Những người thuộc bộ tam hợp tỵ dậu sửu được đánh giá là những người có trí tuệ, giàu trí tưởng tượng, họ mạnh mẽ và quyết tâm, luôn làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Cùng tìm hiểu về bộ tam hợp Tỵ Dậu Sửu trong phong thủy qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về bộ tam hợp Tỵ Dậu Sửu trong phong thủy

  1. Thế nào là bộ tam hợp? 

Trong 12 con giáp sẽ chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp với các nét tương đồng về tính cách, sở thích… sẽ được gọi là bộ tam hợp. Những con giáp nằm chung trong một bộ tam hợp thường có chung mục tiêu, lý tưởng và có mối quan hệ tri kỉ hoặc vợ chồng. 

Trong bộ tam hợp, khoảng cách giữ các con giáp là 4 tuổi nên người xưa thường tin rằng những cặp vợ chồng hơn kém nhau 4 tuổi thường có cuộc sống gia đình hạnh phúc và hòa hợp. 

Bốn bộ cung tam hợp được chia như sau: 

  • Nhóm tam hợp kim cục bao gồm Tỵ Dậu Sửu
  • Nhóm tam hợp thủy cục bao gồm Thân Tí Thìn
  • Nhóm tam hợp mộc cục bao gồm Hợi Mão Mùi
  • Nhóm tam hợp hỏa cục bao gồm Dần Ngọ Tuất
  1. Đặc điểm của bộ tam hợp Tỵ Dậu Sửu

Về đặc trưng tính cách của bộ tam hợp Tỵ Dậu Sửu bao gồm ưu điểm và nhược điểm. 

Về ưu điểm: Vì thuộc nhóm tri thức nên bộ ba Tỵ Dậu Sửu đa phần là những người thông minh, lanh lợi, có tầm nhìn xa trông rộng. Tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, một khi đã đặt mục tiêu thì sẽ nỗ lực đến cùng. Bộ tam hơp Tỵ Dậu Sửu là những người sống có mục tiêu và lý tưởng rõ ràng, không thể lay chuyển. Khi những người trong bộ tam hợp Tỵ Dậu Sửu  tìm thấy động lực và mục tiêu phấn đấu trong cuộc sống thì họ sẽ làm được những điều phi thường.

Về nhược điểm: Người thuộc bộ tam hợp Tỵ Dậu Sửu có cuộc sống thực dụng, vật chất hơn tình cảm nên dễ bị vật chất chi phối. Họ quá mạnh mẽ và cương quyết dễ dẫn đến bảo thủ. Bên cạnh đó những người này thường thẳng thắn, trung thực nên dễ bị kẻ xấu theo dõi, gây tổn thương hoặc bàn tán, đặt điều. 

  1. Mối quan hệ giữa các con giáp trong bộ tam hợp Tỵ Dậu Sửu

3.1 Tuổi Sửu và tuổi Dậu

Nhiều người thường thắc mắc tuổi trâu hợp với con gì thì câu trả lời chắc chắn là tuổi con gà. Dù là người thân, bạn bè hay vợ chồng, hai con giáp này đều bổ sung cho nhau. Trong cuộc sống, hai con giáp này khá thận trọng và ít mạo hiểm nên nếu là bạn đời của nhau thì đây sẽ là một cặp đôi ăn ý và có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Người tuổi sửu thuộc hành thổ còn người tuổi dậu thuộc hành kim, nhưng trong quan hệ ngũ hành thì thổ sinh kim, nên trong trường hợp này, người tuổi Sửu sẽ tương trợ rất nhiều  cho người tuổi dậu.

Trong công việc hợp tác kinh doanh, người tuổi Sửu và Dậu thường chọn cách giải quyết thực tế và ít mạo hiểm. Hai tuổi này kết hợp với nhau thường tạo thành một tập thể ăn ý trong công việc và vô cùng vững mạnh. Người tuổi Sửu thường nắm vai trò lãnh đạo còn người tuổi Dậu sẽ là người thúc dẩy sự nghiệp của cả hai. 

Tượng gà phong thủy mạ vàng 24k

3.2 Tuổi Sửu và tuổi Tỵ

Sửu và Tỵ  đều là những người siêng năng cần cù, đặt tình cảm lên hàng đầu, từ mối quan hệ gia đình đến bạn bè, đối tác, cả Sửu và Tỵ đều là cặp đôi hoàn hảo. Người tuổi sửu và tỵ  coi trọng phẩm chất hơn ngoại hình nên người ngoài thường đánh giá sai về tính cách và năng lực của họ. Tuổi sửu thuộc hành thổ, tuổi tỵ thuộc hành hỏa, nhưng trong mối quan hệ của ngũ hành, hỏa sinh thổ, vì vậy trong trường hợp này, người cầm tinh con rắn là cánh tay phải của người tuổi Sửu.

Tượng trâu phong thủy mạ vàng 24k
Tượng Trâu mạ vàng độc đáo cho người thuộc bộ Tam Hợp Tỵ Dậu Sửu

Người tuổi Sửu và Tỵ đều coi ngôi nhà là nơi bình yên sau mỗi ngày làm việc hay học tập vất vả ở bên ngoài. Về mặt công việc, cặp đôi này có sự kết hợp vô cùng ăn ăn ý, khéo léo trong giao tiếp và linh hoạt trong việc kiếm tiền. 

3.3 Tuổi Dậu và tuổi Tỵ 

Những người sinh năm Dậu thích đi chơi với bạn bè, trong khi những người sinh năm Tỵ rất quyến rũ. Mặc dù tính cách khác nhau, nhưng những người này thường là người của gia đình, hy vọng sẽ mang lại không khí yên bình và thoải mái cho gia đình. Trong quan hệ đối tác kinh doanh, cả hai đều tránh rủi ro và chú trọng tính thực tế, vì vậy quan điểm của người tuổi dậu và tỵ thường rất giống nhau.

tượng rắn phong thủy mạ vàng

Nếu người tuổi Dậu thường chú ý đến việc giữ cho không khí gia đình luôn thoải mái, ấm cúng thì người tuổi Tỵ lại rất may mắn về tiền bạc. Nếu hai tuổi này kết hợp với nhau trong làm ăn thì công ty của họ sẽ vô cùng phát triển bởi sự nhất quán trong quan điểm làm ăn. 

Trong cuôc đời của mỗi người, sẽ có những người có số mệnh hợp nhau, khắc nhau hoặc hỗ trợ lẫn nhau. Bộ tam hợp là một trong những nghiên cứu về sự tương thích giữa các con giáp trong vòng tròn can chi. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thêm hiểu biết về bộ tam hợp Tỵ Dậu Sửu. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, vui lòng truy cập trang web quatangmavang24k.vn hoặc fanpage: https://www.facebook.com/quatangmavang24k.vn

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.