Nhiều người đến chùa cầu nguyện và xin bùa bình an với mong muốn được an toàn và cầu cho một cuộc sống bình yên. Làm thế nào để thỉnh bùa bình an? Bùa đã hết hạn thì nên làm gì? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Bùa bình an là gì?

Từ xa xưa, khi con người gặp chuyện xui xẻo hoặc mắc bệnh hiểm nghèo, họ thường đến chùa thắp hương cúng bái, cầu xin thần linh phù hộ cho mình, đồng thời cũng cầu xin các vị thần ban cho bùa bình an để đeo, những lá bùa này có thể biến xui xẻo thành may mắn cũng có thể mang lại may mắn cho bản thân hoặc gia đình. Ai cũng có thể đeo bùa, chỉ cần chân thành cầu nguyện với thần linh, bày tỏ mong muốn của bản thân và mọi người tin rằng đeo bùa bình an bên mình thì có thể bảo vệ khỏi những thế lực và năng lượng xấu.

Ngoài ra, các vị thần khác nhau có thể cầu xin những lá bùa khác nhau, ví dụ như Văn Xương Đế chuyên cầu nguyện cho việc học hành, còn Tử Tử Công có thể cầu tài lộc, v.v.

Nói chung, bùa bình an thông thường có màu đỏ hoặc vàng và được đeo bằng dây lụa màu đỏ, vì người xưa tin rằng màu vàng, đỏ và vàng tượng trưng cho sự may mắn. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bất lực, những lá bùa này giống như biểu tượng của các vị thần, khiến mọi người cảm thấy rằng họ được các vị thần bảo hộ bất cứ lúc nào, chúng có tác dụng xoa dịu lòng người và loại bỏ nỗi sợ hãi. Dù có hiệu quả hay không thì ít nhất nó cũng có một vị trí không thể thiếu trong lòng tất cả những người tin vào tâm linh.

bùa may mắn
Bùa may mắn

Công dụng của bùa bình an

Vào thời xa xưa, bùa bình an được xin về trong những dịp có trẻ con ra đời. Khi một đứa trẻ được sinh ra, những người lớn tuổi sẽ đeo một chiếc vòng bạc hoặc một lá bùa bình an cho đứa trẻ mới sinh để phù hộ cho đứa trẻ khỏe mạnh và an lành.

Trên chiến trường, bùa bình an đã gắn bó mật thiết với con người từ thời cổ đại và có nguồn gốc lịch sử lâu đời. Một chiến sĩ khi lên đường ra trận, người vợ sẽ tặng chồng một chiếc bùa bình an được khâu bằng tay như một món quà cho người chồng sắp lên đường đi một chuyến xa, mong rằng anh có thể bình an vô sự trở về.

Chiếc bùa bình an nhỏ bé đó, nó mang lại cho chúng ta sự bình yên, những phước lành và mang lại năng lượng tích cực vô tận trong trái tim mỗi người.

bùa bình an hình lá bồ đề
Bùa bình an hình lá bồ đề

Cách thỉnh bùa bình an và những lưu ý

1. Cách thỉnh bùa

Trong phong tục truyền thống ngày xưa, khi thỉnh bùa cần xưng tên, ngày sinh, địa chỉ nhà và những thông tin cơ bản khác cho các vị thần, đồng thời nói với các vị thần rằng muốn cầu xin một tấm bùa bình an. Giữ lá bùa bình an trong tay, đi vòng quanh lư hương ba lần theo chiều kim đồng hồ và niệm “Nam mô A Di Đà Phật” để lá bùa có hiệu nghiệm.

2. Những lưu ý cần biết

  • Không để bùa ở những nơi ô uế vì đó là những nơi có năng lượng xấu, sẽ chọc giận các vị thần linh và ảnh hưởng đến người thỉnh bùa.
  • Không tặng hoặc cho người khác mượn vì khi thỉnh bùa đã thu nạp thông tin cá nhân của mình rồi nên bùa đã nạp vận khí của mình, không thể cho người khác.
  • Bùa có kỳ hạn, do đó nếu là bùa cũ hết hạn thì nên xin bùa mới.
  • Nên thỉnh bùa 3 tháng 1 lần.
  • Phải dùng cái tâm hướng thiện thì bùa mới có hiệu lực, lúc ấy bùa hấp thụ được năng lượng tích cực của người thỉnh.
  • Không nên vứt bùa bừa bãi, lung tung.
Lá bồ đề mạ vàng 24k - BD01 6
Lá bồ đề mạ vàng 24k – BD01 6

Làm gì khi bùa hết hạn?

Điều quan trọng cần lưu ý là hiệu quả của bùa bình an có thời gian giới hạn và không thể sử dụng mãi mãi. Hầu hết các bùa bình an đều có giá trị trong một năm. Vậy bùa hết hạn sử dụng thì xử lý như thế nào?

  • Không được ném bùa vào thùng rác, như vậy là hành động báng bổ, sẽ gây ra nghiệp chướng.
  • Đến chùa nơi mà xin bùa và cầu xin các vị thần, chư Phật, thiên binh, thiên tướng của bùa bình an trở về vị trí ban đầu, sau đó đến lò vàng đốt bùa đã hết hạn sử dụng hoặc bị hư hỏng cùng với vàng mã. Nếu không thể đến ngôi chùa ban đầu có thể đến ngôi chùa gần đó.
  • Nếu cúng tại nhà, hãy cầu xin các vị thần, chư Phật, thiên binh, thiên tướng của bùa trở về rồi hóa vàng cùng tiền giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->