mang đến cả sự may mắn, bình an và sự bảo hộ từ Đức Phật.

2. Chậu cây phong thủy mạ vàng

3. Tượng phật mạ vàng

Tượng Phật mạ vàng  là hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni hay các vị Phật khác trong tư thế thiền định, giáo huấn hay trì tụng kinh. Tượng Phật mạ vàng là biểu tượng của sự thanh tịnh, trí tuệ và bất biến của Phật pháp.
Mạ vàng là cách để tôn vinh và tuyên truyền giáo lý Phật giáo, đồng thời giúp cho tượng Phật có màu sắc quý giá, bắt mắt hơn. Tượng Phật mạ vàng thường được sử dụng trong việc cúng bái, lễ Phật và trưng bày trong chùa.

4. Tranh chữ mạ vàng 

Tranh chữ mạ vàng, thường biểu diễn các chữ phúc, lộc, thọ, an, hiếu… hoặc các câu đối, thư pháp có liên quan đến giáo lý Phật giáo. Chữ mạ vàng không chỉ thể hiện màu sắc tươi sáng, quý giá mà còn mang những ý nghĩa tốt lành, tinh thần của Phật giáo và nguyện vọng của mỗi người.
Tranh chữ mạ vàng thường được treo trong phòng khách, phòng thờ hoặc tại khu vực lễ Phật để cầu mong sức khỏe, hạnh phúc và may mắn cho gia đình.

Tranh chữ Tâm thư pháp - chất liệu bạc mạ vàng

Xem thêm:

Hãy đến với Phúc Tường Gold; quý khách hàng luôn nhận được nhiều ưu đãi như:

👉Bảo hành chất lượng mạ vàng trong 24 tháng.

👉Nhận hàng kiểm tra mới thanh toán.

👉Miễn phí khắc logo, lời chúc.

👉Hộp đi kèm sản phẩm

👉Hỗ trợ tư vấn 24/7

Nhận ship số lượng nội thành HN, HCM, và các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán. (*) Nhận dát vàng, mạ vàng theo đơn đặt hàng với giá rẻ nhất.

Phúc Tường Gold- quà tặng mạ vàng 24k 

 • Điện thoại: 0787072222
 • Showroom Hà Nội: 994 Đường Láng, Hà Nội
 • Showroom TP. HCM:  175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận
 • Showroom TP. VInh: 83 Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An 
 • Web: https://quatangmavang24k.vn/
 • Zalo: zalo.me/0787072222

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->