Đức Phật Di Lặc (tiếng Phạn là Buddha Maitreya) là vị Phật của tương lai. Phật Di Lặc được tiên tri sẽ là người kế vị của Đức Phật Thích Ca và được nhiều Phật tử tin là sẽ xuất hiện trong tương lai. Phật Di Lặc không tu theo lối khổ hạnh như Phật Thích Ca mà Ngài đạt đến sự giác ngộ trong thời gian rất ngắn. Ngài sáng tạo ra một bài chú ngắn gọn nhưng mang lại hiệu quả to lớn cho nhân loại. Vậy đặt tượng Phật Di Lặc như nào để thu hút tài lộc, hãy cùng bài viết làm rõ điều trên nhé.

I. Phật Di Lặc là ai?

Theo đạo Phật, thời kỳ Phật giáo được chia thành ba giai đoạn: thời kỳ đầu tiên là 500 năm – thời kỳ Chuyển Pháp Luân; thời kỳ thứ hai là 1.000 năm, là thời kỳ suy thoái của Luật, và thời kỳ thứ ba là 3.000 năm trong đó không ai thực hành Luật. Sau đó, Phật giáo đã biến mất, một vị Phật mới sẽ xuất hiện, người sẽ lại truyền lạo Pháp Luân. Vị Phật tương lai này vẫn còn ở cõi trời, trong trạng thái của một vị Bồ Tát. Chính Đức Phật Thích Ca sẽ tôn ông làm người kế vị. Tên này có nghĩa là ‘lòng nhân từ‘ hay ‘tình bạn’. Hiện nay Ngài đang sống kiếp cuối cùng của mình với tư cách là một vị Bồ Tát.

Hàn QuốcNhật Bản, nơi mà giáo phái của Ngài rất được ưa chuộng từ thế kỷ thứ sáu, Ngài thường bị nhầm lẫn với A Di Đà và Thích Ca Mâu Ni (như ở Trung Quốc). Trong điêu khắc, đôi khi ông bị nhầm lẫn với Quán Thế Âm ở Nhật Bản.

Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k - PDL01 4
Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k – PDL01 4

II. Hình ảnh của Phật Di Lặc

Ở Ấn Độ, Phật Di Lặc được mô tả là một vị hoàng tử ăn mặc trang phục của Hoàng gia Ấn Độ, còn ở Trung Quốc  ngài được khắc họa với dáng vẻ mập mạp với cái bụng tròn, đôi tai dài và miệng luôn cười tươi.

Câu chuyện về Phật Di Lặc được ghi chép trong các tài liệu của những tông phái Phật giáo. Ngài đã tái sinh qua rất nhiều kiếp với nhiều nhân dạng khác nhau. Bố Đại Hòa Thượng, tức hòa thượng với cái túi lớn, được cho là một trong những hiện thân của Phật Di Lặc mà chúng ta hay nghe đến. Đó là một vị hòa thượng quê ở Minh Châu, huyện Phụng Hóa, tỉnh Chiết Giang. Ông thường xuất hiện với hình ảnh cầm chiếc túi lớn làm bằng vải đi khắp nơi khất thực, ai cúng cho món gì cũng nhận và bỏ vào túi. Hòa thượng thường giảng kinh cho chúng sinh, trong thiên hạ không ai biết được ông là ai, vì luôn mang theo túi lớn bên người nên được gọi là Bố Đại Hòa thượng.

Sau khi vị hòa thượng này qua đời, người ta thường sử dụng hình ảnh của ông để làm ra bức tượng của phật Di Lặc.

Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k - PDL01 2
Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k – PDL01 2

III. Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc

Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc chiếm một vị trí quan trọng nhờ ý nghĩa biểu tượng sâu sắc và năng lượng mạnh mẽ. Người ta tin rằng sự hiện diện của nhân vật hạnh phúc này sẽ thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực gắn liền với sự giàu có, thịnh vượng.

1. Biểu tượng của sự hạnh phúc, mãn nguyện

Phật Di Lặc luôn xuất hiện với hình ảnh luôn nở nụ cười tươi mang lại sự lạc quan và hạnh phúc cho những người xung quanh. Tượng này có thể giúp tạo ra một môi trường tích cực và thoải mái trong ngôi nhà của bạn.

2. Biểu tượng của sự thịnh vượng và tài lộc

Chiếc bụng căng tròn tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng và phú quý và chiếc túi lớn đựng nhiều bảo bối, tiền bạc và các vật phẩm quý giá bên trong. Đặt tượng Phật Di Lặc ở các vị trí tài lộc có thể giúp kích thích tài lộc và thu hút cơ hội kinh doanh tốt.

3. Đại diện cho sự may mắn

Phật Di Lặc thường được miêu tả như một người sẵn sàng giúp đỡ và mang lại lợi ích cho người khác. Lòng tốt và sự sẵn sàng giúp đỡ được liên kết với sự may mắn bởi vì Phật Di Lặc sẽ tới giúp khi chúng ta gặp khó khăn.

4. Loại bỏ năng lượng tiêu cực

Phật Di Lặc được khắc họa với hình ảnh đôi tai dài luôn lắng nghe sự đời, chiếc bụng bự để chứa những chuyện phiền muộn. Đặt tượng trong nhà mang ý nghĩa loại bỏ những năng lượng tiêu cực, mang lại sự cân bằng và yên bình trong không gian sống.

Tượng Phật Di Lặc không chỉ là vật phẩm trang trí mà còn là một tượng phong thủy đắc lực, có thể thu hút tài lộc, hóa giải năng lượng tiêu cực và thúc đẩy hạnh phúc. Đó còn là một lời nhắc nhở rằng niềm vui, sự rộng lượng và sự hài lòng là chìa khóa cho một cuộc sống trọn vẹn. Do đó, việc đặt một tượng Phật Di Lặc trong không gian của bạn có thể tăng cường đáng kể dòng năng lượng tích cực, mở đường cho sự thành công, thịnh vượng và hạnh phúc viên mãn.

Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k - PDL01 8
Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k – PDL01 8

IV. Cách sử dụng tượng Phật Di Lặc đúng cách

  • Trong phong thủy, việc đặt tượng đúng vị trí là rất quan trọng. Lý tưởng nhất là tượng Phật Di Lặc nên quay mặt ra cửa chính, đón khí hoặc năng lượng sống vào không gian. Nếu không thể, hãy đảm bảo nó được đặt ở nơi có thể dễ dàng nhìn thấy khi vào phòng.
  • Tượng nên được đặt ở độ cao khoảng 1 mét so với mặt đất và không bao giờ được đặt trên mặt đất, trong phòng tắm hoặc nhà bếp vì điều này sẽ bị coi là thiếu tôn trọng.
  • Một vị trí khác để đặt Tượng Phật Di Lặc để thu hút tài lộc là hướng Đông Nam của nhà hoặc văn phòng của bạn, đây được coi là vị trí tài lộc trong Phong Thủy. Tượng đặt ở đây có thể giúp tăng cường dòng năng lượng thịnh vượng.
  • Giữ cho bức tượng Phật luôn sạch sẽ và sáng bóng. Bụi bẩn ngăn cản dòng năng lượng tích cực. Hãy tôn trọng và chăm sóc bức tượng như thể bạn là một vị khách quý trong nhà mình.
  • Xoa bụng Phật! Người ta tin rằng xoa bụng Phật Di Lặc có thể mang lại sự giàu có, may mắn và thịnh vượng.
  • Tượng Phật Di Lặc không nên tùy tiện vứt bỏ ở những nơi ô uế, các góc tối tăm.
  • Tượng Phật nếu bị hư, nứt thì đem đốt trong một, ba, năm, bảy, chín ngày tùy ý bằng giấy vàng, hoặc gửi về chùa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->