Đức Phật Di Lặc (tiếng Phạn là Buddha Maitreya) là vị Phật của tương lai, được tiên tri sẽ là người kế vị của Đức Phật Thích Ca và được nhiều Phật tử tin là sẽ xuất hiện. Phật Di Lặc không tu theo lối khổ hạnh như Phật Thích Ca mà Ngài đạt đến sự giác ngộ trong thời gian rất ngắn. Ngài sáng tạo ra một bài chú ngắn gọn nhưng mang lại hiệu quả to lớn cho nhân loại. Vậy đặt tượng Phật Di Lặc như nào để thu hút tài lộc, hãy cùng bài viết làm rõ điều trên nhé.

I. Phật Di Lặc là ai?

Theo đạo Phật, thời kỳ Phật giáo được chia thành ba giai đoạn: thời kỳ đầu tiên là 500 năm – thời kỳ Chuyển Pháp Luân; thời kỳ thứ hai là 1.000 năm, là thời kỳ suy thoái của Luật, và thời kỳ thứ ba là 3.000 năm trong đó không ai thực hành Luật. Sau đó, Phật giáo đã biến mất, một vị Phật mới sẽ xuất hiện, người sẽ lại truyền lạo Pháp Luân. Vị Phật tương lai này vẫn còn ở cõi trời, trong trạng thái của một vị Bồ Tát. Chính Đức Phật Thích Ca sẽ tôn ông làm người kế vị. Tên này có nghĩa là ‘lòng nhân từ‘ hay ‘tình bạn’. Hiện nay Ngài đang sống kiếp cuối cùng của mình với tư cách là một vị Bồ Tát.

Hàn QuốcNhật Bản, Ngài thường bị nhầm lẫn với A Di Đà và Thích Ca Mâu Ni (như ở Trung Quốc). Trong điêu khắc, đôi khi ông bị nhầm lẫn với Quán Thế Âm ở Nhật Bản.

II. Hình ảnh của Phật Di Lặc

Ở Ấn Độ, Phật Di Lặc được mô tả là một vị hoàng tử ăn mặc trang phục của Hoàng gia Ấn Độ, còn ở Trung Quốc  ngài được khắc họa với dáng vẻ mập mạp với cái bụng tròn, đôi tai dài và miệng luôn cười tươi.

Bố Đại Hòa Thượng, tức hòa thượng với cái túi lớn, được cho là một trong những hiện thân của Phật Di Lặc mà chúng ta hay nghe đến. Đó là một vị hòa thượng quê ở Minh Châu, huyện Phụng Hóa, tỉnh Chiết Giang, thường cầm chiếc túi lớn làm bằng vải đi khắp nơi khất thực, ai cúng cho món gì cũng nhận và bỏ vào túi. Hòa thượng thường giảng kinh cho chúng sinh, trong thiên hạ không ai biết được ông là ai, vì luôn mang theo túi lớn bên người nên được gọi là Bố Đại Hòa thượng. Sau khi vị hòa thượng này qua đời, người ta thường sử dụng hình ảnh của ông để làm ra bức tượng của phật Di Lặc.

III. Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc

1. Biểu tượng của sự hạnh phúc, mãn nguyện

Phật Di Lặc luôn nở nụ cười tươi mang lại sự lạc quan và hạnh phúc cho những người xung quanh.  tạo ra một môi trường tích cực và thoải mái trong ngôi nhà.

2. Biểu tượng của sự thịnh vượng và tài lộc

Chiếc bụng căng tròn tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng và phú quý và chiếc túi lớn đựng nhiều bảo bối, tiền bạc và các vật phẩm quý giá bên trong. Đặt tượng Phật Di Lặc ở các vị trí tài lộc có thể giúp kích thích tài lộc và thu hút cơ hội kinh doanh tốt.

3. Đại diện cho sự may mắn

Phật Di Lặc thường được miêu tả như một người sẵn sàng giúp đỡ và mang lại may mắn cho người khác vì Ngài sẽ tới giúp khi chúng ta gặp khó khăn.

4. Loại bỏ năng lượng tiêu cực

Phật Di Lặc được khắc họa với hình ảnh đôi tai dài luôn lắng nghe sự đời, chiếc bụng bự để chứa những chuyện phiền muộn, đặt tượng trong nhà giúp loại bỏ những năng lượng tiêu cực, mang lại sự cân bằng và yên bình trong không gian sống.

Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k - PDL01 8
Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k – PDL01 8

IV. Trưng bày tượng Phật Di Lặc

  • Tượng Phật Di Lặc nên quay mặt ra cửa chính, nếu không phải đảm bảo được đặt ở nơi có thể dễ dàng nhìn thấy khi vào phòng.
  • Đặt ở độ cao khoảng 1 mét so với mặt đất và không bao giờ được đặt trên mặt đất, trong phòng tắm hoặc nhà bếp vì điều này sẽ bị coi là thiếu tôn trọng.
  • Đặt ở hướng Đông Nam của nhà hoặc văn phòng giúp tăng cường dòng năng lượng thịnh vượng.
  • Giữ cho bức tượng Phật luôn sạch sẽ và sáng bóng vì bụi bẩn ngăn cản dòng năng lượng tích cực.
  • Xoa bụng Phật Di Lặc có thể mang lại sự giàu có, may mắn và thịnh vượng.
  • Không nên tùy tiện vứt bỏ ở những nơi ô uế, các góc tối tăm.
  • Nếu bị hỏng, nứt thì đem đốt cùng vàng mã hoặc gửi về chùa.
Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm ưng ý trong danh mục trên thì đã đến lúc yêu cầu thiết kế quà tặng theo yêu cầu riêng của bạn rồi! Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn lựa chọn những món quà phù hợp nhất với người nhận quà và chắc chắn sẽ không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường, mà lại phù hợp với ngân sách mình có. Cho dù bạn tặng quà cho cá nhân hay công ty, dù tặng quà sinh nhật, cưới, kỷ niệm cưới, tân gia, khai trương, tốt nghiệp hay bất kỳ dịp nào khác, quà tặng đặt làm riêng sẽ luôn ý nghĩa, phù hợp và thể hiện sự chân thành của bạn.
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->