Những đồng xu cổ ngày xưa tuy không còn được lưu hành và sử dụng trong ngày nay nhưng chúng lại có vai trò đặc biệt trong phong thủy. Cho dù bạn muốn cải thiện vận may về tài chính của gia đình hay trừ tà ma trong và ngoài nhà, những đồng xu cổ này sẽ không làm bạn thất vọng, đặc biệt là chuỗi tiền xu Ngũ hoàng đế hoặc Lục hoàng đế.

Những đồng tiền cổ nói chung và tiền xu Ngũ Hoàng nói riêng từ lâu đã được mọi người chuộng phong thủy săn đón, hoặc đeo nó trên người hoặc treo nó như một vật phong thủy ở những vị trí quan trọng trong nhà, nó có thể giúp giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Vậy những tác dụng đó là gì, hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

I. Vì sao đồng xu cổ lại có phong thủy mạnh mẽ?

Đồng tiền cổ xưa, đặc biệt là tiền cổ của người Trung Quốc có thiết kế hình tròn, bên trong hình vuông, hình tròn bên ngoài tượng trưng cho trời, hình vuông bên trong tượng trưng cho đất, và triều đại của các hoàng đế ở giữa tượng trưng cho con người. Tam tài của ” Thiên, địa, nhân” đều có nên nó có khả năng xoay chuyển tình thế. Thứ hai là đối với chuỗi đồng xu Ngũ hoàng là những triều đại hùng mạnh nhất nhà Thanh, đất nước thịnh vượng, xã hội ổn định, dân chúng vui vẻ, nắm bắt được tinh hoa của “trời, đất và người”, nên đồng xu có thể trấn trạch, trừ tà khí, và còn có khả năng thu hút tài lộc.

 • Đồng tiền cổ có ngũ hành thuộc về Kim, khả năng hấp thụ khí chất của đồng tốt.
 • Đồng xu ngoài tròn, trong vuông, hình tròn bên ngoài tượng trưng cho trời, hình vuông bên trong tượng trưng cho đất, Hoàng đế ở giữa tượng trưng cho con người, hội tụ đủ tam tài là “thiên, địa, nhân”.
 • Đồng xu được đúc trong thời đại hùng mạnh, mang thông điệp “thịnh vượng” và “trấn áp tệ nạn”.
 • Tiền được lưu thông qua tay hàng chục triệu người dân, đã được hấp thụ năng lượng của nhiều người;
 • Hầu hết các đồng tiền cổ đều được chôn dưới lòng đất và ở những nơi có linh khí mạnh, vượng nên chúng đã hấp thụ được năng lượng của trời đất.
ý-nghĩa-đồng-xu-cổ-tiền-ngũ-hoàng
ý-nghĩa-đồng-xu-cổ-tiền-ngũ-hoàng

II. Đồng tiền xu Ngũ hoàng đế, Lục hoàng đế

Đồng xu Ngũ hoàng đề cập đến chuỗi tiền xu của 5 vị hoàng đế thời nhà Thanh ở Trung Quốc là Hoàng đế Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh, còn Lục đế tiền là chuỗi đồng xu của 6 vị hoàng đế trên cùng với Hoàng đế Đạo Quang. Ý nghĩa của chuỗi tiền Lục đế có khác tiền Ngũ hoàng một chút ở công dụng, mặc dù cơ bản ý nghĩa như nhau nhưng tiền Lục hoàng chủ yếu hướng tới khả năng hóa giải tà khí ngũ hành như chết chóc và bệnh tật, phá sản và mất mát của cải, góa bụa… Ngoài ra triều đại Đạo Quang là triều đại suy tàn nhanh sau triều đại Gia Khánh nên nhiều người không thích sử dụng tiền xu Lục hoàng.

1. Vì sao tiền Ngũ hoàng có phong thủy mạnh?

Tiền xu Ngũ hoàng là 5 đồng xu của 5 triều đại và được xâu lại với nhau, tượng trưng cho sức mạnh của 5 phương ngũ hành, mang ý nghĩa mang lại cho con người sự may mắn mạnh mẽ và được người xưa sử dụng để xua đuổi tà ma và cầu phúc. Những vị hoàng đế này có nhiều công lao và thành tích trong xây dựng đất nước Trung Quốc nên đương nhiên sở hữu tiền lưu hành cổ của các triều đại này cũng sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn thịnh vượng hơn trong cuộc sống.

Đồng tiền cổ nói chung và tiền Ngũ Hoàng nói riêng có rất nhiều công dụng, không những có thể xua đuổi tà ma mà nếu đeo trên người như đồ trang sức cũng giúp cân bằng khí chất của bản thân, giúp vận khí ngày càng tốt hơn. Nó cũng có thể được đặt ở vị trí phù hợp trong nhà, có thể mang lại sự bình an và thu hút tài lộc… bản thân đồng tiền của Ngũ Hoàng đều có thuộc tính ngũ hành riêng, Thuận Trị thuộc về phương Bắc (Thủy), Khang Hy thuộc về Đông (Mộc), Ung Chính thuộc về Trung (Thổ), Càn Long thuộc về Tây (Kim), Gia Khánh thuộc về Nam (Hỏa).

Ngoài tiền Ngũ hoàng, Lục hoàng còn có các chuỗi đồng xu khác dựa trên số lượng dây treo đồng xu như: Tiền xu Tam tài, Tiền xu Bát bạch, Tiền xu Cửu Kỳ và Tiền xu Thất tinh Kiếm (10 đồng xu nối thành hình thanh kiếm). Ý nghĩa của các loại tiền xu này cũng xoay quanh những khả năng cơ bản của tiền Ngũ hoàng như sau:

tiền-ngũ-hoàng
tiền-ngũ-hoàng

2. Ý nghĩa của tiền xu Ngũ hoàng, Lục hoàng

Đồng tiền Ngũ Hoàng, Lục hoàng vừa là vũ khí tâm linh, vừa là pháp khí, vừa có sức mạnh của hoàng đế, vừa có sức mạnh của quốc thần. Thời xưa, người ta tin rằng quyền lực của hoàng đế là do trời ban, và chỉ có hoàng đế mới là hóa thân của vị thần giao tiếp với trời và đất.

2.1. Dùng để chặn tà khí

Nói chung tà khí trong nhà chủ yếu được chia thành hai loại: tà khí ngoài trời xâm nhập thông qua cửa ra vào và cửa sổ. Cách tốt nhất để trừ tà khí là đặt chuỗi đồng xu Lục hoàng dưới cửa theo thứ tự từ trái sang là Gia Khánh, Càn Long, Ung Chính, Thuận Trị, Khang Hy và Đạo Quang. Thứ hai là tiền xu Ngũ hoàng giúp hóa giải các thế phong thủy xấu trong nhà như:

 • Cửa nhà hướng về cầu thang: Cầu thang đi xuống sẽ làm năng lượng của ngôi nhà bị thất thoát khó tụ tài, dễ bị hao hụt tiền bạc.
 • Cửa đối diện với lối vào thang máy.
 • Cổng vòm không tốt cho hôn nhân và vận may gia đình.
 • Cửa phòng hướng đến cửa nhà vệ sinh.
 • Cửa hướng vào bếp.
 • Cửa nhìn trực diện từ nhà này sang nhà khác.

2.2. Trấn trạch nhà mới

Đặt chuỗi 5 đồng xu Ngũ Hoàng theo thứ tự ở 4 góc và chính giữa của ngôi nhà: 5 bộ đồng xu Ngũ Hoàng đặt đối diện với cổng, 5 đồng xu thời Thuận Trị đặt ở góc nhà bên trái, 5 đồng Khang Hy đặt ở góc nhà phải, n5 đồng Ung Chính đặt ở giữa, 5 đồng Càn Long đặt ở góc phía sau bên trái và 5 đồng xu Gia Khánh được đặt ở góc sau bên phải sẽ giúp trấn trạch cho ngôi nhà mới.

2.3. Thu hút tài lộc

III. Vị trí treo đồng xu Ngũ hoàng hợp phong thủy

Dù là tiền cổ của Ngũ Hoàng hay tiền cổ của Lục Hoàng đều có thứ tự riêng nên không thể đặt ngẫu nhiên mà phải cẩn thận đặt theo thứ tự và đừng bao giờ xếp chồng lên nhau. Đồng xu cổ Ngũ Hoàng và Lục Hoàng nên được đặt ở nơi gọn gàng, sạch sẽ trong nhà, cũng có thể để trong tủ khóa nhưng phải đảm bảo môi trường khô ráo, không bị ẩm ướt.

 • Góc tài lộc: Đặt tiền xu Ngũ Hoàng vào vị trí góc tài lộc trong nhà cũng có tác dụng rất tốt trong việc thu hút tài lộc, tức là góc của phòng khách và đối diện với cửa.
 • Trên xe ô tô: Ngày nay có nhiều người sở hữu ô tô và thích trang trí trên ô tô của mình, đặt Ngũ Đế Xu trên ô tô cũng là một lựa chọn rất tốt và trong phong thủy nó sẽ mang lại sự an toàn nhất định cho chủ xe khi đi lại.
 • Mang theo bên người: Đối với những người vận thế không tốt, hoặc kém may mắn dạo gần đây thì hãy đeo Tiền Ngũ Hoàng, nó có thể mang lại may mắn, thu hút tài lộc cho chủ nhân, cân bằng vận khí cho chủ nhân.
 • Đặt dưới mèo thần tài: Đối với những người làm kinh doanh, nhiều người sẽ đặt những tượng mèo Thần tài trong cửa hàng, nếu đặt chuỗi tiền xu Ngũ Hoàng dưới những con mèo này thì cũng là cách để cải thiện phong thủy cho tượng mèo may mắn và giúp phát huy tối đa khả năng của tượng mèo.
 • Trong ngăn kéo bàn: Giúp mang lại sự may mắn trong sự nghiệp, hiệu quả công việc được cải thiện, hạn chế được kẻ gian hãm hại.
 • Trong két sắt..
 • Phòng ngủ: Đặt dưới gối để cải thiện mối quan hệ vợ chồng.

 

chuỗi-đồng-xu-của-ngũ-hoàng-đế-cổ
chuỗi-đồng-xu-của-ngũ-hoàng-đế-cổ

Nơi cấm kỵ không đặt đồng xu cổ

a. Thảm trải sàn

Nhiều người có thói quen giấu tiền Ngũ Hoàng bên dưới thảm trải sàn vào phòng khách, thực ra cách làm này rất không tốt, không có sự tôn trọng đối với chuỗi đồng xu cổ vì nó mang ý nghĩa phỉ báng Ngũ triều, có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình và mang đến nhiều tai họa.

b. Cạnh tivi

TV sẽ tạo ra một số âm thanh và từ trường có thể ảnh hưởng đến chức năng của tiền xu, nhẹ thì mọi người dễ bị mất mát tiền của, nặng hơn thì dễ có nhiều mâu thuẫn gia đình.

c. Treo trên tay nắm cửa

d. Gần nhà vệ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->