Tranh phúc lộc thọ với những ý nghĩa may mắn, tài lộc và tuổi thọ, khi lựa chọn treo tranh trong nhà cũng như thể hiện niềm mơ ước của con người về những điều cao đẹp này. Tuy nhiên tranh phúc lộc thọ nên treo ở đâu hay cách treo chữ phúc lộc thọ hướng nào để có thể phát huy hết ý nghĩa phong thủy của nó?

Cách treo tranh Phúc Lộc Thọ
Cách treo chữ phúc lộc thọ theo phong thủy

Cách treo chữ phúc lộc thọ theo phong thủy

Đối với nhiều người chơi tranh, việc treo tranh ở đâu cũng rất quan trọng. Vậy tranh phúc lộc thọ treo ở đâu giúp phát huy hết ý nghĩa của dòng tranh phong thủy này? Sau đây là câu trả lời cho câu hỏi tranh chữ phúc lộc thọ nên treo ở đâu.

Thực tế, cách treo 3 chữ phúc lộc thọ không quá khó, thông thường trong nhà có 3 nơi phù hợp nhất để treo tranh này bao gồm phòng thờ, phòng khách và hành lang cầu thang

Tranh phúc lộc thọ treo ở đâu? Đối với treo tranh phúc lộc thọ ở phòng thờ, mục đích treo tranh ở đây là giúp không gian thờ cúng trở nên trang nhã hơn, đẹp mắt hơn. Gia chủ có thể treo tranh chữ phúc lộc thọ ở phía trên của bàn thờ gia tiên, có thể kết hợp treo cùng một số dòng tranh khác để tăng sự sang trọng, đẹp mắt cho nơi thờ cúng.

tranh chữ Phúc

Cách treo chữ phúc lộc thọ trong nhà. Đối với phòng khách, đây được coi là nơi quan trọng nhất trong gia đình. Treo tranh phúc lộc thọ ở phòng khách với mong muốn những năng lượng tốt của thiên địa tập trung tại đây, mang lại sự may mắn, tài lộc và tuổi thọ cho gia chủ. Gia chủ nên chú ý không nên treo tranh phúc lộc thọ đối diện cửa chính bởi có thể mang lại vận xui, suy giảm vận khí của gia đình. Hướng tốt nhất trong phòng khách để treo tranh là hướng đông nam, nếu không có không gian để treo thì gia chủ chỉ cần treo ở nơi phù hợp với thẩm mỹ và tránh chính diện cửa ra vào là được.

Tranh phúc lộc thọ treo ở đâu? Hành lang cầu thang cũng là nơi có thể treo tranh chữ mạ vàng phúc lộc thọ, khi treo tranh ở cầu thang, gia chủ nên chú ý treo theo hướng từ dưới đi lên, lần lượt là phúc lộc thọ. Có thể lắp thêm đèn để làm nổi bật khu vực treo tranh.

Xem thêm:

Tranh chữ phúc nên treo ở đâu theo phong thủy để mang lại vượng khí

Ý nghĩa tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Tranh chữ Lộc thư pháp - chất liệu bạc mạ vàng

Phúc lộc thọ không chỉ là ba chữ mà còn là đại diện của ba ông tam đa trong văn hóa tín ngưỡng : Phúc tinh, Lộc tinh và Thọ tinh. Đây là ba vị thần cai quản những điều tốt đẹp nhất trên thế gian là vận may, tài lộc và thọ mệnh.

Tranh Phúc Lộc Thọ với biểu tượng của Tam Tinh, mang ý nghĩa thuận theo tự nhiên, biết tu dưỡng bản thân, làm nhiều việc thiện thì sẽ tạo ra phúc lộc sau này, tuổi thọ kéo dài. Thậm chí cả đời con cháu về sau cũng được hưởng những điều tốt đẹp mà đời trước để lại.

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ sở hữu tính thẩm mỹ cao với các đường nét thư pháp phóng khoáng, điêu luyện và tinh xảo. Chính điều này khiến dòng tranh này trở nên bắt mắt và thu hút người nhìn hơn.

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ còn thể hiện mơ ước của con người về những điều tốt đẹp, may mắn, tài lộc và tuổi thọ trong suốt cuộc đời.

Ý nghĩa tranh chữ Phúc

Tranh chữ phúc mạ vàng đẹp
Tranh chữ Phúc mang ý nghĩa về sự may mắn, hạnh phúc, tài lộc, sức khỏe và tuổi thọ

Chữ phúc trong tiếng hán được cấu thành bởi bộ kỳ nghĩa là thần đất, chữ nhất tượng trưng cho trời, chữ khẩu tượng trưng cho con người và chữ điền tượng trưng cho ruộng vườn đất đai.

Chữ phúc được người xưa quan niệm là đại diện của thần linh, người sẽ ban phát của cải, đất đai, vườn tược cho con người. Chữ phúc cũng là biểu tượng của sự suôn sẻ, đầy đủ về mọi mặt, may mắn và thành công.

tranh chữ Phúc

Tranh chữ Phúc mang ý nghĩa về sự may mắn, hạnh phúc, sự êm ấm và tài lộc. Ngoài ra, tranh chữ Phúc còn răn dạy mọi người về lẽ sống hướng thiện, chỉ có giữ được lượng thiện thì mới có phúc báo về sau. Phúc do trời ban, con người chỉ cần không làm điều xấu, sống tu tâm dưỡng tính, làm việc thiện sẽ được phúc báo sau này, không chỉ ở đời mình mà còn để lại cho con cháu đời sau.

Ý nghĩa tranh chữ Lộc

Tranh chữ Lộc mạ vàng
Tranh chữ lộc mang ý nghĩa về tiền bạc, sung túc và may mắn

Theo quan niệm của người xưa, phúc và lộc có mối quan hệ vô cùng chặt chẽ, khi phúc khí tràn đầy thì ắt sẽ tạo ra lộc, lộc ở đây là của cải, tiền bạc, công danh, thành đạt.

Chữ lộc trong tiếng hán được cấu tạo bởi bộ kỳ, bộ ký và chữ thủy, tổng hợp chữ lộc mang ý nghĩa là tế lễ thần linh, trời đất để mọi chuyện được thuận lợi sinh tài lộc.

chu loc sau ma vang

Do vậy, tranh chữ Lộc mang theo ý nghĩa của sự phát đạt, an khang và thịnh vượng. Treo tranh chữ lộc mạ vàng trong nhà với mong ước tài lộc, may mắn sẽ kéo đến với gia chủ và giữ gìn sự phồn vinh của gia chủ mãi mãi

Ý nghĩa tranh chữ Thọ

Tranh chữ thọ mạ vàng đẹp
Tranh chữ thọ mang ý nghĩa về sự may mắn, trường tồn

Tuổi thọ dài lâu vẫn là niềm mơ ước của con người bởi tiền tài danh vọng đã đạt được nhưng lại không có cơ hội được hưởng thụ thì không còn gì ý nghĩa. Chính vì vậy, từ xưa đến nay, khi đến nhà có người già, người ta vẫn dùng câu chúc sống lâu trăm tuổi thay cho những câu chúc khác.

Tranh chữ Thọ có ý nghĩa về sự trường tồn, viên mãn dài lâu. Ý nghĩa chủ yếu của tranh chữ Thọ là về sức khỏe, vậy nên tranh chữ Thọ thường được tặng trong dịp mừng thọ, sinh nhật, lễ tết …

file tranh chu tho

Treo tranh chữ thọ mạ vàng trong nhà không đơn giản chỉ là lời chúc trường thọ dành cho người già trong gia đình mà còn giúp thu được những nguồn năng lượng tốt, giúp mọi người có sức khỏe lâu dài. Thọ ở đây không chỉ là sống lâu mà còn là sức khỏe để quây quần bên con cháu, là sự minh mẫn, tự chủ trong mọi việc dù đã lớn tuổi.

Tranh chữ phúc lộc thọ được tạo ra bằng những chất liệu nào?

tranh chữ phúc

Sự sáng tạo của con người là vô bờ, chính vì vậy, tranh chữ phúc lộc thọ thường rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu cũng như kích thước tranh.

Sau đây là những chất liệu tranh được nhiều khách hàng yêu thích nhất:

 • Tranh thêu phúc lộc thọ: Được tạo ra bởi chỉ thêu chủ yếu bằng chỉ màu đen, đỏ, vàng trên nền đỏ hoặc trắng. Dưới đôi bàn tay điêu luyện cùng sự tỉ mỉ và kiên nhẫn, sức hút của tranh thêu vẫn không giảm nhiệt mà còn ngày càng phát triển thành nhiều thể loại khác nhau.
 • Tranh gỗ phúc lộc thọ: Tranh được khắc từ một mảnh gỗ nguyên và rất đa dạng thể loại. Khách hàng có thể lựa chọn từ kiểu dáng đến chất lượng gỗ. Tuy nhiên dòng tranh này khi treo cần phải thường xuyên vệ sinh bởi bụi rất dễ bám vào những khe nhỏ của bức tranh.
 • Tranh Phúc lộc thọ đính đá: Tranh đính đá được tạo ra bởi những viên đá quý, các nghệ nhân sẽ tỉ mỉ đính từng viên đá và tạo hình thành chữ phúc lộc thọ. Tranh đính đá có giá thành khá đa dạng, tùy thuộc vào loại đá quý trong tranh.
 • Tranh phúc lộc thọ mạ vàng: Dòng tranh này mới phát triển hiện nay, các đường nét trong tranh sẽ được mạ một lớp vàng mỏng khiến bức tranh trở nên sáng bóng và rực rỡ hơn. Thực tế tranh mạ vàng cũng không quá đắt bởi nó còn phụ thuộc vào kích thước, tuổi vàng mà gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên khi treo tranh phúc lộc thọ mạ vàng trong nhà, nhìn tổng thể sẽ thấy sự trang nghiêm, giàu sang nhưng không quá phô trương.

Mua tranh phúc lộc thọ có khó hay không?

Mua tranh phúc lộc thọ không hề khó. Hiện nay ở Hà Nội hay nhiều thành phố lớn khác trên cả nước, có thể dễ dàng tìm thấy dòng tranh này tại các con phố bán tranh.

Duy chỉ có tranh phúc lộc thọ mạ vàng thì khách hàng nên tìm hiểu những cơ sở bán tranh uy tín, đảm bảo chất lượng vàng chính xác bởi mặt hàng này dễ bị làm giả, làm nhái, đôi khi khách hàng không thể phân biệt chính xác được.

Cách treo chữ phúc lộc thọ không khó, nhưng quý khách hàng cần chú ý để hướng treo và vị trí đúng phong thủy. Hiện nay tranh phúc lộc thọ mạ vàng được yêu thích và bán chạy số 1 trên thị trường. Để mua tranh mạ vàng uy tín, vui lòng đến trực tiếp Phúc Tường Gold tại 994 Đường Láng, Hà Nội, hoặc liên hệ qua:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

 • Hotline: 078.707.2222
 • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Nhận tư vấn của chúng tôi tại đây:

  Đánh giá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .