Kỷ niệm ngày cưới là ngày quan trọng đánh dấu những năm tháng chung sống của một cặp đôi và được đồng hành cùng nhau từ khi tóc còn đen óng đến lúc bạc đầu, nắm tay nhau đi hàng chục năm là khao khát của tất cả mọi người trong cuộc sống hôn nhân. Đó là lý do định nghĩa độ dài của cuộc sống hôn nhân chính là để ca ngợi cuộc hôn nhân của họ. Đám cưới vàng là một trong số đó.

 • Đám cưới bạc — kỷ niệm 25 năm, mỗi dịp kỷ niệm ngày cưới quan trọng.
 • Đám cưới vàng – Kỷ niệm 50 năm, đám cưới vàng tượng trưng cho tình yêu bền vững và không thay lòng đổi dạ, giống như vàng.
 • Đám cưới kim cương – Kỷ niệm 60 năm.
 • Đám cưới bạch kim – Kỷ niệm 70 năm.

Trong ngày này, mọi người sẽ tổ chức họp mặt, tiệc tùng hoặc gửi quà để chúc mừng cho cặp đôi nên dần trở thành một nét văn hóa cưới. Tất nhiên cuộc đời không thể thuận buồm xuôi gió mãi cũng không thể trời lúc nào cũng nắng. Khi hai người quyết định sống chung một gia đình, thường sẽ có những va chạm và giận hờn. Khi về già, dù có những quy luật tự nhiên không thể tránh khỏi trong hành trình cuộc đời nhưng cũng có những năm tháng đầy kỷ niệm đẹp.

Bước vào cuộc sống hôn nhân cho đến đám cưới vàng và đám cưới kim cương, đôi vợ chồng nào cũng phải vượt qua những cơn gió băng giá của năm tháng, chống chọi với thử thách của số phận, nhiều quan niệm cũng phải trải qua hàng loạt thay đổi… nhưng đây là sự trưởng thành không ngừng của cuộc sống. Ngoài những mốc quan trọng ở trên còn một số mốc khác như:

 • Kỷ niệm 1 năm: Đám cưới giấy;
 • Kỷ niệm 2 năm: Đám cưới bông;
 • Kỷ niệm 3 năm: Đám cưới da;
 • Kỷ niệm 4 năm: Đám cưới sách;
 • Kỷ niệm 5 năm: Đám cưới gỗ;
 • Kỷ niệm 10 năm: Đám cưới thiếc;
 • Kỷ niệm 15 năm: Đám cưới thủy tinh;
 • Kỷ niệm 20 năm: Đám cưới sứ;
 • Kỷ niệm 30 năm: Đám cưới ngọc trai;
 • Kỷ niệm 35 năm: Đám cưới cẩm thạch;
 • Kỷ niệm 40 năm: Đám cưới hồng ngọc;
 • Kỷ niệm 45 năm: Đám cưới lam ngọc;
 • Kỷ niệm 55 năm: Đám cưới ngọc bích.

Ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có quan niệm về tên gọi kỷ niệm của ngày cưới theo từng năm khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất là vào những ngày đó, mọi người tụ họp cùng tổ chức liên hoan tiệc tùng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với cặp đôi, chúc cho họ tiếp tục vững vàng trên con đường hôn nhân để có một kết cục viên mãn nhất.

Những món quà kỷ niệm đám cưới vàng (50 năm)

Không phải ai cũng có thể cùng nhau đi qua một chặng đường dài như thế. Ở một số quốc gia như Canada, Úc và Mỹ, đôi vợ chồng có thể nhận được thư chúc mừng từ chính phủ vào dịp kỷ niệm này. Vì vậy, món quà tặng kỷ niệm đám cưới vàng cần phải được lựa chọn cẩn thận và đầy ý nghĩa.

Đám cưới vàng là bao nhiêu năm ?
Đám cưới vàng là bao nhiêu năm ?

1. Tùng hạc diên niên dát vàng 24k

Tùng hạc diên niên gắn với ý nghĩa tốt đẹp, là biểu tượng phong thủy của sự trường thọ, thịnh vượng. Hình ảnh tùng hạc gắn với sự thanh cao, cao quý. Cây tùng vững trãi trước phong ba bão tố, Là biểu tượng của sự kiên cường, sức sống; sự trường thọ, bình an may mắn đến con người. Cùng với chim hạc, linh vật có tuổi thọ nghìn năm là biểu trưng của sự sống trường tồn. Giúp cuộc sống gia đình trở nên vui khỏe, mạnh khỏe, yên bình. Là món quà phù hợp.

tranh-tung-hac-nen-den-qc
tranh-tung-hac-nen-den-qc
Tranh tùng hạc đẹp
Tranh tùng hạc đẹp

2. Tranh cặp chim công vàng lá 24k

Được gợi ý bởi hình tượng đôi chim công âu yếm, quấn quýt bên nhau, như tình cảm bền chặt của đôi vợ chồng, món quà này mang lại ý nghĩa về tình yêu bền vững, hạnh phúc đôi lứa. Tranh chim công là món quà cao cấp, sang trọng và ý nghĩa dành cho vợ chồng, sếp hoặc bố mẹ của bạn. Chắc chắn họ sẽ rất xúc động và cảm kích khi nhận được món quà này.

Tranh-phu-quy-van-nien-ava
Tranh-phu-quy-van-nien-ava

3. Mô hình uyên ương hồ điệp

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp nhiều hình ảnh uyên ương hồ điệp trên tivi, báo chí, internet,… Hình ảnh này dường như đã quá nổi tiếng và quen thuộc đối với mọi người. Uyên ương hồ điệp mạ vàng lấy biểu tượng hình ảnh là cặp bướm đang bay lượn cùng nhau. Điều đặc biệt là chúng luôn gắn kết và chẳng bao giờ bạn thấy nó bị chưa rẽ cả. Dù là hình ảnh giản dị nhưng luôn ấn tượng với tất cả mọi người.Sự gắn kết keo sơn của cặp bướm thể hiện cho tình yêu son sắc, chung thủy, vĩnh cửu không bao giờ cách xa.

mô hình uyên ương hồ điệp
mô hình uyên ương hồ điệp
Cặp chim uyên ương dát vàng 24k
Cặp chim uyên ương dát vàng 24k

4. Tranh chim công – hoa mẫu đơn

Với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, tranh chim công, hoa mẫu đơn được sử dụng rộng rãi để trang trí và làm quà tặng. Ngoài mang ý nghĩa sung túc và giàu sang phú quý thích hợp làm quà tặng sếp, khách hàng hay đối tác. Thì nó còn mang ý nghĩa của sự chung thủy nên rất phù hợp làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới.

tranh-cá-chép-và-hoa-mẫu-đơn-phong-thủy
tranh-cá-chép-và-hoa-mẫu-đơn-phong-thủy

5. Tranh thiên nga dát vàng

Thiên nga là loài chim đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Nó thể hiện sự thánh thiện, tình yêu thủy chung, và là biểu tượng của sự đẹp đẽ. Thiên nga kết đôi một lần trong đời và chung thủy với bạn đời. Vì vậy, nó thường được liên kết với tình yêu đích thực và sự hết lòng dành cho người mình yêu. Một món quà ý nghĩa và đặc biệt như thiên nga có thể được tặng cho người bạn đời vào ngày kỷ niệm cưới hoặc cho sếp và bạn bè.

tranh thien nga dat vang

6. Chậu hoa, tranh sen dát vàng 24k

Chậu hoa sen không chỉ là biểu tượng của một quốc gia mà còn mang trong mình nhiều ý nghĩa cao quý. Nó thể hiện sự tinh khôi và hoàn hảo, là biểu tượng cho một tình yêu đẹp và một đám cưới hạnh phúc.

Tranh hoa sen ma vang VKIST dat
Tranh hoa sen ma vang VKIST dat
Tranh hoa sen 3D dát vàng 24k để bàn - HS03 2
Tranh hoa sen 3D dát vàng 24k để bàn – HS03 2
hoa-sen-ma-vang-1
hoa-sen-ma-vang-1
Chậu cây hoa sen dát vàng 24k - HS10 4
Chậu cây hoa sen dát vàng 24k – HS10 4

7. Cây hoa mai nhỏ dát vàng

Hoa mai là một loại hoa sống lâu năm và có nhiều ý nghĩa quan trọng. Với 5 cánh hoa, Hoa mai tượng trưng cho 5 điều tốt lành bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và bình an. Hoa mai thường nở rộ vào mùa Xuân, do đó, khi tặng cây hoa Mai mạ vàng, chúng ta muốn gửi gắm thông điệp về sự bắt đầu của một giai đoạn mới trong cuộc sống của cặp đôi, và mong muốn cho tình yêu của họ trở nên bền vững và mãi mãi như sắc hoa Mai.

lo hoa mai co nho dat vang

Ý nghĩa của ngày kỷ niệm cưới là gì?

Ngày kỷ niệm ngày cưới (còn được gọi là ngày thành hôn) là một dịp đặc biệt để các cặp vợ chồng hồi tưởng lại kỷ niệm kết hôn trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè. Đây là ngày mà họ chính thức trở thành một đôi, đồng hành bên nhau trong suốt cuộc đời, gắn bó bằng tình yêu và trách nhiệm lẫn nhau. Ý nghĩa của ngày kỷ niệm ngày cưới chủ yếu là để:

 • Tôn vinh tình yêu và sự gắn bó: Kỷ niệm ngày cưới là dịp để các cặp vợ chồng thể hiện tình yêu, lòng chung thủy và sự gắn bó của họ. Họ cùng nhau hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp từ ngày cưới, cũng như chặng đường đã chung sống và trưởng thành bên nhau.
 • Đánh dấu sự phát triển của mối quan hệ: Mỗi năm kỷ niệm ngày cưới là một bước tiến mới trong mối quan hệ của cặp đôi. Đây là dịp để họ nhìn lại quá trình phát triển trong cuộc sống chung, những điều đã thay đổi và những thách thức đã cùng nhau vượt qua.
 • Tăng cường sự gắn kết: Ngày kỷ niệm ngày cưới giúp cặp đôi dành thời gian bên nhau, tận hưởng những giây phút không bận rộn của cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là cơ hội để họ giao lưu với gia đình, bạn bè, gửi lời cảm ơn và tri ân đến những người đã ủng hộ họ trong hôn nhân.
 •  Làm mới tình yêu: Ngày kỷ niệm ngày cưới là dịp để cặp đôi dành thời gian cảm nhận lại tình yêu của mình, học cách tự làm mới mình để mối quan hệ luôn tươi mới và hạnh phúc.
 •  Truyền thống gia đình: Đối với nhiều gia đình, kỷ niệm ngày cưới là dịp để truyền bá truyền thống gia đình, giáo dục con cái về ý nghĩa của hôn nhân và tầm quan trọng của việc giữ gìn tình yêu bền chặt.

Ngày kỷ niệm ngày cưới là dịp để các cặp vợ chồng ôn lại những kỷ niệm đẹp, tôn vinh tình yêu, sự trung thành và gắn bó; cũng như nhấn mạnh ý nghĩa của việc luôn nỗ lực làm mới mình để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->