Kỷ niệm cưới là một ngày quan trọng đánh dấu những năm tháng cùng nhau chung sống của một cặp đôi và nó có thể kéo dài hàng thập kỷ. Cuộc sống càng hiện đại thì người ta càng dễ buông bỏ và không phải vợ chồng nào cũng kiên trì sống với nhau tới vài chục năm.

Đó là lý do định nghĩa độ dài của cuộc sống hôn nhân để ca ngợi tình cảm và trách nhiệm của họ. Vậy đám cưới vàng là gi?

 • Đám cưới bạc kỷ niệm 25 năm ngày cưới.
 • Đám cưới vàng kỷ niệm 50 năm ngày cưới.
 • Đám cưới kim cương là kỷ niệm 60 năm ngày cưới.
 • Đám cưới bạch kim là kỷ niệm 70 năm ngày cưới.

Sở dĩ kỷ niệm 50 năm gọi là đám cưới vàng vì: Vàng là kim loại quý, dễ uốn, rất trơ về mặt hóa học, không biến đổi trong không khí ngay cả khi làm nóng chảy. Trong cuộc sống để cùng nhau sống đến nửa thế kỷ thì cả hai cần có một sự “uốn nắn” tính cách thật khéo léo để hòa hợp hai bên, còn tình cảm không thay đổi ngay cả “khi bị tác động ngoại cảnh”, còn cả cuộc đời cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung.

Trong ngày này, mọi người sẽ tổ chức tiệc tùng hoặc tặng quà cho cặp đôi. Nhà nào có điều kiện thì sẽ tổ chức lại đám cưới, phong tục truyền thống là tắm cho cặp đôi bằng cánh hoa giấy vàng, rắc thóc gạo để cầu mong sự thịnh vượng, hạnh phúc cho cặp đôi, tất cả bạn bè người thân được mời đến dự lễ sẽ tham gia phong tục này. Người thân thì thường tặng nhẫn cưới mới cho hai vợ chồng son còn hai người sẽ tặng đồ dùng cũ cho con cái như một phép chúc hạnh phúc, tiếp bước gia đình. Đầu bữa tiệc thì hai người sẽ trao nhẫn cưới mới cho nhau, còn đôi nhẫn cũ sẽ được giữ lại làm kỷ niệm, cuối bữa tiệc thì hai vợ chồng sẽ cắt một chiếc bánh và phát từng miếng cho mọi người.

Ngoài những mốc quan trọng ở trên còn một số mốc khác như:

 • Kỷ niệm 1 năm: Đám cưới giấy;
 • Kỷ niệm 2 năm: Đám cưới bông;
 • Kỷ niệm 3 năm: Đám cưới da;
 • Kỷ niệm 4 năm: Đám cưới sách;
 • Kỷ niệm 5 năm: Đám cưới gỗ;
 • Kỷ niệm 10 năm: Đám cưới thiếc;
 • Kỷ niệm 15 năm: Đám cưới thủy tinh;
 • Kỷ niệm 20 năm: Đám cưới sứ;
 • Kỷ niệm 30 năm: Đám cưới ngọc trai;
 • Kỷ niệm 35 năm: Đám cưới cẩm thạch;
 • Kỷ niệm 40 năm: Đám cưới hồng ngọc;
 • Kỷ niệm 45 năm: Đám cưới lam ngọc;
 • Kỷ niệm 55 năm: Đám cưới ngọc bích.

Ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có quan niệm về tên gọi kỷ niệm của ngày cưới theo từng năm khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất là vào những ngày đó, mọi người tụ họp cùng tổ chức liên hoan tiệc tùng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với cặp đôi, chúc cho họ tiếp tục vững vàng trên con đường hôn nhân để có một kết cục viên mãn nhất.

I. Những món quà kỷ niệm đám cưới vàng (50 năm)

Không phải ai cũng có thể cùng nhau đi qua một chặng đường dài như thế. Ở một số quốc gia như Canada, Úc và Mỹ, đôi vợ chồng có thể nhận được thư chúc mừng từ chính phủ vào dịp kỷ niệm này. Vì vậy, món quà tặng kỷ niệm đám cưới vàng cần phải được lựa chọn cẩn thận và đầy ý nghĩa.

Đám cưới vàng là bao nhiêu năm ?
Đám cưới vàng là bao nhiêu năm ?

1. Tùng hạc diên niên

Tùng hạc diên niên là biểu tượng của sức khỏe và sự trường thọ, tượng trưng cho một cuộc sống thịnh vượng nên tặng bức tranh này để nó mang lại bình an may mắn cho gia đình của hai người họ, giúp mọi người vui khỏe, mạnh khỏe.

2. Tranh đôi chim công

Tranh với hình ảnh đôi chim công nương tựa bên nhau tượng trưng cho tình cảm bền chặt của đôi vợ chồng, mang ý nghĩa tôn vinh tình yêu và trách nhiệm của họ, ngoài ra chim công còn thể hiện phong thái của người có cuộc sống phú quý, giàu sang nên Tranh chim công là món quà rất phù hợp dành cho vợ chồng, sếp hoặc bố mẹ của bạn.

3. Mô hình uyên ương hồ điệp

Hình ảnh này dường như đã quá nổi tiếng và quen thuộc đối với mọi người. Uyên ương hồ điệp mạ vàng lấy biểu tượng hình ảnh là cặp bướm đang bay lượn cùng nhau, giản dị nhưng ấn tượng với tất cả mọi người. Sự gắn kết keo sơn của cặp bướm thể hiện cho tình yêu son sắc, chung thủy, vĩnh cửu không bao giờ cách xa.

mô hình uyên ương hồ điệp
mô hình uyên ương hồ điệp
Cặp chim uyên ương dát vàng 24k
Cặp chim uyên ương dát vàng 24k

4. Tranh tứ quý

Tranh tứ quý đại diện cho bốn mua trong năm với 4 loại cây, tùng, cúc, trúc, mai đại diện cho những năm tháng của cuộc đời. Bức tranh với ý nghĩa trường tồn theo năm tháng là món quà ý nghĩa để tặng mừng ngày kỷ niệm 50 năm ngày cưới của ông bà, bố mẹ.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

5. Tranh thiên nga dát vàng

Thiên nga là loài chim đẹp và thánh thiện, tượng trưng cho tình yêu thủy chung và cho phong thái sống nhẹ nhàng tình cảm của cặp đôi. Đây cũng là một món quà ý nghĩa và đặc biệt như thiên nga có thể được tặng cho người bạn đời vào đám cưới vàng cho sếp hoặc bạn bè.

tranh thien nga dat vang

6. Chậu hoa, tranh sen

Chậu hoa sen không chỉ là biểu tượng của một quốc gia mà còn mang trong mình nhiều ý nghĩa cao quý, tượng trưng cho tâm hồn trong sáng, phẩm chất cao quý và sự trọn vẹn, là biểu tượng cho một tình yêu đẹp và một đám cưới hạnh phúc.

7. Cây hoa mai

Hoa mai có 5 cánh hoa tượng trưng cho 5 điều tốt lành bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, đức độ và bình an. Hoa mai thường nở rộ vào mùa Xuân, do đó, khi tặng cây hoa Mai mạ vàng, chúng ta muốn gửi gắm thông điệp về sự bắt đầu của một giai đoạn mới trong cuộc sống của cặp đôi, và mong muốn cho tình yêu của họ trở nên bền vững và mãi mãi như sắc hoa Mai.

8. Tranh chữ “Ông”, “Bà”

Nhân dịp kỷ niệm đám cưới vàng của ông bà cha mẹ thì hãy dành tặng cho ông bà những lời chúc mừng ý nghĩa kèm theo đó là những món quà mừng đẹp mắt, mang giá trị tinh thần cao. Tranh chữ Ông, Bà sẽ thay bạn gửi đi lời cầu chúc cho ông bà luôn có sức khỏe, bình an, vui vẻ cùng con cháu và yêu thương nhau đến đầu bạc răng long.

9. Tranh đôi chim trường thọ

Đôi chim trường thọ, nghe cái tên thôi đã biết rằng bức tranh này là để dành cho ông bà, bố mẹ với ý nghĩa là để chúc cho ông bà luôn có sức khoẻ tốt, sống thọ và vui vẻ bên nhau. Bức tranh đôi chim này là món quà tặng ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày cưới của ông bà, bố mẹ của bạn.

10. Tranh đôi thuyền buồm

Trong dịp kỷ niệm đám cưới vàng – 50 năm ngày cưới của bố mẹ, của ông bà, hãy dành tặng những món quà ý nghĩa kèm theo những lời chúc để ông bà thấy vui và biết con cháu luôn muốn báo đáp công ơn của ông bà. Tranh đôi thuyền buồm với ý nghĩa câu chúc cho ông bà mãi mãi bên nhau cùng vượt qua khó khăn, cùng nhau sống nốt phần đời còn lại thật vui vẻ để đến bến bờ của hạnh phúc.

11. Tranh cửu ngư quần hội

Bức tranh là hình ảnh bông hoa sen ở giữa đại diện cho ông bà và chín con cá chép đang quây quần xung quanh đại diện cho đàn con cháu đang quây quần để chúc mừng kỷ niệm cho ông bà.

12. Tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép song ngư là hình ảnh hai con cá chép đang bơi bên nhau giống như ông và bà, luôn bên nhau qua bao năm tháng. Hãy tặng bức tranh này cho ông bà với ý nghĩa là chúc cho ông bà bên nhau đến tận cuối đời, vui vẻ, hạnh phúc và được hưởng nhiều niềm vui bên con cháu.

II. Ý nghĩa của ngày kỷ niệm cưới là gì?

Ngày kỷ niệm ngày cưới (còn được gọi là ngày thành hôn) là một dịp đặc biệt để các cặp vợ chồng hồi tưởng lại kỷ niệm kết hôn trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè. Đây là ngày mà họ chính thức trở thành một đôi, đồng hành bên nhau trong suốt cuộc đời, gắn bó bằng tình yêu và trách nhiệm lẫn nhau:

 • Tôn vinh tình yêu, lòng chung thủy và sự gắn bó của cặp đôi, là dịp để hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp từ ngày cưới.
 • Đánh dấu mốc quan trọng trong hôn nhân, để họ nhìn lại hành trình hôn nhân.
 • Gắn bó tình cảm hơn: Ngày này để cặp đôi dành thời gian bên nhau, tận hưởng những giây phút thanh bình, là cơ hội để họ giao lưu với gia đình, bạn bè, gửi lời cảm ơn và tri ân.
 • Giữ vững truyền thống văn hóa gia đình, giáo dục con cái về ý nghĩa của hôn nhân và trách nhiệm.
Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm ưng ý trong danh mục trên thì đã đến lúc yêu cầu thiết kế quà tặng theo yêu cầu riêng của bạn rồi! Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn lựa chọn những món quà phù hợp nhất với người nhận quà và chắc chắn sẽ không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường, mà lại phù hợp với ngân sách mình có. Cho dù bạn tặng quà cho cá nhân hay công ty, dù tặng quà sinh nhật, cưới, kỷ niệm cưới, tân gia, khai trương, tốt nghiệp hay bất kỳ dịp nào khác, quà tặng đặt làm riêng sẽ luôn ý nghĩa, phù hợp và thể hiện sự chân thành của bạn.
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->