Ngày nay, mức sống của người dân ngày càng cao, số lượng người mua ô tô riêng cũng tăng dần qua từng năm. Để đảm bảo lái xe an toàn, nhiều người mua một số vật phẩm và phụ kiện nhỏ rồi đặt vào trong cabin ô tô với những mong ước khác nhau. Lưu ý rằng việc treo tượng Phật trên xe không phải để cầu xin phước lành mà là để nhắc nhở bản thân đối xử với thế giới bằng trí tuệ và tinh thần thanh tịnh, hòa đồng và điềm tĩnh và chỉ cần có trí tuệ và từ bi trong tâm, bạn có thể giải quyết mọi tranh chấp và tai họa.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không hiểu rằng việc đặt tượng Phật trên ô tô có ý nghĩa cụ thể như thế nào cũng như cách đặt tượng Phật đúng cách.

Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k - PDL01 3
Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k – PDL01 3

Lý do nhiều người thích đặt tượng Phật trên ô tô

Tượng Phật được làm bằng các vật liệu khác nhau như kim loại, gỗ hay đá… Khi chúng ta nghĩ nó là gỗ, nó chỉ là gỗ nhưng khi chúng ta nghĩ đó là tượng Phật thì bức tượng ấy lại mang ý nghĩa tượng trưng cho lòng từ bi và trí tuệ, giống như một bức ảnh chỉ là một tờ giấy nhưng nếu trong ảnh có người thân thì ngay khi nhìn thấy bạn sẽ cảm nhận được một cảm giác ấm áp, thân thương trong lòng. Việc tôn thờ Phật là tu tâm và tu tinh thần chứ không phải vật chất, đồng thời nhắc nhở chúng ta luôn giữ tinh thần lạc quan và cởi mở và không tranh giành với thế gian.

Sự tôn kính của chúng ta đối với Đức Phật không gì khác hơn là dùng “hình tượng” này để giữ sự tôn kính, tôn trọng, tin tưởng và noi gương đức Phật, không phải coi đó là bùa hộ mệnh, bùa may mắn của mình. Chúng ta thường nói “Phật ở trong tâm”, có nghĩa là lòng từ bi và trí tuệ của Đức Phật nằm ở trong tim của mỗi người chứ không phải dựa vào “hình tượng” này để thu được lợi ích cá nhân, nhờ đó để mỗi người có thái độ hành xử đúng mực và bình tĩnh hơn khi lái xe, thúc đẩy bản thân có trách nhiệm lái xe an toàn.

Tất nhiên bên cạnh trưng bày tượng Phật thì cũng không được quên duy trì thói quen lái xe an toàn, và việc bật loa trong xe cũng không phù hợp hoặc nếu lái xe mệt mỏi thì không được mở nhạc lớn mà nên dừng lại và nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, việc trưng bày tượng Phật thực tế cũng thể hiện một số mong cầu tốt đẹp của chủ xe như:

  • Trừ tà, tránh ác: Phật quang chiếu khắp mọi nơi, Phật pháp vô biên và sự hiện diện của chư Phật thì kẻ thủ ác nào cũng phải tránh xa không dám gây rối. Đeo tượng Phật bằng ngọc hoặc đặt đồ trang trí Phật có thể đạt được mục đích xua đuổi tà ma và tránh tai họa.
  • Cầu bình an, may mắn: Theo truyền thống tư tưởng của tín đồ Phật giáo thì Đức Phật là biểu tượng của điềm lành và có thể mang lại may mắn.
Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k - PDL01 4
Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k – PDL01 4

Đặt tượng Phật ở đâu trên ô tô?

Bạn cũng có thể đặt tượng Phật trên cabin chỗ ngồi, đối diện với người ngồi trên ô tô nếu muốn tâm trạng vui vẻ và hân hoan, điềm tĩnh mỗi khi lái xe còn nếu bạn muốn những xế xe khác cảm thấy vui vẻ và tôn trọng nhau khi lái xe thì có thể hướng quay mặt tượng Phật về phía trước.

  • Nếu tượng Phật bị hư hỏng, nứt vỡ thì nên dùng giấy vàng đem phơi nắng 1, 3, 5, 7, 9 ngày rồi đưa về vị trí ban đầu.
  • Đừng mua hoặc mang tượng Phật về nhà ngay khi nhìn thấy, càng có nhiều tượng Phật thì càng không tốt.
  • Tượng Phật cũ không còn cúng dường thì nên mang về chùa hoặc đốt giấy vàng (trả về chỗ cũ vào ngày mồng 1 và rằm).
  • Không nên để tượng Phật trong ngăn kéo.
  • Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa nhỏ có lót giấy đỏ.
  • Khi đặt tượng Phật trên xe thì phải có chân đế chắc chắn hoặc có trọng tâm để tượng không dễ bị lật khi di chuyển nhanh hoặc khi xe phanh gấp, tượng Phật rơi xuống đất là không tốt.
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mạ vàng 24k 4
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mạ vàng 24k 4

Những đồ trang trí không nên đặt trên ô tô

  • Người ta đặt các nhân vật hoạt hình mô hình trên ô tô. Nhìn từ góc độ phong thủy, những đồ trang trí như vậy mang ý nghĩa những tăng động, luôn vận động nên sẽ khiến bản thân dễ bị loạn trí, rối ren và khó giữ được bình tĩnh.
  • Nam chủ xe treo tranh mỹ nhân trên xe sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung. Ngoài ra, những đồ trang trí ô tô có hình vũ khí, quái thú,… xét từ góc độ phong thủy, rất dễ tạo ra những tác động tâm lý tiêu cực nên sẽ khiến xế dễ cáu kỉnh, mất bình tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->