Để đảm bảo lái xe an toàn, nhiều người mua một số vật phẩm và phụ kiện nhỏ rồi đặt vào trong ô tô. Lưu ý rằng việc treo tượng Phật trên xe không phải để cầu xin phước lành mà là để nhắc nhở bản thân đối xử với thế giới bằng trí tuệ và tinh thần thanh tịnh, hòa đồng và điềm tĩnh và chỉ cần có trí tuệ và từ bi trong tâm, bạn có thể giải quyết mọi tranh chấp và tai họa.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không hiểu rằng việc đặt tượng Phật trên ô tô có ý nghĩa cụ thể như thế nào cũng như cách đặt tượng Phật đúng cách.

Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k - PDL01 3
Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k – PDL01 3

Lý do nhiều người thích đặt tượng Phật trên ô tô

Tượng Phật mang ý nghĩa cho lòng từ bi và trí tuệ, giống như một bức ảnh chỉ là một tờ giấy nhưng nếu trong ảnh có người thân thì ngay khi nhìn thấy bạn sẽ cảm nhận được một cảm giác ấm áp, thân thương trong lòng. Việc tôn thờ Phật là tu tâm và tu tinh thần, đồng thời nhắc nhở chúng ta luôn giữ tinh thần lạc quan và cởi mở và không tranh giành với thế gian.

Sự tôn kính của chúng ta đối với Đức Phật đó là sự tôn kính và noi gương đức Phật, chứ không phải coi đó là bùa hộ mệnh, bùa may mắn của mình. Đặt tượng Phật giúp mỗi người có thái độ hành xử đúng mực và bình tĩnh hơn khi lái xe, thúc đẩy bản thân có trách nhiệm lái xe an toàn.

Tuy nhiên nếu lái xe mệt mỏi thì không được mở nhạc lớn mà nên dừng lại và nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, việc trưng bày tượng Phật thực tế cũng thể hiện một số mong cầu tốt đẹp của chủ xe như:

  • Trừ tà, tránh ác: Đeo tượng Phật bằng ngọc hoặc đặt đồ trang trí Phật có thể đạt được mục đích xua đuổi tà ma và tránh tai họa.
  • Cầu bình an, may mắn: Hình ảnh Đức Phật là đại diện cho điềm lành và có thể mang lại may mắn.

Đặt tượng Phật ở đâu trên ô tô?

Đặt tượng đối diện với người ngồi nếu muốn tâm trạng vui vẻ và hân hoan, điềm tĩnh mỗi khi lái xe, còn nếu bạn muốn những xế xe khác cảm thấy vui vẻ và tôn trọng nhau khi lái xe thì có thể hướng quay mặt tượng Phật về phía trước.

  • Nếu tượng Phật bị hư hỏng, nứt vỡ thì nên dùng giấy vàng đem phơi nắng 1, 3, 5, 7, 9 ngày rồi đưa về vị trí ban đầu.
  • Không nên mua quá nhiều tượng Phật
  • Tượng Phật cũ không còn cúng dường thì nên mang về chùa hoặc đốt giấy vàng vào ngày mồng 1 và rằm.
  • Không nên để tượng Phật trong ngăn kéo.
  • Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa nhỏ có lót giấy đỏ.
  • Khi đặt tượng Phật trên xe thì phải có chân đế chắc chắn hoặc có trọng tâm để tượng không dễ bị lật khi di chuyển nhanh hoặc khi xe phanh gấp, tượng Phật rơi xuống đất là không tốt.

Những đồ trang trí không nên đặt trên ô tô

  • Người ta đặt các nhân vật hoạt hình mô hình trên ô tô, những hình này mang ý nghĩa  luôn vận động nên sẽ khiến bản thân dễ bị rối ren và khó giữ được bình tĩnh.
  • Tránh treo trạm mỹ nhân trên xe sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung. Ngoài ra, những đồ trang trí ô tô có hình vũ khí, quái thú,…rất dễ tạo ra những tác động tâm lý tiêu cực nên sẽ khiến xế dễ cáu kỉnh, mất bình tĩnh.
Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm ưng ý trong danh mục trên thì đã đến lúc yêu cầu thiết kế quà tặng theo yêu cầu riêng của bạn rồi! Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn lựa chọn những món quà phù hợp nhất với người nhận quà và chắc chắn sẽ không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường, mà lại phù hợp với ngân sách mình có. Cho dù bạn tặng quà cho cá nhân hay công ty, dù tặng quà sinh nhật, cưới, kỷ niệm cưới, tân gia, khai trương, tốt nghiệp hay bất kỳ dịp nào khác, quà tặng đặt làm riêng sẽ luôn ý nghĩa, phù hợp và thể hiện sự chân thành của bạn.
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->