Trong ngày Tết Nguyên Đán có rất nhiều điều kiêng kỵ cần phải chú ý để đón những điều tốt lành nhất. Cùng Phúc Tường Gold điểm mặt 10 điều kiêng kỵ trong ngày Tết mà bạn nhất định phải chú ý để không phạm phải.

10 điều kiêng kỵ trong ngày Tết tuyệt đối không được phạm phải

Không quét nhà vào 3 ngày đầu năm ( từ mùng 1 – mùng 3 tết)

Theo quan niệm xưa, không nên dọn dẹp nhà cửa vào những ngày Tết Nguyên Đán, vì làm như vậy là quét hết tài lộc ra khỏi nhà. Hơn nữa, những ngày cuối năm mới, mọi người đều dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ nên không cần thiết phải dọn dẹp nhà cửa vào ngày đầu năm mới.

Không đổ rác thải vào ngày mùng 1

Phong tục này bắt nguồn từ câu chuyện của người Trung Quốc. Theo truyền thuyết, có một thương nhân được thần nước ban cho một nàng hầu tên là Như Nguyệt. Kể từ khi người giúp việc này về nhà, anh ta phất lên đột ngột. Ngày đầu năm mới, Như Nguyệt mắc lỗi bị sếp đánh mắng, tủi thân, tủi thân biến vào thùng rác. Thương nhân không biết, liền đem rác vứt đi. Kể từ đó, anh trở lại cảnh nghèo khó. Vì vậy, người Việt tin rằng nếu đổ rác vào ngày mùng một thì tài lộc của gia đình sẽ cạn kiệt. 

Không cho lửa, nước vào đầu năm mới

Lửa có màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc và nước như nguồn hạnh phúc, nguồn sinh khí cho gia đình. Nếu đầu năm có xin nước, xin lửa sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của, làm ăn thua lỗ, trong nhà lục đục, cãi vả, gặp nhiều xui xẻo.

Không khóc lóc vào các ngày đầu năm

Người ta tin rằng vào ngày Tết, nếu ai đó khóc, buồn hoặc nói những điều không vui thì cả năm sẽ buồn và không vui. Vì vậy, trong dịp Tết, chúng ta phải cố gắng tiết chế cảm xúc của mình. Hãy tận hưởng năm mới vui vẻ, trọn vẹn bên những người thân yêu và tránh những điều xui xẻo quanh năm.

Không được chúc tết vào mùng 1

Người Việt Nam thường tránh đi xin Tết vào sáng đầu năm vì không muốn xông vào nhà người khác. Đối với người Việt Nam việc xông đất rất quan trọng và ảnh hưởng đến cả gia đình trong một năm. Ngày mùng 1 Tết, người Việt thường chỉ đi thăm gia đình, bạn bè.

Kiêng vay mượn, trả nợ vào các ngày đầu năm

Không nên vay mượn hay cho tiền vào ngày đầu năm mới, nếu không cả nhà sẽ lâm vào cảnh túng thiếu.

Không nói những điều xui

Người Việt Nam ta thường có câu “giông cả năm”, ý nói những việc xui ngày đầu xuân sẽ ảnh hưởng đến cả năm. Vì vậy, hãy chú ý lời nói của bản thân trong những ngày này, chỉ nói những lời tốt, dùng những lời tốt, tránh nói những điều không hay, không chỉ khiến bạn gặp xui xẻo mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Kiêng cãi vã tranh luận bất hòa

Vào ngày Tết, mọi người có xu hướng cố gắng hết sức để giữ hòa khí, tránh cãi vã, cáu gắt dù họ có khó chịu đến mức nào. Người lớn không la mắng và trẻ em không khóc để đảm bảo một năm bình yên, gia đình hòa thuận.

Kiêng làm vỡ đồ đạc trong gia đình

Ông bà ta thường quan niệm việc rơi, vỡ đồ đạc là điềm báo chia ly, ly tán và là điềm báo cho cả năm. Vì vậy cần hết sức cẩn thận để tránh làm rơi vỡ đồ đạc khi đang sử dụng.

Kiêng ngồi trước cửa, cổng nhà

Đứng trước cửa trong ngày Tết không chỉ là hành vi không đẹp mắt mà còn là hành vi ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình. Khi bạn đứng ở cửa, không khí tốt lành của năm mới vào nhà sẽ bị cản trở, tiêu tán, gây thất thoát tài sản trong gia đình.

Cần phải mua vật phẩm phong thủy vào năm mới

Vào năm mới, mọi người thường mua vật phẩm phong thủy trưng bày tại nhà hoặc tặng sếp, người thân, bạn bè. Bởi quan niệm rằng vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa về thuận lợi, may mắn, nếu mua vào năm mới sẽ giúp xóa bỏ được những tà khí và điềm xui của năm cũ. Ngoài ra vật phẩm phong thủy cũng là cách đốt vía xấu của năm của và lấy may mắn của năm mới.

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn các món quà tặng phong thủy làm quà tặng bởi chúng giúp thu hút tài khí, tài lộc, trấn trạch. Một số món quà nên mua vào ngày Tết là:

la de ma vang 1
lá bồ đề mạ vàng độc đáo đem lại may mắn, bình an
cay hoa dao bon sai moi 1
cây hoa đào bonsai
bo suu tap tuong 12 c con giap
Tượng linh vật theo năm đem lại may mắn, tài lộc

Cứ vào dịp tết đến xuân về, ai ai cũng phải nhớ 10 điều kiêng kỵ trong ngày Tết và nhớ mua những món quà phong thủy để cầu chúc một năm thuận lợi, sung túc. Để mua quà tặng mạ vàng, đồ phong thủy mạ vàng cao cấp hãy liên hệ ngay với Phúc Tường Gold theo địa chỉ sau:

  • Điện thoại: 0787072222
  • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội
  • Web: https://quatangmavang24k.vn/
  • Zalo: zalo.me/0787072222
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *