Hổ luôn được coi trọng như một biểu tượng của quyền lực và sức mạnh và được nhiều người yêu thích, việc trưng bày tượng hổ hoặc treo tranh hổ trong nhà không những để thể hiện sự uy nghiêm, quyền lực của bản thân với sức mạnh áp đảo mà còn có tác dụng thay đổi phong thủy.

Hổ đồng âm với phú quý có nghĩa là vận may đến nhà, của cải dồi dào, nó có thể thúc đẩy sự giàu có cho chủ nhân và bảo vệ tiền tài, giúp tài lộc vượng phát. Nhưng trong mắt một số người, hổ là loài vật đáng sợ ví dụ bức tranh “hổ xuống núi” có thể gây lo âu trong gia đình. Chính vì thế trong bài viết này, Phúc Tường Gold sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi thường gặp nhất, như có nên treo tranh phong thủy con hổ trong nhà hay tuổi nên và không nên treo, cũng như hướng treo…

Treo tranh hổ mang ý nghĩa gì?

Nếu bức tranh về con hổ có rừng thông và ánh trăng làm nền thì tổng thể bức tranh sẽ mang lại cảm giác yên bình, tức là con hổ tương đối ngoan ngoãn nên có thể treo trong nhà để mang ý nghĩa bình an, thăng tiến từng bước trong công việc. Nếu bức tranh con hổ được đặt trong bối cảnh núi tuyết và đá, nhìn con hổ rất hung dữ có nghĩa là con hổ đang tìm kiếm thức ăn nên có thể treo ở hiên nhà hoặc hành lang vào nhà để xua đuổi tà khí và bảo vệ ngôi nhà, lúc này mặt hổ không nên hướng vào trong nhà.

Treo tranh hổ cũng giúp xua đuổi 3 tai họa lớn trong gia đình là hỏa hoạn, trộm cắp và tà ác. Nếu treo tranh con hổ màu trắng bên phải và bên trái treo tranh con rồng xanh thì sẽ hợp với thế “tả thanh long, hữu bạch hổ”, rồng sẽ giúp gia chủ thu hút và tìm kiếm còn hổ sẽ bảo vệ và tích trữ tiền bạc, của cải, từ đó cuộc sống ngày càng hưng vượng.

Nhìn chung tranh hổ sẽ giúp bảo vệ gia đình, xua đuổi tà khí, thể hiện sức mạnh và quyền uy của gia chủ cũng như đôi khi còn giúp thu hút tài lộc của cải.

Tranh hổ thường có 2 loại, một là hổ lên núi và hai là hổ xuống núi. : hổ lên núi không chỉ nói đến dáng vẻ của hổ khi nó lên núi, mà con hổ trong tranh nhìn lên trên, ngước nhìn lên các vì sao và mặt trăng. Trong phong thủy, hổ trên núi biểu thị tài lộc sẽ vượng, thích hợp treo ở phòng làm việc, phòng làm việc, rất có ích cho việc phát tài phát lộc. Hai là hổ hạ sơn không phải chỉ dáng của hổ khi xuống núi, mà ám chỉ những con hổ trong tranh nhìn thẳng hoặc nhìn xuống, tư thế của chúng là một động tác rình mồi, được gọi là hổ xuống núi.

  • Khi hổ lên núi thì hình ảnh con hổ trong bức tranh sẽ có hình dáng như đang đi lên hoặc ngước nhìn lên các vì sao và mặt trăng. Trong phong thủy, hổ trên núi là biểu tượng cho tài lộc vượng phát nên rất thích hợp để treo ở phòng làm việc.
  • Khi hổ xuống núi nghĩa là nó đang nhìn thẳng xuống hoặc hình dáng như đang đi xuống và ra dáng của một con hổ đói đang chuẩn bị vồ mồi. Trong Phong thủy, hổ trên núi thể hiện khả năng trừ tà và hóa giải tà khí, có thể bảo vệ gia đình khỏi tai họa và kẻ gian, cũng như rất thích hợp khi treo ở những nơi có âm khí mạnh trong nhà.

Treo tranh hổ ở đâu trong nhà?

1. Nên treo tranh ở đâu?

Hành lang vào nhà: Treo tranh ở đây, hổ sẽ giúp bảo vệ gia đình, xua đuổi tà khí xâm nhập vào nhà, mang lại cảm giác yên bình và tạo cảm giác hưng vượng cho gia chủ, rằng sự nghiệp sẽ từng bước thăng tiến, mọi việc hanh thông.

2. Không nên treo tranh ở đâu?

Hổ cũng là một con thú hung dữ và có sát khí rất cao khi bắt con mồi. Các cửa hàng và văn phòng nói chung là nơi kinh doanh, đề cao sự hợp tác vui vẻ và hòa thuận, rất khác với linh khí của con hổ nên nếu bạn treo tại đây thì rõ ràng nó sẽ phá tan bầu không khí hài hòa và cởi mở, dễ nhận thấy nhất là khi khách hàng ghé thăm cửa hàng hoặc văn phòng và nhìn thấy con hổ”, họ sẽ không tránh khỏi cảm giác rằng mình đang ở trong tình thế bị đe dọa.

3. Một số lưu ý khác

  • Tốt nhất không nên đặt tranh hổ trong phòng trẻ nhỏ, người già hay phòng ngủ vợ chồng, nếu vẫn muốn treo ở đây thì chỉ nên chọn tranh hài hòa, yên bình như hổ nằm, hổ con.
  • Không khí trong phòng khách phải hài hòa, nhẹ nhàng và cởi mở nên hạn chế treo tranh trong phòng này, trừ khi gia chủ có phúc khí lớn.
  • Đầu của con hổ không được hướng vào trong nhà mà nên hướng ra ngoài.
  • Hạn chế treo tranh hổ hướng về hướng Nam sẽ giống như đổ dầu vào ngọn lửa đang cháy.
  • Hổ xuống núi tuy mạnh mẽ nhưng cũng phải đề phòng vì hổ xuống núi nghĩa là nó đang đói nên có thể hại người.
  • Tượng hổ bằng gỗ là không tốt.
  • Bức tranh hổ được vẽ bởi các danh nhân, người nổi tiếng thì lại càng mạnh mẽ nên càng phải treo cẩn thận bởi vì người này không chỉ có khí chất mạnh mẽ mà khi vẽ có thể dồn hết tâm trí vào đó, nghĩa là con hổ trong tranh càng mạnh.

Ai nên và không nên treo tranh hổ?

1. Tuổi không nên treo tranh hổ

Trong tướng số học, hổ, rắn, khỉ là tương khắc nên những người tuổi Tỵ và Thân không nên treo tranh hổ trong nhà, nếu không dễ xảy ra vấn đề về sức khỏe, tài vận không suôn sẻ. Kể cả những người tuổi Dần cũng không thích hợp dùng tượng hoặc treo tranh vì “một núi không thể có hai hổ”, nếu cố chấp sẽ làm cho bản thân dễ nóng nảy, tâm thế bất an, có thể có nhiều kẻ thù và tiểu nhân cản trở trong công việc.

2. Tuổi hợp với hổ

a. Người tuổi Hợi

Gia đình của gia chủ tuổi Hợi mà có hổ voi trong nhà thì cũng khá tốt bởi vì giữa lợn và hổ có quan hệ trời đất, vận khí và tài lộc của gia đình sẽ ngày càng tốt. Về tiền bạc, mặc dù không thể giàu nhanh chóng nhưng vẫn có nhiều tiền và có thể tận hưởng cuộc sống sung túc, sung sướng mà không cần lo lắng về những thứ lặt vặt như củi, gạo, dầu, muối, nước tương, trà… Về tình cảm, những người độc thân sẽ có cơ hội gặp được nửa kia của mình.

b. Người tuổi Ngọ

Ngọ và Dần là tam hợp nên cũng rất thích hợp treo tranh. Nếu treo tranh ở nơi làm việc thì mọi việc hanh thông, chỉ cần có tài năng thì sẽ có cơ hội thể hiện mình và cũng có thể gặp được những cộng sự tốt. Về tiền bạc, họ có thể sẽ thành công trong lĩnh vực đầu tư và quản lý tài chính. Về tình cảm, mối quan hệ bạn bè và đối tác sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

c. Người tuổi Tuất

Cũng giống như Ngọ, Dần và Tuất là tam hợp nên cũng có thể treo tranh ở những nơi phù hợp. Người khởi nghiệp có thể bắt kịp với thị trường, thường xuyên được quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp sẽ ngày càng phát triển và mở rộng. Về tiền bạc, không những thu nhập cao mà các khoản chi cũng không quá lớn, nếu so sánh toàn diện thì có thể tích lũy của cải để chuẩn bị cho một cuộc sống thịnh vượng. Về tình cảm, đường con cái vững vàng, gia đình sẽ đón niềm vui có em bé, tình cảm vợ chồng hòa thuận. Về sức khỏe thì luôn giữ được trạng thái tinh thần và thể chất tốt.

Ngoài ra nếu bạn thực sự muốn treo tranh hổ thì chỉ phù hợp nhất với những người sinh vào mùa thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->