Tìm hiểu cách treo tranh thuận buồm xuôi gió: Tranh thuận buồm xuôi gió treo theo theo hướng chính Bắc và chính Đông sẽ giúp gia chủ chủ thu được nhiều nguồn năng lượng tốt, làm ăn phát đạt, thành công, tiền tài chờ vào đầy nhà. Đây là cách treo tranh thuận buồm xuôi gió mà các thầy phong thủy thường hướng dẫn cho gia chủ.

tranh bạc mạ vàng

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

Tranh thuận buồm xuôi gió với hình ảnh một chiếc hay một đoàn thuyền đang giương buồm đón gió ra khơi. Tranh Tranh thuận buồm xuôi gió thường tạo được ấn ấn tượng tốt đẹp cho người xem. Bức tranh mang những ý nghĩa phong thủy như đem tài lộc, may mắn, sự thành công, thuận lợi đến với gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió khi treo đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho cho gia chủ. Bức tranh này rất được người làm ăn kinh doanh lựa chọn treo trong nhà hoặc tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, đây là bức tranh thường được lựa chọn làm quà tặng trong các dịp quan trọng như năm mới, thăng chức, sinh nhật hay tân gia.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp treo tranh thuyền buồm. Trong phong thủy, yếu tố tuổi và mệnh rất được chú trọng. Chính vì vậy gia chủ muốn treo tranh thuận buồm xuôi gió cần phải chú ý đến việc xem tuổi có thích hợp hay không trước khi mua tranh để treo hay làm quà tặng. Ngoài ra người tặng quà cũng nên tìm hiểu cách treo tranh thuận buồm xuôi gió để tham khảo thêm cho người nhận quà.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi hợp với người tuổi Hợi theo đánh giá của thầy phong thủy. Bên cạnh đó, người mệnh mộc sinh các năm 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 cũng thích hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà.

Xem thêm: Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió đúng phong thủy

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió trong quan điểm phong thủy

Đã là người chơi hệ phong thủy thì gia chủ nào cũng quan tâm tìm hiểu cách treo tranh thuận buồm xuôi gió sao cho rước lộc vào nhà. Tuy nhiên, có nhiều quan điểm khác nhau xoay quanh vấn đề này. Nên treo tranh thuận buồm xuôi gió quay ra hay quay vào nhà? Phúc Tường Gold đã tổng hợp lại  2 luồng ý kiến, quan điểm như sau:

 • Cách treo thứ nhất: Treo tranh thuận buồm xuôi gió sao cho mũi tàu hướng vào nhà với ý nghĩa đoàn tàu chở tài lộc, may mắn vào cho gia chủ.
 • Cách treo thứ 2: Treo tranh thuận buồm xuôi gió với mũi thuyền hướng ra bên ngoài với ý nghĩa đi làm ăn, xuất hành gặp nhiều may mắn

Hai quan điểm treo tranh thuận buồm xuôi gió quay ra hay quay vào đều có lý riêng. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, gia chủ có thể chọn một trong hai cách treo phù hợp với mắt thẩm mỹ và lý giải riêng của mình

Treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng nào?

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió không khó. Treo tranh thuận buồm xuôi gió tốt nhất là hai hướng Bắc hoặc hướng Đông. Trong đó hướng Bắc thuộc cung quan lộc nên có khả năng giúp gia chủ nâng cao khả năng lãnh đạo hoặc tổ chức công việc. Còn treo tranh theo hướng Đông giúp gia chủ điều hòa nguồn năng lượng mộc. Giúp giảm thiểu nguồn năng lượng hỏa dư thừa.

Ngoài ra gia chủ có thể treo treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng Đông Nam. Đây là hướng thuộc hành Mộc mà theo ngũ hành Thủy và Mộc sẽ hỗ trợ lẫn nhau.

Hướng Tây và Tây Bắc khi treo tranh sẽ giúp gia chủ thu được nhiều tiền tài. Còn hướng Đông Bắc thì đem lại sự thông thái, trí tuệ…

Không nên treo tranh thuyền buồm ở hướng nào?

Gia chủ nên lưu ý không nên treo bức tranh thuận buồm xuôi gió ở hướng nam. Bởi lẽ đây là hướng của cung Hỏa nên có thể gây xung đột với mệnh của gia chủ. Gây cản trở con đường làm ăn, kinh doanh.

Bên cạnh hướng treo thì vị trí treo tranh cũng vô cùng quan trọng. Gia chủ nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ở phòng khách, phòng làm việc hoặc cửa hàng kinh doanh. Khi treo tranh ở đây sẽ giúp mọi người nhận được luồng năng lượng tốt do tranh đem lại.

Hạn chế treo tranh ở phòng ăn, đặc biệt là phòng ngủ bởi tranh sẽ ảnh hưởng đến gia chủ, khiến tình trạng mất ngủ, tinh thần đi xuống có thể xảy ra.

Ngoài ra một vài lưu ý nhỏ khi treo tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà mà gia chủ cần chú ý như chọn kích thước phù hợp với không gian nơi dự định treo tranh. Màu sắc tranh nên tương đồng với màu tường hoặc nội thất trong nhà. Nắm được cách treo tranh thuận buồm xuôi gió, gia chủ dễ dàng đạt được những lợi ích phong thủy mà bức trang mang lại.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào tốt? Vì sao cần phải treo tranh đúng hướng?

Như đã nói ở trên, tranh thuận buồm xuôi gió thích hợp nhất treo ở hướng bắc và hướng đông. Tranh thuyền buồm mạ vàng không thích hợp treo ở hướng nam. Nhưng tại sao việc treo tranh nói chung và treo tranh thuận buồm xuôi gió nói riêng cần phải tuân thủ các quy tắc phong thủy về hướng? Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào tốt?

Tranh thuyền buồm treo hướng nào?

Ở đây cách treo tranh thuận buồm xuôi gió đúng hướng theo phong thủy được giải thích như sau: Trong phong thủy, mỗi căn nhà được chia thành 4 phương 8 hướng và mỗi phương hướng lại thuộc một mệnh khác nhau trong ngũ hành như:

Hướng Đông, Đông Nam thuộc ngũ hành Mộc

Hướng Nam thuộc ngũ hành Hỏa

Hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc ngũ hành Thổ

Hướng Tây, Tây Bắc thuộc ngũ hành Kim

Hướng Bắc thuộc ngũ hành Thủy

Bên cạnh đó theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc việc treo tranh đúng hướng thuộc mệnh tương sinh sẽ giúp gia chủ đạt được nhiều lợi ích về phong thủy. Cũng như phát huy được hết những ý nghĩa phong thủy mà tranh thuận buồm xuôi gió mang lại. Tương tự điều này, nếu treo tranh ở hướng có mệnh tương khắc với tranh sẽ khiến gia chủ không những không có được lợi ích tốt đẹp mà còn gặp vận xui cho bản thân.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió đẹp trong phòng khách

Phòng khách là khu vực quan trọng nhất trong gia đình bởi đây là nơi cả gia đình quây quần, nơi đón tiếp khách cũng như nơi diễn ra những sự kiện quan trọng của gia đình. Để treo tranh thuận buồm xuôi gió đẹp, gia chủ nên chú ý những vấn đề sau:

Khu vực lý tưởng nhất để treo tranh là gần ghế sofa, chiều dài của tranh nên bằng 2-3 chiều dài của ghế và treo ở độ cao cách ghế từ 1-2 gang tay. Đây là cách treo tranh thuận buồm xuôi gió tại phòng khách đẹp nhất được nhiều kiến trúc sư khuyến nghị.

Nếu phòng khách của gia đình bạn hơi nhỏ thì có thể treo tranh cao hơn một chút để ăn gian diện tích phòng

Nếu bạn chưa chắc chắn được vị trí treo tranh thì có thể cắt giấy theo kích thước bức tranh và ướm thử lên tường cho đến khi tìm được vị trí thích hợp nhất để treo, tránh tình trạng cố định bức tranh xong lại phải tháo ra nhiều lần vì chưa tìm được vị trí treo ưng ý.

Xem thêm:

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào, mệnh nào theo phong thủy

Tranh thuận buồm xuôi gió là gì? Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Mua tranh thuận buồm xuôi gió ở đâu?

Tranh thuận buồm xuôi gió rất được yêu thích và thường được treo ở nhiều gia đình kinh doanh, công ty, cửa hàng… Dòng tranh này khá phổ biến và gần như ở bất cứ cửa hàng bán tranh nào cũng có. Khách hàng có thể tìm mua ở những con phố chuyên bán tranh ở Hà Nội hoặc mua online trên các trang web bán tranh lớn.

Duy nhất có tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng khách hàng có thể tìm đến Phúc Tường Gold tại địa chỉ 994 Đường Láng, đây là nơi chuyên cung cấp cấp các dòng tranh mạ vàng đảm bảo chất lượng và uy tín. Quà tặng thuyền buồm tại Phúc Tường gold đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, đảm bảo khách hàng sẽ tìm được bức tranh ưng ý để treo trong nhà hoặc làm quà tặng đối tác, cấp trên.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió không phải quá khó nhưng cần lưu ý để hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ. Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

 • Hotline: 078.707.2222
 • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Nhận tư vấn của chúng tôi tại đây:

  Các mẫu tranh thuyền buồm mạ vàng đẹp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .