Khuê Văn Các mạ vàng – hay còn gọi là “gác văn sao Khuê” biểu tượng của Thủ đô nghìn năm văn hiến. Nơi giao hòa của Đất, Trời và con người. Một lầu vuông tám mái, bao gồm bốn mái thượng và bốn mái hạ, cao gần chín thước, do Tổng trấn Nguyễn Văn Thành triều Nguyễn đương thời cho xây dựng vào năm 1805.

Ý nghĩa mô hình Khuê Văn Các mạ vàng

Nằm trong quần thể di tích Văn miếu Quốc tử giám, ngày 21/12/2012 Khuê Văn Các được chọn làm biểu tượng của thủ đô Hà Nội; là biểu trưng cho truyền thống hiếu học của dân ta.

mô hình khuê văn các

Khuê Văn Các biểu tượng đỉnh cao của trí tuệ; thể hiện tầm nhìn về giáo dục và mang đậm tinh thần khuyến học. Là sự khái quát, sự khẳng định chân lý “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Nên nhìn vào đó mỗi con người dường như thấy mình cần phải có trách nhiệm trau dồi kiến thức, trí tuệ, văn hóa; để gìn giữ, phát huy những giá trị tốt đẹp mà ông cha ta để lại.

Ở một số nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… cũng có những công trình tương tự Khuê Văn Các. Tuy nhiên ở nước ta, Khuê Văn Các có cấu trúc dạng cổ lầu, nhỏ nhắn, đơn giản và mang dấu ấn riêng.

khue van cac ma vang

Mô hình Khuê Văn Các nên tặng ai?

Khuê Văn Các mạ vàng là món quà tặng độc đáo để tặng cho đối tác, bạn bè, du khách Quốc tế khi đến Việt Nam. Biểu tượng Khuê Văn Các là niềm tự hào của Hà Nội, của biểu tượng nền giáo dục Văn Hiến ngàn năm.

Khuê Văn Các mạ vàng sẽ là món Quà tặng phong thủy vô cùng ý nghĩa để tặng người thân nhằm động viên người nhận và đem đến may mắn cho người nhận… Đem đến những may mắn, tài lộc trong công việc.

mo hinh khue van cac ma vang

khue van cac ma vang

Xem thêm: Khuê văn các mạ vàng

Địa chỉ mua Khuê Văn Các mạ vàng

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua quà tặng mạ vàng tại quà vàng Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

One thought on “Khuê Văn Các mạ vàng – Biểu tượng văn hóa tri thức

  1. Pingback: Khuê Văn Các mạ vàng – Qùa tặng phong thủy mạ vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.